Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu bếp nướng
  • Thứ hai, 22/04/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 94 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu bếp nướng

Khi đăng ký thương hiệu vếp nướng thành công, đây là căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của mình.

Vì sao cần thực hiện thủ tục Đăng ký thương hiệu bếp nướng?

Luật sở hữu trí tuệ hiện hành có quy định việc đăng ký thương hiệu nói chung cũng như đăng ký thương hiệu bếp nướng nói riêng không phải là yêu cầu bắt buộc mà là quyền nên cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể đăng ký hoặc không đăng ký khi sử dụng thương hiệu đó. Tuy nhiên việc đăng ký thương hiệu từ khi mới thành lập sẽ đem lại các giá trị cốt lõi bền vững cho Doanh nghiệp như:

– Khi thực hiện đăng ký và được cấp văn bằng bảo hộ thành công, thương hiệu bếp nướng có vị trí trên thị trường, giúp người tiêu dùng phân biệt với các sản phẩm cùng loại của các đơn vị khác trên thị trường;

– Doanh nghiệp khi được cấp văn bằng bảo hộ hoàn toàn có quyền sử dụng thương hiệu đã đăng ký, tránh nguy cơ từ hàng giả, hàng nhái ảnh hưởng đến uy tín và vị thế của tổ chức;

– Sau đăng ký thành công, doanh nghiệp có thể chuyển giao, nhượng quyền thương hiệu trong trường hợp muốn mở rộng phạm vi kinh doanh hoặc không sử dụng thương hiệu nữa;

– Doanh nghiệp có căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của mình.

Điều kiện để Đăng ký thương hiệu bếp nướng là gì?

Để được cấp văn bằng thì khi Đăng ký thương hiệu bếp nướng chủ sở hữu cần chú ý đáp ứng 02 điều kiện cơ bản đó là:

– Thương hiệu là dấu hiệu có thể nhìn thấy và được thể hiện dưới các dạng sau: chữ cái; từ ngữ; hình vẽ; hình ảnh; hình ba chiều; sự kết hợp các yếu tố chữ, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, hình ba chiều. Các dấu hiệu này thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc hoặc dấu hiệu âm thanh dưới dạng đồ họa.

– Thương hiệu có khả năng phân biệt với hàng hoá, dịch vụ của các chủ thể khác.Thương hiệu có khả năng phân biệt phải là thương hiệu được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc được kết hợp từ nhiều yếu tố tạo thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ và không thuộc các trường hợp bị coi là không có khả năng phân biệt.

Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ khi Đăng ký thương hiệu bếp nướng?

Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam hiện hành vẫn áp dụng hiện tại có tất cả 45 nhóm sản phẩm, dịch vụ để đăng ký thương hiệu. Trong đó:

– Từ nhóm 01-34 là nhóm về sản phẩm, ví dụ: Đăng ký nhãn hiệu cho nhóm thuốc trừ sâu (dược phẩm sẽ là sản phẩm)

– Từ nhóm 35 -45 là nhóm về dịch vụ, ví dự: Đăng ký nhãn hiệu cho nhóm dịch vụ chăm sóc cây cảnh

Theo đó, Phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của khách hàng để chủ sở hữu thương hiệu lựa chọn nhóm sản phẩm, dịch vụ phù hợp với mục đích kinh doanh và lĩnh vực sẽ đăng ký bảo hộ. Với trường hợp đăng ký thương hiệu bếp nướng, chúng ta có thể mô tả theo 02 nhóm đó là 11 và 35, cụ thể:

Nhóm 11: Nồi cơm điện; máy lọc nước; bếp nướng dùng điện; bếp từ; máy hút mùi; lò vi sóng; lò nướng; máy điều hòa; tủ đông; tủ lạnh.

Nhóm 35: Mua bán, kinh doanh: máy rửa bát, bếp từ, lò vi sóng, bàn ghế, tủ tivi, tủ giày, đồ quà tặng lưu niệm (tượng, tranh vẽ, tranh in, tranh khắc), dụng cụ âm nhạc, sơn, véc-ni, sơn mài; chất chống rỉ và chất bảo quản gỗ, quạt hút thông khói, gương, khung tranh, thùng chứa, không bằng kim loại, dùng để lưu trữ hoặc vận chuyển, đồ thủy tinh, sành, sứ và đất nung, dụng cụ nấu nướng và bộ đồ ăn: dao bếp, thớt, nồi, xoong, chảo, bồn rửa bát, thìa, dĩa, đồ trang trí bếp, nồi chiên không dầu, bếp nướng, dụng cụ xay thịt, xay tiêu, bình lọ, máy sinh tố, máy ép hoa quả.

Hồ sơ Đăng ký thương hiệu bếp nướng cần những tài liệu gì?

Về Hồ sơ Đăng ký thương hiệu bếp nướng, khi chuẩn bị hồ sơ người nộp đơn chú ý đảm bảo các tài liệu dưới đây:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu;

– 07 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp).

Thời gian giải quyết thủ tục Đăng ký thương hiệu bếp nướng hết bao lâu?

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký thương hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký thương hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: Không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

 – Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký: 01 tháng.

Như vậy theo thời gian luật định thì thời gian cấp văn bằng bảo hộ rơi vào 12-13 tháng, Tuy nhiên trên thực tế tổng thời gian cho việc đăng ký thương hiệu thường kéo dài từ 18– 24 tháng tính từ khi Cục sở hữu trí tuệ tiếp nhận đơn, thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tình trạng đơn có phải thông báo sửa đổi, bổ sung, phản đối đơn, khiếu nại từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký thương hiệu bếp nướng. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi