Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Luật Sư Tư Vấn Luật Hôn Nhân Gia Đình Miễn Phí
  • Thứ tư, 28/06/2023 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 9573 Lượt xem

Luật Sư Tư Vấn Luật Hôn Nhân Gia Đình Miễn Phí

Chuyên mục tư vấn luật hôn nhân gia đình đang nhận được phản hồi tích cực từ các quý khách hàng, nhờ cung cấp thông tin nhanh, chính xác cùng xử lý vấn đề hiệu quả. Vì vậy khi có bất kỳ thắc mắc nào về Luật Hôn nhân gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ từ các luật sư, chuyên viên đầu ngành.

Tư vấn luật hôn nhân gia đình của Luật Hoàng Phi sẽ giúp quý khách hàng biết được trách nhiệm, nghĩa vụ, các thủ tục quy trình, giấy tờ, lệ phí… theo từng trường hợp cụ thể như: Thủ tục đăng ký kết hôn, tảo hôn, chung sống vợ chồng, ly hôn, mang thai hộ, cấp dưỡng, quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài…

Những tư vấn, hướng dẫn mà đội ngũ luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình và các chuyên gia pháp lý cao cấp của chúng tôi đưa ra đều dựa trên cơ sở là các văn bản pháp luật hiện hành, nghị định, thông tư, quyết định… cùng với đó là tình hình thực tế cuộc sống. Nhờ vậy mà quý khách hàng không chỉ thực hiện đúng quy định pháp luật, mà còn giải quyết các vướng mắc một cách hiệu quả. 

Hôn nhân và gia đình là gì?

Vẫn giống như thường lệ, trước khi đi vào những nội dung chính liên quan đến tư vấn luật hôn nhân gia đình, Luật Hoàng Phi sẽ đưa ra những khái niệm, định nghĩa cần thiết. Việc này, một phần giúp xác nhận ngay từ ban đầu đây có phải là nội dung mà mọi người quan tâm hay không? Mặt khác, giúp mọi người có cái nhìn tổng quan về vấn đề.

Ở thời điểm hiện tại, trong các văn bản pháp luật Việt Nam không có nội dung nào giải thích cụ thể hôn nhân gia đình là gì? Thay vào đó, trong Điều 3 mục Giải thích từ ngữ của Luật Hôn nhân và Gia đình ban hành 19/04/2014 có trình bày:

“Hôn nhân là quan hệ giữa vợ và chồng sau khi kết hôn.

Gia đình là tập hợp những người gắn kết với nhau bởi hôn nhân, có quan hệ huyết thống hoặc nuôi dưỡng. Từ đó làm phát sinh các quyền và nghĩa vụ với nhau.”

Khi nào cần Luật sư tư vấn Luật hôn nhân gia đình?

Cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng “êm đẹp”, vợ chồng nói riêng và thành viên trong gia đình nói chung không phải lúc nào cũng tìm được tiếng nói chung trong một vấn đề nhất định.

Mâu thuẫn, tranh chấp là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày và Luật hôn nhân gia đình được ban hành để điều chỉnh những hành vi đó theo đúng quy định của pháp luật để duy trì trật tự xã hội và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Một bộ phận hiện nay còn bị hạn chế hiểu biết pháp luật, do đó, khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp và không thể giải quyết được trong phạm vi gia đình, các thành viên cần tìm đến Luật sư để được tư vấn, giải đáp vấn đề mình gặp phải. Đó là lý do vì sao chúng tôi triển khai kênh tư vấn Luật hôn nhân gia đình, Luật sư tư vấn của chúng tôi sẽ đóng vai trò là cầu nối để tư vấn, giải quyết tranh chấp giữa các thành viên để sớm chấm dứt những khúc mắc, tranh chấp đang gặp phải.

Nội dung tư vấn luật hôn nhân gia đình của Luật Hoàng Phi

Trong quá trình tư vấn Luật hôn nhân gia đình, Luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn các vấn đề sau đây:

– Tư vấn các quy định của pháp luật đối với hôn nhân gia đình cũng như những tình huống phát sinh cần giải quyết theo luật định.

– Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình online cho khách hàng muốn đăng ký kết hôn, tất cả các thủ tục như: thủ tục kết hôn, kết hôn với người nước ngoài, thủ tục kết hôn cho người đã ly hôn có gì khác biệt…

– Tư vấn những cách thức xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại để có thể làm thủ tục đăng ký kết hôn nhanh chóng.

– Tư vấn thủ tục ly hôn, ly hôn thuận tình, đơn phương ly hôn… Các thủ tục này thường có những tranh chấp về quyền lợi và trách nhiệm như: quyền nuôi con, trợ cấp nuôi con, phân chia tài sản khi ly hôn, phương thức trả nợ chung, nợ riêng…

– Tư vấn luật hôn nhân gia đình về việc xác nhận quan hệ huyết thống giữa cha mẹ và con cái, ông bà và con cháu…

– Tư vấn thủ tục xin con nuôi, nhận con nuôi cũng như các vấn đề liên quan đến vấn đề hôn nhân gia đình.

– Tư vấn tất tần tật mọi vướng mắc liên quan đến quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài.

– Tư vấn giải quyết tranh chấp sau khi ly hôn như tranh chấp tài sản chung, nghĩa vụ cấp dưỡng hàng tháng cho con…vv.

– Tư vấn thủ tục tặng cho tài sản cho con, phân chia tài sản theo di chúc…

– Tư vấn tất tần tật các vấn đề khác liên quan đến luật hôn nhân gia đình

tư vấn luật hôn nhân gia đình

Tư vấn mọi vướng mắc liên quan đến pháp luật hôn nhân và gia đình qua tổng đài 1900 6557.

Hình thức tư vấn luật hôn nhân gia đình tại Luật Hoàng Phi

Để đáp ứng tối đa nhu cầu của quý khách hàng, Luật Hoàng Phi cung cấp nhiều phương thức tư vấn, hỗ trợ khác nhau. Tùy theo từng bối cảnh, trường hợp cụ thể mà mọi người có thể lựa chọn cho mình hình thức tư vấn luật hôn nhân gia đình phù hợp.

Các phương thức tư vấn của công ty Luật Hoàng Phi bao gồm:

Luật sư tư vấn luật hôn nhân và gia đình qua tổng đài 1900 6557

Đây được đánh giá là một trong những phương thức tư vấn tốt nhất hiện nay. Khi cần được hỗ trợ, tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần nhấc máy lên và gọi tới tổng đài 1900 6557. Dù ở bất kỳ nơi đâu, đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý cao cấp của chúng tôi đều có thể hỗ trợ. Chưa kể thời gian hoạt động của tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi từ 8h00 – 17h00. Cho nên khi phát sinh bất kỳ tình huống nào, chúng tôi đều có thể đưa lời khuyên cho mọi người.

Điểm đặc biệt đối với phương thức tư vấn luật hôn nhân gia đình qua tổng đài 1900 6557 là chúng tôi tư vấn miễn phí (khách hàng chỉ phải trả cước phí cuộc gọi theo quy định của nhà cung cấp). Luật Hoàng Phi không thu bất kỳ chi phí nào khi tư vấn cho mọi người. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ tư vấn pháp luật khác như đất đai, thuế, lao động, sở hữu trí tuệ, giấy phép, doanh nghiệp, hành chính, hình sự, y tế…

Gọi đến TỔNG ĐÀI 1900 6557 bạn sẽ được các luật sư tư vấn pháp luật có nhiều kinh nghiệm chuyên môn tư vấn các vấn đề liên quan đến luật định một cách toàn diện nhất. Với trải nghiệm và tâm huyết trong nghề, chúng tôi luôn mong muốn giúp khách hàng có thể hiểu rõ và thực hiện những quyền lợi trách nhiệm của mình một cách tốt nhất. Mọi vấn đề thắc mắc của bạn sẽ được TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 giải quyết ngay khi tiếp nhận thông tin.

Để được các chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, khách hàng chỉ cần nhấc máy điện thoại và gọi 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào.

– Khách hàng có thể lựa chọn điện thoại cố định hoặc điện thoại di động và “KHÔNG” cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Số điện thoại luật sư tư vấn ly hôn 1900 6557.

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 17h tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 làm ca sáng (chủ nhật, ngày lễ, tết nghỉ).

Lưu ý: Khách hàng vẫn phải trả phí cước điện thoại cuộc gọi theo quy định của nhà cung cấp dịch vụ

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình trực tiếp

Bên cạnh các tình huống đơn giản, mọi người cũng có thể gặp phải những trường hợp phức tạp, khó giải quyết. Lúc này việc tư vấn qua điện thoại không mang lại giá trị cao. Thay vào đó, mọi người cần phải gặp trực tiếp các luật sư, chuyên viên pháp lý để trình bày chi tiết vấn đề cũng như đưa ra các dẫn chứng, tài liệu, lý lẽ. Do đó, để đáp ứng nhu cầu đó của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ tư vấn luật hôn nhân gia đình trực tiếp hoặc dịch vụ ly hôn trọn gói.

Luật Hoàng Phi hiện đang có trụ sở chính tại Hà Nội và văn phòng đại diện ở TP Hồ Chí Minh. Cho nên, mọi người ở hai khu vực trên cần tư vấn, hỗ trợ có thể đến trực tiếp địa chỉ công ty của chúng tôi.

Văn phòng Hà Nội: Phòng 301, Đơn nguyên 1, Tòa nhà F4, số 112 phố Trung Kính, Yên Hòa, Hà Nội).

Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng A12.16 Tòa nhà Sky Center, số 5B đường phổ Quang, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Lưu ý: Phí tư vấn pháp luật trực tiếp dao động từ 300.000 – 500.000/1h tư vấn.

Đối với những cá nhân, tổ chức ở địa chỉ khác, có thể cung cấp địa chỉ, các luật sư, chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ đến tận nơi để tư vấn. Tuy nhiên, hình thức này sẽ có chi phí cao hơn rất nhiều (phụ thuộc vào chặng đường và phương thức di chuyển).

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình qua email và mạng xã hội

Ngoài hai hình thức phổ biến, được yêu thích ở trên, Luật Hoàng Phi còn cung cấp một giải pháp khác là tư vấn thông qua email lienhe@luathoangphi.vn và các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Skype. Mặc dù phương thức này được chúng tôi cung cấp từ rất lâu, nhưng khi phát sinh vấn đề hầu hết mọi cá nhân, tổ chức đều muốn được tư vấn nhanh nhất có thể. Cho nên lựa chọn việc gọi đến tổng đài 1900 6557 hoặc gặp trực tiếp vẫn được sử dụng nhiều hơn cả.

Như vậy, các hình thức tư vấn luật hôn nhân gia đình mà Luật Hoàng Phi cung cấp tương đối đa dạng. Mọi người có thể cân nhắc để lựa chọn ra giải pháp tốt nhất.

Tại sao nên chọn Luật Hoàng Phi khi cần tư vấn luật hôn nhân gia đình?

Có khá nhiều lý do ảnh hưởng đến việc khách hàng quyết định lựa chọn một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Khách hàng của Luật Hoàng Phi cũng vậy. Khi được hỏi vì sao lại chọn Luật Hoàng Phi thay vì lựa chọn các nhà cung cấp cùng dịch vụ, đa số các khách hàng đều trả lời:

– Vì các luật sư, chuyên viên của Luật Hoàng Phi có kiến thức sâu rộng, nhiều kinh nghiệm

– Vì Luật Hoàng Phi tận tâm, luôn lắng nghe khách hàng

– Vì Luật Hoàng Phi giải đáp chi tiết, tỉ mỉ về những khó khăn của khách hàng

– Vì Luật Hoàng Phi miễn phí hoàn toàn phí luật sư (đối với hình thức tư vấn qua tổng đài và email)

– Vì Luật Hoàng Phi tư vấn mọi thủ tục giúp khách hàng có thể kết hôn, ly hôn, phân chia tài sản… hợp lý và không tốn chi phí kiện tục tại tòa

– Vì Luật Hoàng Phi tư vấn pháp luật mọi lúc, mọi nơi

Đặc biệt, điều khiến Luật Hoàng Phi cảm thấy vô cùng tự hào chính là hầu hết các khách hàng cũ đều quay lại với chúng tôi khi cần tư vấn và sử dụng dịch vụ liên quan đến pháp luật. Qua đó cho thấy sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng về Luật Hoàng Phi. Vì vậy, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi khi cần tư vấn luật hôn nhân gia đình. Chúng tôi sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi và thực thi trách nhiệm của mình một cách tốt nhất.

Thời gian làm việc của tổng đài tư vấn luật hôn nhân gia đình

Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn hôn nhân gia đình 1900 6557 được quy định như sau:

– Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần

– Giờ làm việc: 8h AM – 12PM  và 1hPM – 5hPM

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ làm việc vào chủ nhật  hàng tuần, ngày lễ, tết hoặc các ngày nghỉ khác theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (11 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thuận tình ly hôn có cần phải hòa giải tại Tòa án không?

Việc hoà giải trước khi nộp đơn yêu cầu giải quyết ly hôn thì theo quy định tại Điều 54 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về hòa giải tại Tòa án Thì sau khi đã thụ lý đơn yêu cầu ly hôn, Tòa án sẽ tiến hành hòa giải một lần nữa trước khi tiến hành giải quyết ly hôn theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng dân...

Vợ chồng đã thuận tình ly hôn được ủy quyền cho luật sư thay mặt ra tòa không?

Ly hôn là một trong các quyền nhân thân nên không thể uỷ quyền cho người khác thay mặt mình để tham gia tố tụng. Vì vậy dù vợ chồng thuận tình ly hôn, thì quá trình giải quyết yêu cầu ly hôn hai vợ chồng cũng phải cùng có mặt tại Tòa án để tham gia phiên hòa giải mà không được ủy quyền cho luật sư của...

Giao kết hợp đồng hôn nhân trái pháp luật sẽ bị xử phạt như thế nào?

Hợp đồng hôn nhân là các thỏa thuận liên quan đến mối quan hệ hôn nhân, bao gồm việc kết hôn, ly hôn, quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con cái, cũng như việc đảm bảo cấp dưỡng và trách nhiệm trong việc nuôi dạy con...

Mẹ chồng bắt con dâu phá thai có vi phạm pháp luật không?

Mẹ chồng bắt con dâu phá thai có vi phạm pháp luật không? Quý vị hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua bài viết sau...

Chồng gửi tiết kiệm vợ có rút được không?

Sổ tiết kiệm có thể đứng tên một người hoặc nhiều người (nếu gửi tiết kiệm chung). Khi thực hiện chi trả số tiền tiết kiệm (rút sổ tiết kiệm), người có tên trên sổ tiết kiệm phải tự mình thực hiện thủ tục rút tiền hoặc qua người đại diện, thông qua uỷ quyền hoặc phân chia di sản thừa...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi