Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

(Cập nhật: 30/08/2018 | 11:49)

Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là thủ tục phức tạp và đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức chuyên môn về nhãn hiệu mới có thể tư vấn và thực hiện dịch vụ cho khách hàng một cách tốt nhất. Công ty Luật Hoàng Phi với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và đại diện cho khách hàng nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam.

Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Khái niệm  “Độc quyền” được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và nhãn hiệu nói riêng “độc quyền nhãn hiệu” hoặc “nhãn hiệu độc quyền” được hiểu răng, sau khi chủ sở hữu nộp đơn đăng ký và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ được “độc quyền sử dụng” nhãn hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà nhãn hiệu đã đăng ký.

Ví dụ: Công ty TOYOTA sẽ được độc quyền sử dụng nhãn hiệu TOYOTA & hình cho các dòng xe ô tô

Việc đăng ký nhãn hiệu sẽ giúp khách hàng phát triển sản phẩm một cách bền vững và tạo được uy tín đối với người sử dụng, đồng thời sẽ có cơ chế để tiến hành xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký khi chưa có sự đồng ý từ chủ sở hữu.

Là Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy phép hoạt động, các Luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp của Công ty Luật Hoàng Phi đã đại diện và thực hiện dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho 1000+ cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam và nước ngoài đăng ký bảo hộ các đối tượng sở hữu trí tuệ nói riêng và độc quyền nhãn hiệu nói chung.

Khi sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, chi phí và các vấn đề khác liên quan.

Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu độc quyền của Công ty Luật Hoàng Phi

Trong toàn bộ quy trình tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau cho khách hàng

– Tư vấn khách hàng lựa chọn nhãn hiệu đăng ký và phân nhóm sản phẩm/dịch vụ phù hợp nhất trên cơ sở tối đa được quyền cho khách hàng nhưng tiết giảm được chi phí ở mức thấp nhất

Thay mặt khách hàng tiến hành tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại: Ngay sau khi Quý khách hàng cung cấp mẫu nhãn hiệu (file mềm), Công ty luật Hoàng Phi sẽ tiến hành tra cứu khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu. Trong trường hợp nhãn hiệu tra cứu không có khả năng đăng ký do tương tự với nhãn hiệu khác đã đăng ký, chúng tôi sẽ tư vấn để khách hàng sửa đổi lại nhãn hiệu để tăng khả năng bảo hộ (tăng khả năng phân biệt của nhãn hiệu so với nhãn hiệu đối chứng)

– Đại diện cho khách hàng theo ủy quyền để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho khách hàng tại Cục sở hữu trí tuệ trong thời gian sớm nhất sau khi nhận được kết quả tra cứu cho thấy nhãn hiệu có khả năng đăng ký và khách hàng đồng ý nộp đơn đăng ký.

Sau khi việc nộp đơn được hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo tới Quý khách hàng thông tin đơn đăng ký đã nộp, kèm theo bản lưu đơn đăng ký có dấu và số đơn đăng ký được Cục SHTT cấp.

– Sau khi nộp đơn đăng ký, chúng tôi sẽ theo dõi việc thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu và gửi cho khách hàng các tài liệu liên quan đến việc thẩm định đơn đăng ký sau khi nhận được từ Cục sở hữu trí tuệ

+ Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

+ Bản chụp công báo sở hữu công nghiệp có thông tin đơn nhãn hiệu của khách hàng

+ Thông báo kết quả xét nhiệm nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

– Sau khoảng thời gian từ 18-20 tháng tính từ ngày nộp đơn, trong trường hợp đơn đăng ký đáp ứng được yêu cầu bảo hộ, Quý khách hàng sẽ nhận được thông báo về việc nộp phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền từ Cục SHTT, Quý khách hàng cần nộp khoản chi phí này để nhận được giấy chứng nhận đăng ký cho nhãn hiệu của mình.

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký, khách hàng sẽ lưu giữ tại văn phòng để sử dụng trên thực tế, thời gian bảo hộ nhãn hiệu độc quyền là 10 năm tính từ ngày nộp đơn và có thể gia hạn nhiều lần, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với khách hàng về việc gia hạn nhãn hiệu khi đến thời điểm gia hạn.

Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm những tài liệu sau, khách hàng tham khảo và chuẩn bị

– Giấy uỷ quyền theo mẫu của Công ty Luật Hoàng Phi

– 05 Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký độc quyền (file mềm hoặc in trên Giấy A4 với kích thước 8cm x 8cm);

– Danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ cần đăng ký bảo hộ độc quyền

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo mẫu của Cục SHTT

– Tài liệu khác ( áp dụng cho từng trường hợp cụ thể)

Lý do khách hàng nên chọn Công ty Luật Hoàng Phi là đơn vị tư vấn và đại diện đăng ký độc quyền nhãn hiệu?

Ngày nay, trên các phương tiện quảng cáo khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được công ty cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền, tuy nhiên trong số đó không phải công ty nào cũng có chức năng và được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận là Tổ chức đại diện tư vấn và đại diện đăng ký bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp.

Chúng tôi tự hào là một trong những tổ chức đại diện được cấp phép hoạt động, với kinh nghiệm 10 năm tư vấn và đại diện cho khách hàng trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp, chúng tôi đã giúp đỡ và đại diện cho rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước về các đối tượng sở hữu công nghiệp.

Lợi ích khách hàng sẽ nhận được khi đăng ký thương hiệu tại Công ty Luật Hoàng Phi

  • Được sự hỗ trợ của các luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực SHTT nói chung và nhãn hiệu nói riêng.
  • Tư vấn chuyên sâu cho khách hàng về cách lựa chọn, thiết kế nhãn hiệu để được bảo hộ.
  • Đại diện khách hàng tiến hành tất cả các thủ tục pháp lý cần thiết cho khách hàng trên cơ sở giấy ủy quyền.
  • Đối với khách hàng ở Hà Nội, chúng tôi sẽ luôn đến tận nơi của khách hàng trong suốt quá trình tư vấn, nộp và theo dõi đơn.
  • Hỗ trợ giải quyết tranh chấp thương hiệu, theo dõi các hành vi xâm phạm của khách hàng để đưa ra ý kiến tư vấn kịp thời để xử lý hành vi xâm phạm đó.

 

Để đảm bảo lợi ích lâu bền của hoạt động kinh doanh việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền là một trong những điều kiện tiên quyết, chúng tôi sẽ tư vấn và hoàn tất các thủ tục Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bạn một cách nhanh chóng, an toàn với phí dịch vụ thấp nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi làm thủ tục Đăng ký nhãn hiệu tại Luật Hoàng Phi.

Để biết thêm chi tiết về thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn:

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi

Địa chỉ: Phòng 301, Tòa nhà F4, phố Trung Kinh, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ yêu cầu Dịch vụ:  Vui lòng gọi: 04.6285 2839; 04.39954438;

HOTLINE: 0961.589.688-  0904.686.594

Liên hệ ngoài giờ Hành chính:  Vui lòng gọi: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn