Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục thành lập công ty tại Thị xã Bến Cát, Bình Dương
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 688 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty tại Thị xã Bến Cát, Bình Dương

Chỉ mới một dịch vụ trọn gói quý khách hàng sẽ không cần phải lo lắng gì thêm cho công ty sắp được thành lập mà sẽ được Luật Hoàng Phi hoàn thành một cách nhanh chóng nhất.

Thị xã Bến Cát (Bình Dương) hiện nay đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Họ muốn đăng ký thành lập công ty tại đây nhưng không năm quy trình thủ tục thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp Qúy khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình Thành lập công ty tai Thị xã Bến Cát.

Một số khái quát chung về Thị xã Bến Cát

Thị xã Bến Cát nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương, trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, toạ độ ở trung tâm tỉnh Bình Dương, trên địa bàn thị xã có sông Sài Gòn và sông Thị Tính chảy qua. Thị xã Bến Cát cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50km, cách Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương hơn 15km. Thị xã Bến Cát có ranh giới tự nhiên như sau:

– Phía Bắc giáp huyện Dầu Tiếng và huyện Bàu Bàng

– Phía Nam giáp thành phố Thủ Dầu Một

– Phía Đông giáp thị xã Tân Uyên và huyện Bàu Bàng

– Phía Tây giáp huyện Huyện Củ chi- Thành phố Hồ Chí Minh

Thị xã Bến Cát  có tổng diện tích là 234,40 km2, dân số khoảng 318.799 người mật độ dân số  đạt 1,360 người/km2 và có 8 đơn vị hành chính gồm  5 phường : Chánh Phú Hòa, Hòa Lợi, Mỹ Phước, Tân Định, Thới Hà và 3 xã An Điền, An Tây, Phú An

Bên Cát hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới và phát triển đô thị, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng phát triển công nghiệp ổn định. Do đó ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư đến đây để phát triển kinh doanh.

Thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thực tế hiện nay thấy được rằng việc thành lập công ty khá đơn giản, doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị đầy đủ thông tin doanh nghiệp, soạn thảo hồ sơ hợp lệ và tiến hành xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp là có thể bước đầu giúp công ty đi vào hoạt động.

Tổ chức, cá nhân có thể tự thực hiện thủ tục thành lập công ty tại thị xã Bến Cát, Bình Dương hoặc ủy quyền cho tổ chức cung cấp dịch vụ thành lập công ty thực hiện.

Thành lập công ty tại thị xã Bến Cát có cần hộ khẩu thường trú không?

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định như sau:

Điều 17. Quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp

2. Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

a) Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

b) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

d) Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

đ) Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

e) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

g) Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Từ quy định trên thấy được rằng trong những trường hợp không có quyền thành lập công ty thì không có quy định về trường hợp thành lập tại nơi không có hộ khẩu thường trú. Theo đó cá nhân vẫn có thể thành lập công ty tại nơi mà mình không có hộ khẩu thường trú nếu đáp ứng các điều kiện liên quan đến việc thành lập công ty theo quy định của pháp luật.

Điều kiện để thành lập công ty tại thị xã Bến Cát

Điều kiện thành lập công ty tại thị xã Bến Cát là những yêu cầu mà pháp luật quy định phải đáp ứng để có thể thành lập và đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp dưới một hình thức nào đó. Cụ thể như sau:

Thứ nhất: Chủ thể thành lập công ty

Mọi cá nhân, tổ chức không phân biệt quốc tịch và nơi cư trú đều có quyền thành lập công ty tại Việt Nam, trừ các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 như cán bộ, công chức, viên chức; người chưa thành niên; người bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự;…

Thứ hai: Điều kiện ngành, nghề kinh doanh

Theo điểm a khoản 1 Điều 27 Luật Doanh nghiệp 2020, một trong những điều kiện để doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là ngành, nghề đăng ký thực hiện hoạt động kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh.

Doanh nghiệp chỉ được kinh doanh những ngành nghề đã được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đối với những ngành nghề thuộc nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp phải đảm bảo đáp ứng được điều kiện theo quy định của pháp luật.

Thứ ba: Điều kiện về vốn thành lập doanh nghiệp

Vốn của doanh nghiệp do chủ doanh nghiệp tự quyết định và đăng ký khi mở công ty. Tuy nhiên, đối với những ngành, nghề yêu cầu mức vốn tối thiểu để thành lập công ty thì bắt buộc phải đáp ứng.

Thứ tư: Tên công ty

Theo Luật doanh nghiệp 2020, tên doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện về đặt tên công ty và không thuộc các trường hợp bị cấm như trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký; sử dụng từ ngữ vi phạm truyền thống lịch sử;…

Thứ năm: Điều kiện về trụ sở chính

Trụ sở chính phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ xác định gồm số nhà, tên đường, tên phường/xã/thị trấn, tên quận/huyện/thị xã/TP thuộc tỉnh hoặc TP trung ương/tỉnh.

Thủ tục thành lập công ty tại Thị xã Bến Cát 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Căn cứ vào loại hình doanh nghiệp đăng ký mà cá nhân, tổ chức sẽ chuẩn bị 01 (một) bộ hồ sơ tương ứng theo quy định của pháp luật. Theo đó, thành phần hồ sơ đăng ký thành lập (i) doanh nghiệp tư nhân; (ii) công ty hợp danh; (iii) công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần; và (iv) công ty TNHH một thành viên được quy định lần lượt tại các Điều 21, 22, 23, 24 Nghị định 01/2021/NĐ-CP.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty và nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tại bước 1, cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục nộp lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp sẽ được thực hiện song song với thủ tục nộp hồ sơ thành lập công ty.Do đó, ngay khi công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cũng đồng thời được công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Theo dõi tình trạng hồ sơ và bổ sung hồ sơ (nếu có)

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo kết quả về hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Nếu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được chấp thuận thì Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Nếu hồ sơ phải sửa đổi, bổ sung thì tổ chức, cá nhân bổ sung hồ sơ theo yêu cầu và nộp lại hồ sơ như Bước 2.

Bước 4: Nhận kết quả (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh)

Nếu hồ sơ được chấp thuận, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Khi đó, doanh nghiệp có thể nhận kết quả tại bộ phận một cửa của Cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích (đường bưu điện).

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty tại thị xã Bến Cát

Sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đã cập nhật tình trạng doanh nghiệp đang hoạt động trên hệ thống. Cùng với đó, cơ quan thuế và các cơ quan có liên quan cũng sẽ biết được tình trạng đang hoạt động của doanh nghiệp. 

Bên cạnh việc quan tâm về hồ sơ, thủ tục thành lập công ty thì có một điều doanh nghiệp cũng cần hết sức lưu ý, đó là hoàn tất thủ tục sau khi mở công ty. Bởi vì, nếu không hoàn tất các thủ tục này thì doanh nghiệp sẽ không thể thuận lợi hoạt động kinh doanh.

Để không bị xử phạt vi phạm hành chính, công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục sa: (i) Treo biển hiệu/bảng hiệu tại địa chỉ trụ sở chính; (ii) Mua chữ ký số; (iii) Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử; (iv) Mở tài khoản ngân hàng cho công ty: (v) Kê khai và nộp thuế môn bài; (vi) Ký kết hợp đồng lao động và tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động; (vii) Đăng ký nội quy lao động (nếu sử dụng từ 10 lao động trở lên).

Vì sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi?

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói sẽ giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại thị xã Bến Cát, Bình Dương cũng như các tỉnh thành khác một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng các nội dung như:

– Tư vấn miễn phí từ A – Z các điều kiện, thủ tục thành lập công ty cần thực hiện trước, trong và sau thành lập công ty;

– Trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền;

– Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp các thông tin đơn giản, không cần đi lại nhiều lần để làm thủ tục tốn thời gian và chi phí. 

– Cam kết hoàn thành các thủ tục đúng tiến độ, đúng hẹn.

Chỉ mới một dịch vụ trọn gói quý khách hàng sẽ không cần phải lo lắng gì thêm cho công ty sắp được thành lập mà sẽ được Luật Hoàng Phi hoàn thành một cách nhanh chóng nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến Thành lập Công ty tại Thị xã Bến Cát. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 0981.378.999 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

>>>>> Tìm hiểu thêm bài viết: Thành lập Doanh nghiệp tại Bình Dương

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi