Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ tục gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu
  • Thứ hai, 16/10/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 319 Lượt xem

Thủ tục gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Chủ sở hữu có thể gia hạn bảo hộ nhãn hiệu trước và sau 6 tháng từ ngày hết hạn. Thủ tục gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ra sao?

Nhãn hiệu đăng ký bảo hộ với cơ quan nhà nước sau khi được cấp Giấy chứng nhận sẽ được bảo hộ trong thời hạn 10 năm. Hết 10 năm, chủ sở hữu có thể làm thủ tục gia hạn để nhãn hiệu tiếp tục được bảo hộ. Vậy tại sao phải gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu? Thủ tục gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu như thế nào? sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết này.

Gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là gì?

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu được cấp để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu với một nhãn hiệu cụ thể. Hiệu lực của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu được xác định bởi thời gian gia hạn.

Gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là quá trình gia hạn thời gian bảo hộ cho nhãn hiệu của chủ sở hữu. Thông thường, thời gian bảo hộ ban đầu cho một nhãn hiệu là 10 năm, kể từ ngày đăng ký bảo hộ. Sau khi kỳ bảo hộ ban đầu kết thúc, chủ sở hữu có thể yêu cầu gia hạn thời gian bảo hộ, để đảm bảo rằng quyền sở hữu trí tuệ của họ vẫn được bảo vệ và duy trì trong thời gian dài.

Quá trình gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu phải được thực hiện trước khi kỳ bảo hộ hiện tại kết thúc và có thể được thực hiện nhiều lần trong suốt thời gian bảo hộ của nhãn hiệu. Việc gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu đảm bảo rằng chủ sở hữu tiếp tục được sử dụng và bảo vệ nhãn hiệu của mình trên thị trường, đồng thời ngăn chặn các bên khác sử dụng hoặc sao chép nhãn hiệu đó một cách trái phép.

Nếu quá trình gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu không được thực hiện, nhãn hiệu đó sẽ không còn được bảo hộ và chủ sở hữu sẽ mất quyền sở hữu trí tuệ của nhãn hiệu đó. Trong trường hợp này, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng hoặc sao chép nhãn hiệu đó một cách tự do, gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho giá trị của nhãn hiệu và thương hiệu của chủ sở hữu.

Việc gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cũng đòi hỏi chi phí phải trả. Tuy nhiên, đây là chi phí cần thiết để đảm bảo rằng quyền sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu được bảo vệ và duy trì trong thời gian dài, đồng thời tăng giá trị và tăng cường sức mạnh thương hiệu của họ trên thị trường.

Việc gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là một quá trình quan trọng để đảm bảo rằng quyền sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu được bảo vệ và duy trì trong thời gian dài, giúp tăng giá trị và tăng cường sức mạnh thương hiệu của họ trên thị trường.

Tại sao phải gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu?

Bảo hộ nhãn hiệu là quá trình đăng ký và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của một nhãn hiệu. Việc gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu đảm bảo rằng quyền sở hữu trí tuệ của nhãn hiệu được bảo vệ và duy trì trong thời gian dài, giúp ngăn chặn các tổ chức hoặc cá nhân khác sử dụng hoặc sao chép nhãn hiệu của bạn mà không được phép. Dưới đây là một số lý do quan trọng vì sao cần phải gia hạn bảo hộ nhãn hiệu:

Đảm bảo sự khác biệt: Bảo hộ nhãn hiệu giúp đảm bảo rằng nhãn hiệu của bạn được phân biệt và khác biệt với những nhãn hiệu khác trên thị trường.

Ngăn chặn việc sao chép: Gia hạn bảo hộ nhãn hiệu giúp ngăn chặn các tổ chức hoặc cá nhân khác sao chép nhãn hiệu của bạn mà không được phép, giữ cho nhãn hiệu của bạn độc đáo và giá trị của nó được giữ nguyên.

Giảm thiểu rủi ro: Nếu không bảo hộ nhãn hiệu, có nguy cơ các tổ chức hoặc cá nhân khác sử dụng hoặc sao chép nhãn hiệu của bạn, dẫn đến mất mát tiền bạc và thiệt hại về danh tiếng.

Duy trì giá trị nhãn hiệu: Bảo hộ nhãn hiệu giúp duy trì giá trị nhãn hiệu và tăng khả năng bán hàng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Vì vậy, việc gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là cần thiết để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ của bạn được bảo vệ và giữ nguyên giá trị của nhãn hiệu.

Thủ tục gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Để thực hiện thủ tục gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, chủ sở hữu cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

+ Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ (theo mẫu);

+ Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu);

+ Giấy uỷ quyền cho người nộp hồ sơ (nếu có);

+ Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

Hồ sơ gia hạn được lập thành 01 bộ và nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ – cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ.

Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ, Cục Sở hữu trí tuệ xem xét đơn yêu cầu gia hạn. Trường hợp đơn không có thiếu sót, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ (nếu có yêu cầu), tiến hành đăng bạ và công bố quyết định gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày ra quyết định;

Dịch vụ gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Luật Hoàng Phi

Chủ sở hữu có thể ủy quyền cho tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện thủ tục gia hạn nhãn hiệu. Khi làm thủ tục gia hạn nhãn hiệu tại đại diện sở hữu công nghiệp, chủ sở hữu sẽ chỉ cần cung cấp thông tin cần thiết, mọi thủ tục bên nhận dịch vụ sẽ thay mặt thực hiện.

Công ty Luật Hoàng Phi là một trong những tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng làm các dịch vụ về sở hữu trí tuệ. Dịch vụ của Luật Hoàng Phi sẽ bao gồm các công việc như:

– Tư vấn thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ;

– Soạn hồ sơ gia hạn nhãn hiệu cho khách hàng;

– Nộp hồ sơ gia hạn và nộp phí tại cơ quan nhà nước;

– Tiến hành giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có);

– Nhận kết quả và giao lại cho khách hàng.

Trên đây là nội dung bài viết Thủ tục gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ vui lòng gọi Hotline: 0981.378.999

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho bánh bao

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho bánh bao. Do đó, Quý vị có quan tâm đừng bỏ qua bài viết...

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi