• Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 2274 Lượt xem

Thủ tục Thành lập công ty kinh doanh máy tính

Quý khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật. Để thành lập công ty kinh doanh máy tính, Luật Hoàng Phi xin chia sẻ một số thông tin cần lưu ý

Công nghệ thông tin có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hiện nay, hầu hết các lĩnh vực kinh doanh đều cần có sự giúp đỡ của công nghệ thông tin, đặc biệt là máy tính. Máy tính đã trở thành công cụ phổ biến không thể thiếu trong học tập, làm việc.

Chính vì lý do này, hàng loạt các công ty kinh doanh máy tính được ra đời. Vậy để thành lập công ty kinh doanh máy tính thì cần phải làm những gì. Qua bài viết dưới đây Luật Hoàng Phi muốn chia sẻ đến Quý khách hàng một số thông tin cụ thể như sau:

Công ty máy tính là gì?

Công ty máy tính là công ty hoạt động trong các lĩnh vực về máy tính, các linh kiện điện tử, phần mềm,…

Việc kinh doanh các sản phẩm về vi tính, linh kiện, máy tính hiện nay rất phổ biến vì các sản phẩm này không thể thiếu trong tất cả mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Tuy nhiên việc thành lập công ty kinh doanh máy tính không hề đơn giản nhất là khi không tìm hiểu các thủ tục pháp lý.

Kinh nghiệm để thành lập công ty máy tính thành công

Quý khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật. Để thành lập công ty kinh doanh máy tính, Luật Hoàng Phi xin chia sẻ một số thông tin cần lưu ý sau đây:

– Kinh nghiệm về người đại diện theo pháp luật của công ty

+ Người đại diện pháp luật của công ty kinh doanh máy tính là người chịu trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh trong công ty, với tư cách là nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

+ Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần có thể chọn một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.

+ Các chức vụ trong công ty như Chủ tịch công ty, Chủ tịch hội đồng thành viên, Chủ tịch hội đồng quản trị, Giám đốc, Tổng giám đốc, và các chức danh quản lý khác được quy định trong điều lệ công tycó thể làm người đại diện theo pháp luật.

+ Lưu ý, khi tiến hành thay đổi người đại diện theo pháp luật sẽ dẫn tới hàng loạt các thay đổi khác liên quan đến công ty. Vì thế Quý khách hàng cần tìm hiểu kĩ các thông tin liên quan đến người đại diện theo pháp luật trước khi thay đổi.

– Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh

+ Cá nhân, tổ chức thành lập công ty phải thực hiện đăng ký ngành nghề phù hợp.

– Một số ngành nghề trong lĩnh vực kinh doanh máy tính, doanh nghiệp có thể tham khảo như sau:

+ Mã ngành 2610 là sản xuất linh kiện điện tử.

+ Mã ngành 2620 là sản xuất máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính.

+ Mã ngành 4651 là bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm.

+ Mã ngành 4652 là bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông.

+  Mã ngành 4741 là bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm và thiết bị viễn thông trong các cửa hàng chuyên doanh     .

+ Mã ngành 6201 là lập trình máy vi tính.

+ Mã ngành 6202 là tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính.

+ Mã ngành 6209 là hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính.

+ Mã ngành 6311 là xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan.

+ Mã ngành 6312 là cổng thông tin.

+ Mã ngành 8299 là hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác còn lại chưa được phân vào đâu, chi tiết: Xuất nhập khẩu các mặt hàng công ty kinh doanh.

+ Mã ngành 9511 là sửa chữa máy vi tính và thiết bị ngoại vi.

Trường hợp doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện có thể đi vào kinh doanh ngay sau khi có giấy phép. Trường hợp doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện thì cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện kinh doanh và xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh mới được đi vào hoạt động.

– Kinh nghiệm đặt tên cho công ty kinh doanh máy tính

+ Tên công ty phải là tên Tiếng Việt có đầy đủ hai thành tố loại hình doanh nghiệp hoặc tên riêng.

+ Căn cứ vào Điều 38 Luật Doanh nghiệp 2020 có quy định Những điều cấm trong đặt tên Doanh nghiệp:

1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 của Luật này.

2. Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

3. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty kinh doanh máy tính

Hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty kinh doanh máy tính.

Điều lệ công ty theo Luật Doanh nghiệp 2014.

– Danh sách thành viên nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc cổ đông công ty nếu là công ty cổ phần.

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực sau:

+ Đối với cá nhân cần chuẩn bị căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực .

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh /Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.

– Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức

– Và một số giấy tờ khác theo quy định pháp luật.

Trên đây là toàn bộ những thông tin tư vấn về thành lập công ty kinh doanh máy tính của Công Ty Luật Hoàng Phi. Quý khách hàng muốn hỗ trợ tư vấn thêm, liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0981.378.999 – 0981.393.686.

>>>>>>> Tham khảo: Thành lập Công ty TNHH

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh xăng dầu

Xăng dầu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, thương nhân muốn thành lập công ty kinh doanh lĩnh vực này phải đảm bảo các điều kiện của pháp luật, cụ thể là tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP và Nghị định số...

Thành lập công ty tại huyện Hoài Đức mới nhất 2024

Luật Hoàng Phi cung cấp trọn gói về Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Hoài Đức khi Khách hàng có nhu cầu. Theo quy định hiện tại thì khi thành lập doanh nghiệp Khách hàng có thể lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp như doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiện hữu hạn hai thành viên trở lên, hoặc công ty hợp...

Thành lập Công ty chế biến, chế tạo như thế nào?

Công ty Luật Hoàng Phi Xin được giới thiệu đến Quý khách hàng thủ tục thành lập công ty kinh doanh trong lĩnh vực chế biến, chế...

Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp tại Phú Quốc

Phú Quốc là một thành phố nằm trong vịnh Thái Lan và là đảo lớn nhất Việt Nam. Diện tích đảo Phú Quốc 573km², chiều dài 50km, nơi rộng nhất ở phía bắc đảo...

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Thanh Oai như thế nào?

Luật Hoàng Phi tiếp nhận các yêu cầu hỗ trợ pháp lí từ các chủ sở hữu khi có nhu cầu được cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại huyện Thanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi