Trang chủ Thông tin hữu ích Thông tin Tòa án nhân dân Địa chỉ Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai
  • Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Thông tin hữu ích |
  • 2297 Lượt xem

Địa chỉ Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai

Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai là một cơ quan nhà nước, hoạt động theo chế độ theo quy định và có thời gian làm việc theo giờ hành chính. Thời gian làm việc cụ thể từ thứ hai đến thứ sáu.

Việc xảy ra các tranh chấp trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi và ngày càng phổ biến. Hiện nay những tranh chấp liên quan về hợp đồng, về quyền lợi của người lao động, những tranh chấp liên quan đến ly hôn, đến việc chia tài sản… ngày càng nhiều.

Để giải quyết những tranh chấp trên thì cần phải đến Tòa án, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được rõ thông tin về địa chỉ của tòa án. Hiểu được vấn đề này trong nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu những thông tin cơ bản về Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đến quý độc giả.

Thông tin liên hệ Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai

Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai hiện đang đặt ở địa chỉ: Số 40, đường Cách mạng Tháng Tám, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ngoài địa chỉ thì khách hàng cũng quan tâm đến số điện thoại của Tòa án, để có thể dễ dàng liên hệ tới cơ quan này, cụ thể số điện thoại là: 0584 131 610.

Mã số thuế Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai hiện là 3601892864.

Giờ làm việc Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai

Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai là một cơ quan nhà nước, hoạt động theo chế độ theo quy định và có thời gian làm việc theo giờ hành chính. Thời gian làm việc cụ thể từ thứ hai đến thứ sáu như sau:

Buổi sáng từ 08h00 – 11h30

Buổi chiều từ 13h30 – 17h00

Ngoài ra, theo quy định tại theo Công văn số 141A/TANDTC-VP ban hành ngày 23 tháng 4 năm 2020 thì kể từ ngày 24 tháng 4 năm 2020 thì các Tòa án nhân dân thực hiện sắp xếp lịch xét xử bao gồm cả thứ bảy, chủ nhật để đảm bảo tiến độ giải quyết các vụ việc. Chính vì thế, lịch xét xử tại các Tòa án nhân dân sẽ theo kế hoạch và lịch trình riêng, Quý vị có thể gọi điện đến Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai để biết lịch xét xử cụ thể của cơ quan này.

Cơ cấu tổ chức và hoạt động của toàn án nhân dân tỉnh Đồng Nai

Cơ cấu tổ chức và hoạt động của tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai được thực hiện theo quy định của Luật Tổ chức Tòa án nhân dân năm 2014, bao gồm các Phòng và Đơn vị trực thuộc với nhiệm vụ cụ thể khác nhau. Cụ thể bao gồm: Ủy ban Thẩm phán; Tòa hình sự, Tòa dân sự, Tòa hành chính, Tòa kinh tế, Tòa lao động, Tòa gia đình và người chưa thành niên; Bộ máy giúp việc.

Các bộ phận của tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đều hoạt động hướng tới thực hiện chức năng tư pháp, giải quyết các tranh chấp, yêu cầu về dân sự, hình sự, hành chính xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, lợi ích nhà nước và xã hội.

Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai bao gồm:

Chánh án: Ông Võ Văn Phước

Phó Chánh án: Ông Đinh Lệnh Mạnh Hùng

Phó Chánh án: Ông Nguyễn Thành Sơn

Địa chỉ của Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai

Địa chỉ Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai: 40 Cách Mạng Tháng Tám, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Thẩm quyền của Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai

Thẩm quyền của Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai được quy định tại Điều 37 Luật Tổ chức Tòa án nhân dân năm 2014, cụ thể như sau:

– Sơ thẩm vụ việc theo quy định của pháp luật.

– TAND tỉnh Đồng Nai có thẩm quyền xét xử theo thủ tục phúc thẩm các tranh chấp, yêu cầu về dân sự, hình sự, hành chính đã được giải quyết theo thủ tục sơ thẩm tại Tòa án nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm..

– Kiểm tra bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và tương đương, khi phát hiện có vi phạm pháp luật hoặc có tình tiết mới theo quy định của luật tố tụng thì khiến nghị với Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao xem xét, kháng nghị.

– Giải quyết việc khác theo quy định của pháp luật

Trên đây là một số chia sẻ của luathoangphi.vn về Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai trong chuyên mục Tòa án nhân dân. Trường hợp cần tư vấn hãy liên hệ đến tổng đài 19006557 để được hỗ trợ.

>>>>>> Tham khảo chi tiết: Mẫu đơn xin ly hôn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thông tin cần biết Tòa án nhân dân quận Tân Phú

Tòa án nhân dân quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh tại Số 27 Nguyễn Hữu Tiến, phường Thạnh Tây, quân Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí...

Thông tin địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh

Thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh là những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn được Chủ tịch nước bổ nhiệm với nhiệm kỳ 05 năm để thực hiện nhiệm vụ xét xử các vụ án, vụ...

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Phú Mỹ

Tòa án nhân dân có nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá...

Thông tin Tòa án nhân dân quận Đống Đa

Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Đống Đa tại Ngõ 157B Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Tòa án nhân dân quận Đống Đa hiện có 49 cán bộ, công chức, trong đó có 26 Thẩm...

Thông tin chi tiết Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm

Hiện nay Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm hiện có 22 công chức, trong đó có 09 Thẩm phán. Địa chỉ của Tòa án đặt tại số 25 đường Cổ Bi, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Tòa án nhân dân cấp trên trực...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi