Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập công ty tại Đồng Nai 2023 tại Luật Hoàng Phi

Thành lập công ty tại Đồng Nai 2023 tại Luật Hoàng Phi

Vốn đóng vai trò quan trọng chính trong hoạt động của doanh nghiệp, vì thế mỗi doanh nghiệp phải có sự tính toán kỹ lưỡng trong việc đầu tư vào công ty.

Đồng Nai là một tỉnh nằm ở phía Nam Việt Nam, là địa phương có sự phát triển kinh tế năng động, Đồng Nai còn là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai. Vậy thủ tục Thành lập công ty tại Đồng Nai như thế nào sẽ được chúng tôi giải đáp trong nội dung bài viết sau đây.

Giới thiệu về tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ trên cơ sở hợp nhất 2 tỉnh cũ là Biên Hòa và Long Khánh, Việt Nam. Đây là tỉnh đông dân thứ 5 cả nước sau Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội, tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Nghệ An.

Vị trí địa lý tỉnh Đồng Nai:

– Phía đông giáp tỉnh Bình Thuận

– Phía tây giáp tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh

– Phía nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

– Phía Đông Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng

– Phía Tây Bắc giáp Bình Phước

Năm 2020, Đồng Nai là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ năm về số dân, xếp thứ ba về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ sáu về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 19 về tốc độ tăng trưởng GRDP.

Với 3.097.107 người dân, GRDP đạt gần 400.000 tỉ Đồng (tương ứng 17.2 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 124 triệu đồng (tương ứng với 5.300 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP dự kiến đạt trên 9,0%.

Đồng Nai là một tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ – vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Trong đó, Đồng Nai là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai.

Đồng Nai có nhiều cụm công nghiệp nghề truyền thống và hơn 32 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đi vào hoạt động như Long Thành, An Phước, Nhơn Trạch II, Biên Hòa II, Amata,..

Công tác đăng kí doanh nghiệp: Năm 2019 ước đạt 3.850 doanh nghiệp đăng kí thành lập mới, tăng 9,4% so với cùng kì, tổng vốn đăng kí ước đạt 34.000 tỉ đồng. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 38000 doanh nghiệp với tổng vốn đăng kí trên 264.000 tỉ đồng.

Như vậy, có thể thấy, tỉnh Đồng Nai có sự phát triển nhanh chóng không thua kém gì các thành phố lớn, việc Thành lập công ty tại Đồng Nai sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển.

Ai có quyền thành lập công ty tại Đồng Nai?

Căn cứ theo quy định tại Điều 17 Luật Doanh nghiệp năm 2020, các tổ chức/ cá nhân có quyền thành lập công ty trừ một số trường hợp sau đây:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật Doanh nghiệp năm 2020, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Lưu ý khi thành lập công ty tại Đồng Nai

Khi thành lập công ty tại Đồng Nai, Quý vị có thể tự thực hiện hoặc ủy quyền cho một đơn vị uy tín thực hiện thủ tục thay mình. Tuy nhiên, dù ở hình thức nào thì khách hàng cũng cần phải chuẩn bị những thông tin, tài liệu như sau:

Thứ nhất: Chuẩn bị giấy tờ cá nhân của chủ sở hữu doanh nghiệp, thành viên công ty, cổ đông, người đại diện theo pháp luật cụ thể theo từng loại hình doanh nghiệp. Giấy tờ cá nhân cần chuẩn bị là bản sao chứng thực CMTND/ CCCD/ hộ chiếu;

Thứ hai: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với quy mô, thành viên công ty, ngành nghề kinh doanh…

Thứ ba: Chuẩn vị về vốn khi thành lập công ty. Vốn đóng vai trò quan trọng chính trong hoạt động của doanh nghiệp, vì thế mỗi doanh nghiệp phải có sự tính toán kỹ lưỡng trong việc đầu tư vào công ty.

Thứ tư: Về ngành nghề kinh doanh, pháp luật cho phép các tổ chức, cá nhân kinh doanh các ngành nghề không bị cấm. Vì thế, các công ty có thể tùy ý lựa chọn các ngành nghề kinh doanh được phép. Tuy nhiên, đối với một số ngành nghề có điều kiện thì cần phải được sự cấp phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thứ năm: Tìm hiểu các quy định của pháp luật trong hoạt động công ty như thuế, trách nhiệm của các thành viên công ty, cổ đông…

Hồ sơ thành lập công ty tại Đồng Nai gồm những gì?

Để Thành lập công ty tại Đồng Nai cần phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định của luật doanh nghiệp. Với mỗi loại hình doanh nghiệp thì thành phần hồ sơ sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần, công ty TNHH hai thành viên trở lên:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Điều lệ công ty.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập công ty hợp danh:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Quy trình thành lập công ty tại Đồng Nai

Thành lập công ty tại Đồng Nai sẽ được thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các điều kiện thành lập công ty

Các điều kiện cần chuẩn bị bao gồm:

– Loại hình doanh nghiệp

– Tên doanh nghiệp

– Địa chỉ doanh nghiệp

– Ngành nghề kinh doanh

– Vốn điều lệ

– Thông tin chủ sở hữu, thành viên, cổ đông, người đại diện theo pháp luật của công ty.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ thành lập công ty sẽ tùy theo loại hình doanh nghiệp, Quý vị có thể tham khảo thành phần hồ sơ ở mục trên.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty

Sau khi đã soạn thảo hồ sơ sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

Bước 4: Thẩm định hồ sơ thành lập công ty

Cơ quan nhà nước sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc

Bước 5: Nhận kết quả (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh)

Nếu hồ sơ thành lập công ty đáp ứng được các điều kiện của pháp luật thì cơ quan nhà nước sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp bị từ chối, cơ quan nhà nước sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Đồng Nai

Điều 27 Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định về điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như sau:

Điều 27. Cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

1. Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;

b) Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định tại các điều 37, 38, 39 và 41 của Luật này;

c) Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ;

d) Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

2. Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bị mất, bị hư hỏng hoặc bị hủy hoại dưới hình thức khác, doanh nghiệp được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và phải nộp lệ phí theo quy định của pháp luật.

Thành lập công ty tại Đồng Nai ở đâu?

Pháp luật về doanh nghiệp quy định, cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và giải quyết là Sở Kế hoạch và Đầu tư thuộc tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính. Vì thế, với những công ty đặt trụ sở chính tại Đồng Nai thì thủ tục Thành lập công ty tại Đồng Nai sẽ được thực hiện tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai.

Địa chỉ: số 2 Nguyễn Văn Trị – Thanh Bình – Biên Hoà – Đồng Nai 

ĐT: 0251.3822505  – Email: skhdt@dongnai.gov.vn​

Chi phí thành lập công ty tại Đồng Nai mới nhất tại Luật Hoàng Phi

Các việc cần làm sau khi thành lập công ty tại Đồng Nai

Để doanh nghiệp có thể hoạt động, chủ doanh nghiệp sau khi thành lập cần thực hiện một số thủ tục như:

– Mở tài khoản ngân hàng cho công ty và đăng ký tài khoản với Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Nộp tờ khai thuế môn bài;

– Mua chữ ký số;

– Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, thông báo phát hành hóa đơn điện tử;

– Đặt biển tên công ty tại trụ sở chính;

– Kê khai thuế GTGT và thuế doanh nghiệp tạm tính theo quý;

– Lập báo cáo tài chính.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai từ A – Z

Hiện nay, dịch vụ thành lập công ty rất phát triển bởi sự tiện lợi mà dịch vụ này mang lại, không chỉ giúp thực hiện thủ tục thành lập công ty mà dịch vụ này còn cung cấp các kiến thức pháp lý cần thiết để thành lập và đưa công ty vào vận hành, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian tìm hiểu các quy định của pháp luật. Điều này là lý do dịch vụ đang được nhiều khách hàng chú ý đến.

Công ty Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị đi đầu trong cung cấp dịch vụ thành lập công ty. Với 2 văn phòng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, Luật Hoàng Phi luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ cho các khách hàng ở 2 thành phố này và các khu vực lân cận.

Thủ tục Thành lập công ty tại Đồng Nai do Luật Hoàng Phi cung cấp sẽ thực hiện các công việc:

– Tư vấn pháp luật doanh nghiệp, thủ tục thành lập cho khách hàng;

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty;

– Thay khách hàng nộp hồ sơ thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Nhận kết quả và giao lại khách hàng;

– Hỗ trợ một số thủ tục sau thành lập công ty mới.

Để liên hệ dịch vụ của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua các kênh như sau:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.378.999

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

– Văn phòng Hà Nội: Phòng 301, Tòa nhà F4, Số 112 Phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Tel: 024.62852839

– Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng 12.16 Tầng 12, Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Tel: 028.73090.686

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn du học

Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng...

Quy trình Thành lập công ty tại huyện Hớn Quản năm 2023

Quý khách hàng chỉ cần ký hồ sơ một lần, tất cả những việc còn lại chúng tôi sẽ giải quyết thay bạn, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ tốt nhất với bảng giá ưu...

Dịch vụ Thành lập công ty tại Thị xã Phước Long

Thành lập công ty tại Thị xã Phước Long như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin qua bài viết này...

Dịch vụ Thành lập công ty tại huyện Tuy Phong

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Dịch vụ Thành lập công ty tại thị xã Bình Long

Để giúp Quý độc giả có những thông tin hữu ích khi thực hiện Thành lập công ty tại thị xã Bình Long, chúng tôi thực hiện bài viết chia sẻ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi