Trang chủ Thông tin hữu ích Thông tin Tòa án nhân dân Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Tân Uyên
  • Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Thông tin hữu ích |
  • 2080 Lượt xem

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Tân Uyên

Tòa án nhân dân thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương có thẩm quyền xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự xảy ra trên địa bàn thị xã Tân Uyên – tỉnh Bình Dương, bị khởi tố, điều tra, truy tố bởi cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hình sự.

Thực tế khi xảy ra các tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án thì thông tin về địa chỉ, số điện thoại,…luôn là thông tin được tìm kiếm nhiều nhất. Nội dung dưới đây sẽ cung cấp đến quý độc giả những thông tin cần biết về Tòa án nhân dân thị xã Tân Uyên tỉnh Bình Dương.

Chức năng, nhiệm vụ của Toàn án nhân dân thị xã Tân Uyên

– Tòa án giải quyết những việc dân sự (Bao gồm: những yêu cầu về dân sự, những yêu cầu về hôn nhân và gia đình, những yêu cầu về kinh doanh, thương mại; những yêu cầu về lao động), giải quyết yêu cầu về tuyên bố phá sản doanh nghiệp; xem xét và kết luận cuộc đình công hợp pháp hay không hợp pháp.

– Tòa án xét xử những vụ án Hình sự, những vụ án dân sự (bao gồm những tranh chấp về dân sự, những tranh chấp về hôn nhân và gia đình, những tranh chấp về kinh doanh, thương mại; những tranh chấp về lao động); những vụ án hành chính.

– Bằng hoạt động của mình, Tòa án góp phần giáo dục công dân trung thành với Tổ quốc, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, tôn trọng những nguyên tắc của cuộc sống xã hội, ý thức đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm, các vi phạm pháp luật khác.

– Tòa án có nhiệm vụ bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể. Bảo vệ tính mạng, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân.

Tòa án nhân dân thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương có thẩm quyền xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự xảy ra trên địa bàn thị xã Tân Uyên – tỉnh Bình Dương, bị khởi tố, điều tra, truy tố bởi cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hình sự.

– Giải quyết các tranh chấp, yêu cầu liên quan tới các quyết định hành chính, hành vi hành chính được ban hành bởi chủ thể có thẩm quyền trên địa bàn thị xã.

– Các tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh và có mục đích lợi nhuận thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân.

– Ra quyết định về việc thi hành bản án hình sự, về hoãn chấp hành hình phạt tù, tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù, giảm hoặc là miễn chấp hành hình phạt, xóa án tích, miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án đối với khoản thu nộp ngân sách nhà nước;…

– Xem xét đầy đủ, khách quan và toàn diện các tài liệu, các chứng cứ đã được thu thập trong quá trình tố tụng; căn cứ vào kết quả tranh tụng đê ra bản án, ra quyết định việc có tội hay là không có tội, áp dụng hoặc là không áp dụng hình phạt, biện pháp tư pháp, quyết định về quyền và nghĩa vụ về tài sản, quyền nhân thân;

– Tiến hành việc xử lý các vi phạm hành chính; xem xét đề nghị của cơ quan quản lý nhà nước và quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính liên quan đến quyền con người, quyền cơ bản của công dân theo quy định của pháp luật;

– Trong quá trình xét xử vụ án Tòa án phát hiện và kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền xem xét sửa đổi, bổ sung hoặc hủy bỏ văn bản pháp luật trái với Hiến pháp, luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức;

Từ chức năng và nhiệm vụ đã nêu ở trên thấy được rằng Tòa án nhân dân thj xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương chính là nơi mà mọi công dân tìm đến lẽ phải, sự thật.

Có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ công lý khi các quyền, lợi ích của cá nhân, của cơ quan, tổ chức bị xâm hại do đó khi công dân có yêu cầu thì Toà án nhân dân phải tiếp nhận và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Tân Uyên

Khi có những tranh chấp về hôn nhân gia đình, dân sự, hành chính,….thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án thì địa chỉ tòa án nhân dân là thông tin được nhiều người tìm kiếm.

Tòa án nhân dân thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương có địa chỉ tại Khu phố 5, phường Uyên Hưng, Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Số điện thoại Tòa án nhân dân thị xã Tân Uyên

Ngoài địa chỉ của tòa án nhân dân thì số điện thoại liên hệ đến tòa án cũng là một thông tin được tìm kiếm rất nhiều hiện nay.

Số điện thoại Tòa án nhân dân thị xã Tân Uyên là: 0274 3656 224.

Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân thị xã Tân Uyên

Thực tế thấy được rằng khi có những vướng mặc liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính tại tòa án, nộp đơn khởi kiện,…thì cần phải lưu ý về thời gian làm việc của tòa án để có thể thực hiện một cách nhan chóng nhất.

Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương là từ 7 giờ 30 phút đến 17 giờ các ngày từ thứ hai đến thứ sáu, nghỉ thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, tết theo quy định.

Thủ tục hành chính thực hiện tại Tòa án nhân dân thị xã Tân Uyên

– Tiếp nhận và giải quyết đơn khởi kiện các vấn đề về dân sự, hôn nhân và gia đình, lao động, hành chính,…

– Thực hiện giải quyết các tranh chấp về hợp đồng; giải quyết ly hôn; tranh chấp về thừa kế;

– Tiếp nhận và giải quyết các khiếu kiện quyết định hành chính về quản lý đất đai;

– Giải quyết tranh chấp về đòi tài sản, tranh chấp về thừa kế, tranh chấp quyền sở hữu nhà,…

– Xét xử sơ thẩm các vụ án dân sự, hình sự, đất đai, lao động,…

– Xét xử sơ thẩm các vụ việc theo quy định của pháp luật;

– Giải quyết các công việc khác theo quy định của pháp luật;…

Trên đây là một số chia sẻ của luathoangphi.vn về Tòa án nhân dân thị xã Tân Uyên trong chuyên mục Tòa án nhân dân. Trường hợp cần tư vấn hãy liên hệ đến tổng đài 19006557 để được hỗ trợ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

#1 Thông tin cần biết Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai

Nhiều người hiện nay luôn thắc mắc về vấn đề tòa án nhân dân thường giải quyết những vấn đề gì, ở nội dung này chúng tôi sẽ nêu ra một số thủ tục hành chính được thực hiện tại Tòa án nhân dân quận Hoàng...

Thông tin chi tiết Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm

Hiện nay Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm hiện có 22 công chức, trong đó có 09 Thẩm phán. Địa chỉ của Tòa án đặt tại số 25 đường Cổ Bi, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Tòa án nhân dân cấp trên trực...

Tìm hiểu về Tòa án nhân nhân huyện Nhà Bè

Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè giúp Chánh án thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Chánh án. Khi Chánh án vắng mặt, một Phó Chánh án được Chánh án ủy nhiệm lãnh đạo công tác của Tòa án....

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Châu Thành

Tòa án nhân dân có nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá...

#1 Thông tin chi tiết Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh

Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh có quyền xem xét, kết luận về tính hợp pháp của các chứng cứ, tài liệu do Cơ quan điều tra, Điều tra viên, Viện kiểm sát, Kiểm sát viên thu thập; do Luật sư, bị can, bị cáo và những người tham gia tố tụng khác cung...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi