Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Doanh nghiệp Tư vấn thành lập công ty nhập khẩu xuất bản phẩm
  • Thứ sáu, 09/06/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 904 Lượt xem

Tư vấn thành lập công ty nhập khẩu xuất bản phẩm

Thành lập công ty là việc thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo quy định của Luật xuất bản thì xuất bản phẩm là các tác phẩm, tài liệu về kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị, giáo dục, khoa học, công nghệ, văn học được xuất bản thông qua nhà xuất bản hoặc thông qua cơ quan, tổ chức được cấp phép xuất bản bằng những ngôn ngữ khác nhau, bằng âm thanh, bằng hình ảnh.

Khi muốn nhập khẩu bất cứ tài liệu nào từ nước ngoài thì các công ty đều cần phải thực hiện việc xin cấp phép nhập khẩu. Xuất bản phẩm là tài liệu cần phải được kiểm tra kỹ trước khi nhập khẩu do vậy khi muốn nhập khẩu thì cần đáp ứng một số điều kiện theo quy định.

Bài viết sau của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho khách hàng về thành lập công ty nhập khẩu xuất bản phẩm.

Quy định của pháp luật về xuất bản phẩm?

Theo quy định của Luật xuất bản thì xuất bản phẩm là các tác phẩm, tài liệu về kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị, giáo dục, khoa học, công nghệ, văn học được xuất bản thông qua nhà xuất bản hoặc thông qua cơ quan, tổ chức được cấp phép xuất bản bằng những ngôn ngữ khác nhau, bằng âm thanh, bằng hình ảnh.

Xuất bản phẩm thường được thể hiện dưới các hình thức như sách in, sách chữ nổi, tranh ảnh, các loại lịch, các bản ghi âm ghi hình.

Trên xuất bản phẩm dạng sách cần ghi đầy đủ các thông tin như tên sách, tên tác giả hoặc tên người biên soạn; nếu là sách dịch phải ghi họ tên người dịch; tên, địa chỉ của tổ chức, họ tên cá nhân liên kết xuất bản nếu có; thông tin về năm xuất bản; số thứ tự tập; đối với sách dịch thì phải ghi tên nguyên bản; đối vói sách kinh doanh phải ghi giá bán; nếu là sách không kinh doanh thì phải ghi là sách không bán;…

Nếu xuất bản phẩm không phải là sách thì phải ghi những thông tin như tên xuất bản phẩm, tên của nhà xuất bản hoặc tên cơ quan, tổ chức được phép xuất bản; số lượng in; địa chỉ của cơ sở in; những xuất bản phẩm kinh doanh thì phải ghi giá bán lẻ; những xuất bản phẩm không kinh doanh phải ghi là xuất bản phẩm không bán,…

Đối với xuất bản phẩm điện tử thì ngoài những thông tin ở trên thì còn phải có các thông tin về quản lý xuất bản phẩm điện tử theo quy định của bộ trưởng bộ thông tin truyền thông.

Đây là những nội dung cơ bản mà tổ chức, cá nhân cần nắm được khi muốn được tư vấn thành lập công ty nhập khẩu xuất bản phẩm.

Nhập khẩu xuất bản phẩm để kinh doanh

Công ty muốn thành lập công ty nhập khẩu xuất bản phẩm để kinh doanh thì cần chuẩn bị hồ sơ gồm có: Đơn đăng ký để nhập khẩu xuất bản phẩm; danh mục xuất bản phẩm đăng ký nhập khẩu (03 bản).

Có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ bằng các nộp trực tiếp, nộp qua đường bưu chính, nộp trực tuyến trên cổng thông tin một của quốc gia đến Cục xuất bản, in và phát hành.

Trong thời gian là 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ Bộ thông tin và truyền thông sẽ xác nhận đăng ký bằng văn bản nếu hồ sơ hợp lệ. Nếu không xác nhận thì cần nêu rõ lý do.

Sau khi đã được cấp giấy xác nhận đăng ký nếu có sự thay đổi thông tin về danh mục xuất bản nhập khẩu thì cần phải có văn bản báo cáo về nội dung thông tin thay đổi đồng thời đăng ký những thông tin mới nếu có với Cục xuất bản, in và phát hành để xác nhận đăng ký bổ sung.

Nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh

Để được cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm có:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh;

– Danh mục xuất bản phẩm nhập khẩu không kinh doanh.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam, cá nhân nước ngoài gửi hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh đến Sở nơi đặt trụ sở hoặc nơi có cửa khẩu mà xuất bản phẩm được nhập khẩu.

Đối với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội: Cơ quan, tổ chức ở trung ương, tổ chức nước ngoài có trụ sở tại thành phố Hà Nội gửi hồ sơ đến Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội.

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở phải cấp giấy phép; trường hợp không cấp giấy phép phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Tư vấn về việc thành lập công ty nhập khẩu xuất bản phẩm

– Lựa chọn loại hình công ty thành lập

Lựa chọn loại hình công ty là bước cơ bản đầu tiên cần tiến hành, tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn thành lập công ty nhập khẩu xuất bản phẩm bằng cách thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, thành lập công ty cổ phần

– Đặt tên cho công ty

Sau khi hoàn thiện bước lựa chọn loại hình công ty thì việc đặt tên cho công ty là một vấn đề không thể thiếu. Tên được lựa chọn đặt nên dễ nhớ, không thuộc các trường hợp bị cấm theo quy định của pháp luật và không được trùng với những tên đã được đặt trước đó.

– Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Khi đã lựa chọn được loại hình công ty, tên công ty thì cần kiểm tra xem ngành nghề mà công ty dự định đăng ký kinh doanh có đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật hay không.

Nếu đáp ứng các điều kiện thì tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xem xét giải quyết.

Hồ sơ thành lập công ty nhập khẩu xuất bản phẩm

Sau đây là hồ sơ thành lập công ty cổ phần, công ty TNHH hai thành viên trở lên nhập khẩu xuất bản phẩm, hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Dịch vụ thành lập công ty nhập khẩu xuất bản phẩm do Luật Hoàng Phi cung cấp

Thành lập công ty nhập khẩu xuất bản phẩm là một hình thức tương đối phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được các quy định của pháp luật về việc thành lập công ty.

Nắm được những băn khoăn, lo lắng của khách hàng Luật Hoàng Phi chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói về thành lập công ty.

Chuyên viên chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của khách hàng về luật doanh nghiệp, cách thức để tiến hành thành lập công ty nhanh chóng những vẫn phải đảm bảo tuân theo đúng quy định của pháp luật.

Tư vấn về việc lựa chọn loại hình công ty phù hợp với vốn của khách hàng, tư vấn về cách thức tổ chức và hoạt động của công ty, các vấn đề mà khách hàng cần phải lưu ý khi tiến hành kinh doanh những ngành nghề có điều kiện theo quy định.

Không chỉ hỗ trợ tư vấn chúng tôi còn hỗ trợ thực hiện dịch vụ khi được khách hàng ủy quyển. Thực hiện việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, kiểm tra lại các tài liệu khách hàng cung cấp có đúng theo quy định của pháp luật hay không sau đó sẽ tiến hành nộp hồ sơ.

Không chỉ cung cấp chất lượng dịch vụ uy tín mà chúng tôi còn cam kết cung cấp dịch vụ với mức giá phù hợp nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho những khách hàng muốn thành lập công ty.

Hy vọng bài viết trên của Luật Hoàng Phi đã cung cấp những thông tin về tư vấn thành lập công ty nhập khẩu xuất bản phẩm. Nếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ có vấn đề chưa rõ cần tư vấn hay muốn sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập công ty quý khách có thể liên hệ cho chúng tôi đến số điện thoại 0981.378.999 hoặc qua email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (19 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bước thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

Hoạt động thể dục thể thao hiện nay là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người được nhiều người chú...

Thủ tục thành lập công ty TNHH như thế nào năm 2023?

Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân/tổ chức hoặc nhiều cá nhân/tổ chức (không quá 50) tham gia góp vốn cùng thành lập công ty TNHH, Công ty TNHH có tư cách pháp nhân sau khi được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Năm 2023

Thủ tục Thành lập công ty TNHH 1 thành viên là việc không dễ đối với tổ chức/cá nhân lần đầu thành lập. Do đó, việc lựa chọn công ty tư vấn trong trường hợp này là rất cần thiết. Luật Hoàng Phi là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn, thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH sẽ mang lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt...

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Cổ Phần Năm 2023 Như Thế Nào?

Thành lập Công ty cổ phần là thủ tục được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính bao gồm (i) chuẩn bị hồ sơ (ii) nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký (iii) theo dõi hồ sơ và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (iv) khắc dấu công ty cổ...

Dịch vụ luật sư tư vấn doanh nghiệp

Dịch vụ Luật sư tư vấn doanh nghiệp sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những kiến thức pháp lý chuyên sâu về các lĩnh vực kinh doanh, giúp cho doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định thông minh về các vấn đề pháp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi