Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục Thành lập công ty tại quận Sơn Trà
  • Thứ ba, 17/10/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 682 Lượt xem

Thủ tục Thành lập công ty tại quận Sơn Trà

Để hạn chế tối đa nhất những rủi ro của khách hàng khi tiến hành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập công ty trọn gói của công ty Luật Hoàng Phi.

Quận Sơn Trà là một quận vùng ven biển thuộc thành phố Đà Nẵng, trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, quận Sơn Trà luôn đi đầu trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là về tư duy kinh tế. Với lợi thế gần biển, có nhiều khu di tích, khu bảo tồn và các khu du lịch quận này đang rất thu hút các nhà đầu tư về đây lập nghiệp cũng như mở rộng thị trường kinh doanh.

Đáp ứng nhu cầu đó, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan đến thủ tục thành lập công ty tại quận Sơn Trà.

Giới thiệu chung về quận Sơn Trà

Quận Sơn Trà là một trong 8 quận, huyện của thành phố Đà Nẵng, nằm về phía Đông thành phố, trải dài theo hạ lưu hữu ngạn sông Hàn. Toạ độ địa lý từ 16004’51” đến 16009’13” vĩ độ Bắc, 108015’34” đến 108018’42” kinh độ Đông. Sơn Trà có tổng diện tích đất là 5687,73 ha; dân số trung bình 161.550 người, mật độ dân số 2.548 người/km2 (Niên giám TK 2020). Quận Sơn Trà có ba mặt giáp sông, biển: phía Bắc và Đông giáp biển Đông; phía Tây giáp Vũng Thùng (vịnh Đà Nẵng) và sông Hàn; phía Nam giáp quận Ngũ Hành Sơn. Quận Sơn Trà có 7 phường: An Hải Đông, An Hải Tây, Phước Mỹ, An Hải Bắc, Nại Hiên Đông, Mân Thái và Thọ Quang.
Sơn Trà nằm trong vùng có nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế, du lịch: có đường nội quận nối với quốc lộ 14B đi Tây Nguyên – Lào; có cảng nước sâu Tiên Sa nối với đường hàng hải quốc tế, là một trong các cửa ngõ quốc tế về đường biển của thành phố Đà Nẵng; có núi Sơn Trà là rừng cấm quốc gia với thảm thực vật phong phú, đa dạng và nhiều loại động vật quý hiếm, đặc biệt là loài Voọc chà vá chân nâu, được coi là “Nữ hoàng linh trưởng”, “báu vật Sơn Trà”, là biểu tượng bảo tồn của Sơn Trà. Nhờ có cả 3 mặt giáp sông, biển, có nhiều bãi tắm đẹp tạo cho Sơn Trà một lợi thế so sánh rất lớn về phát triển kinh tế biển cũng như phát triển các loại hình du lịch biển trong chiến lược phát triển kinh tế biển và tổng thể phát triển du lịch của của thành phố Đà Nẵng, vùng miền Trung và của cả nước.

Căn cứ pháp lý để Thành lập công ty tại quận Sơn Trà

Để hiểu rõ pháp luật về doanh nghiệp mới nhất cũng như thủ tục thành lập công ty nói chung, Quý vị cần phải tham khảo các văn bản sau:

– Luật Doanh nghiệp năm 2020;

– Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

– Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và đầu tư ban hành.

Thủ tục thành lập công ty tại quận Sơn Trà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết cho việc thành lập công ty, chủ thể cần phải thực hiện thủ tục gồm các bước:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty;

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty tại quận Sơn Trà;

Bước 3: Nhận kết quả của thủ tục là Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp;

Bước 4: Thực hiện các thủ tục để đưa doanh nghiệp vào hoạt động (khắc dấu, kê khai thuế, mua chữ ký số…)

Hồ sơ thành lập công ty tại quận Sơn Trà

Tùy vào từng loại hình công ty hồ sơ thành lập sẽ có sự khác nhau.

Một là: Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với doanh nghiệp tư nhân.

Hai là: Hồ sơ thành lập công ty hợp danh:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Ba là: Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bốn là: Hồ sơ hành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Điều lệ công ty.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại quận Sơn Trà của Luật Hoàng Phi?

Để hạn chế tối đa nhất những rủi ro của khách hàng khi tiến hành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập công ty trọn gói của công ty Luật Hoàng Phi bởi những lý do sau:

– Khi sử dụng dịch vụ Luật Hoàng Phi khách hàng sẽ được tư vấn rõ các điều kiện thành lập công ty tại quận Sơn Trà;

– Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty;

– Hướng dẫn cách điền thông tin vào mẫu tờ khai đăng ký doanh nghiệp;

– Được hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty;

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Thay mặt khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Trực tiếp liên hệ với đơn vị khắc dấu để khắc con dấu riêng cho doanh nghiệp, thông báo mẫu dấu với Sở kế hoạch đầu tư;

– Thay mặt khách hàng tiến hành các hoạt động kê khai thuế và nộp thuế cho cơ quan thuế.

Như vậy, khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại quận Sơn Trà trọn gói của công ty Luật Hoàng Phi, khách hàng không phải lo lắng về điều kiện thành lập công ty cổ phần mình đã đáp ứng đầy đủ hay chưa? Hồ sơ của mình có thiếu giấy tờ gì không? Sau khi thành lập phải làm việc với cơ quan thuế như thế nào?… mà công ty chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về toàn bộ những vấn đề đó cho khách hàng.

Trên đây là nội dung tư vấn về Thủ tục thành lập công ty tại quận Sơn Trà, mọi thắc mắc liên quan hoặc cần tư vấn dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Luật Hoàng Phi 0981.378.999.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục Thành lập công ty đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là ngành nghề hoạt động liên quan trực tiếp đến dòng tiền, mang lại lợi nhuận và có thể nói là “tiền đẻ ra tiền”. Đầu tư tài chính là việc sử dụng khoản tiền nhàn rỗi để đầu tư vào các công cụ tài chính như vàng, trái phiếu, cổ phiếu, đô la… nhằm mục đích kiếm lợi...

Thành lập công ty tại huyện Phù Cừ

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 thì có 5 loại hình doanh nghiệp có thể thành lập ở huyện Phù Cừ là công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở...

Thành lập công ty tại Sơn La

Hồ sơ thành lập công ty tại Sơn La sẽ có sự khác nhau tùy vào loại hình doanh nghiệp. Thành lập công ty tại Sơn La ở...

Thay đổi cổ đông có phải thay đổi đăng ký kinh doanh

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thay đổi cổ đông có phải thay đổi đăng ký kinh...

Các bước thành lập công ty tại Huyện Cát Hải nhanh nhất

Đối với người được ủy quyền thì phải mang theo giấy ủy quyền hợp lệ và giấy tờ cá nhân như chưng minh thư nhân dân/căn cước công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi