Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Dịch vụ thành lập công ty tại thành phố Hạ Long
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 326 Lượt xem

Dịch vụ thành lập công ty tại thành phố Hạ Long

Thành lập công ty tại Thành phố Hạ Long là thủ tục cần thiết trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh tại Quảng Ninh. Mời quý khách hàng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ liên quan đến thủ tục thành lập công ty, đặc biệt là Thành lập công ty tại thành phố Hạ Long. Mời Quý vị tham khảo để có thêm thông tin khi thực hiện thủ tục.

Giới thiệu về thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Thành phố Hạ Long nằm tại điểm tây bắc của Vịnh Bắc Bộ. Phía Đông giáp thành phố Cẩm Phả; phía Tây giáp thành phố Uông Bí và thị xã Quảng Yên; phía Nam giáp huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng và Vịnh Hạ Long; phía Bắc giáp huyện Sơn Động, Bắc Giang và huyện Ba Chẽ. Diện tích tự nhiên của thành phố bao gồm phần diện tích trên đất liền và hàng trăm đảo đá vôi trên các vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long và vịnh Lan Hạ.

Là thủ phủ tập trung các cơ quan đầu não của tỉnh Quảng Ninh, Thành phố Hạ Long được xác định là một trong ba đỉnh của tam giác tăng trưởng kinh tế vùng đồng bằng Bắc Bộ: Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Thành phố Hạ Long có vị trí đặc biệt thuận lợi. Với nội địa, đây là một cửa ngõ quan trọng hướng ra biển của vùng đồng bằng Bắc Bộ và cả vùng trung du và miền núi  Đông Bắc – Việt Bắc. Với các nước trong khu vực và quốc tế, thành phố Hạ Long nằm liền kề vùng phát triển Nam Trung Hoa và xa hơn là cả khu vực kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương rộng lớn đang phát triển năng động.

Thành phố Hạ Long là vùng đất được thiên nhiên ban tặng nhiều nguồn tài nguyên quý giá, đặc biệt là kỳ quan Vịnh Hạ Long. Nếu ven biển là những cảng nước sâu thuận lợi cho tàu thuyền cập bến thì trong lòng đất lại có than, đất sét, đá vôi… Thành phố vừa có ngư trường lại vừa có lâm trường với trữ lượng và tiềm năng khai thác dồi dào, phong phú.

Thành lập công ty tại Hạ Long nên lựa chọn loại hình nào?

Luật Doanh nghiệp hiện hành quy định về các loại hình doanh nghiệp gồm: Doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Nếu muốn thành lập công ty theo đúng thuật ngữ, Quý vị chọn một trong các loại hình: công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Không có loại hình công ty nào phù hợp với nhu cầu của tất cả mọi người, Quý vị cần lựa chọn dựa trên nhu cầu của bản thân khi thành lập công ty. Để định hướng Quý vị trong việc lựa chọn này, chúng tôi chia sẻ một số ưu, nhược điểm của mỗi loại hình doanh nghiệp như sau:

Loại hình doanh nghiệpƯu điểmNhược điểm
Doanh nghiệp tư nhân

– Do là chủ sở hữu duy nhất của công ty nên Doanh nghiệp tư nhân hoàn toàn chủ động trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty.

– Chế độ trách nhiệm vô hạn của chủ Doanh nghiệp tư nhân tạo sự tin tưởng cho đối tác, khách hàng và giúp cho công ty ít chịu sự ràng buộc chặt chẽ bởi pháp luật như các loại hình công ty khác.

– Do không có tư cách pháp nhân nên mức độ rủi ro của chủ Doanh nghiệp tư nhân khá cao.

– Chủ Doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của Doanh nghiệp và của chủ Doanh nghiệp chứ không giới hạn số vốn mà chủ Doanh nghiệp đã đầu tư

 

Công ty hợp danh

– Công ty hợp danh là kết hợp được uy tín cá nhân của nhiều người. Do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn của các thành viên hợp danh. Công ty hợp danh dễ dàng tạo được sự tin cậy của các bạn hàng, đối tác kinh doanh.

– Việc điều hành quản lý công ty không quá phức tạp. Do số lượng các thành viên ít. Và là những người có uy tín, tuyệt đối tin tưởng nhau.

– Thành viên hợp danh là những cá nhân có trình độ chuyên môn và uy tín nghề nghiệp cao. Tạo sự tin cậy cho đối tác.

– Ngân hàng dễ cho vay vốn và hoãn nợ hơn. Do chế độ chịu trách nhiệm vô hạn của các thành viên hợp danh.

– Cơ cấu tổ chức gọn nhẹ, dễ quản lý. Thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

– Do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn nên mức độ rủi ro của các thành viên hợp danh là rất cao.

– Tuy có tư cách pháp nhân nhưng Công ty hợp danh không được phát hành bất kì loại chứng khoán nào. Do đó, việc huy động vốn của công ty sẽ bị hạn chế. Các thành viên sẽ tự bỏ thêm tài sản của mình hoặc tiếp nhận thêm thành viên mới.

– Thành viên hợp danh rút khỏi công ty vẫn phải chịu trách nhiệm. Đối với các khoản nợ của công ty hợp danh. Phát sinh từ những cam kết của công ty. Trước khi thành viên đó rút khỏi công ty.

– Công ty hợp danh không có sự phân biệt rõ ràng giữa tài sản công ty và tài sản cá nhân.

 

Công ty cổ phần

– Chế độ trách nhiệm của công ty cổ phần là trách nhiệm hữu hạn, các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn góp nên mức độ rủi do của các cổ đông không cao.

– Khả năng hoạt động của công ty cổ phần rất rộng, trong hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề.

– Cơ cấu vốn của công ty cổ phần hết sức linh hoạt tạo điều kiện nhiều người cùng góp vốn vào công ty.

– Khả năng huy động vốn của công ty cổ phần rất cao thông qua việc phát hành cổ phiếu ra công chúng, đây là đặc điểm riêng có của công ty cổ phần.

– Việc chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần là tương đối dễ dàng, do vậy phạm vi đối tượng được tham gia công ty cổ phần là rất rộng, ngay cả các cán bộ công chức cũng có quyền mua cổ phiếu của công ty cổ phần.

– Việc quản lý và điều hành công ty cổ phần rất phức tạp do số lượng các cổ đông có thể rất nhiều, hầu như không hề quen biết nhau và thậm chí có thể có sự phân hóa thành các nhóm cổ động đối kháng nhau về lợi ích.

– Việc thành lập và quản lý công ty cổ phần cũng khá phức tạp hơn các loại hình công ty, doanh nghiệp khác do bị ràng buộc chặt chẽ bởi các quy định của pháp luật, đặc biệt về chế độ tài chính, kế toán

 

Công ty TNHH 1 thành viên

– Do có tư cách pháp nhân nên các thành viên công ty TNHH chỉ có trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên rất ít gây rủi ro cho người góp vốn.

– Cơ cấu tổ chức gọn nhẹ dễ dàng ra quyết định trong các vấn đề

Công ty Công ty TNHH 1 thành viên sẽ bị hạn chế về giảm vốn điều lệ

 

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

– Do có tư cách pháp nhân nên các thành viên công ty TNHH chỉ có trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên rất ít gây rủi ro cho người góp vốn.

– Số lượng thành viên công ty TNHH không nhiều và các thành viên thường là người thân, quen biết, tin cậy nhau, nên việc quản lý, điều hành công ty không quá phức tạp.

– Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên, hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào công ty.

– Do chế độ trách nhiệm hữu hạn nên uy tín của công ty trước đối tác phần nào bị ảnh hưởng.

– Công ty TNHH chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn loại hình doanh nghiệp tư nhân hay công ty hợp danh.

– Việc huy động vốn của công ty TNHH bị hạn chế do không có quyền phát hành cổ phiếu.

 

Hồ sơ thành lập công ty tại Hạ Long gồm những gì?

Mỗi loại hình công ty sẽ có hồ sơ thành lập khác nhau, về cơ bản hồ sơ thành lập công ty gồm có:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Nếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại thành phố Hạ Long gặp khó khăn quý khách hàng hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Các bước thành lập công ty tại Hạ Long

Để thành lập công ty tại thành phố Hạ Long, Quý vị thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị các yếu tố cần thiết cho việc thành lập công ty

Để thành lập công ty tại thành phố Hạ Long trước tiên cần xác định loại hình công ty; đặt tên công ty; xác định mức vốn, tỷ lệ và tài sản góp vốn; xác định nơi đặt trụ sở chính của công ty; ngành nghề kinh doanh; người đại diện theo pháp luật của công ty,…

Bước 2: Soạn hồ sơ thành lập công ty tại thành phố Hạ Long

Sau khi đã lựa chọn được loại hình công ty phù hợp thì tổ chức, cá nhân sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tại thành phố Hạ Long. Đối với mỗi loại hình thì sẽ có yêu cầu riêng về hồ sơ, do đó quý khách hàng cần lưu ý trong quá trình soạn thảo để hồ sơ được đầy đủ, chuẩn xác nhất.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Hạ Long

– Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thành lập công ty tại thành phố Hạ Long là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh.

– Phương thức nộp hồ sơ: qua Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp, người nộp cần đăng ký tài khoản trước khi nộp hồ sơ. Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp trực tuyến được thực hiện bằng việc kê khai lần lượt, đầy đủ các thông tin, tải bản scan các giấy tờ, tài liệu lên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để được kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Trường hợp hồ sơ hợp lệ cần nộp bản giấy để đối chiếu về cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo hướng dẫn để được nhận kết quả.

Bước 4: Nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Phòng Đăng ký kinh doanh ghi toàn bộ yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với mỗi một bộ hồ sơ do doanh nghiệp nộp trong một Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý:

Một số thủ tục sau thành lập công ty cần thực hiện như: công bố nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp, hoàn thiện việc góp vốn, làm dấu, mở tài khoản ngân hàng, kê khai thuế, lệ phí môn bài, mua chữ ký số, hóa đơn, hoàn thiện các giấy phép con,… để đưa doanh nghiệp đi vào hoạt động. Công ty cần lưu ý để tránh bỏ sót và đối mặt với những rủi ro về pháp lý.

Chi phí thành lập công ty tại thành phố Hạ Long bao nhiêu?

Khi thành lập công ty tại thành phố Hạ Long tổ chức, cá nhân sẽ phải nộp các khoản phí, lệ phí theo quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC như sau:

– Lệ phí đăng ký doanh nghiệp mức thu là 50.000 đồng/lần.

– Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp mức thu là 100.000 đồng/lần.

Ngoài các khoản phí và lệ phí như trên thì tổ chức, cá nhân cần lưu ý các khoản chi phí khác như phí mua chữ ký số, đăng ký tài khoản ngân hàng, hóa đơn điện tử,….

Dịch vụ thành lập công ty tại Hạ Long của Luật Hoàng Phi

Hơn 10 năm hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp về đăng ký kinh doanh, Luật Hoàng Phi thấu hiểu toàn bộ những khó khăn, những mong muốn của các cá nhân, tổ chức trong thành lập công ty. Để tháo gỡ những vướng mắc của Quý vị trong quá trình thành lập công ty, chúng tôi đã triển khai dịch vụ thành lập công ty trọn gói nhận được nhiều phản hồi tốt từ Khách hàng. Trong dịch vụ của mình chúng tôi sẽ hỗ trợ các nội dung như:

– Tư vấn về các vấn đề liên quan đến công ty, điều kiện, thủ tục thành lập công ty;

– Hướng dẫn cung cấp thông tin cần thiết, tài liệu có liên quan cho việc soạn hồ sơ;

– Soạn hồ sơ thành lập công ty nhanh và chính xác;

– Hướng dẫn ký hồ sơ để hoàn thiện hồ sơ;

– Đại diện nộp hồ sơ qua Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

– Xử lý vướng mắc trong quá trình tiếp nhận, giải quyết hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền (nếu có);

– Bàn giao kết quả nhanh chóng theo đúng cam kết trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Để được hỗ trợ thành lập công ty tại thành phố Hạ Long nói riêng và thành lập công ty tại Quảng Ninh nói chung, Quý vị đừng ngần ngại liên hệ hotline 0981.378.999 của chúng tôi để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng và chính xác.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi