Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu trà bí đao
  • Thứ năm, 25/04/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 69 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu trà bí đao

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Đăng ký thương hiệu trà bí đao. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo nội dung:

Lý do không nên bỏ qua đăng ký thương hiệu trà bí đao

Đăng ký thương hiệu trà bí đao là việc cá nhân, tổ chức theo quy định pháp luật nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp văn bằng bảo hộ tương ứng với thương hiệu trà bí đao.

Đăng ký thương hiệu trà bí đao không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng đòi hỏi các cá nhân, tổ chức khi kinh doanh loại đồ uống này không thể bỏ qua bởi theo pháp luật hiện hành, quyền sở hữu công nghiệp đối với thương hiệu không mặc nhiên có từ khi sáng tạo ra thương hiệu như trường hợp quyền tác giả đối với một tác phẩm. Quyền đối với thương hiệu thường phát sinh trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Do đó, nếu không đăng ký thương hiệu thì Quý vị không được cấp văn bằng bảo hộ, có nhiều rủi ro như:

– Không độc quyền sử dụng thương hiệu, gắn thương hiệu lên các sản phẩm, bao bì sản phẩm, phương tiện chuyên chở, sử dụng trên biển hiệu, trong các tờ rơi quảng cáo, catalogue,… nên không tạo được dấu ấn, định hướng người tiêu dùng sử dụng sản phẩm

– Không ngăn chặn được hành vi sử dụng trùng, gây nhầm lẫn thương hiệu trong cùng lĩnh vực đồ uống với mình, nguy cơ hàng giả, hàng nhái gia tăng làm ảnh hưởng đến uy tín, lợi ích của bản thân và người tiêu dùng.

– Dễ mất đi thương hiệu khi sản phẩm, thương hiệu đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường nhưng lại chậm chân trong việc đăng ký thương hiệu, dẫn đến việc không có quyền ưu tiên nộp và giải quyết đơn đăng ký.

Đăng ký thương hiệu trà bí đao theo nhóm nào?

Theo bảng phân loại quốc tế về hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice, tùy sản phẩm trà bí đao khác nhau, nhóm sản phẩm đăng ký có thể khác nhau, ngoài ra, Quý vị có thể đăng ký kèm thêm nhóm liên quan theo gợi ý dưới đây của chúng tôi:

Nhóm 30: Trà bí đao.

Nhóm 32: Trà bí đao (được làm chủ yếu từ bí đao).

Nhóm 35: Mua bán, kinh doanh trà bí đao.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu trà bí đao

Quý vị đăng ký thương hiệu trà bí đao có thể tự mình hoặc ủy quyền cho Luật Hoàng Phi chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu gồm các giấy tờ, tài liệu dưới đây:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu;

– 07 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp).

Các bước đăng ký thương hiệu trà bí đao

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế và lựa chọn thương hiệu

Quý vị lên ý tưởng thiết kế thương hiệu hiệu nên bắt đầu từ những giá trị cốt lõi mà mình muốn xây dựng, sau đó tìm kiếm những đặc trưng và khác biệt riêng biệt so với đối thủ để sáng tạo ý tưởng cho thương hiệu. Thương hiệu không chỉ là ý tưởng chủ quan của nhà thiết kế, mà là biểu tượng đáp ứng đúng mong muốn của khách hàng và đồng thời phản ánh định hình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

Sau khi đã có ý tưởng thiết kế cho thương hiệu, Quý vị cần lựa chọn thương hiệu phù hợp với lĩnh vực mà Quý vị sẽ kinh doanh để dễ dàng phân nhóm sản phẩm và dịch vụ.

Bước 2: Tra cứu thương hiệu

Sau khi đã hoàn tất việc thiết kế thương hiệu cần tiến hành tra cứu xem thương hiệu của mình có khả năng đăng ký hay không. Nếu có, Quý vị có thể tiến hành nộp đơn đăng ký sớm nhất có thể để nhận được ngày ưu tiên.

Để đảm bảo kết quả tra cứu nhận được chính xác, có thể tham khảo hình thức tra cứu qua dịch vụ. Cụ thể, khi khách hàng sử dụng dịch vụ này, chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu trực tiếp thông qua Cục Sở hữu trí tuệ, từ đó cho ra kết quả có tính chính xác lên đến hơn 90%.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu

Quý vị chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến việc soạn thảo hồ sơ đăng ký thương hiệu như đã đề cập ở trên.

Bước 4: Nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký thương hiệu trà bí đao trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký thương hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Bước 5: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký thương hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký thương hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: Không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

 – Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký: 01 tháng.

Như vậy tổng thời gian đăng ký thương hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ là 13 tháng tính từ ngày nộp đơn.

Tuy nhiên trên thực tế tổng thời gian cho việc đăng ký thương hiệu thường kéo dài từ 24 – 30 tháng kể từ khi nộp đơn phụ thuộc vào tình trạng đơn có phải thông báo sửa đổi, bổ sung, phản đối đơn, khiếu nại từ chối cấp văn bằng bảo hộ…

Đơn giản hóa thủ tục đăng ký thương hiệu tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật nên có đầy đủ tư cách và năng lực pháp lý, năng lực thực tế để đại diện Quý khách hàng trong việc đăng ký thương hiệu. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên được đào tạo bài bản, giàu chuyên môn, kinh nghiệm, luôn lắng nghe, tận tâm vì lợi ích của khách hàng, chúng tôi sẽ thực hiện thủ tục một cách đầy đủ, đem lại hiệu quả cao và sự hài lòng lớn nhất cho khách hàng.

Quý vị liên hệ Luật Hoàng Phi sử dụng dịch vụ sẽ được hỗ trợ các nội dung như sau:

– Hỗ trợ thiết kế thương hiệu cho những khách hàng chưa có;

– Tra cứu thương hiệu, đánh giá khả năng bảo hộ thương hiệu;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký thương hiệu thay khách hàng;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại cơ quan nhà nước;

– Thực hiện đóng phí, các công việc liên quan, theo dõi quá trình thẩm định và giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có);

– Nhận kết quả và giao lại khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về đăng ký thương hiệu trà bí đao. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi