Tìm hiểu pháp Luật Tổng đài 1900 6557 tư vấn luật hôn nhân gia đình năm 2020

Tổng đài 1900 6557 tư vấn luật hôn nhân gia đình năm 2020

Luật hôn nhân gia đình số 52/2014/QH13 là luật hôn nhân mới nhất hiện nay. Để nắm rõ hơn về quyền, nghĩa vụ cũng như những mối liên hệ khác xoay quanh quan hệ hôn nhân gia đình, Quý khách hàng có thể liên hệ qua Tổng đài 1900 6557 để được hỗ trợ tốt nhất.

Đừng để vấn đề phát sinh quá lâu mà không có hướng giải quyết!

Mọi vấn đề nếu cả 2 bên đều không đạt được thỏa thuận về quyền lợi hay trách nhiệm đều có thể giải quyết theo luật định, đừng để vấn đề phát sinh quá lâu và không giải quyết tốt ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau này. Chuyên viên tư vấn, Luật sư của TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN GIA ĐÌNH 1900 6557 luôn mong muốn tiếp nhận những khó khăn của bạn đang mắc phải trong hôn nhân gia đình, từ đó đưa phương hướng giải quyết đúng đắn nhất cho khách hàng.

Trình tự tư vấn về các vấn đề liên quan đến tư vấn luật hôn nhân gia đình của TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN GIA ĐÌNH 1900 6557

– Tiếp nhận thông tin về hôn nhân gia đình qua TỔNG ĐÀI 1900 6557;

–  Thu thập dữ liệu các giấy tờ liên quan đến tình huống phát sinh của khách hàng;

–  Giải đáp thắc mắc cho khách hàng ngay khi nhận được yêu cầu tư vấn một cách toàn diện nhất;

Tư vấn luật Hôn nhân – Gia đình gọi: 1900 6557

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn những vấn đề liên quan đến tư vấn luật hôn nhân gia đình !

Các vấn đề được TỔNG ĐÀI TƯ VẤN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH 1900 6557 tiếp nhận và xử lý là những thông tin liên quan đến:

– Quy định chung về văn bản pháp luật hôn nhân gia đình, thông tin hay nghị định có hiệu lực liên quan năm 2020;

– Tư vấn những quy định trong mối quan hệ vợ – chồng, bố mẹ – con cái, ông bà – con cháu…;

–  Cách xác định huyết thống, nhận huyết thống: cha mẹ- con cái, con cháu – ông bà…theo quy định năm 2020;

–  Tư vấn những vấn đề kết hôn có yếu tố nước ngoài theo quy định 2020;

–  Tư vấn về thủ tục ly hôn trong các trường hợp: thuận tình ly hôn, đơn phương xin ly hôn;

– Tư vấn ly hôn qua tổng đài tư vấn luật hôn nhân gia đình 19006557 khi ly hôn mà vợ hay chồng vắng mặt tại địa điểm cư trú;

–  Phân chia tài sản sau ly hôn, trách nhiệm trợ cấp nuôi con, quyền nuôi con…;

– Những quy định xử phạt các hành vi vi phạm mang tính chất bạo hành trong gia đình;

– Các văn bản thủ tục kết hôn, ly hôn, đăng kí khai sinh cho con, nhận con nuôi;

Tổng đài 1900 6557 tư vấn luật hôn nhân gia đình năm 2020

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN TỔNG ĐÀI 1900 6557 ĐỂ TƯ VẤN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH ?

Gọi đến TỔNG ĐÀI 1900 6557 bạn sẽ được các luật sư tư vấn pháp luật có nhiều kinh nghiệm chuyên môn tư vấn các vấn đề liên quan đến luật định một cách toàn diện nhất. Với trải nghiệm và tâm huyết trong nghề, Công ty Luật Hoàng Phi luôn mong muốn giúp khách hàng có thể hiểu rõ và thực hiện những quyền lợi trách nhiệm của mình một cách tốt nhất. Mọi vấn đề thắc mắc của bạn sẽ được TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 giải quyết ngay khi tiếp nhận thông tin.

Để được các chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, khách hàng chỉ cần nhấc máy điện thoại và gọi 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào.

– Khách hàng có thể lựa chọn điện thoại cố định hoặc điện thoại di động và “KHÔNG” cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 1900 6557.

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ, tết.


Quý vị có thể tham khảo mục Tư vấn Luật Hôn nhân về những nội dung có liên quan như sau:

Câu hỏi số 1: Phương án giải quyết ly hôn nhanh nhất?

Tôi tên là Nguyễn Trung Hiếu. Vợ chồng tôi kết hôn đã được 7 năm và có hai đứa con (con trai 3 tuổi, con gái 7 tuổi). Trong thời gian chung sống, vợ chồng tôi có nhiều bất đồng, mâu thuẫn trong việc nuôi dạy con và nhiều vấn đề khác. Giờ chúng tôi quyết định ly hôn. Tôi muốn luật sư giải đáp cho tôi một số vấn đề: Thứ nhất là vợ tôi đăng ký hộ khẩu ở Lai Châu, tôi đăng ký hộ khẩu ở Nghệ An, chúng tôi đăng ký kết hôn ở Nghệ An và hiện đang sinh sống ở Nghệ An, giờ ly hôn thì gửi tòa án nào giải quyết? Tòa án ở Lai Châu hay tòa án ở Nghệ An? Tôi muốn nuôi con trai và cho vợ tôi nuôi con gái nhưng vợ tôi đòi nuôi cả hai đứa thì tôi phải làm thế nào? Có cách nào để tòa giải quyết nhanh trường hợp của tôi không? Mong nhận được hồi đáp từ luật sư. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Với câu hỏi của anh, Luật sư Luật Hoàng Phi xin được trả lời như sau:

Theo như thông tin anh đưa ra, phương án tốt nhất chúng tôi tư vấn cho anh là anh chị nên nộp hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp huyện, hồ sơ bao gồm:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

+ Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

+ Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực);

+ Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);

+ Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Theo mẫu của Tòa).

Ngoài ra, chúng tôi xin trả lời các thắc mắc khác của anh theo hai phần như sau:

Thứ nhất: Về Tòa án có thẩm quyền giải quyết:

Theo quy định tại Điểm h Khoản 2 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định về thẩm quyền của Tòa án theo lãnh thổ thì:

“2. Thẩm quyền giải quyết việc dân sự của Tòa án theo lãnh thổ được xác định như sau:

h) Tòa án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;”

Như vậy, anh chị thuận tình ly hôn thì việc nộp đơn xin ly hôn ở đâu sẽ căn cứ vào Tòa án nơi một trong các bên đang sinh sống hay cư trú. Anh chị có thể thỏa thuận với nhau về chọn địa điểm nộp đơn lựa chọn Tòa án giải quyết. Hiện nay, cả hai hiện đang sinh sống tại ở Nghệ An nên anh chị có thể thống nhất nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp Huyện tại Nghệ An để yêu cầu giải quyết.

Thứ hai: Về vấn đề quyền nuôi con:

Xuất phát từ nhu cầu của anh là muốn ly hôn nhanh, theo ý kiến chúng tôi, anh chị nên tự thỏa thuận về vấn đề nuôi dưỡng con cái. Nếu anh chị không thỏa thuận được có thể yêu cầu Tòa án giải quyết, tuy nhiên khi đó, tòa án sẽ tiến hành mở phiên tòa để giải quyết vấn đề này và thời gian giải quyết sẽ kéo dài.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý theo quy định tại Khoản 3 Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn thì:

“3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Như vậy, nếu con trai anh dưới 36 tháng tuổi thì theo quy định của luật hôn nhân và gia đình hiện hành, con trai sẽ được giao cho người mẹ nuôi.

Trường hợp anh chị không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con (về điều kiện giáo dục, thời gian trực tiếp chăm sóc, điều kiện kinh tế,..vv.. của anh chị đối với việc nuôi con) để ra quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.


Câu hỏi số 2: Hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng?

Anh Thái và chị Hòa đã kết hôn được 10 năm và sinh được hai đứa con gái, do anh Thái là con trưởng nên anh rất muốn có con trai nối dõi mà chị Hòa lại không thể sinh con được vì sức khỏe yếu. Trong lúc làm ăn, anh có quen một cô gái tên Lan – là một cô gái còn độc thân, sau đó hai người yêu nhau và chung sống với nhau như vợ chồng mặc dù chị Lan biết là anh Thái đang có vợ, con và chị Lan lại đang mang bầu con trai anh. Vậy hành vi của anh Thái và chị Lan bị xử lý như thế nào?

Trả lời:

Căn cứ quy định tại Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã  được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 67/2015/NĐ-CP trong đó hành vi vi phạm quy định về kết hôn, ly hôn và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng bị xử lý như sau:

1.Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

d) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người có họ trong phạm vi ba đời;

đ) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa cha mẹ nuôi với con nuôi;

e) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

2.Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Lợi dụng việc ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân;

b) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người có cùng dòng máu về trực hệ.

Như vậy, hành vi chung sống như vợ chồng của anh Thái và chị Lan sẽ có mức phạt từ 1.000.000 đến 3.000.000. Nếu anh chị còn tái phạm mà gây hậu quả nghiêm trọng thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tại Điều 182 Bộ luật hình sự năm 2015.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Đánh giá bài viết:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hotline: 1900.6557