Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Chi Phí Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Mới Nhất 2024
  • Thứ hai, 06/05/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 16464 Lượt xem

Chi Phí Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Mới Nhất 2024

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền là phí nộp cho cơ quan đăng ký bao gồm (i) phí tra cứu thương hiệu trước khi nộp đơn đăng ký (ii) phí nộp đơn đăng ký thương hiệu (iii) phí cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu, áp dụng cho nhãn hiệu/nhóm sản phẩm dịch vụ.

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền mới nhất 2024

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền hay đăng ký thương hiệu bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khi tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu như:

(i) Số lượng thương hiệu mà khách hàng muốn nộp đơn đăng ký;

(ii) Nhóm sản phẩm/dịch vụ mà thương hiệu muốn độc quyền;

Ví dụ: Thương hiệu ABC chỉ nộp đơn đăng ký để gắn lên 1 sản phầm trà sữa (1 nhóm) nhưng nhãn hiệu CDX lại nộp đơn đăng ký cho nhóm trà sữa và kinh doanh khách sạn (2 nhóm);

Chúng tôi sẽ liệt kê các khoản chi phí đăng ký thương hiệu cho quý khách hàng tham khảo.

Lệ phí (phí nhà nước) đăng ký thương hiệu độc quyền nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ

Chi phí nhà nước cho việc đăng ký thương hiệu được tính như sau:

a. Lệ phí cho việc tra cứu nhãn hiệu:

Mục đích của việc tra cứu thương hiệu để giúp chúng ta đánh giá khả năng đăng ký thương hiệu trước khi quyết định nộp đơn đăng ký (kết quả tra cứu sẽ cho ta thấy trước thời điểm ta nộp đơn đăng ký đã có ai đăng ký thương hiệu mà chúng ta muốn đăng ký hay chưa?)

Lưu ý: Chi phí chính thức cho việc tra cứu thương hiệu áp dụng theo nhóm sản phẩm/dịch vụ bao gồm tối thiểu 01 nhóm/01 nhãn hiệu là: 500.000 VND (Năm  trăm nghìn đồng), đối với mỗi nhóm tăng thêm chi phí cho từng nhóm tăng thêm là 500.000 VND (Năm trăm nghìn đồng)

b. Lệ phí nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền: Chi phí nộp đơn cho 01 nhóm/01 thương hiệu là: 1.000.000 VND (Một triệu đồng)

c. Lệ phí cấp văn bằng bảo hộ cho việc Đăng ký thương hiệu cho 01 nhóm/01 thương hiệu: 360.000 VND (ba trăm sáu mươi nghìn đồng)

Kết luận: Tổng chi phí chính thức (phí nộp cho Cục sở hữu trí tuệ) đăng ký thương hiệu độc quyền là 1.860.000 VND (một triệu tám trăm sáu mươi nghìn đồng)

Bảng phí đăng ký thương hiệu độc quyền dưới đây sẽ thể hiện rõ nội dung lệ phí nhà nước đăng ký 1 thương hiệu/1 nhóm sản phẩm/dịch vụ.

STTCác khoản phí, lệ phí đăng ký thương hiệuLệ phí (đồng)
01Lệ phí nộp đơn (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ)180.000
Nếu đơn đăng ký thương hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi 30.000
02Lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn (nếu có yêu cầu)600.000
03Phí thẩm định nội dung (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ)300.000
– Nếu đơn đăng ký thương hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi60.000
04Phí tra cứu thông tin (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ)60.000
 – Nếu đơn đăng ký thương hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi24.000
05Lệ phí công bố đơn120.000
06Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu120.000
07 Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu120.000
08Lệ phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu120.000

 

Phí dịch vụ cho việc đăng ký thương hiệu độc quyền

Chi phí dịch vụ cho việc Đăng ký thương hiệu độc quyền phụ thuộc vào từng công ty dịch vụ dựa trên yêu cầu công việc và yêu cầu của khách hàng, sơ bộ chúng tôi báo phí như sau:

– Phí tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu: 500.000 VND

– Phí nộp đơn đăng ký tại Cục SHTT: 1.300.000 VND

– Phí cấp giấy chứng nhận đăng ký độc quyền: Miễn phí dịch vụ

Để khách hành tham khảo, chúng tôi sẽ liệt kê chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền theo bảng giá của chúng tôi như sau:

Cách nộp phí đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào?

Khi tiến hành đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ, chủ đơn đăng ký cần nộp lệ phí đăng ký theo hình thức sau:

– Nộp phí đăng ký thương hiệu trực tiếp bằng tiền mặt tại phòng kế toán

Với hình thức này, ngay sau khi nộp đơn đăng ký trực tiếp tại Cục SHTT, chủ đơn sẽ qua phòng kế toán để nộp phí trực tiếp cho bộ phận kế toán.

– Nộp lệ phí đăng ký thương hiệu bằng hình thức chuyển khoản

Với hình thức nộp phí bằng hình thức khuyến khoản, chủ đơn đăng ký sẽ thực hiện chuyển khoản theo thông tin tài khoản sau:

Chủ tài khoản: Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ

Số tài khoản: 1038988888

Tại: Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương hiệu Nam (Vietcombank)

Cú pháp nội dung chuyển khoản sẽ là:

Tên người nộp đơn đăng ký + Mã số đơn trực tuyến (đối với đơn nộp trực tuyến) hoặc Số đơn SHCN (nếu có) + lý do nộp tiền.

– Nộp chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền tại văn phòng đại diện Cục SHTT tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Đối với khách hàng tại khu vực Hồ Chí Minh và Đà Nẵng có thể nộp tiền trực tiếp, chuyển khoản vào tài khoản sau đây:

+ Với khách hàng tại TP Hồ Chí Minh

Người thụ hưởng: Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh;

Số tài khoản: 129000112544

Tại: Ngân hàng Công thương (Vietinbank)

+ Với khách hàng tại TP Đà Nẵng

Người nhận tiền: Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Đà Nẵng

Số tài khoản: 1035773087

Tại: Ngân hàng Vietcombank

Hồ sơ Đăng ký thương hiệu gồm những gì?

Sau khi biết được đăng ký thương hiệu độc quyền bao nhiêu tiên, người nộp đơn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo quy định của Luật SHTT bao gồm:

(a) 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu theo mẫu số 04-NH, Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT- BKHCN;

(b) 05 Mẫu thương hiệu (Mẫu thương hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm in trên Tờ khai)

(c) Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ. Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận

(d) Giấy ủy quyền của chủ đơn cho tổ chức đại diện trong trường hợp chủ đơn sử dụng dịch vụ đăng ký

Hạch toán chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào?

Việc hạch toán chi phí đăng ký thương hiệu sẽ tùy thuộc vào phương thức hạch toán của doanh nghiệp. Tuy nhiên, thường thì chi phí đăng ký nhãn hiệu sẽ được hạch toán vào tài khoản chi phí hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ của một công ty đăng ký thương hiệu để thực hiện đăng ký nhãn hiệu, thì chi phí này có thể được hạch toán vào tài khoản chi phí dịch vụ ngoài hoặc chi phí tư vấn pháp lý.

Tùy vào hình thức hạch toán, chi phí đăng ký nhãn hiệu cũng có thể được phân bổ vào các khoản chi phí khác tùy thuộc vào cách tổ chức và quản lý tài chính của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện hạch toán chi phí đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp nên tham khảo các quy định của pháp luật và thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết để đảm bảo tính hợp pháp và đầy đủ của các khoản chi phí này.

Có nên cân nhắc sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền giá rẻ?

Trong quá trình tư vấn đăng ký thương hiệu, chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc khách hàng về việc tại sao có những công ty cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu giá rẻ hơn công ty chúng tôi? Về thắc mắc này chúng tôi xin trả lời như sau:

Dịch vụ Đăng ký sở hữu trí tuệ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. Do đó, chỉ những công ty được Cục SHTT cấp phép mới được thay mặt khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký. Tuy nhiên, ở Việt Nam có rất nhiều công ty không có chức năng đại diện này nhưng vẫn cung cấp dịch vụ đăng ký dẫn đến khách hàng sẽ gặp rất nhiều rủi ro pháp lý khi sử dụng dịch vụ công ty này. Ngoài ra, đây là lý do tại sao họ lại cung cấp dịch vụ giá rẻ.

– KHÔNG tiến hành thủ tục tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu trước khi nộp đơn HOẶC có tra cứu nhưng là tra cứu MIỄN PHÍ trên cơ sở dữ liệu của Cục SHTT dẫn đến kết quả không chính xác (30%). Tư đó, sẽ không báo khoản phí tra cứu nhãn hiệu cho khách hàng

– KHÔNG thông báo phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng do không có chức năng đại diện nên không có cơ sở pháp lý để theo dõi đơn. Khách hàng sẽ phải trả khoản phí cấp văn bằng khi nhận được thông báo cấp văn bằng.

– CHỈ thông báo phí nộp đơn đăng ký cho khách hàng và loại bỏ 2 khoản phí nêu trên dẫn đến PHÍ thấp hơn mức các công ty có chức năng đại diện thông báo

TÓM LẠI: Quý khách hàng nên cân nhắc việc có sử dụng dịch vụ giá rẻ hay không? Và khi sử dụng sẽ phải đối diện với những rủi ro sau:

– KHÔNG tra cứu chính thức để đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu dẫn đến việc nhãn hiêu/thương hiệu sẽ bị từ chối đăng ký và gây rủi ro lớn đối với quá trình kinh doanh

– KHÔNG có chức năng đại diện dẫn đến việc nhãn hiệu có khả năng bị từ chối do không nhận được thông báo sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký (nếu có) từ Cục SHTT

Video Hướng dẫn Thủ tục đăng ký thương hiệu (nhãn hiệu) độc quyền

Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền của Công ty Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ tư vấn và đăng ký độc quyền thương hiệu với chi phí đăng ký thương hiệu cạnh tranh và hợp lý trên tinh thần không phải rẻ nhất nhưng là hợp lý nhất. Khi tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu, công ty tư vấn Hoàng Phi sẽ cung cấp dịch vụ sau:

– Tư vấn cách chọn tên thương hiệu cho hợp lý và có khả năng đăng ký

– Tra cứu để đánh giá khả năng đăng ký thương hiệu trước khi tiến hành nộp đơn;

– Thay mặt khách hàng nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam;

– Theo dõi đơn đăng ký trong các giải đoạn thẩm định đơn đăng ký từ khi nộp đơn cho đến khi nhận được thông báo cấp văn bằng hoặc quyết định từ chối

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu và chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ

Để biết thêm chi tiết về chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền? Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn:

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Hotline: 0981.378.999 – 096.1981.886

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi