Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Giáo dục – Đào tạo Thí sinh được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng 2022?

Thí sinh được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng 2022?

Các thí sinh đăng ký xét tuyển chủ yếu bằng hình thức trực tuyến tại Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khi đăng ký nguyện vọng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng một trong những băn khoăn của rất nhiều thí sinh đó là Thí sinh được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng 2022?

Nguyện vọng là gì?

Nguyện vọng là mong muốn, ước nguyện của thí sinh khi muốn đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng.

– Với xét tuyển đại học, nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất, sau đó đến nguyện vọng 2,3,4… Số lượng nguyện vọng tùy thuộc vào số lượng sở thích, học lực, năng lực của các thí sinh.

– Khi một ngành, trường xét tuyển thi thí sinh sẽ được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi và dù là nguyện vọng nào thì cũng đều được xét tuyển giống nhau không phân biệt.

Trừ trường hợp các thí sinh có điểm thi bằng nhau, tiêu chí phụ bằng nhau thì thí sinh nào có nguyện vọng xét tuyển cao hơn sẽ được ưu tiên. Các nguyện vọng là bình đẳng và mỗi ngành hoặc nhóm ngành tuyển sinh của trường sẽ chỉ có 1 điểm chuẩn chung.

– Theo quy chế xét tuyển đại học hiện nay thì thí sinh không bị giới hạn nguyện vọng khi xét tuyển. Tuy nhiên cần lưu ý nếu đăng ký quá nhiều nguyện vọng sẽ mất nhiều chi phí trong làm hồ sơ xét tuyển. Do đó trước khi đăng ký nguyện vọng cần phải lưu ý.

– Trong Hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT và xét công nhận tốt nghiệp của Bộ Giáo dục và đào tạo, thí sinh có quyền thay đổi nguyện vọng của mình ngay sau khi biết kết quả kỳ thi THPT quốc gia một lần duy nhất trong khoảng thời gian quy định.

Trước khi trả lời cho câu hỏi Thí sinh được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng 2022? Thì cần nắm được khái niệm nguyện vọng theo nội dung trên.

Thí sinh được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng?

– Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo thì năm 2022, từ chủ trương giữ ổn định công tác tuyển sinh trình độ đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định các thí sinh vẫn có thể được đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lượng) vào các ngành, các cơ sở đào tạo… Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự từ 1 đến hết.

– Các thí sinh đăng ký xét tuyển chủ yếu bằng hình thức trực tuyến tại Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng 2022? Câu trả lời là thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển và không bị giới hạn số lượng nguyện vọng.

Cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Thí sinh được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng 2022? Đã được giải đáp ở nội dung trên theo đó cách đăng ký nguyện vọng như sau:

– Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với các phương thức phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ:

https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

+ Tại giao diện chính, thí sinh nhập các thông tin CMND/CCCD, mật khẩu và mã xác thực rồi chọn ĐĂNG NHẬP vào hệ thống.

+ Tại giao diện trang chủ nhấn Đăng ký thông tin xét tuyển sinh để đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2022.

+ Thí sinh nhấp chọn mục đối tượng ưu tiên tuyển sinh (nếu có).

+ Nhấn vào dòng chữ “Nhập minh chứng ĐTƯT”.

+ Lúc này màn hình chọn ảnh sẽ hiển thị ra hãy nhấn giữ phím “Ctrl” trên bàn phím và nhấp chuột trái vào các ảnh minh chứng cần chọn. Sau đó, thí sinh nhấn Open để tải các ảnh lên.

+ Nhấp chọn dòng “Nhập minh chứng khu vực”.

+ Tương tự như bước nhập minh chứng đối tượng ưu tiên, thí sinh nhấn “Ctrl” và nhấn chuột vào các ảnh cần chọn rồi chọn Open để tải ảnh lên.

+ Sau khi điền đầy đủ các thông tin cần thiết, thí sinh nhấp chọn Lưu thông tin đăng ký xét tuyển sinh.

+ Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để nhập, sửa, xem thông tin nguyện vọng trên hệ thống.

– Trong quá trình cân nhắc nguyện vọng xét tuyển đại học, thí sinh có thể tìm hiểu điểm chuẩn và một số thông tin cơ bản về các trường như địa chỉ, cách thức liên lạc, đề án tuyển sinh bằng cách bấm vào ô “Tra cứu đại học” ở góc phải trang điểm thi.

Những lưu ý khi đăng ký nguyện vọng

– Đầu tiên hãy liệt kê danh sách các trường, ngành muốn đăng ký theo học và thực sự yêu thích và xem điểm chuẩn những năm trước của trường. Nếu điểm xét tuyển quá cao so với năng lực của bạn thì nên loại bỏ.

– Bổ sung thêm các trường vào danh mục lựa chọn với điểm chuẩn của các năm trước cao hơn, thấp hơn hoặc bằng điểm tổ hợp môn để có thể dễ dàng so sánh lựa chọn một cách chính xác.

– Sắp xếp thứ tự các ngành hoặc trường theo sở thích của bạn, cái nào yêu thích nhất thì cho ưu tiên lên đầu. Việc sắp xếp này là theo mong muốn của bạn chứ không phải là xếp theo thứ tự điểm chuẩn và khả năng trúng tuyển theo đánh giá chủ quan của thí sinh.

– Thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất tiếp đó là các nguyện vọng 2, 3).

– Đối với mỗi thí sinh, nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành, trường thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

– Không nên xếp các ngành trường mà bạn không yêu thích vào nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 vì nếu những nguyện vọng này trúng tuyển bạn sẽ không còn cơ hội xét tuyển những ngành hoặc trường bạn thực sự yêu thích.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

5 phẩm chất và 10 năng lực cốt lõi của học sinh trong chương trình giáo dục tổng thể

Yêu cầu cần đạt trong chương trình giáo dục phổ thông là kết quả mà học sinh cần đạt được về phẩm chất, về năng lực sau mỗi lớp học, cấp học và mỗi hoạt động giáo dục ở mỗi lớp học, cấp học lại có những yêu cầu riêng đối với học sinh cần phải đạt...

Bảng tra cứu độ tuổi giáo viên phải thực hiện nâng chuẩn năm 2022

Tại Điều 2 Nghị Định 71/2020/NĐ-CP quy định về đối tượng phải thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào...

Mẫu đơn xin học thêm mới nhất 2022

Đơn xin học thêm là một loại văn bản được tạo ra bởi các bạn học sinh hay các bậc phụ huynh có nhu cầu cho con em mình tham gia vào các lớp học thêm tại trường học sau thời gian chính khóa được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào...

Mẫu thông báo họp phụ huynh đầu năm 2022-2023

Giấy mời họp phụ huynh đầu năm 2022 - 2023 là biểu mẫu được sử dụng rất phổ biến trong trường học, giúp thầy cô tham khảo để viết giấy mời gửi tới các bậc phụ huynh thông báo thời gian, địa điểm họp đầu năm...

Giấy xác nhận nhập học lấy ở đâu?

Tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống, thời gian từ ngày 16/9 đến trước 17 giờ 00 ngày 30/9/2022. Cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 16/9/2022 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17 giờ 00 ngày...

Thời gian xác nhận nhập học đại học 2022

Dự kiến thời gian nhập học Đại học trên cả nước năm 2022-2023 sẽ diễn ra sau ngày 30/9/2022, thời gian nhập học cụ thể sẽ do từng trường Đại học quyết định theo kế hoạch của nhà...

Cách xác nhận nhập học trực tuyến đại học 2022

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời hạn xác nhận nhập học là trước 17g00 ngày 30/9/2022. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học coi như không có nguyện vọng học và sẽ không được gọi nhập...

Cách hủy xác nhận nhập học đại học 2022

Có hủy được xác nhận nhập học không? Cách hủy xác nhận nhập học đại học 2022 như thế nào? sẽ được chúng tôi tư vấn trong bài viết...

Phong cách ngôn ngữ hành chính là gì? Ví dụ phong cách ngôn ngữ hành chính

Ngôn ngữ hành chính được dùng trong các văn bản hành chính để giao tiếp trong các cơ quan Nhà nước hay các tổ chức chính trị, xã hội hoặc giữa cơ quan với người dân và giữa những người dân với nhau trên cơ sở pháp...

Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật là gì? Ví dụ phong cách ngôn ngữ nghệ thuật

Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật là phong cách được phân biệt bởi chức năng thẩm mĩ, thể hiện ở ba đặc trưng cơ bản: tính hình tượng, tính truyền cảm và tính cá thể...

Phong cách ngôn ngữ sinh hoạt là gì? Ví dụ phong cách ngôn ngữ sinh hoạt

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn về Phong cách ngôn ngữ sinh hoạt là gì? Ví dụ phong cách ngôn ngữ sinh hoạt...

Hiệu trưởng có quyền kỷ luật giáo viên không?

Nhiệm kỳ của hiệu trưởng trường tiểu học là 05 năm, sau mỗi năm học hiệu trưởng được viên chức, người lao động trong trường góp ý và cấp có thẩm quyền đánh giá theo quy định. Hiệu trưởng công tác tại một trường tiểu học công lập không quá hai nhiệm kì liên...

Hiệu trưởng có phải dạy không?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp về câu hỏi: Hiệu trưởng có phải dạy...

Thời gian thay đổi nguyện vọng Đại học 2022

Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo trên đề án tuyển sinh của cơ sở đào tạo và thực hiện các quy định của cơ sở đào tạo về điều kiện, hồ sơ, quy trình, thời gian dự...

Sau khi biết điểm có được đổi khối thi không 2022?

Khối thi là những cách thức thi được các thí sinh thi đại học lựa chọn để có thể ứng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung...

Xem thêm

Yêu cầu tư vấn nhanh