Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại huyện Xuân Lộc
  • Thứ hai, 12/06/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 374 Lượt xem

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại huyện Xuân Lộc

Thành lập doanh nghiệp tại huyện Xuân Lộc hay ở bất cứ đâu thì Trình tự, thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp được quy định cụ thể tại Luật Doanh nghiệp 2020.

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp là điều kiện cần để cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Vậy để thực hiện Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại huyện Xuân Lộc, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những gì? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành lập công ty tại Đồng Nai

Giới thiệu về huyện Xuân Lộc, Đồng Nai

Xuân Lộc là một huyện nằm ở phía đông nam tỉnh Đồng Nai, nằm ở phía đông tỉnh Đồng Nai, huyện lỵ của huyện là thị trấn Gia Ray, cách thành phố Hồ Chí Minh 96 km, cách thành phố Long Khánh 24 km, cách thành phố Biên Hoà 74 km, cách thành phố Phan Thiết 86 km.

Huyện có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Hàm Tân và huyện Tánh Linh thuộc tỉnh Bình Thuận; Phía tây giáp thành phố Long Khánh; Phía nam giáp huyện Cẩm Mỹ và huyện Xuyên Mộc thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Phía bắc giáp huyện Định Quán và huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.

Đây cũng là địa phương có dự án Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đi qua, huyện nằm dọc trên Quốc lộ 1. Chiều dài quốc lộ đi qua huyện là 47 km.

Thành lập doanh nghiệp tại huyện Xuân Lộc cần chuẩn bị những thông tin gì?

– Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Đây là bước rất quan trong có tính chất quyết định đến sự thành bại của ý tưởng kinh doanh mà quý khách đem ra áp dụng trong thực tiễn.

Sau khi lựa chọn được loại hình, tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp mà có số lượng thành viên (cổ đông) khác nhau. Quý khách chuẩn bị căn cước công dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao có công chứng.

– Lựa chọn đặt tên công ty, tốt nhất lựa chọn đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên công ty này không bị trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc) quý khách có thể tham khảo tên các doanh nghiệp tại cổng “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia”.

– Chọn địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp

Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Lựa chọn số vốn điều lệ để kinh doanh

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu công ty cam kết góp vào công ty khi đăng ký thành lập doanh nghiệp và được ghi trong Điều lệ công ty.

– Lựa chọn chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).

– Lựa chọn ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp được đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh, đầu tư theo quy định pháp luật Việt Nam. Hiện tại, Cơ sở pháp lý để Doanh nghiệp lựa chọn và đăng ký mã ngành kinh doanh theo quy định sẽ căn cứ vào Quyết định 27/2018 Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tại huyện Xuân Lộc

Thành lập doanh nghiệp tại huyện Xuân Lộc hay ở bất cứ đâu thì trình tự, thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp được quy định cụ thể tại Luật Doanh nghiệp 2020, theo đó, việc đăng ký doanh nghiệp được tiến hành tại cơ quan đăng ký kinh doanh, bao gồm các bước cụ thể sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại huyện Xuân Lộc

Thông thường hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Lưu ý: Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có yêu cầu về hồ sơ khác nhau, nếu quý khách hàng gặp khó khăn trong qua trình chuẩn bị hồ sơ hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Người thành lập doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định của Luật này tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền (Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh) và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền xem xét tính hợp lệ hồ sơ đăng ký và cấp hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ; nếu từ chối cấp Giấy thì thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét và chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Chi phí thành lập doanh nghiệp tại huyện Xuân Lộc bao nhiêu?

Theo quy định tại Điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, người thành lập doanh nghiệp hoặc đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty.

Ngoài ra theo quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC thì lệ phí đăng ký doanh nghiệp là 50.000 đồng.

Người thành lập doanh nghiệp có thể trực tiếp nộp lệ phí hoặc chuyển vào tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử. Song bên cạnh việc thanh toán phí cho cơ quan có thẩm quyền thì khi thành lập doanh nghiệp khách hàng còn phải thanh toán một số khoản như sau:

– Lệ phí môn bài cần đóng của doanh nghiệp hàng năm: Lệ phí này phụ thuộc vào mức vốn điều lệ công ty đăng ký.

Mức đóng lệ phí môn bài của doanh nghiệp khi thành lập căn cứ vào mức vốn điều lệ mà doanh nghiệp đăng ký như sau:

+ Nếu doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống thì mức lệ phí môn bài hàng năm phải đóng là: 2.000.000 đồng (Hai triệu đồng)

+ Nếu doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng thì mức lệ phí môn bài hàng năm phải đóng là: 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng)

– Ngoài ra thì doanh nghiệp còn một số loại chi phí thành lập công ty khác của doanh nghiệp như:

+ Chi phí thiết kế đặt in bảng hiệu doanh nghiệp Mica;

+ Chi phí làm thủ tục khai thuế ban đầu và đăng ký hóa đơn điện tử;

+ Chi phí đặt dấu chức danh cho giám đốc công ty.

Quý khách hàng có thể tham khảo phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp do Luật Hoàng Phi cung cấp sau đây:

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp tại Xuân Lộc

Sau khi thành lập doanh nghiệp tại huyện Xuân Lộc cần lưu ý những công việc cần làm sau đây:

– Làm biển và treo biển doanh nghiệp tại trụ sở chính: Doanh nghiệp bắt buộc phải treo biển công ty tại trụ sở với các nội dung: Tên cơ quan chủ quản (cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tức Sở Kế hoạch và Đầu tư), tên công ty, địa chỉ trụ sở, số điện thoại hoặc email (nếu có).

– Mở tài khoản ngân hàng: Khi doanh nghiệp đi vào hoạt động thì việc cần có tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán bằng chuyển khoản và nộp thuế điện tử là điều tất yếu.

– Đăng ký chữ ký số để nộp thuế điện tử và báo cáo thuế qua mạng Internet: Doanh nghiệp đặt mua chữ ký số và đăng ký sử dụng với nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Chữ ký số điện tử có giá trị tương đương với con dấu của doanh nghiệp khi nộp thuế điện tử.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi mua chữ ký số: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, CMND/CCCD của người đại diện.

– Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài: Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp phải kê khai và nộp thuế môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động kinh doanh hoặc nếu Doanh nghiệp chưa có hoạt động sản xuất kinh doanh thì thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài chậm nhất là trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp tại Luật Hoàng Phi có gì?

Dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp của Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định mà không cần đến Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu trong quá trình thành lập Doanh nghiệp, Khách hàng thấy khó khăn để thực hiện, hãy cân nhắc dịch vụ Đăng ký doanh nghiệp do chúng tôi cung cấp.

Luật Hoàng Phi với hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi đảm bảo luôn mang đến những dịch vụ chất lượng, làm hài lòng mọi đối tượng Khách hàng. Khi đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều gói hỗ trợ với các chi phí, bảng giá khác nhau với mong muốn phù hợp với nhu cầu của mọi doanh nghiệp.

Song khi thực hiện dịch vụ, chuyên viên pháp lý của chúng tôi đều hoàn thiện các công việc như sau:

– Tư vấn Khách hàng về các vướng mắc liên quan đến thành lập Doanh nghiệp một cách chi tiết, rõ ràng;

– Định hướng Khách hàng nên hoạt động những ngành nghề kinh doanh nào, lựa chọn loại hình doanh nghiệp ra sao…

– Soạn thảo hồ sơ thành lập và gửi đến Khách hàng trước khi nộp lên Sở kế hoạch đầu tư;

– Nộp hồ sơ trực tiếp và theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền;

– Làm công văn giải trình khi có yêu cầu từ cơ quan chuyên môn;

– Nhận kết quả và chuyển phát đến tận tay Khách hàng;

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về dịch vụ thành lập doanh nghiệp nói chung và Thành lập doanh nghiệp tại huyện Xuân Lộc nói riêng. Khách hàng theo dõi bài viết, có vướng mắc khác hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ đến Luật Hoàng Phi qua những thông tin dưới đây:

– Gọi đến số Hotline 0981 393 686 – 0981 393 868 – 0981 378 999

– Gửi email yêu cầu dịch vụ về hòm thư lienhe@luathoangphi.vn

– Đến trực tiếp văn phòng của Luật Hoàng Phi tại HN và TP. HCM

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi