Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu lông mi giả
  • Thứ tư, 08/05/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 27 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo:

Những lợi ích khi đăng ký thương hiệu lông mi giả

Việc đăng ký thương hiệu lông mi giả đem lại những lợi khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục này:

– Quý vị có thương hiệu cho lông mi giả giúp người tiêu dùng phân biệt với các sản phẩm cùng loại của các đơn vị khác trên thị trường;

– Quý vị độc quyền sử dụng thương hiệu đã đăng ký, tránh nguy cơ từ hàng giả, hàng nhái ảnh hưởng đến uy tín bản thân và sức khỏe người tiêu dùng;

– Quý vị có thể chuyển giao, nhượng quyền thương hiệu trong trường hợp muốn mở rộng phạm vi kinh doanh hoặc không sử dụng thương hiệu nữa;

– Quý vị có căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của mình.

Đăng ký thương hiệu lông mi giả theo nhóm nào?

Theo bảng phân loại quốc tế về hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice, Quý vị cần phân nhóm sản phẩm cho phù hợp. Với sản phẩm lông mi giả và dịch vụ có liên quan, chúng tôi gợi ý đăng ký theo 2 nhóm như sau:

Nhóm 03: Lông mi giả; chất dính để cố định lông mi giả; chế phẩm mỹ phẩm dùng cho lông mi; thuốc bôi lông mi mắt (mát-ca-ra); mỹ phẩm; chế phẩm trang điểm.

Nhóm 35: Mua bán: lông mi giả, chất dính để cố định lông mi giả, ghế phẩm mỹ phẩm dùng cho lông mi, thuốc bôi lông mi mắt, mỹ phẩm, chế phẩm trang điểm.

Thủ tục đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để việc đăng ký thương hiệu lông mi giả trở nên thuận lợi hơn, Quý vị lưu ý các nội dung về thủ tục dưới đây:

Thứ nhất: Về hồ sơ cần chuẩn bị

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu đi kèm theo danh mục sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang thương hiệu được phân loại theo Bảng phân loại quốc tế về hàng hóa, dịch vụ theo thỏa ước Nice;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Thứ hai: Về địa điểm nộp hồ sơ

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký thương hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

+ Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

+ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

+ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký thương hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Ngoài ra, Quý vị có thể nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu trực tuyến. Điều kiện để nộp đơn trực tuyến là người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

Thứ ba: Về phí, lệ phí

Căn cứ vào Biểu mức thu phí, lệ phí sở hữu công nghiệp ban hành kèm theo Thông tư 263/2016/TT-BTC quy định về phí và lệ phí đăng ký thương hiệu hiện nay như sau:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ TĐND: 180.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.

Lưu ý về thiết kế thương hiệu lông mi giả

Thương hiệu lông mi giả muốn được bảo hộ phải đáp ứng đồng thời hai điều kiện, đó là:

– Thương hiệu là dấu hiệu có thể nhìn thấy và được thể hiện dưới các dạng sau: chữ cái; từ ngữ; hình vẽ; hình ảnh; hình ba chiều; sự kết hợp các yếu tố chữ, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, hình ba chiều. Các dấu hiệu này thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc hoặc dấu hiệu âm thanh dưới dạng đồ họa.

– Thương hiệu có khả năng phân biệt với hàng hoá, dịch vụ của các chủ thể khác.Thương hiệu có khả năng phân biệt phải là thương hiệu được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc được kết hợp từ nhiều yếu tố tạo thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ và không thuộc các trường hợp bị coi là không có khả năng phân biệt.

Do đó, việc thiết kê thương hiệu lông mi giả cần kết hợp với việc tra cứu để đánh giá khả năng bảo hộ thương hiệu khi nộp đơn đăng ký, tránh trường hợp nộp hồ sơ mất phí nhưng không được cấp văn bằng bảo hộ.

Quý vị lên ý tưởng thiết kế thương hiệu hiệu nên bắt đầu từ những giá trị cốt lõi mà mình muốn xây dựng, sau đó tìm kiếm những đặc trưng và khác biệt riêng biệt so với đối thủ để sáng tạo ý tưởng cho thương hiệu. Thương hiệu không chỉ là ý tưởng chủ quan của nhà thiết kế, mà là biểu tượng đáp ứng đúng mong muốn của khách hàng và đồng thời phản ánh định hình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

Sau khi đã hoàn tất việc thiết kế thương hiệu cần tiến hành tra cứu xem thương hiệu của mình có khả năng đăng ký hay không. Nếu có, Quý vị có thể tiến hành nộp đơn đăng ký sớm nhất có thể để nhận được ngày ưu tiên.

Để đảm bảo kết quả tra cứu nhận được chính xác, có thể tham khảo hình thức tra cứu qua dịch vụ. Cụ thể, khi khách hàng sử dụng dịch vụ này, chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu trực tiếp thông qua Cục Sở hữu trí tuệ, từ đó cho ra kết quả có tính chính xác lên đến hơn 90%.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi hỗ trợ những gì?

Quý vị có nhu cầu đăng ký thương hiệu lông mi giả nhưng còn thiếu chuyên môn, kinh nghiệm không nên tự thực hiện thủ tục này bởi đây là thủ tục yêu cầu sự am hiểu pháp luật, kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, sự bền bỉ theo dõi sát sao quá trình làm việc của cơ quan nhà nước. Quý vị nên liên hệ đến các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp uy tín để được hỗ trợ dịch vụ. Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu top đầu hiện nay, là sự lựa chọn của nhiều cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu với mong muốn đem lại hiệu quả cao và chi phí hợp lý.

Quý vị liên hệ Luật Hoàng Phi sử dụng dịch vụ sẽ được hỗ trợ các nội dung như sau:

– Hỗ trợ thiết kế thương hiệu cho những khách hàng chưa có;

– Tra cứu thương hiệu, đánh giá khả năng bảo hộ thương hiệu;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký thương hiệu thay khách hàng;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại cơ quan nhà nước;

– Thực hiện đóng phí, các công việc liên quan, theo dõi quá trình thẩm định và giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có);

– Nhận kết quả và giao lại khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về đăng ký thương hiệu lông mi giả. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Đăng ký thương hiệu tỏi đen

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu tỏi đen, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi nội...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi