Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Quy trình Thành lập công ty tại Quận Thanh Khê
  • Thứ ba, 17/10/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 536 Lượt xem

Quy trình Thành lập công ty tại Quận Thanh Khê

Theo Điều 42 Luật doanh nghiệp 2020, Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Hiện nay, nhu cầu đầu tư kinh doanh, thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng, cụ thể là Quận Thanh Khê đang phát triển mạnh, vì vậy Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Quận Thanh Khê nhanh chóng nhất, tiết kiệm chi phí, trọn gói từ thủ tục cho đến đi lại, làm việc với phòng đăng ký kinh doanh Đà Nẵng. Khách hàng quan tâm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp vui lòng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thêm thông tin hữu ích.

Giới thiệu chung về quận Thanh Khê

Quận Thanh Khê là một Quận nội thành thuộc thành phố Đà Nẵng. Đây là địa phương có nhiều lợi thế trong phát triển thương mại, dịch vụ, giao thông vận tải và kinh tế biển, với chiều dài bờ biển khoảng 4,280 km trải dài trên 4 phường giáp vịnh Đà Nẵng ở phía bắc là Thanh Khê Tây, Thanh Khê Đông, Xuân Hà, Tam Thuận, có điều kiện thuận lợi trong việc nuôi trồng, khai thác và chế biến hải sản.

– Phía đông và phía nam giáp quận Hải Châu

– Phía tây giáp các quận Liên Chiểu và Cẩm Lệ

– Phía bắc giáp vịnh Đà Nẵng.

– Đây là quận có diện tích nhỏ nhất thành phố Đà Nẵng. Quận Thanh Khê, Đà Nẵng nằm ở vị trí tiếp nối các đầu mối giao thông quan trọng như đường Điện Biên Phủ, Nguyễn Tất Thành, Trần Cao Vân, Hà Huy Tập, Trường Chinh,..của TP Đà Nẵng, nối liền 2 đầu Bắc và Nam, đi các tỉnh miền trung, và các tỉnh trung trung bộ, Quận Thanh Khê có các tuyến đường quốc tế bằng đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không.

Các Phường Thuộc Quận Thanh Khê, Đà Nẵng gồm; Phường Vĩnh Trung, Phường Tân Chính, Phường Thạc Gián, Phường Chính Gián, Phường Tam Thuận, Phường Xuân Hà, Phường An Khê, Phường Hoà Khê, Phường Thanh Khê Đông, Phường Thanh Khê Tây.

Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Thanh Khê cần chuẩn bị những gì?

Để Thành lập công ty tại Quận Thanh Khê Khách hàng cần chuẩn bị những nội dung sau:

Thứ nhất: Lựa chọn loại hình Công ty

Hiện nay, Quý khách hàng muốn thành lập công ty có thể lựa chọn 01 trong 04 loại hình Công ty sau:

– Công ty TNHH một thành viên

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên

– Công ty cổ phần

– Công ty hợp danh

Thứ hai: Đặt tên cho Công ty

Theo Điều 37 Luật doanh nghiệp 2020, quy định tên tiếng việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây: Loại hình công ty + Tên riêng.

Để xác định tên công ty mình dự kiến đặt có bị trùng với những công ty khác hay không, Quý khách hàng có thể truy cập vào “dangkykinhdoanh.gov.vn” để kiểm tra.

Thứ ba: Đăng ký trụ sở chính khi thành lập Công ty

Theo Điều 42 Luật doanh nghiệp 2020, Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Thông tin trụ sở phải được xác định rõ thôn/xóm/số nhà, đường/phố, phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

Thứ tư: Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Khi thực hiện thủ tục thành lập công ty, cá nhân hay tổ chức nên chuẩn bị tất cả những ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động. Sau đó, kiểm tra và điều chỉnh theo đúng danh mục ngành nghề kinh doanh theo quy định tại đây: dangkykinhdoanh.gov.vn

Hồ sơ thành lập công ty tại Quận Thanh Khê cần những tài liệu gì?

Hồ sơ thành lập công ty tại quận Thanh Khê yêu cầu những giấy tờ như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16 tháng 3 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân:

+ Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực;

+ Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.

– Quyết định góp vốn, Văn bản cử đại diện theo ủy quyền đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Hợp đồng ủy quyền (Giấy ủy quyền) để ủy quyền cho Cá nhân hoặc Tổ chức thực hiện dịch vụ thành lập công ty.

Quy trình thành lập Doanh nghiệp tại Quận Thanh Khê

Khách hàng tự thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Quận Thanh Khê có thể làm theo các bước sau:

– Bước 1: Chuẩn bị những nội dung như đã hướng dẫn ở trên bài viết

– Bước 2: Hoàn tất hồ sơ theo loại hình Doanh nghiệp tương ứng mà Khách hàng lựa chọn thành lập

– Bước 3: Nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi hoàn tất hồ sơ, Doanh nghiệp mang lên nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Đà Nẵng. Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ xem xét và tiến hành cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp sau 3 ngày nếu hồ sơ đảm bảo hợp lệ.

– Bước 4: Nhận giấy chứng nhận thành lập Doanh nghiệp sau đó Công bố thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia

Việc đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp được thực hiện ngay tại thời điểm Doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh, phí công bố cũng sẽ được thu tại thời điểm này.

Thông tin công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp sẽ được đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Bước 5: Khắc dấu, thông báo mẫu dấu của doanh nghiệp

Sau khi hoàn thành các thủ tục và nhận được giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp, chủ sở hữu có thể ủy quyền cho luật Hoàng Phi hoặc trực tiếp thực hiện các thủ tục với đơn vị khắc dấu để tạo con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp của mình. Theo quy định hiện hành doanh nghiệp được quyền quyết định số lượng, hình thức, nội dung của con dấu pháp nhân sẽ sử dụng.

– Các thông tin bắt buộc phải thể hiện trên con dấu gồm tên và mã số doanh nghiệp.

– Trước khi sử dụng Doanh nghiệp phải gửi Thông báo mẫu dấu đến phòng đăng ký kinh doanh để thực hiện đăng tải trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp của quốc gia.

Hồ sơ thông báo mẫu con dấu gồm có:

– Thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp

– Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ cho Phòng đăng ký kinh doanh để đăng tải thông báo về mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Có thể thấy các quy trình đăng ký doanh nghiệp gồm nhiều bước phức tạp, phải có kiến thức pháp luật cần thiết để hoàn thiện các thủ tục theo quy định, do đó lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý cũng như dịch vụ trọn gói của một đơn vị uy tín, chất lượng như Luật Hoàng Phi là việc làm cần thiết.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp tại Luật Hoàng Phi

Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về dịch vụ chuyên nghiệp mà chúng tôi cung cấp, với thủ tục thành lập doanh nghiệp nói chung, chúng tôi khi thực hiện sẽ chia làm 3 bước cơ bản:

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

+ Khách hàng cung cấp ảnh chụp CMND/CCCD, tên công ty, địa chỉ, vốn, ngành nghề kinh doanh;

+ Chuyên viên kiểm tra thông tin Khách hàng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 1 ngày làm việc;

+ Mang hồ sơ đến tận nơi Khách hàng xin chữ ký với những Khách hàng ở gần và nhận CMND bản sao chứng thực của Khách hàng.

–  Bước 2: Nhận kết quả

+ Chuyên viên pháp lý sẽ nộp hồ sơ và nhận kết quả sau 3 ngày làm việc;

+ Giao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và con dấu cho Khách hàng;

+ Nộp lệ phí nhà nước và lệ phí công bố thông tin thành lập.

– Bước 3: Tư vấn sau thành lập

+ Nộp thông báo mẫu dấu lên Sở;

+ Tư vấn thủ tục sau thành lập công ty: mở tài khoản ngân hàng, phát hành hóa đơn,…;

+ Đăng ký thuế và khai thuế môn bài.

Trên đây là những thông tin trên sẽ giúp Quý doanh nghiệp hiểu thêm về Quy trình thành lập công ty tại quận Thanh Khê. Khách hàng sau khi tham khảo bài viết có vướng mắc gì vui lòng liên hệ hotline Luật Hoàng Phi: 0981.378.999 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về ngành nghề kinh doanh, trong đó có quy định mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là mã...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ việc làm

Khi có nhu cầu thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở...

Kinh doanh nhà nghỉ cần thành lập doanh nghiệp không?

Một trong những điều kiện kinh doanh nhà nghỉ theo Luật Du lịch 2017 là phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh hóa chất

Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất là gì? Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất được quy định như sau: 1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có ngành nghề kinh doanh hóa chất. 2. Cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng yêu...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nói chung không phải là thủ tục quá khó khăn, phức tạp. Song đối với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý, cũng như những doanh nghiệp lần đầu tự thực hiện thủ tục thì việc thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh mất khá nhiều thời gian, công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi