Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Bộ Hồ Sơ Thành Lập Công Ty TNHH 2 Thành Viên Gồm Những Gì?

Bộ Hồ Sơ Thành Lập Công Ty TNHH 2 Thành Viên Gồm Những Gì?

(Cập nhật: 07/05/2019 | 9:46)

Công ty TNHH 2 thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vậy để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức cần phải chuẩn bị những hồ sơ, tài liệu gì?

Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên để nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi muốn được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh. Vậy bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên đầy đủ theo quy định của pháp luật hiện hành gồm những gì? Luật Hoàng Phi sẽ giúp quý khách hàng có được câu trả lời cho thắc mắc trên.

Đặc trưng của công ty TNHH 2 thành viên

– Số lượng thành viên: thành viên của công ty TNHH 2 thành viên trở lên có thể là cá nhân hoặc tổ chức nhưng số lượng tối đa là 50 thành viên.

– Chịu trách nhiệm hữu hạn: Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

– Công ty TNHH 2 thành viên cũng giống với công ty TNHH 1 thành viên không được quyền phát hành cổ phần như công ty cổ phần.

– Vốn góp: Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định, hay nói cách khác là hạn chế chuyển nhượng phần vốn góp của các thành viên công ty.

bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên bao gồm những gì?

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên được pháp luật Việt Nam nêu rõ trong Nghị định 78/2015/ NĐ- CP ban hành ngày 14 tháng 09 năm 2015 quy định về đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, một bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu được quy định trong thông tư 20/2015/ TT- BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp

– Điều lệ công ty

– Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ thành lập công ty TNHH 2 thành viên sau đây:

+ Thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

+ Quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

+ Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định.

Dịch vụ thành lập công ty TNHH 2 thành viên của công ty Luật Hoàng Phi

Các gói dịch vụ mà Luật Hoàng Phi cung cấp rất phong phú, đa dạng. Trong đó, liên quan đến hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên, chúng tôi sẽ hỗ trợ:

– Hướng dẫn khách hàng các mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo yêu cầu của cơ quan nhà nước

– Hỗ trợ khách hàng khai mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp dựa trên tài liệu cho khách hàng cung cấp

– Hỗ trợ khách hàng xây dựng điều lệ của công ty TNHH 2 thành viên

– Hướng dẫn khách hàng lập danh sách thành viên của công ty TNHH 2 thành viên hoặc thay mặt khách hàng lập danh sách thanh viên của công ty qua tài liệu do khách hàng cung cấp

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ chứng thực cá nhân cần có trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Ngoài hỗ trợ khách hàng chuẩn bị bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên, Luật Hoàng Phi còn đồng hành và hỗ trợ khách hàng các công việc sau:

– Đại diện theo ủy quyền của khách hàng nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên qua mạng điện tử và nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch đầu tư

– Thay mặt khách hàng nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Thay mặt khách hàng làm mẫu thông báo con dấu, tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch đầu tư

– Tư vấn về việc sử dụng con dấu và hỗ trợ khách hàng in dấu doanh nghiệp và in dấu chức danh

– Tư vấn cho khách hàng các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành công ty (kê khai thuế, hóa đơn, chữ ký số…)

Liên hệ yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Mọi chi tiết về bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi qua các thông tin sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn