Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Có được thuê người dưới 15 tuổi làm việc không?
  • Thứ ba, 14/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 755 Lượt xem

Có được thuê người dưới 15 tuổi làm việc không?

Luật sư cho tôi hỏi, chú tôi thuê lao động dưới 15 tuổi làm việc tại cơ sở chế biến bánh đa như vậy có trái với quy định của pháp luật không?

Câu hỏi:

Tôi là Nguyễn Văn Nam. Quê ở Bắc Giang. Tôi có người chú là hộ kinh doanh chuyên chế biến và cung cấp bánh đa tại địa phương. Trong số những người làm công cho chú tôi, tôi thấy có hơn một nửa là những cháu dưới 15 tuổi. Luật sư cho tôi hỏi, chú tôi thuê lao động dưới 15 tuổi làm việc như vậy có trái với quy định của pháp luật không?

Trả lời:

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Theo quy định thì người sử dụng lao động chỉ được sử dụng người chưa thành niên vào những công việc phù hợp với sức khỏe để đảm bảo trí lực, thể lực, nhân cách và sự quan tâ chăm sóc của người sử dụng lao động đối với người chưa thành niên về tiền lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, sức khỏe, học tập trong quá trình lao động.

Thứ nhất, Căn cứ theo nguyên tắc sử dụng lao động chưa thành niên:

Điều 144. Nguyên tắc sử dụng lao động chưa thành niên

1. Lao động chưa thành niên chỉ được làm công việc phù hợp với sức khỏe để bảo đảm sự phát triển thể lực, trí lực, nhân cách.

2. Người sử dụng lao động khi sử dụng lao động chưa thành niên có trách nhiệm quan tâm chăm sóc người lao động về các mặt lao động, sức khỏe, học tập trong quá trình lao động.

3. Khi sử dụng lao động chưa thành niên, người sử dụng lao động phải có sự đồng ý của cha, mẹ hoặc người giám hộ; lập sổ theo dõi riêng, ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, công việc đang làm, kết quả những lần kiểm tra sức khỏe định kỳ và xuất trình khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

4. Người sử dụng lao động phải tạo cơ hội để lao động chưa thành niên được học văn hóa, giáo dục nghề nghiệp, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề.

Danh mục công việc được sử dụng ngừời từ đủ 13 tuổi đến dưới 15 tuổi làm việc được quy định tại Thông tư 11/2013/BLĐTB-XH gồm có những công việc sau:

–  Những công việc được sử dụng người dưới 13 tuổi làm việc: Diễn viên: múa; hát; xiếc; điện ảnh; sân khấu kịch, tuồng, chèo, cải lương, múa rối (trừ múa rối dưới nước); Vận động viên năng khiếu: thể dục dụng cụ, bơi lội, điền kinh (trừ tạ xích), bóng bàn, cầu lông, bóng rổ, bóng ném, bi-a, bóng đá, các môn võ, đá cầu, cầu mây, cờ vua, cờ tướng, bóng chuyề

–  Các nghề truyền thống: chấm men gốm, cưa vỏ trai, vẽ tranh sơn mài, làm giấy dó, nón lá, se nhang, chấm nón, dệt chiếu, làm trống, dệt thổ cẩm, làm bún gạo, làm giá đỗ, làm bánh đa (miến), làm bánh đa Kế.

–  Các nghề thủ công mỹ nghệ: thêu ren, mộc mỹ nghệ, làm lược sừng, đan lưới vó, làm tranh Đông Hồ, nặn tò he.

–  Đan lát, làm các đồ gia dụng, đồ thủ công mỹ nghệ từ nguyên liệu tự nhiên như: mây, tre, nứa, dừa, chuối, bèo lục bình.

–  Nuôi tằm.

– Gói kẹo dừa.

Như vậy nếu cơ sở sản xuất, chế biến của chú bạn là về ngành nghề truyền thống là bánh đa thuộc danh mục công việc sử dụng người từ 13 tuổi đến dưới 15 tuổi. Căn cứ vào độ tuổi của những cháu làm việc cho chú bạn để xác định việc sử đúng hay trái quy định của pháp luật.

Do đó, nếu những cháu làm làm việc cho cơ sở của chú bạn từ đủ 13 tuổi đến dưới 15 tuổi là đúng theo quy định của pháp luật. Còn nếu có những cháu dưới 13 tuổi làm công việc là trái với quy định, cho nên chú bạn cần phải xem xét vấn đề này.

Thứ hai, yêu cầu khi sử dụng người từ đủ 13 đến dưới 15 tuổi làm việc:

Khi sử dụng người từ đủ 13 tuổi đến dưới 15 tuổi thì người sử dụng lao động phải tuân theo quy định sau đây:

–  Phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản với người đại diện theo pháp luật và phải được sự đồng ý của người từ đủ 13 tuổi đến dưới 15 tuổi;

–  Bố trí giờ làm việc không ảnh hưởng đến giờ học tại trường học của trẻ em;

–  Bảo đảm điều kiện làm việc, an toàn lao động, vệ sinh lao động phù hợp với lứa tuổi;

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn và chú bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi