Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Các bước Thành lập công ty tại Quận Đống Đa
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 1660 Lượt xem

Các bước Thành lập công ty tại Quận Đống Đa

Quận Đống Đa là một trong các quận trực thuộc Thành phố Hà Nội. Trong nhiều năm trở lại đây tốc độ phát triển kinh tế tại đây ở mức cao, đồng thời nhu cầu thành lập công ty không ngừng tăng theo.

Việc tiến hành các thủ tục đăng ký thành lập công ty cũng không quá phức tạp, tuy nhiên cần nắm vững chuyên môn và có kinh nghiệm thực hiện thủ tục để đạt được kết quả tốt nhất. Trong bài viết, Luật Hoàng Phi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích tới Quý vị khi tham gia thủ tục thành lập công ty tại Quận Đống Đa.

Giới thiệu quận Đống Đa

Quận Đống Đa nằm phía Tây Nam của Thành phố Hà Nội, là nơi tiếp giáp 5 quận: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Ba Đình. Quận Đống Đa có diện tích khoảng 9,95 km2 gồm 21 phường và có dân số khoảng hơn 400 nghìn người.

Tình hình kinh tế tài chính của Quận Đống Đa, trong những năm gần đây có bước phát triển vượt mức dự đoán. Cụ thể, năm 2019 đã hoàn thành mức dự toán thu ngân sách nhà nước với tổng số hơn 11.070 tỷ 202 triệu đồng vượt 4,5% dự toán, tăng 29,3% so với thực hiện năm 2018.

Trong các năm gần đây, việc chuyển đổi tỷ trọng giữa các ngành thương mại–dịch vụ, xây dựng và các ngành khác đang theo đúng tiến độ đề ra. Năm 2019 tỷ trọng thương mại-dịch vụ chiếm 61,5%, xây dựng chiếm 38,5% còn lại là các ngành khác. Với tỷ trọng trên, kéo theo nhu cầu xây dựng và phát triển các công ty hoạt động trên địa bàn Quận Đống Đa tăng theo.

Thành lập công ty tại quận Đống Đa ở đâu?

Hiện nay, đăng ký thành lập doanh nghiệp không quá xa lạ với các chủ thể, ngay từ các bước đầu tiên đến bước cuối cùng các cá nhân thành lập doanh nghiệp có thể biết sơ qua các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, để cụ thể việc thực hiện thủ tục này ở đâu không phải ai cũng biết.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, để tiến hành thành lập doanh nghiệp các chủ thể cần tiến hành nộp hồ sơ tới cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty đăng ký.

Tại Hà Nội các phòng đăng ký kinh doanh được đánh theo số thứ tự, và các chủ thể đăng ký thành lập công ty tại Quận Đống Đa nộp hồ sơ đến địa chỉ cụ thể sau: Phòng đăng ký kinh doanh số 1; số 2; số 3: Nhà B10A Khu đô thị Nam Trung Yên, Hà Nội.

Trường hợp thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần nộp hồ sơ đến phòng Đầu tư nước ngoài thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư tại địa chỉ: số 16 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

>>>>> Tham khảo: Thành lập Công ty tại Hà Nội

Hồ sơ thành lập công ty tại quận Đống Đa

Hiện nay, pháp luật quy định nhiều hình thức công ty được hoạt động tại Việt Nam. Đối với mỗi loại hình công ty, hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty cũng khác nhau. Tuy nhiên, có thể nói hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại quận Đống Đa gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

– Mẫu giấy đề nghị thành lập công ty, thực hiện theo các mẫu quy định tại Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT.

– Điều lệ công ty và chữ ký của các thành viên đại diện chủ sở hữu (nếu có).

– Bản danh sách thành viên (nếu có). Bao gồm các thông tin như: họ tên, giới tính, ngày sinh, quốc tịch,…

– Cung cấp thông tin xác định thông tin cá nhân, tổ chức có liên quan theo quy định của pháp luật. Bao gồm các thông tin như: bản sao chứng thực chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước, hộ chiếu, đăng ký thành lập doanh nghiệp (đối với tổ chức là thành viên).

– Các giấy tờ khác theo quy định pháp luật.

Các bước thành lập công ty tại quận Đống đa

Cũng giống như các thủ tục hành chính khác, việc thành lập công ty ở quận Đống Đa cũng cần thực hiện các bước theo trình tự trước sau thì mới có thể hoàn thiện thủ tục thành công nhất.

Thủ tục thành lập công ty tại quận Đống Đa được tiến hành theo các bước sau:

– Chuẩn bị các thông tin khi tiến hành làm thủ tục.

– Chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Công bố nội dung đã tiến hành đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.

– Thủ tục khắc và phát hành dấu pháp nhân (nếu có).

– Các thủ tục khác sau khi doanh nghiệp, công ty được thành lập.

– Các thủ tục khác sau khi doanh nghiệp, công ty được thành lập.

Thứ nhất: Chuẩn bị các thông tin khi tiến hành làm thủ tục

Trong quá trình này, các chủ thể cần chuẩn bị cho mình những thông tin khi tiến hành đăng ký công ty như:

– Xác định loại hình doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký;

– Chuẩn bị các bản sao y có công chứng: chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước của các thành viên, cổ đông;

– Lựa chọn tên công ty đăng ký thành lập;

– Xác định địa chỉ trụ sở hợp pháp của công ty trước khi tiến hành thủ tục đăng ký;

– Xác định ngành nghề kinh doanh theo quy định pháp luật; xác định vốn điều lệ;

– Xác định chức danh của người đại diện theo pháp luật của công ty.

Thứ hai: chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Các giấy tờ, tài liệu của bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ chủ thể tiến hành nộp tới Sở Kế hoạch và đầu tư hoặc theo quy định khác của pháp luật quy định.

Thứ ba: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải tiến hành công bố công khai trên Cổng thông tin quốc gia theo trình tự và thủ tục quy định.

Thứ tư: Thủ tục khắc và phát hành dấu pháp nhân (nếu có)

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cần tiến hành khắc dấu pháp nhân và đăng tải lên Cổng thông tin quốc gia.

Thứ năm: Các thủ tục khác liên quan sau khi thành lập

Các thủ tục khác như mua token, công bố tài khoản công ty,…

Thành lập công ty tại Quận Đống Đa mất bao nhiêu tiền?

Chi phí thành lập công ty có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại hình công ty, quy mô doanh nghiệp, các yêu cầu pháp lý và các dịch vụ hỗ trợ. Dưới đây là một số chi phí chính thường gặp:

– Chi phí Đăng ký doanh nghiệp: Đây là chi phí để đăng ký công ty và lập các giấy tờ pháp lý cần thiết. Bao gồm phí đăng ký kinh doanh, phí cấp giấy phép thành lập công ty, phí xác nhận mẫu dấu, phí xác nhận mẫu con dấu và phí xác nhận mẫu hóa đơn.

– Vốn điều lệ: Công ty TNHH yêu cầu một mức vốn điều lệ tối thiểu. Số tiền này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hình công ty và ngành nghề kinh doanh.

– Thuế và phí hàng năm: Mỗi năm, công ty cần đóng các khoản thuế và phí theo quy định của Luật thuế và các quy định pháp lý khác. Điều này bao gồm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng (VAT), môn bài…

– Dịch vụ tư vấn pháp lý: Nếu bạn cần sự tư vấn từ một luật sư hoặc công ty tư vấn pháp lý, chi phí cho dịch vụ này cũng sẽ phát sinh.

– Chi phí khác: Bên cạnh những chi phí trên, còn có thể có các chi phí khác như thuê văn phòng, chi phí marketing và quảng cáo, chi phí nhân sự, và các chi phí khác liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Dịch vụ Thành lập công ty tại quận Đống Đa tại Luật Hoàng Phi

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và có một đội ngũ chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn thủ tục trong các lĩnh vực như Doanh nghiệp, giấy phép, sở hữu trí tuệ, tư vấn chuyên sâu các loại, bảo hiểm xã hội, kế toán – thuế cho doanh nghiệp trong và ngoài nước. Luật Hoàng Phi luôn tự hào chúng tôi là doanh nghiệp đạt chất lượng tốt, uy tín, trách nhiệm, chính xác, sự tận tâm, dịch vụ hoàn hảo,… với chi phí thấp nhất và thời gian thực hiện nhanh nhất!

Với hơn 500.000 lượt khách hàng sử dụng các dịch vụ về pháp lý và 100.000 khách hàng đang sử dụng dịch vụ kế toán mỗi năm. Dịch vụ của chúng tôi được khách hàng đánh giá rất cao về sự nhanh chóng, tin cậy và tận tâm của đội ngũ chuyên viên. Đặc biệt đánh giá cao về mức chi phí luôn thấp hơn so với thị trường. Những vấn đề của doanh nghiệp mới thành lập về kế toán, về thuế, về pháp lý,… được  giải quyết triệt để, giúp doanh nghiệp yên tâm kinh doanh và phát triển.

Khi Khách hàng tin tưởng, sử dụng dịch vụ tại Luật Hoàng Phi, quy trình thành lập công ty của chúng tôi được thực hiện như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và tư vấn miễn phí theo nhu cầu

Sau khi nhận được liên hệ từ khách hàng, chuyên viên phụ trách Doanh nghiệp thực hiện tư vấn miễn phí về tổng quát các thủ tục, điều kiện, vấn đề pháp lý liên quan, hướng dẫn kê khai và chuẩn bị hồ sơ thành lập Doanh nghiệp.

Bước 2: Soạn thảo, nộp hồ sơ và hoàn tất thủ tục.

Sau khi khách hàng kê khai, cung cấp thông tin, luật sư soạn hồ sơ, trình khách hàng ký để hoàn tất hồ sơ, thủ tục. Tiến hành giao giấy tờ, con dấu, kết quả đến khách hàng.

Bước 3: Tư vấn các vấn đề liên quan sau dịch vụ

Khi hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp, Chúng tôi hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan như các mẫu biểu, mẫu hợp đồng,… trong quá trình Doanh nghiệp hoạt động.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hoàng Phi về Các bước thành lập công ty ở Quận Đống Đa. Chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng đăng ký thành lập công ty trong nhiều năm qua, với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi khuyên Quý vị nên tham khảo các kiến thức pháp lí trước khi thực hiện thủ tục.

Để tiết kiệm thời gian, công sức và đạt được kết quả thành công nhất cho thủ tục, chúng tôi đã hỗ trợ cho hàng trăm khách hàng khi có nhu cầu thành lập công ty tại quận Đống Đa. Chúng tôi xin tiếp nhận yêu cầu khách hàng thông qua địa chỉ sau:

–        Số điện thoại: 024.62852839;

–        Hotline: 0981.378.999;

–        Email: lienhe@luathoangphi.vn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm 2024?

Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm có khó không? Sau đây tôi xin tư vấn về vấn đề này trong nội dung bài viết dưới...

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty kinh doanh trò chơi điện tử

Trò chơi điện tử là một hình thức giải trí được các bạn trẻ vô cùng yêu thích, ngày càng có nhiều công ty thành lập nên để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về các trò chơi điện...

Thành lập công ty xử lý nước thải tại Việt Nam như thế nào?

Hiện nay, cùng với tốc độ phát triển của các khu công nghiệp, vấn đề quản lý chất thải đang là vấn đề “nóng” cho toàn xã hội và giải pháp quan trọng hơn hết đó là có những tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước thải, rác thải. Quý khách đang phân vân về quy trình thành lập Công ty Luật Hoàng Phi xin được tư vấn đến Quý khách hàng thủ tục thành lập công ty trong các...

Quy trình thành lập công ty cơ khí chế tạo

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty cơ khí chế tạo, Quý vị nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư. Nếu hồ sơ hợp lệ Quý khách hàng sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Dịch vụ thành lập công ty tại Huế

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty, thành lập cho nhánh, thành lập văn phòng đại diện, thay đổi địa điểm, thay đổi đăng ký kinh doanh… một cách nhanh chóng và chính...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi