Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy
  • Thứ năm, 25/04/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 84 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục này.

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy là gì?

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy là việc cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ theo quy định về sở hữu trí tuệ để nộp lên cơ quan chuyên môn có thẩm quyền yêu cầu cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu của đơn vị mình.

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục này. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê về một số lợi ích to lớn như sau:

– Tạo thương hiệu sơn chống cháy riêng biệt giúp người tiêu dùng phân biệt với các sản phẩm cùng loại về sơn của các đơn vị khác trên thị trường;

– Khi đăng ký và được cấp văn bằng chủ sở hữu được độc quyền sử dụng thương hiệu đã đăng ký, tránh nguy cơ từ hàng giả, hàng nhái ảnh hưởng đến uy tín cũng như vị thế của Doanh nghiệp;

– Việc đăng ký độc quyền cho thương hiệu sơn chống cháy góp phẩn dễ dàng, thuận tiện chuyển giao, nhượng quyền thương hiệu trong trường hợp muốn mở rộng phạm vi kinh doanh hoặc không sử dụng thương hiệu nữa;

– Là căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của mình.

Phân nhóm sản phẩm/hàng hóa khi Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy?

Phân nhóm sản phẩm, dịch vụ trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu là bước khó nhất trong quá trình soạn thảo đơn xin đăng ký thương hiệu. Việc phân loại phải đảm bảo đúng, chuẩn xác đảm bảo tuân thủ bảng phân loại. Bởi theo yêu cầu của pháp luật thì các danh mục, dịch vụ đăng ký thương hiệu phải được phân nhóm rõ ràng, đồng thời cần kiểm tra độ chính xác căn cứ vào bảng phân loại quốc tế về hàng hóa và dịch vụ. Theo đó, khi Khách hàng muốn đăng ký thương hiệu sơn chống cháy có thể phân theo nhóm mô tả như sau:

02: Sơn chống cháy; men cho sơn.

35: Mua bán, xuất nhập khẩu, quảng cáo, đại lý ký gửi các sản phẩm: sơn chống cháy, men cho sơn.

Hồ sơ Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy cần những gì?

Đối với Hồ sơ khi thực hiện Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy cần đảm bảo những tài liệu như sau:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu đi kèm theo danh mục sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang thương hiệu được phân loại theo Bảng phân loại quốc tế về hàng hóa, dịch vụ theo thỏa ước Nice;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– 07 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Nộp Hồ sơ Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy tại đâu?

Khi soạn thảo chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký thương hiệu sơn chống cháy thì Người nộp đơn có thể nộp trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

+ Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

+ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

+ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Riêng với trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký thương hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Chi phí Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy hết bao nhiêu?

Chi phí đăng ký cho một thương hiệu với 01 nhóm hàng hóa, dịch vụ về sơn chống chay như sau:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000đ/đơn;

– Phí thẩm định nội dung: 550.000đ;

– Phí tra cứu phục vụ thẩm định nhãn hiệu: 180.000đ;

– Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký bảo hộ có trên  6 sản phẩm/dịch vụ đăng ký, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 120.000đ.

– Lệ phí cấp giấy chứng nhận: 120.000đ;

– Lệ phí đăng bạ: 120.000đ

– Lệ phí công bố nhãn hiệu: 120.000đ.

Lưu ý: Phí trên đây là phí nhà nước, trường hợp Khách hàng thực hiện đăng ký qua các đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp thì sẽ phải thanh toán trả thêm chi phí dịch vụ. Phí dịch vụ đăng ký thương hiệu tại mỗi Tổ chức đại diện là khác nhau, theo đó quý khách hàng liên hệ trực tiếp các tổ chức Đại diện để được tư vấn và báo giá cho từng nhãn hiệu cụ thể. Quý khách lưu ý nên lựa chọn các công ty luật có tư cách Đại diện Sở hữu trí tuệ như Luật Hoàng Phi để được tư vấn và có tư cách đại diện ký đơn đăng ký thương hiệu cho quý khách và có chuyên môn trình độ đảm bảo quyền lợi cho mình.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu tỏi đen

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu tỏi đen, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi nội...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi