Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Các bước thành lập công ty tại Thành phố Thuận An (Bình Dương)
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 683 Lượt xem

Các bước thành lập công ty tại Thành phố Thuận An (Bình Dương)

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thành lập công ty Luật Hoàng Phi sẽ thay bạn thực hiện các thủ tục cần thiết một cách nhanh chóng, đúng chỗ và chuẩn xác nhất.

Với vị trí địa lý thuận lợi, thành phố Thuận An luôn được đánh giá là điểm đến tiềm năng của hoạt động khởi nghiệp. Hiện nay thủ tục thành lập công ty đã được đơn giản hóa. Nhưng để đáp ứng nhu cầu và mang lại hiệu quả tốt nhất cho các công ty, thì không phải đơn vị nào cũng áp dụng chuẩn hóa được quy trình.

Bài viết này sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc về thủ tục Thành lập công ty tại Thành phố Thuận An.

Những thông tin khái quát về Thành phố Thuận An

Theo công bố của các cơ quan hành chính địa phương, Thành phố Thuận An (Bình Dương) có diện tích khoảng 83,71 km2. Đến nay Thuận An đang là thành phố lớn nhất tỉnh về mặt dân số với khoảng 603.539 cư dân sinh sống (số liệu tính đến năm 2019).

Thành phố Thuận An nằm về phía Nam của tỉnh Bình Dương. Đây được coi là điểm ở giữa thành phố Thủ Dầu Một (thủ phủ của Bình Dương) và Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Thuận An tiếp giáp với các đơn vị hành chính sau:

– Phía đông Thuận An giáp thành phố Dĩ An. Hiện nay nơi này được xem như trung tâm công nghiệp, kinh tế mới của tỉnh.

– Phía Tây Thuận An giáp với Quận 12 và huyện Củ Chi, Hóc Môn của Thành phố Hồ Chí Minh.

– Phía Nam Thuận An giáp thành phố Thủ Đức. Đây là thành phố mới được thành lập của Thành phố Hồ Chí Minh với tiềm năng phát triển kinh tế, văn hoá lớn.

– Phía Bắc Thuận An giáp thành phố Thủ Dầu Một – trung tâm hành chính, kinh tế, văn hoá quan trọng của Bình Dương và một phần của thị xã Tân Uyên.

Hiện nay thành phố Thuận An Bình Dương có tổng cộng 10 đơn vị hành chính trực thuộc với 9 phường và 1 xã. Các đơn vị này lần lượt bao gồm: Phường An Phú; Phường An Thạnh; Phường Bình Chuẩn; Phường Bình Hoà; Phường Bình Nhâm; Phường Hưng Định; Phường Lái Thiêu; Phường Thuận Giao; Phường Vĩnh Phú; Xã An Sơn.

Theo đánh giá của giới đầu tư, Thuận An có vị trí địa lý rất sáng giá, có thể đáp ứng tốt các nhu cầu giao thương cũng như phát triển văn hóa trong tương lai.

Trở lại nội dung chính của bài đọc chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trình tự thủ tục Thành lập công ty tại Thành phố Thuận An trong phần tiếp theo.

Các bước thành lập công ty tại Thành phố Thuận An

Tổ chức, cá nhân có mong muốn thành lập công ty tại Thành phố Thuận An tiến hành theo trình tự các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Tùy thuộc vào loại hình công ty mà mình lựa chọn tổ chức, cá nhân đăng ký thành lập công ty tại  tại phố Thuận An chuẩn bị 01 (một) bộ hồ sơ tương ứng theo quy định của pháp luật. Theo đó, thành phần hồ sơ đăng ký thành lập (i) doanh nghiệp tư nhân; (ii) công ty hợp danh; (iii) công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần; và (iv) công ty TNHH một thành viên được quy định lần lượt tại các Điều 21, 22, 23, 24 Nghị định 01/2021/NĐ-CP.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định ở trên thì cá nhân, tổ chức sẽ tiến hành nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3: Theo dõi tình trạng hồ sơ và bổ sung hồ sơ (nếu có)

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo kết quả về hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Nếu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được chấp thuận thì Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Nếu hồ sơ phải sửa đổi, bổ sung thì tổ chức, cá nhân bổ sung hồ sơ theo yêu cầu và nộp lại hồ sơ như Bước 2.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Nếu hồ sơ được chấp thuận, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Khi đó, doanh nghiệp có thể nhận kết quả tại bộ phận một cửa của Cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích (đường bưu điện).

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Thuận An ở đâu?

– Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Bình Dương theo hình thức nộp trực tuyến trên hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ và trả thông báo (Phiếu hẹn kết quả) qua email.

Cần làm gì sau khi thành lập công ty tại thành phố Thuận An?

Sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đã cập nhật tình trạng doanh nghiệp đang hoạt động trên hệ thống. Cùng với đó, cơ quan thuế và các cơ quan có liên quan cũng sẽ biết được tình trạng đang hoạt động của doanh nghiệp.  Để không bị xử phạt vi phạm hành chính, doanh nghiệp mới được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục sau:

Đặt bảng hiệu, con dấu công ty, con dấu giám đốc

Theo Điều 34 Luật Quảng cáo 2012 quy định, bảng hiệu của doanh nghiệp phải đảm bảo có các nội dung sau đây: (i) Tên doanh nghiệp ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; (ii) Địa chỉ, số điện thoại liên hệ; (iii) Loại hình doanh nghiệp; (iv) Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính của doanh nghiệp; (iv) Logo của doanh nghiệp.

Biển hiệu/bảng hiệu của doanh nghiệp được treo ở sát cổng hoặc mặt trước của trụ sở công ty.

Trường hợp công ty không thực hiện nghĩa vụ trên có thể bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Phạt tiền từ 30.000.000 VNĐ đến 50.000.000 VNĐ (Khoản 2 Điều 52 Nghị định 122/2021/NĐ-CP).

Kích hoạt chữ ký số điện tử để nộp thuế và khai thuế điện tử ( bắt buộc)

Chữ ký số hiểu đơn giản là chữ ký của doanh nghiệp dưới dạng USB,  dùng để thực hiện các thao tác, giao dịch trên mạng thay thế cho chữ ký và con dấu của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Theo những thông tin mới nhất, các công ty được trang bị đầy đủ thiết bị điện tử phải thực hiện các thủ tục khai thuế, nộp thuế điện tử bằng chữ ký số.

Đối với công ty áp dụng phương thức tính thuế trực tiếp thì cần đăng ký mua hóa đơn tại chi cục Thuế. Trường hợp những công ty sử dụng cách khấu trừ thuế, cần tự đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn cho cơ quan Thuế.

Thực hiện thủ tục kê khai và nộp thuế môn bài

Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu công ty mới thành lập và chưa phát sinh bất kỳ hoạt động nào, thời hạn nộp thuế thuế là 30 ngày kể từ ngày thành lập căn cứ trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Đối với những công ty vừa mới thành lập nhưng đã có phát sinh hoạt động kinh doanh thì cần khai và nộp thuế môn bài trước ngày cuối cùng của tháng thành lập.

Theo đó, mức lệ phí môn bài đối với công ty mới là thành lập là 2.000.000 VNĐ/năm đối với công ty có vốn điều lệ dưới 10.000.000.000 VNĐ; 3.000.000 VNĐ/năm đối với công ty có vốn điều lệ trên 10.000.000.000 VNĐ. Riêng đối với những văn phòng đại diện, chi nhánh, đơn vị sự nghiệp, địa điểm kinh doanh, tổ chức kinh tế cần đóng lệ phí 1.000.000 VNĐ/năm.

Ngoài ra, có thêm một điểm lưu ý vô cùng quan trọng đó là công ty sẽ chỉ phải khai và nộp thuế môn bài cho cả năm nếu thành lập trong khoảng thời gian sáu tháng đầu năm (từ tháng 01 đến hết tháng 6 dương lịch). Đối với công ty thành lập vào sáu tháng cuối năm (từ tháng 7 đến tháng 12 dương lịch) thì chỉ cần đóng lệ phí môn bài nửa năm tương ứng với mức thuế cần đóng.

>>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành lập Công ty tại Bình Dương

Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử thể hiện dữ liệu dưới dạng điện tử do cá nhân, tổ chức ghi nhận thông tin giao dịch, mua bán hàng hóa và được ký bằng chữ ký số. Đây không phải là loại hóa đơn bắt buộc đối với những công ty thành lập lâu năm nhưng lại là điều bắt buộc dành cho các công ty mới thành lập hoặc thành lập từ năm 2019.

Để có thể thực hiện dịch vụ hóa đơn điện tử, công ty có thể liên hệ với một số nhà mạng để được cung cấp thông tin chi tiết và hỗ trợ toàn bộ quá trình. Công ty sẽ được phép sử dụng sau khi cơ quan thuế chấp thuận.

Mở tài khoản ngân hàng cho công ty

Mở tài khoản ngân hàng cho công ty là một trong những việc công ty cần thực hiện ngay khi công ty vừa thành lập.

Theo quy định trước đây, sau khi có tài khoản ngân hàng, công ty phải thông báo thông tin tài khoản ngân hàng đến Sở Kế Hoạch và Đầu Tư tại nơi công ty đặt trụ sở. Theo đó, doanh nghiệp phải thực hiện nghĩa vụ thông báo trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày xác nhận mở tài khoản thành công.

Tuy nhiên theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 thì từ ngày 01/01/2021 doanh nghiệp sẽ không phải thông báo đến Cơ quan đăng ký kinh doanh về thông tin tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.

Ngoài những thủ tục trên công ty cũng cần thực hiện thêm các thủ tục như: Ký kết hợp đồng lao động và tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động; Đăng ký nội quy lao động (nếu công ty sử dụng từ 10 người lao động trở lên).

Dịch vụ thành lập công ty tại thành phố Thuận An do Luật Hoàng Phi cung cấp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty, quý khách hàng nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty do Luật Hoàng Phi cung cấp bởi lẽ:

– Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thành lập công ty chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện các thủ tục cần thiết một cách nhanh chóng, đúng chỗ và chuẩn xác nhất.

– Dịch vụ thành lập công ty cũng sẽ tiết kiệm chi phí tối đa hơn trong khi làm thủ tục, do đó quý khách hàng không cần phải mất thời gian để thực hiện thay vào đó có thể dùng khoảng thời gian đó cho nhiều việc khác nhau chuẩn bị cho công ty sắp đưa vào hoạt động của mình.

– Bạn chỉ cần ký hồ sơ  một lần, tất cả những việc còn lại chúng tôi sẽ giải quyết thay bạn. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ tốt nhất với bảng giá ưu đãi.

Trên đây là nội dung bài viết về Thành lập công ty tại Thành phố Thuận An mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 0981.378.999 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về ngành nghề kinh doanh, trong đó có quy định mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là mã...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ việc làm

Khi có nhu cầu thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở...

Kinh doanh nhà nghỉ cần thành lập doanh nghiệp không?

Một trong những điều kiện kinh doanh nhà nghỉ theo Luật Du lịch 2017 là phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh hóa chất

Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất là gì? Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất được quy định như sau: 1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có ngành nghề kinh doanh hóa chất. 2. Cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng yêu...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nói chung không phải là thủ tục quá khó khăn, phức tạp. Song đối với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý, cũng như những doanh nghiệp lần đầu tự thực hiện thủ tục thì việc thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh mất khá nhiều thời gian, công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi