Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Dịch vụ thành lập công ty tại thành phố Dĩ An uy tín
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 744 Lượt xem

Dịch vụ thành lập công ty tại thành phố Dĩ An uy tín

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Dĩ An là một thành phố sầm uất, hiện đại, văn minh và là cửa ngõ quan trọng bậc nhất tại tỉnh Bình Dương. Với tốc độ phát triển nhanh nhất cả nước, thành phố Dĩ An luôn thu hút được nhiều cá nhân, tổ chức đến đây để đầu tư. Trong đó, thành lập tổ chức kinh tế là hình thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vậy để Thành lập công ty tại thành phố Dĩ An thì thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ phân tích cụ thể vấn đề này.

Vài nét về thành phố Dĩ An, Bình Dương

– Dĩ An là một thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương, Thành phố Dĩ An là trung tâm tổng hợp cấp tỉnh, đầu mối giao thông, giao lưu trong và ngoài tỉnh. Mặc dù có diện tích tự nhiên không quá lớn nhưng thành phố nằm ở vị trí giao thoa – không chỉ tiếp giáp với Quận 9, Quận Thủ Đức TP.HCM mà còn giáp thành phố Biên Hòa , Đồng Nai.

– Hiện nay, Dĩ An là trung tâm công nghiệp, kinh tế và là đơn vị hành chính cấp huyện có dân số đông thứ 2 của tỉnh Bình Dương, sau thành phố Thuận An. Dĩ An là thành phố trực thuộc tỉnh có quy mô dân số đứng thứ 3 cả nước. Dĩ An là cửa ngõ quan trọng để đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc.

– Có vị trí địa lý: Phía đông giáp thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; Phía nam giáp thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh; Phía tây giáp thành phố Thuận An; Phía bắc giáp thành phố Tân Uyên.

– Với vị trí thuận lợi tiếp giáp với các vùng có nền kinh tế lớn, phát triển, sẽ không khó hiểu khi thành phố Dĩ An sở hữu hàng loạt các công trình cơ sở hạ tầng kết nối và các công trình đô thị hiện đại.

Do có đặc điểm vị trí cũng như điều kiện phát triển kinh tế thuận lợi như vậy nên việc thành lập công ty tại thành phố Dĩ An ngày càng gia tăng.

Ai có quyền thành lập công ty tại thành phố Dĩ An?

Quyền thành lập, quản lý doanh nghiệp của cá nhân tổ chức được quy định tại Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020. Cụ thể: “Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này”.

Theo đó Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 liệt kê về các chủ thể không có quyền thành lập, quản lý doanh nghiệp bao gồm:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình.

Thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình được hiểu là việc sử dụng thu nhập dưới mọi hình thức có được từ hoạt động kinh doanh vào một trong các mục đích sau đây: (1) Chia dưới mọi hình thức cho một số hoặc tất cả những người quy định tại mục (ii) và mục (iii) dưới đây; (2) Bổ sung vào ngân sách hoạt động của cơ quan, đơn vị trái với quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước; (3)Lập quỹ hoặc bổ sung vào quỹ phục vụ lợi ích riêng của cơ quan, đơn vị.

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Như vậy, cá nhân, tổ chức không phân biệt quốc tịch và nơi cư trú đều có quyền thành lập công ty tại thị xã Dĩ An nếu không thuộc các trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

Giấy tờ cần thiết khi thành lập công ty tại thành phố Dĩ An

Tùy thuộc vào loại hình công ty mà thành phần hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp có thể sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp bao gồm các giấy tờ sau đây:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp (theo mẫu ban hành đính kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT);

– Danh sách thành viên đối với Công ty hợp danh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn và danh sách cổ đông sáng lập đối với Công ty cổ phần;

– Giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý của cá nhân, tổ chức. Ví dụ như bản sao công chứng chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu của cá nhân hoặc Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức.

– Điều lệ công ty đối với Công ty hợp danh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn, với Công ty cổ phần;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Trên đây là hồ sơ cần thiết khi thành lập công ty, nếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại thành phố Dĩ An gặp khó khăn quý khách hàng hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Trình tự, thủ tục đăng ký thành lập công ty tại thành phố Dĩ An

Trình tự, thủ tục đăng ký thành lập công ty tại thành phố Dĩ An, Bình Dương bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Theo đó người thành lập công ty hoặc cá nhân được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương. Việc nộp hồ sơ thực hiện theo hình thức trực tuyến thông qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Theo dõi và bổ sung hồ sơ (nếu có)

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Nếu hồ sơ hợp lệ thì Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết về nội dung cần sửa đổi, bổ sung. Trường hợp từ chối đăng ký thành lập doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 3: Nhận kết quả

– Chủ doanh nghiệp có thể nhận kết quả trực tiếp tại bộ phận một cửa của Cơ quan đăng ký kinh doanh (tỉnh Bình Dương) hoặc đăng ký nhận chuyển phát.

– Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cần thực hiện các công việc như khắc con dấu, kê khai lệ phí môn bài, mở tài khoản ngân hàng,… và xin cấp giấy phép kinh doanh (nếu có) trước khi tiến hành các hoạt động kinh doanh.  

Dịch vụ thành lập công ty uy tín tại Luật Hoàng Phi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty với những lời mời chào hấp dẫn như giá rẻ, trọn gói, nhanh chóng khiến nhiều khách hàng băn khoăn không biết những thông tin đó có đáng tin cậy không?

Là một đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thủ tục thành lập công ty, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín trong nhiều năm qua luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Chún tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các công việc như:

– Tư vấn miễn phí từ A – Z các điều kiện, thủ tục cần thực hiện trước, trong và sau thành lập công ty.

– Quý khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin đơn giản, không cần đi lại nhiều lần để làm thủ tục tốn thời gian và chi phí. 

– Trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp chuyên viên sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và gửi đến khách hàng kết quả cuối cùng là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Cam kết hoàn thành các thủ tục đúng tiến độ, đúng hẹn.

Trên đây là tư vấn của Luật Hoàng Phi về thủ tục Thành lập công ty tại thành phố Dĩ An. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 0981.378.999 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Bình Dương

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi