Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Thủ tục thành lập Công ty TNHH Xây Dựng mới nhất năm 2020

Thủ tục thành lập Công ty TNHH Xây Dựng mới nhất năm 2020

Công ty TNHH xây dựng là công ty TNHH có ngành nghề kinh doanh cụ thể thuộc lĩnh vực xây dựng. Khi thành lập công ty, các chủ thể cần đảm bảo thực hiện đúng theo trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định. Thủ tục Thành lập Công ty TNHH Xây dựng như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp được nhiều người hướng đến để phát triển nhất là các cá nhân, tổ chức có dự định trong mảng xây dựng. Với những ưu thế về mặt tài chính, kinh tế cùng với mô hình quản lý, mô hình công ty TNHH xây dựng sẽ có nhiều lợi ích cho chủ sở hữu mới chập chững vào nghề.

Để có sự hiểu biết rõ hơn về công ty TNHH Xây Dựng, Luật Hoàng Phi sẽ đưa ra một số chia sẻ trong bài viết sau đây.

Công ty TNHH xây dựng là gì?

Công ty TNHH xây dựng là công ty TNHH có ngành nghề kinh doanh về xây dựng như nhận thầu các công trình xây dựng nhà ở, xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng, lắp đặt hệ thống điện,….

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp thì công ty TNHH là mô hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, được thành lập và tồn tại độc lập với chủ sở hữu.

Công ty TNHH là loại doanh nghiệp có không quá 50 thành viên cùng góp vốn để thành lập và công ty sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ, các nghĩa vụ tài chính trong phạm vi tài sản của công ty.

Như vậy, công ty TNHH xây dựng là công ty có không quá 50 thành viên góp vốn để thành lập, sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ, các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi tài sản của công ty và có ngành nghề kinh doanh theo đăng ký là các ngành nghề thuộc nhóm xây dựng như xây dựng công trình nhà ở, xây dựng công trình đường sắt và đường bộ, lắp đặt hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước,…

Giám đốc công ty TNHH xây dựng có cần bằng cấp không?

Hiện nay, trong các điều kiện chung áp dụng cho giám đốc của doanh nghiệp thì không có quy định bắt buộc về bằng cấp, trình độ của giám đốc mà sẽ được áp dụng vào từng hình thức kinh doanh, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp đó khi đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

Xây dựng là một mảng kinh doanh lớn bao gồm nhiều ngành nghề kinh doanh cụ thể, trong đó có ngành nghề kinh doanh có điều kiện và ngành nghề kinh doanh không có điều kiện.

Đối với ngành nghề xây dựng không có điều kiện thì chủ sở hữu chỉ cần đáp ứng được các điều kiện chung về công ty TNHH, giám đốc công ty, vốn điều lệ,… và nộp hồ sơ theo quy định cho cơ quan có thẩm quyền để được đăng ký thành lập.

Đối với ngành nghề xây dựng có điều kiện như kinh doanh dịch vụ quản lý chi phí đầu tư, kinh doanh dịch vụ lập thiết kế quy hoạch xây dựng,… thì giám đốc công ty cần đáp ứng thêm một số điều kiện.

Theo quy định của Luật xây dựng và nghị định hướng dẫn thì giám đốc công ty TNHH xây dựng kinh doanh về các ngành nghề có điều kiện phải có chứng chỉ hành nghề, năng lực phù hợp với công việc, phù hợp ngành nghề kinh doanh cụ thể.

Như vậy, nếu công ty TNHH xây dựng kinh doanh ngành nghề có điều kiện thì giám đốc công ty cần phải có bằng cấp, chứng chỉ phù hợp với công việc, phù hợp với ngành nghề kinh doanh.

Tuy nhiên, trên thực tế, để làm được giám đốc của công ty xây dựng thì yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm vẫn được đặt ra khi thành lập, tuyển dụng, bổ nhiệm.

Vốn điều lệ thành lập Công ty TNHH xây dựng bao nhiêu?

Vốn điều lệ là tổng số tiền, tổng giá trị tài sản do các thành viên của công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty.

Vốn điều lệ sẽ do các bên thỏa thuận với nhau về mức đóng góp, với một số hình thức ngành nghề kinh doanh vốn điều lệ phải đáp ứng tối thiểu theo mức nhất định gọi là vốn pháp định. Các ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng hầu hết đều không thuộc nhóm ngành nghề yêu cầu vốn pháp định nên khi thành lập công ty không cần chứng minh vốn.

Tuy nhiên, trong các nhóm ngày nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực xây dựng có ngành “kinh doanh bất động sản dưới hình thức đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản” có yêu cầu về vốn pháp định. Khi đăng ký thành lập công ty TNHH xây dựng để kinh doanh ngành nghề này, chủ sở hữu phải đảm bảo vốn điều lệ không được thấp hơn 20 tỷ. Nếu thấp hơn 20 tỷ thì cơ quan có thẩm quyền sẽ không giải quyết cho đăng ký thành lập công ty.

Thủ tục thành lập công ty TNHH xây dựng như thế nào?

Thủ tục thành lập công ty TNHH xây dựng sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin, hoàn thiện các điều kiện theo quy định khi thành lập công ty xây dựng

– Xác định loại hình công ty muốn thành lập: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên

– Xác định ngành nghề, nhóm ngành nghề kinh doanh theo danh mục ngành nghề kinh doanh được ban hành.

– Lựa chọn đặt tên công ty sao cho phù hợp và đúng quy định.

Xác định trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty.

– Kiểm tra các yêu cầu, điều kiện theo quy định của pháp luật và hoàn thiện trước khi nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH xây dựng

Hồ sơ thành lập công ty TNHH xây dựng bao gồm các giấy tờ, tài liệu như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH xây dựng theo mẫu do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định.

– 01 bản Điều lệ công ty.

– Danh sách các thành viên của công ty nếu là công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

– Bản sao hợp lệ Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ cá nhân hợp pháp khác nếu thành viên công ty là cá nhân.

– Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Quyết định thành lập, Quyết định đầu tư hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương nếu thành viên công ty là tổ chức.

– Văn bản xác nhận vốn điều lệ của cơ quan có thẩm quyền đối khi công ty có ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn điều lệ nói trên.

Bản sao bằng cấp, chứng chỉ hành nghề của Giám đốc, Tổng giám đốc hoặc các chức doanh khác có điều kiện về bằng cấp, chứng chỉ theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH xây dựng

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ bộ hồ sơ nêu trên, các chủ thể đại diện hoặc chủ sở hữu công ty nộp hồ sơ cho Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở.

Bước 4: Nhận kết quả thành lập công ty xây dựng

Nếu hồ sơ đăng ký thành lập công ty đã đầy đủ và hợp lệ thì chủ sở hữu sẽ được nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày chủ sở hữu hoặc người đại diện nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền.

Nếu hồ sơ đăng ký thành lập công ty có thiếu sót trong thông tin, giấy tờ thì chủ thể nộp đơn, người yêu cầu thành lập phải có sửa đổi, bổ sung để hồ sơ được chấp nhận.

Bước 5: Thực hiện các công việc hậu đăng ký sau khi thành lập công ty xây dựng

– Công ty phải công bố nội dung đăng ký kinh doanh công khai trên Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

– Tiến hành thủ tục khắc con dấu và đăng tải mẫu con dấu lên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

– Treo bảng hiệu, biển hiệu công ty tại trụ sở chính của công ty.

– Mua chữ ký số và thực hiện kê khai thuế theo quy định.

– Và thực hiện một số công việc khác theo từng ngành nghề kinh doanh mà công ty đăng ký.

Mọi vấn đề thắc mắc về thủ tục thành lập công ty TNHH xây dựng có thể liên hệ qua số Hotline: 0981.378.3999 để được các luật sư, chuyên viên của chúng tôi giải đáp thắc mắc và hướng dẫn chi tiết.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Liên Doanh Tại Việt Nam Như Thế Nào?

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn thủ tục thành lập công ty liên doanh với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn

Bài viết về kỷ niệm ngày thành lập công ty năm 2020

Ngày thành lập công ty là một ngày trọng đại, mang ý nghĩa to lớn với công ty và đánh dấu mốc thời gian hoạt động

Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ tại Hà Nội

Thành lập công ty giá rẻ tại Hà Nội là hình thức dịch vụ thành lập công ty của các đơn vị cho người có yêu cầu

Mẫu hợp đồng góp vốn thành lập công ty 2020

Góp vốn thành lập công ty là hoạt động không thể trong quá trình thành lập công ty. Để ghi nhận lại hoạt động này

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội

Thành lập công ty cổ phần là một thủ tục hành chính để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động một cách hợp

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."