Trang chủ » Tìm hiểu pháp Luật » Tổng đài 1900 6557 tư vấn luật hôn nhân gia đình năm 2020

Tổng đài 1900 6557 tư vấn luật hôn nhân gia đình năm 2020

Luật hôn nhân gia đình số 52/2014/QH13 là luật hôn nhân mới nhất hiện nay. Để nắm rõ hơn về quyền, nghĩa vụ cũng như những mối liên hệ khác xoay quanh quan hệ hôn nhân gia đình, Quý khách hàng có thể liên hệ qua Tổng đài 1900 6557 để được hỗ trợ tốt nhất.

Đừng để vấn đề phát sinh quá lâu mà không có hướng giải quyết!

Mọi vấn đề nếu cả 2 bên đều không đạt được thỏa thuận về quyền lợi hay trách nhiệm đều có thể giải quyết theo luật định, đừng để vấn đề phát sinh quá lâu và không giải quyết tốt ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau này. Chuyên viên tư vấn, Luật sư của TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN GIA ĐÌNH 1900 6557 luôn mong muốn tiếp nhận những khó khăn của bạn đang mắc phải trong hôn nhân gia đình, từ đó đưa phương hướng giải quyết đúng đắn nhất cho khách hàng.

Trình tự tư vấn về các vấn đề liên quan đến tư vấn luật hôn nhân gia đình của TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN GIA ĐÌNH 1900 6557

– Tiếp nhận thông tin về hôn nhân gia đình qua TỔNG ĐÀI 1900 6557;

–  Thu thập dữ liệu các giấy tờ liên quan đến tình huống phát sinh của khách hàng;

–  Giải đáp thắc mắc cho khách hàng ngay khi nhận được yêu cầu tư vấn một cách toàn diện nhất;

Tư vấn luật Hôn nhân – Gia đình gọi: 1900 6557

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn những vấn đề liên quan đến tư vấn luật hôn nhân gia đình !

Các vấn đề được TỔNG ĐÀI TƯ VẤN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH 1900 6557 tiếp nhận và xử lý là những thông tin liên quan đến:

– Quy định chung về văn bản pháp luật hôn nhân gia đình, thông tin hay nghị định có hiệu lực liên quan năm 2020;

– Tư vấn những quy định trong mối quan hệ vợ – chồng, bố mẹ – con cái, ông bà – con cháu…;

–  Cách xác định huyết thống, nhận huyết thống: cha mẹ- con cái, con cháu – ông bà…theo quy định năm 2020;

–  Tư vấn những vấn đề kết hôn có yếu tố nước ngoài theo quy định 2020;

–  Tư vấn về thủ tục ly hôn trong các trường hợp: thuận tình ly hôn, đơn phương xin ly hôn;

– Tư vấn ly hôn qua tổng đài tư vấn luật hôn nhân gia đình 19006557 khi ly hôn mà vợ hay chồng vắng mặt tại địa điểm cư trú;

–  Phân chia tài sản sau ly hôn, trách nhiệm trợ cấp nuôi con, quyền nuôi con…;

– Những quy định xử phạt các hành vi vi phạm mang tính chất bạo hành trong gia đình;

– Các văn bản thủ tục kết hôn, ly hôn, đăng kí khai sinh cho con, nhận con nuôi;

Tổng đài 1900 6557 tư vấn luật hôn nhân gia đình năm 2020

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN TỔNG ĐÀI 1900 6557 ĐỂ TƯ VẤN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH ?

Gọi đến TỔNG ĐÀI 1900 6557 bạn sẽ được các luật sư tư vấn pháp luật có nhiều kinh nghiệm chuyên môn tư vấn các vấn đề liên quan đến luật định một cách toàn diện nhất. Với trải nghiệm và tâm huyết trong nghề, Công ty Luật Hoàng Phi luôn mong muốn giúp khách hàng có thể hiểu rõ và thực hiện những quyền lợi trách nhiệm của mình một cách tốt nhất. Mọi vấn đề thắc mắc của bạn sẽ được TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 giải quyết ngay khi tiếp nhận thông tin.

Để được các chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, khách hàng chỉ cần nhấc máy điện thoại và gọi 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào.

– Khách hàng có thể lựa chọn điện thoại cố định hoặc điện thoại di động và “KHÔNG” cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 1900 6557.

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ, tết.


Quý vị có thể tham khảo mục Tư vấn Luật Hôn nhân về những nội dung có liên quan như sau:

Câu hỏi số 1: Phương án giải quyết ly hôn nhanh nhất?

Tôi tên là Nguyễn Trung Hiếu. Vợ chồng tôi kết hôn đã được 7 năm và có hai đứa con (con trai 3 tuổi, con gái 7 tuổi). Trong thời gian chung sống, vợ chồng tôi có nhiều bất đồng, mâu thuẫn trong việc nuôi dạy con và nhiều vấn đề khác. Giờ chúng tôi quyết định ly hôn. Tôi muốn luật sư giải đáp cho tôi một số vấn đề: Thứ nhất là vợ tôi đăng ký hộ khẩu ở Lai Châu, tôi đăng ký hộ khẩu ở Nghệ An, chúng tôi đăng ký kết hôn ở Nghệ An và hiện đang sinh sống ở Nghệ An, giờ ly hôn thì gửi tòa án nào giải quyết? Tòa án ở Lai Châu hay tòa án ở Nghệ An? Tôi muốn nuôi con trai và cho vợ tôi nuôi con gái nhưng vợ tôi đòi nuôi cả hai đứa thì tôi phải làm thế nào? Có cách nào để tòa giải quyết nhanh trường hợp của tôi không? Mong nhận được hồi đáp từ luật sư. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Với câu hỏi của anh, Luật sư Luật Hoàng Phi xin được trả lời như sau:

Theo như thông tin anh đưa ra, phương án tốt nhất chúng tôi tư vấn cho anh là anh chị nên nộp hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp huyện, hồ sơ bao gồm:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

+ Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

+ Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực);

+ Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);

+ Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Theo mẫu của Tòa).

Ngoài ra, chúng tôi xin trả lời các thắc mắc khác của anh theo hai phần như sau:

Thứ nhất: Về Tòa án có thẩm quyền giải quyết:

Theo quy định tại Điểm h Khoản 2 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định về thẩm quyền của Tòa án theo lãnh thổ thì:

“2. Thẩm quyền giải quyết việc dân sự của Tòa án theo lãnh thổ được xác định như sau:

h) Tòa án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;”

Như vậy, anh chị thuận tình ly hôn thì việc nộp đơn xin ly hôn ở đâu sẽ căn cứ vào Tòa án nơi một trong các bên đang sinh sống hay cư trú. Anh chị có thể thỏa thuận với nhau về chọn địa điểm nộp đơn lựa chọn Tòa án giải quyết. Hiện nay, cả hai hiện đang sinh sống tại ở Nghệ An nên anh chị có thể thống nhất nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp Huyện tại Nghệ An để yêu cầu giải quyết.

Thứ hai: Về vấn đề quyền nuôi con:

Xuất phát từ nhu cầu của anh là muốn ly hôn nhanh, theo ý kiến chúng tôi, anh chị nên tự thỏa thuận về vấn đề nuôi dưỡng con cái. Nếu anh chị không thỏa thuận được có thể yêu cầu Tòa án giải quyết, tuy nhiên khi đó, tòa án sẽ tiến hành mở phiên tòa để giải quyết vấn đề này và thời gian giải quyết sẽ kéo dài.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý theo quy định tại Khoản 3 Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn thì:

“3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Như vậy, nếu con trai anh dưới 36 tháng tuổi thì theo quy định của luật hôn nhân và gia đình hiện hành, con trai sẽ được giao cho người mẹ nuôi.

Trường hợp anh chị không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con (về điều kiện giáo dục, thời gian trực tiếp chăm sóc, điều kiện kinh tế,..vv.. của anh chị đối với việc nuôi con) để ra quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.


Câu hỏi số 2: Hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng?

Anh Thái và chị Hòa đã kết hôn được 10 năm và sinh được hai đứa con gái, do anh Thái là con trưởng nên anh rất muốn có con trai nối dõi mà chị Hòa lại không thể sinh con được vì sức khỏe yếu. Trong lúc làm ăn, anh có quen một cô gái tên Lan – là một cô gái còn độc thân, sau đó hai người yêu nhau và chung sống với nhau như vợ chồng mặc dù chị Lan biết là anh Thái đang có vợ, con và chị Lan lại đang mang bầu con trai anh. Vậy hành vi của anh Thái và chị Lan bị xử lý như thế nào?

Trả lời:

Căn cứ quy định tại Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã  được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 67/2015/NĐ-CP trong đó hành vi vi phạm quy định về kết hôn, ly hôn và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng bị xử lý như sau:

1.Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

d) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người có họ trong phạm vi ba đời;

đ) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa cha mẹ nuôi với con nuôi;

e) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

2.Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Lợi dụng việc ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân;

b) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người có cùng dòng máu về trực hệ.

Như vậy, hành vi chung sống như vợ chồng của anh Thái và chị Lan sẽ có mức phạt từ 1.000.000 đến 3.000.000. Nếu anh chị còn tái phạm mà gây hậu quả nghiêm trọng thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tại Điều 182 Bộ luật hình sự năm 2015.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn hôn nhân gia đình

Kết hôn là việc mà mỗi người chúng ta quyết định bước sang một cuộc sống khác hoàn toàn khi còn đang độc thân.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân 2020

Thực tế chúng ta đã thấy Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không chỉ sử dụng cho mục đích kết hôn mà còn được

Thay đổi người nuôi con sau khi ly hôn như thế nào?

Chị gái tôi đã ly hôn, quyền nuôi con thuộc về chồng. Nhưng nay anh chồng rượu chè cờ bạc liên miên, vậy chị tôi

Hỏi đáp pháp luật dân sự miễn phí tại Luật Hoàng Phi

Hỏi đáp pháp luật dân sự là dịch vụ chính được cung cấp bởi Luật Hoàng Phi, các thắc mắc hoặc yêu cầu tư vấn

Tư Vấn Luật Hôn Nhân Gia Đình Miễn Phí – Ngại Gì Không Hỏi

Tư vấn luật hôn nhân gia đình của Công ty Luật Hoàng Phi đang nhận được phản hồi tích cực từ các quý khách hàng,

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557