Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập công ty tại Huyện Thủy Nguyên
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 484 Lượt xem

Thành lập công ty tại Huyện Thủy Nguyên

Có tất cả 05 loại hình doanh nghiệp khác nhau nên khi dự định thành lập công ty, các cá nhân, tổ chức trước tiên cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp.

Huyện Thủy Nguyên là một trong những huyện thuộc thành phố Hải Phòng. Hiện nay, trên địa bàn huyện Thủy Nguyên đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị VSIP Hải Phòng, khu đô thị Bắc Sông Cấm, khu đô thị Gò Gai,…

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty tại Huyện Thủy Nguyên.

Giới thiệu huyện Thủy Nguyên

Thủy Nguyên là một huyện ngoại ô nằm ở cực bắc thành phố Hải Phòng. Huyện Thủy Nguyên có 37 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có hơn 20 xí nghiệp, nhà máy, hàng trăm cơ sở sản xuất – kinh doanh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoạt động đã tạo lập môi trường sản xuất – kinh doanh sôi động, cạnh tranh lành mạnh, góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, tăng nhanh giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng trên địa bàn huyện.

Thủy Nguyên có điều kiện phát triển du lịch, thương mại và dịch vụ với nhiều thắng cảnh đẹp như: hồ Sông Giá, hang Lương, hang Vua, khu vực núi Tràng Kênh… và nhiều công trình kiến trúc độc đáo, đền thờ, miếu mạo đã được Nhà nước công nhận và xếp hạng cùng với những lễ hội truyền thống độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Thủy Nguyên đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị VSIP Hải Phòng, khu đô thị Bắc Sông Cấm, khu đô thị Gò Gai, khu đô thị Quang Minh Green City…

Ai có quyền thành lập công ty tại huyện Thủy Nguyên?

Điều 17 Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định về các đối tượng có quyền thành lập, góp vốn doanh nghiệp như sau:

– Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định dưới đây:

+ Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

+ Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

+ Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

+ Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật doanh nghiệp, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

+ Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

+ Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

+ Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Hồ sơ thành lập công ty tại Huyện Thủy Nguyên

Đối với những loại mô hình doanh nghiệp khác nhau thì hồ sơ cần chuẩn bị cũng có sự khác nhau. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn quý bạn đọc một số giấy tờ cần chuẩn bị đối với loại hình doanh nghiệp cụ thể.

– Đối với công ty Trách nhiệm hữu hạn:

+ Giây đề nghị thành lập doanh nghiệp kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu được quy định.

+ Bản điều lệ công ty.

+ Bản danh sách thành viên: Đối với thành viên là cá nhân sẽ phải photo Chứng minh nhân dân/Căn cước hoặc hộ chiếu; Đối với thành viên là tổ chức sẽ phải photo chứng thực giấy Đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu có giá trị tương đương.

– Đối với Công ty Cổ phần:

+ Giấy đề nghị thành lập Công ty Cổ phần kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu được quy định.

+ Bản Điều lệ công ty.

+ Bản danh sách cổ đông sáng lập: Đối với cổ đồng là cá nhân sẽ phải photo chứng thực Chứng minh thư nhân dân hoặc Hộ chiếu; Đối với cổ đông là tổ chức sẽ phải photo chứng thực giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu có giá trị tương đương một bản.

Với việc hoàn thiện hồ sơ thủ tục thành lập của quý bạn đọc đã đi được một nửa chặng đường.

– Đối với Công ty Hợp danh:

+ Giấy Đề nghị thành lập công ty kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu được quy định.

+ Bản Điều lệ công ty Hợp danh.

+ Bản danh sách thành viên.

+ Bản sao Hộ chiếu/Chứng minh thư nhân dân thành viên.

Thủ tục thành lập công ty tại Huyện Thủy Nguyên

Bước 1: Chọn loại hình công ty.

– Có tất cả 05 loại hình doanh nghiệp khác nhau nên khi dự định thành lập công ty, các cá nhân, tổ chức trước tiên cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp.

Phương pháp hiệu quả nhất là việc lựa chọn dựa theo số lượng thành viên tham gia thành lập công ty.

– Trường hợp chỉ có một người thì có thể chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Bước 2: Chuẩn bị và nộp hồ sơ.

Khi lựa chọn được loại hình doanh nghiệp để thành lập, các cá nhân, tổ chức cần xác định tên công ty, nơi đặt trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh. Cần chuẩn bị hồ sơ phụ thuộc vào loại hình kinh doanh nghiệp mà quý bạn đọc có nhu cầu thành lập.

Hồ sơ sau khi chuẩn bị xong thì nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nơi đặt trụ sở chính của công. Trong thời gian hoàn thành 03 – 05 ngày.

Bước 3: Khắc con dấu và công bố mẫu dấu.

– Sau khi có Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp và mã số thuế quý bạn đọc cần tiến hành khắc dấu công ty tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh khắc dấu. Trong thời hạn thực hiện là 01 ngày.

– Khi có con dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, với thời hạn là 01 ngày.

Sau 03 ngày kể từ ngày công bố, mẫu dấu hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, tra cứu mẫu dấu tại địa chỉ website của đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp.

– Sau khi được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp, công ty cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

– Nội dung công bố bao gồm cấc nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin, cụ thể:

+ Ngành, nghề kinh doanh.

+ Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với Công ty Cổ phần.

– Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Chi phí thành lập công ty tại huyện Thủy Nguyên

Khi thành lập công ty, bên cạnh những chi phí về cơ sở vật chất, thuê lao động… thì cần phải dự trù một khoản tiền khi thành lập công ty. Cụ thể, chi phí khi thành lập công ty sẽ bao gồm:

– Lệ phí thành lập công ty tại cơ quan nhà nước:

Pháp luật quy định, doanh nghiệp phải nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty, lệ phí thành lập là 100.000 đồng/ lần.

– Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp:

Trong thời hạn 30 ngày, doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia, múc phí công bố là 100.000 đồng.

– Chi phí khắc dấu công ty:

Chi phí khắc dấu sẽ tùy theo đơn vị cung cấp dịch vụ và theo loại con dấu yêu cầu. Chi phí có thể dao động từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng cho dấu tròn công ty; từ 70.000 đồng đến 150.000 đồng đối với dấu chức danh.

– Chi phí làm biển công ty:

Mức giá làm biển công ty có thể dao động từ 300.000 đồng đến 1.500.000 đồng tùy vào chất liệu, kích thước biểu hiệu.

– Phí mua chữ ký số:

Hiện nay, chữ ký số có nhiều đơn vị cung cấp như Viettel, Vina… Chi phí phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ và số năm sử dụng.

– Kê khai và nộp lệ phí môn bài:

Lệ phí môn bài được đóng theo hàng năm với 2 mức như sau:

Vốn điều lệ từ dưới 10 tỷ, lệ phí môn bài 1 năm là 2.000.000 đồng

Vốn điều lệ trên 10 tỷ, lệ phí môn bài 1 năm là 3.000.000 đồng

Như vậy, Đối với nội dung Thành lập công ty tại Huyện Thủy Nguyên đã được Luật Hoàng Phi phân tích chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến các bước thủ tục thành lập doanh nghiệp. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc trên thực tế.

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại hải phòng

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi