Trang chủ » Hôn nhân » Tư vấn luật hôn nhân » Tư vấn quy định năm 2020 về tảo hôn qua Tổng đài 1900 6557

Tư vấn quy định năm 2020 về tảo hôn qua Tổng đài 1900 6557

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 08/01/2020 |
  • Hôn nhân |
  • 1772 Lượt xem

Khi có thắc mắc về hôn nhân gia đình nói chung và tảo hôn nói riêng quý khách hàng có thể liên hệ với TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 6557 để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo quy định của pháp luật, kết hôn không phải là nghi lễ cưới hỏi do hai bên gia đình nhà trai, nhà gái tổ chức mà là sự kiện pháp lý quan trong đánh dấu cuộc hôn nhân. Kết hôn đòi hỏi nhiều điều kiện, trong đó điều kiện về độ tuổi là điều kiện được nhiều người quan tâm; bởi trong bối cảnh xã hội hiện nay, với lối sống vội của các bạn trẻ, nhiều cặp nam nữ tổ chức cưới hỏi khi còn rất trẻ. Vậy theo quy định của pháp luật, nếu những cặp vợ chồng này muốn đăng ký kết hôn và được Nhà nước thừa nhận cuộc hôn nhân này thì họ có đáp ứng về độ tuổi kết hôn hay không, hay là thuộc trường hợp tảo hôn? Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tảo hôn theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tư vấn quy định năm 2018 về tảo hôn qua Tổng đài 1900 6557

Tổng đài tư vấn pháp luật về tảo hôn: 1900 6557

1. Thế nào là tảo hôn theo quy định của pháp luật?

Một vài người trong chúng ta có suy nghĩ rằng tảo hôn là việc kết hôn sớm chỉ xảy ra ở các vùng sâu vùng xa, các vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, trên thực tế tảo hôn hiện nay khá phổ biến ở nhiều nơi và xuất phát từ nhận thức pháp luật còn hạn chế của người dân. Pháp luật đã đưa ra định nghĩa chính xác về tảo hôn. Cụ thể, Khoản 8 Điều 3 Luật hôn nhân gia đình năm 2014 quy định: “Tảo hôn là việc lấy vợ, lấy chồng khi một bên hoặc cả hai bên chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 8 của Luật này.”

Theo đó, Điểm a Khoản 1 Điều 8 Luật Hôn nhân và gia đình quy định về độ tuổi kết hôn như sau: “Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên”. Cụ thể độ tuổi được xác định như sau: từ đủ 20 tuổi và từ đủ 18 tuổi là tính sau ngày sinh nhật lần thứ 20 đối với nam và sau ngày sinh nhật lần thứ 18 đối với nữ.

Vậy trường hợp nam hoặc nữ hoặc cả nam và nữ không đáp ứng được điều kiện đặt ra về độ tuổi tối thiểu để kết hôn trên đây mà lấy vợ, lấy chồng sẽ bị coi là tảo hôn.

2. Các trường hợp tảo hôn bị xử lý như thế nào?

Tảo hôn không đơn thuần là không đủ điều kiện để kết hôn mà là hành vi bị cấm theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014. Hành vi cưỡng ép kết hôn bị xử phạt vi phạm hành chính, tổ chức tảo hôn bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 110/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi pham hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, bổ trợ tư pháp hoặc nếu mức độ nghiêm trọng có thể bị xử lý hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯ VẤN TẢO HÔN QUA TỔNG ĐÀI 1900 6557

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn về điều kiện kết hôn và mức xử phạt với hành vi “tảo hôn và tổ chức tảo hôn”, khách hàng chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới SỐ 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Khi kết nối với chúng tôi quý khách có thể:

– Dùng điện thoại cố định hoặc di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557

– Thời gian làm việc của TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư vấn Điều kiện kết hôn qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

Khi bạn cần tư vấn pháp luật những vấn đề liên quan đến luật hôn nhân gia đình, để tư vấn luật hôn nhân gia đình online bạn hãy liên hệ ngay Công ty luật Hoàng Phi. Chúng tôi luôn có mặt 24/7 giúp bạn trả lời những câu hỏi thắc mắc một cách tốt nhất. TỔNG ĐÀI 1900 6557 tự tin có:

+ Luật sư nhiều kinh nghiệm, tận tâm luôn lắng nghe khách hàng;

+ Giải đáp chi tiết tỉ mỉ về những khó khăn trục trặc của khách hàng;

+ Miễn phí hoàn toàn phí luật sư;

+ Tư vấn mọi thủ tục giúp khách hàng có thể kết hôn, ly hôn, phân chia tài sản…hợp lý và không tốn chi phí kiện tục tại Tòa.