Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Thủ tục Thành lập công ty tại Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 1090 Lượt xem

Thủ tục Thành lập công ty tại Quận 1, Hồ Chí Minh

Thành lập công ty tại quận 1 là một thủ tục hành chính bắt buộc đầu tiên mà các tổ chức, cá nhân muốn khởi nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh phải ưu tiên thực hiện. nghiệm Luật Hoàng Phi tự tin mang sự hài lòng đến quý khách hàng trong công việc đảm bảo thực hiện hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Mọi người khi nghĩ đến các thủ tục này đều cảm thấy phức tạp, khó khăn, tuy nhiên công việc này lại trở nên đơn giản với các Luật sư đã có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp đặc biệt là hiểu biết sâu rộng về thành lập doanh nghiệp tại vùng kinh tế trọng điểm như quận 1 thành phố Hồ Chí Minh.

Vậy để thành lập công ty tại Quận 1 chủ sở hữu, các thành viên trong công ty cần phải làm những gì? Nếu quý vị chưa am hiểu về vấn đề này, hãy để Luật Hoàng Phi giúp quý vị.

Vài nét về quận 1, Hồ Chí Minh

Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh là một vùng đất sầm uất, sôi nổi các hoạt động kinh tế, giao thương buôn bán từ trước đến nay.

Đây được xem là vùng đất có vị trí thuận lợi, tiếp giáp với các quận à được bao bọc bởi sông Sài Gòn, rạch Bến Nghé đã biến nơi đây trở thành trung tâm thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước thành lập công ty tại quận 1 để phát triển sự nghiệp kinh doanh.

Với sự phát triển vượt bậc không ngừng thì quận là nơi đã và đang được rất nhiều công ty đặt trụ sở đầu tư kinh doanh. Với dân số đa phần có mức sống tốt và thu nhập cao nên cũng là điều dễ hiểu khi nó được cho là mảnh đất vàng cho các doanh nghiệp khi thành lập công ty.

Tại sao cần phải thực hiện thành lập công ty tại quận 1?

Quý vị nên mở một công ty cho riêng mình vì một số lý do sau:

– Việc thành lập công ty là một bước ngoặt lớn trong kinh doanh. Thành lập công ty sẽ giúp thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ được nhiều người biết đến, dễ dàng xây dựng được uy tín và mang lại lợi nhuận cao hơn.

– Thành lập công ty, chủ doanh nghiệp có quyền quyết định, quản lý, làm chủ doanh nghiệp của mình.

– Thành lập công ty đồng nghĩa với việc hoạt động dưới sự bảo vệ của pháp luật, các sản phẩm/ dịch vụ của công ty sẽ được pháp luật bảo hộ.

– Thành lập doanh nghiệp là một trong những điều kiện cần thiết để mở rộng hoạt động kinh doanh, đưa sản phẩm/ dịch vụ đến tay người tiêu dùng nhanh hơn.

Hồ sơ thành lập công ty tại quận 1

Đối với hồ sơ thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần và công ty hợp danh bao gồm:

1/ Văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

2/ Điều lệ công ty TNHH

3/ Danh sách các thành viên đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh; danh sách cổ đông sáng lập, nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Trong trường hợp cổ đồng nước ngoài là tổ chức thì phải có danh sách người đại diện theo ủy quyền.

4/ Thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực nếu người thực hiện đăng ký thành lập công ty là cá nhân.

5/ Bản sao có công chứng hoặc chứng thực của Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác.

6/ Đối với trường hợp ủy quyền cho người đại diện thực hiện cần phải có văn bản ủy quyền của tổ chức và giấy tờ chứng minh nhân thân của người đại diện theo ủy quyền.

7/ Bảo sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu công ty được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

Đối với hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên bao gồm:

1/ Văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

2/ Điều lệ công ty;

3/ Bản sao có công chứng hoặc chứng thực chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền của công ty hoặc Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ giấy tờ chứng minh nhân thân của những người đó.

4/ Chủ sở hữu là cá nhân thì phải có bản sao hợp lệ giấy tờ chứng minh nhân thân;

5/ Bản sao hợp lệ quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu công ty;

6/ Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu công ty được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

Thủ tục thành lập công ty tại quận 1

Để tiến hành thành lập công ty tại quận 1 quý vị cần chú ý các bước như sau:

Bước 1: Tìm hiểu kỹ các trình tự thực hiện đăng ký thành lập công ty

Ở bước này, để năm đầy đủ, rõ ràng và chính xác quý khách hàng nên tham khảo ý kiến tư vấn từ các chuyên viên pháp lý Luật Hoàng Phi. Theo đó, để được tư vấn chính xác nhất, quý khách hàng cần cung cấp các thông tin cần thiết cho phía chuyên viên.

Luật Hoàng Phi là đơn vị nhiều năm tham gia trong lĩnh vực doanh nghiệp, đặc biệt trong công tác giao tiếp với phía các cơ quan Nhà nước, chúng tôi sẽ đưa ra phương pháp tối ưu nhất nhằm giúp phía công ty đăng ký hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm cả về thời gian lẫn chi phí.

Bước 2: Chuẩn bị cho việc thành lập công ty

Không ít tổ chức, cá nhân khi đăng ký thành lập công ty đều băn khoăn rất nhiều vấn đề như loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, tên công ty, địa chỉ trụ sở và người đại diện.

Mọi vấn đề trên, Luật Hoàng Phi sẽ giúp quý vị hỗ trợ tư vấn lựa chọn phù hợp nhất, mang lại nhiều ý nghĩa và thuận lợi trong công việc kinh doanh của quý khách hàng.

Bước 3: Chuẩn bị các hồ sơ đã nêu ở phần trên tùy thuộc vào công ty mà quý vị muốn thành lập.

Bước 4: Nộp hồ sơ thành lập công ty

Sau khi chuẩn bị đẩy đủ các giấy tờ trong bộ hồ sơ đăng ký, công ty có thể ủy quyền cho người đại diện hoặc thông qua các tổ chức hỗ trợ đăng ký đến nộp hồ sơ trực tiếp tái phòng đăng ký kinh doanh.

Địa chỉ: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh, số 32 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1.

Bước 5: Nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Do đó, căn cứ giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ, đại diện công ty đến Phòng đăng ký kinh doanh để nhận kết quả.

Quy trình cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại quận 1 của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty tại thành phố hồ chí minh, Luật Hoàng Phi chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty trọn gói cho toàn bộ khu vực quận 1.

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý giỏi, giàu kinh nghiệm Luật Hoàng Phi tự tin mang sự hài lòng đến quý khách hàng trong công việc đảm bảo thực hiện hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Cụ thể đến với Luật Hoàng Phi quý khách hàng sẽ được cung cấp các dịch vụ theo trình tự như sau:

1/ Tư vấn và hướng dẫn về việc thành lập công ty tại quận 1 như giấy tờ, tên công ty, địa điểm trụ sở, vốn góp, điều lệ công ty…

2/ Trực tiếp soạn thảo toàn bộ hồ sơ đăng ký;

3/ Đại diện công ty nộp hồ sơ và nhận kết quả

4/ Làm dấu, đăng công bố thành lập công ty, khai thuế ban đầu.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Công Ty Luật Hoàng Phi về Thành lập công ty tại Quận 1. Mọi thông tin thắc mắc hay cần giải đáp chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp số hotline 0981.378.999 để được hỗ trợ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục Thành lập công ty công nghệ thông tin

Pháp luật Việt Nam cho pháp các doanh nghiệp được phép hoạt động kinh doanh những ngành nghề pháp luật không cấm. Tuy nhiên, để thành lập công ty công nghệ thông tin, Quý khách hàng cần phải tìm hiểu kĩ ngành nghề kinh doanh...

Thành Lập Công Ty Du Lịch Năm 2024 Như Thế Nào?

Luôn là đơn vị tiên phong trong việc đăng ký thành lập công ty cũng như dịch vụ tư vấn pháp luật liên quan khác, Luật Hoàng Phi tự hào được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng dịch vụ trong suốt thời gian vừa qua....

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản tại Việt Nam cần đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Luật kinh doanh bất động sản 2014 và các văn bản liên...

Thủ tục Hợp nhất Doanh nghiệp Như Thế Nào?

Hợp nhất Doanh nghiệp là hai hoặc một số công ty cùng loại có thể hợp nhất thành một công ty mới bằng cách chuyển toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp sang công ty hợp nhất, đồng thời chấm dứt tồn tại của các công ty bị hợp...

thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng

Thành Lập Công ty Hoạt Động Xây Dựng

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn cho khách hàng thủ tục thành lập công ty hoạt động xây dựng như...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi