Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 1500 Lượt xem

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản tại Việt Nam cần đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Luật kinh doanh bất động sản 2014 và các văn bản liên quan.

Hiện nay, nhu cầu về bất động sản ngày càng tăng tại nước ta. Nhận thấy được tiềm năng phát triển kinh doanh của ngành dịch vụ môi giới bất động sản, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đều thực hiện thành lập nhiều công ty khác nhau.

Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu tới nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản để có thể nắm được các kiến thức pháp lý cần thiết khi tiến hành thủ tục này.

Điều kiện kinh doanh môi giới bất động sản

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản tại Việt Nam cần đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Luật kinh doanh bất động sản 2014 và các văn bản liên quan, cụ thể gồm:

– Các công ty môi giới bất động sản phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp cá nhân thực hiện quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập.

Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản khi đáp ứng các yếu tố pháp định như: có năng lực hành vi dân sự  đầy đủ; có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; đã qua sát hạch về kiến thức môi giới bất động sản.

– Các nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là bên thực hiện hợp đồng trong giao dịch kinh doanh bất động sản.

Thủ tục cho các nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản tại Việt Nam

Sau khi kiểm tra các điều kiện kinh doanh môi giới bất động sản các chủ thể đầu tư cần thực hiện 03 thủ tục sau để thành lập công ty và đi vào hoạt động:

– Đăng ký đầu tư vào Việt Nam;

– Đăng ký thành lập công ty và các thủ tục sau thành lập;

– Thực hiện thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề.

Bước 1: Đăng ký đầu tư vào Việt Nam

Hồ sơ đăng ký bao gồm các giấy tờ sau:

– Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư hoặc báo cáo tài chính;

– Hợp đồng liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh tế;

– Hồ sơ pháp lý liên quan đến trụ sở chính hoặc địa điểm thực hiện dự án;

– Giấy tờ xác minh tư cách pháp lý của nhà đầu tư:

+ Chủ đầu tư là cá nhân: bản sao hợp lệ có hợp pháp hóa lãnh sự như: chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác theo quy định;

+ Chủ đầu tư là tổ chức: bản sao hợp lệ có hợp pháp hóa lãnh sự: Quyết định thành lập, Giấy đăng ký kinh doanh, các giấy tờ khác có hiệu lực tương đương.

Bước 2: Đăng ký thành lập công ty và các thủ tục sau thành lập

Sau khi có giấy chứng nhận đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài mới có thể đăng ký thành lập công ty với ngành nghề môi giới bất động sản. Hồ sơ đăng ký bao gồm các giấy tờ như: đơn đề nghị, danh sách thành viên, điều lệ công ty, bản sao các giấy tờ chứng thực pháp lý, văn bản ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thực hiện,…

Thông thường Luật Hoàng Phi thực hiện thủ tục sau từ 3 – 5 ngày làm việc thì nhà đầu tư sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, để công ty chuẩn bị đi vào hỏa động cần thực hiện một số thủ tục sau thành lập theo quy định của pháp luật như:

+ Đăng thông tin công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

+ Khắc con dấu và công bố mẫu dấu;

+ Mở tài khoản công ty;

+ Treo biển;

+ Đăng ký chữ ký số;

+ Các thủ tục khác.

Bước 3: Xin cấp chứng chỉ hành nghề

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản cần tiến hành thủ tục này trên Sở xây dựng , hồ sơ đăng ký bao gồm:

– Đơn đăng ký dự thi sát hạch có dán ảnh 4×6 theo quy định;

– Bản sao có chứng thực thông tin cá nhân;

– Bản sao giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học đào tạo về kiến thức hành nghề môi giới bất động sản;

– Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung học phổ thông;

– Và một số giấy tờ khác theo quy định pháp luật.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản

Công ty Luật Hoàng Phi tự hào là đơn vị đi đầu trong dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp trên cả nước. Được biết đến với các gói dịch vụ đa dạng, chi phí hợp lý, chuyên viên nhiệt tình Luật Hoàng Phi luôn mang lại sự hài lòng từ phía khách hàng.

Các nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản thực hiện thủ tục này phải thực hiện nhiều thủ tục pháp lý. Quá trình này dễ phát sinh rủi ro, gây mất thời gian, công sức và chi phí cho chủ thể thực hiện. Nắm bắt được vấn đề này, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp trọn gói.

Với gói dịch vụ trọn gói của Luật Hoàng Phi chúng tôi luôn hỗ trợ thành công cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước suốt nhiều năm qua. Kết quả thành công nhanh nhất đã hỗ trợ không hề nhỏ cho các kế sách hoạch định phát triển doanh nghiệp của chủ đầu tư

Ngoài ra, với dịch vụ sở hữu trí tuệ hay thiết kế cũng được chúng tôi cung cấp hỗ trợ cho thủ tục thành lập công ty. Qua đó, có thể đảm bảo việc gây dựng thương hiệu cho công ty ngay từ những ngày đầu thành lập, đảm bảo tối đa các quyền và lợi ích của công ty khi tham gia kinh doanh.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hoàng Phi khi các nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty môi giới bất động sản tại Việt Nam. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc yêu cầu dịch vụ đăng ký doanh nghiệp mọi ngành, nghề Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Hotline: 0981.378.999;

Liên hệ ngoài giờ: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

>>>>>> Tham khảo: Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi