Trang chủ Địa chỉ Tòa án nhân dân quận 7, TP. Hồ Chí Minh
  • Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Thông tin hữu ích |
  • 4987 Lượt xem

Địa chỉ Tòa án nhân dân quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Tòa án nhân dân quận 7 có nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhà nước, của các tổ chức và cá nhân.

Tòa án là biểu hiện tập trung của quyền tư pháp, là cơ quan thực hiện chức năng xét xử, có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm thực thi pháp luật, góp phần đảm bảo trật tự xã hội.

Tòa án nhân dân có nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhà nước, của các tổ chức và cá nhân. Ở trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về cơ quan Tòa án nhân dân quận 7.

Địa chỉ Tòa án nhân dân quận 7 ở đâu?

Tòa án nhân dân quận 7 có địa chỉ trụ sở tại: Số 1362 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại Tòa án nhân dân quận 7

Hiện nay, Tòa án nhân dân quận 7 có hai số điện thoại văn phòng, Quý vị có thể gọi một trong hai số điện thoại sau đây:

Số điện thoại Tòa án nhân dân quận 7 là 028 37 851 752 và 028 37 851 908

Giờ làm việc Tòa án nhân dân quận 7

Tòa án nhân dân quận 7 là một cơ quan nhà nước, hoạt động theo chế độ theo quy định và có thời gian làm việc theo giờ hành chính. Thời gian như sau:

Buổi sáng từ 08h00 – 11h30

Buổi chiều từ 13h30 – 17h00

Ngoài ra, theo quy định tại theo Công văn số 141A/TANDTC-VP ban hành ngày 23 tháng 4 năm 2020 thì kể từ ngày 24 tháng 4 năm 2020 thì các Tòa án nhân dân thực hiện sắp xếp lịch xét xử bao gồm cả thứ bảy, chủ nhật để đảm bảo tiến độ giải quyết các vụ việc. Chính vì thế, lịch xét xử tại các Tòa án nhân dân sẽ theo kế hoạch và lịch trình riêng, Quý vị có thể gọi điện đến Tòa án nhân dân quận 7 để biết lịch xét xử cụ thể của cơ quan này.

Chánh án Tòa án nhân dân quận 7

Theo thông tin mà luathoangphi.vn cập nhật được thì Chánh án Tòa án nhân dân quận 7 là ông (bà) Nguyễn Thanh Phong. Ngoài ra còn có Phó Chánh án và các thẩm phán hiện đang công tác sau:

Phó Chánh án: ông (bà) Nguyễn Hồng Thanh

Các thẩm phán:

Ông (bà) Trần Thị Thu Thủy

Ông (bà) Hoàng Thị Bích Thảo

Ông (bà) Phạm Uyên Thy

Ông (bà) Nguyễn Thị Ngọc Phương

Ông (bà) Đỗ Quốc Đạt

Ông (bà) Hồ Thị Nhãn

Ông (bà) Trần Thị Thủy

Ông (bà) Lê Thuần Phong

Thẩm quyền giải quyết vụ việc dân sự của Tòa án nhân dân quận 7

Tòa án nhân dân quận 7 là Tòa án nhân dân cấp huyện trong hệ thống Tòa án nhân dân của Việt Nam, theo Điều 35 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 thì các vụ việc dân sự sau Tòa án nhân dân quận 7 có quyền giải quyết:

– Tòa án nhân dân cấp quận 7 có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

+ Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp quy định tại khoản 7 Điều 26 của Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015;

+ Tranh chấp về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 Điều 30 của Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015;

+ Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015.

– Tòa án nhân dân cấp quận 7 có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau đây:

+ Yêu cầu về dân sự quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 27 của Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015;

+ Yêu cầu về hôn nhân và gia đình quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 Điều 29 của Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015;

+ Yêu cầu về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 và khoản 6 Điều 31 của Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015;

+ Yêu cầu về lao động quy định tại khoản 1 và khoản 5 Điều 33 của Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015.

– Những tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 35 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 35 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015.

– Tòa án nhân dân cấp quận 7 nơi cư trú của công dân Việt Nam hủy việc kết hôn trái pháp luật, giải quyết việc ly hôn, các tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con, về nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi và giám hộ giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam theo quy định của Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 và các quy định khác của pháp luật Việt Nam.

Bên cạnh đó, theo Điều 36 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 quy định về thẩm quyền của các tòa chuyên trách Tòa án nhân dân cấp huyện thì tòa chuyên trách Tòa án nhân dân quận 7 có những thẩm quyền như sau:

1. Tòa dân sự Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những vụ việc về dân sự, kinh doanh, thương mại, lao động thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện quy định tại Điều 35 của Bộ luật này.

2. Tòa gia đình và người chưa thành niên Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những vụ việc về hôn nhân và gia đình thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện quy định tại Điều 35 của Bộ luật này.

3. Đối với Tòa án nhân dân cấp huyện chưa có Tòa chuyên trách thì Chánh án Tòa án có trách nhiệm tổ chức công tác xét xử và phân công Thẩm phán giải quyết vụ việc thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện.

Trên đây là một số chia sẻ của luathoangphi.vn về Tòa án nhân dân quận 7 trong chuyên mục Tòa án nhân dân. Trường hợp cần tư vấn hãy liên hệ đến tổng đài 19006557 để được hỗ trợ.

>>>>> Tham khảo: Mẫu đơn xin ly hôn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

#1 Thông tin liên hệ Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận

Tòa án nhân dân có vai trò, ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ công lý khi các quyền, lợi ích của cá nhân, của cơ quan, tổ chức bị xâm hại, do đó khi công dân có yêu cầu thì Toà án nhân dân phải tiếp nhận và giải quyết theo đúng quy định của pháp...

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương: Khu trung tâm hành chính, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương (số 1 đường F thành phố Dĩ...

#1 Tìm hiểu chi tiết Tòa án nhân dân thành phố Thủ Đức

Tòa án nhân dân thành phố Thủ Đức có nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá...

Thông tin liên hệ Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì, Hà Nội

Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì cũng như các tòa án khác trên toàn quốc là cơ quan xét xử của nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam, được thực hiện các quyền tư...

Giới thiệu Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh có phạm vi thẩm quyền theo lãnh thổ đối với 23 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố cần Thơ; các tỉnh: Bình Thuận, Ninh Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Binh Dương, Bình Phước, Long An, Tây Ninh, Đắk Nông, Lâm Đồng, Hậu Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu,...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi