Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục thành lập công ty tại quận Hai Bà Trưng
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 1035 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty tại quận Hai Bà Trưng

Quận Hai Bà Trưng là một trong những quận thu hút sự chú ý của nhiều nhà kinh doanh cũng như các đơn vị đầu tư nước ngoài, việc thành lập doanh nghiệp ở khu vực này cũng được rất nhiều chủ doanh nghiệp tương lai quan tâm hướng đến.

Quận Hai Bà Trưng nằm trong nội thành của Hà Nội, có địa thế thuận lợi để phát triển kinh doanh và là nơi được nhiều nhà đầu tư chú ý.

Để hoạt động kinh doanh được diễn ra theo đúng quy định của pháp luật và có thể phát triển mạnh thì cần thiết phải thành lập công ty. Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ quý khách hàng thủ tục thành lập công ty tại quận Hai Bà Trưng một cách nhanh chóng, chính xác.

Giới thiệu về quận Hai Bà Trưng

Quận Hai Bà Trưng là một quận nằm ở phía Đông Nam nội thành của Hà Nội. Là một nơi dân cư đông đúc với 20 phường. Trên địa bàn quận Hai Bà Trưng có nhiều nhà máy, xí nghiệp thuộc quản lý nhà nước đặt trụ sở như: cảng Hà Nội, nhà máy dệt kim Đồng Xuân và hàng chục nhà máy, xí nghiệp hoạt động về các ngành cơ khí, chế biến thực phẩm, dệt kim.

Bên cạnh đó, khu vực này cũng tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp hàng năm số lượng sinh viên ra trường lớn và nhu cầu về việc làm luôn cao. Ngoài ra, đây là khu vực nội thành, có những danh lam thắng cảnh cũng như các khu vui chơi giải trí, tạo nhiều điều kiện cho sự phát triển các ngành dịch vụ.

Hiện nay, tại quận Hai Bà Trưng có hơn 3000 doanh nghiệp lớn nhỏ chủ yếu là hoạt động kinh doanh về thương mại, dịch vụ (chiếm hơn 70% cơ cấu kinh tế quận).

Chính vì vậy, tại Hà Nội, quận Hai Bà Trưng là một trong những quận thu hút sự chú ý của nhiều nhà kinh doanh cũng như các đơn vị đầu tư nước ngoài, việc thành lập doanh nghiệp ở khu vực này cũng được rất nhiều chủ doanh nghiệp tương lai quan tâm hướng đến.

Tại sao cần phải thành lập công ty tại quận Hai Bà Trưng?

Kinh doanh hiện nay có rất nhiều hình thức, có thể là buôn bán tại nhà, kinh doanh online hay cung cấp dịch vụ trực tuyến giúp cho việc thực hiện ước mơ kinh doanh buôn bán được thực hiện dễ dàng hơn. Nhưng vì sao cần phải thành lập công ty?

– Hiện thực hóa giấc mơ làm chủ, hoạt động kinh doanh lớn, phát triển mạnh trên thị trường lớn, có thể là trên nhiều tỉnh, thành phố khác nhau hay là xuất khẩu ra nước ngoài.

– Việc thành lập công ty sẽ khiến cá nhân trở thành người làm chủ, sẽ giúp họ có bản lĩnh hơn, có trách nhiệm trong mỗi hoạt động của mình cũng như có trách nhiệm với sự tồn tại của công ty, với nhân viên và các đối tác.

– Khi thành lập công ty, chủ sở hữu sẽ có quyền đưa ra các quyết định trong hoạt động kinh doanh cũng như trong hoạt động quản lý, vận hành công ty.

– Thành lập công ty sẽ được hưởng những ưu đãi theo quy định của pháp luật.

– Trong tình hình kinh tế của Việt Nam hiện nay, nếu muốn hoạt động kinh doanh ổn định và phát triển bền vững thì điều kiện bắt buộc đó là phải thành lập công ty.

– Và một lý do quan trọng nữa, đó là khi thành lập công ty, sản phẩm được đưa ra thị trường sẽ có tên tuổi, thương hiệu riêng, khiến cho người tiêu dùng và các đối tác có nhiều sự tin tưởng hơn với sản phẩm.

Với những lý do trên đây, việc thành lập công ty tại quận Hai Bà Trưng là rất cần thiết và quan trọng trong sự phát triển cũng như là bước đi đầu tiên trong thực hiện ước mơ kinh doanh, ước mơ làm giàu.

Thành lập công ty gì tại quận Hai Bà Trưng?

Cá nhân, tổ chức có thể thành lập một trong 5 loại hình doanh nghiệp mà pháp luật quy định, bao gồm:

Một là: Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Hai là: Công ty hợp danh

Công ty hợp danh là doanh nghiệp, trong đó

+ Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn;

+ Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty;

+ Thành viên góp vốn là tổ chức, cá nhân và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty.

Ba là: Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó:

– Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần;

– Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa;

– Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp;

– Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 và khoản 1 Điều 127 của Luật doanh nghiệp.

Bốn là: Công ty TNHH một thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Năm là: Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 47 của Luật doanh nghiệp. Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các điều 51, 52 và 53 của Luật doanh nghiệp.

Điều kiện chung thành lập công ty tại quận Hai Bà Trưng là gì?

– Thành viên góp vốn/ cổ đông sáng lập công ty là cá nhân – phải đủ 18 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc các trường hợp bị cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp (Theo Luật cán bộ, công chức, viên chức, Luật doanh nghiệp….

– Thành viên góp vốn/ cổ đông sáng lập công ty là tổ chức – pháp nhân thương mại không bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

– Trụ sở chính của công ty không được là nhà chung cư, nhà tập thể, trừ khi chứng minh được mục đích sử dụng theo quy hoạch xây dựng là toà nhà văn phòng, dùng cho mục đích kinh doanh.  Ngoài ra với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện, trụ sở của doanh nghiệp cũng phải đáp ứng những điều kiện riêng. Về các ngành nghề kinh doanh có điều kiện Khách hàng có thể tham khảo quy định tại  Phục lục 4, Luật đầu tư 2020.

Ví dụ: với ngành nghề kinh doanh dịch vụ Karaoke, trụ sở doanh nghiệp phải thỏa mãn điều kiện đặc thù như phòng karaoke phải có diện tích sử dụng từ 20m2 trở lên, đảm bảo điều kiện về cách âm, phòng, chống cháy nổ;  bên ngoài nhìn thấy toàn bộ phòng; nếu có khung thì không được quá 2 khung dọc và ba khung ngang; diện tích khung không quá 15% diện tích cửa,… Điều kiện về trụ sở tương đối phức tạp nên khách hàng rất nên lưu ý để tránh hồ sơ không hợp lệ.

– Đăng ký ngành nghề kinh doanh: Hiện nay pháp luật cho phép các chủ thể kinh doanh được kinh doanh ngành nghề pháp luật không cấm. Khách hàng cần chú ý điều kiện này để xem ngành nghề mình chọn thuộc trường hợp bị pháp luật cấm hay không. Ngoài ra, với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, khách hàng cũng cần biết những điều kiện doanh nghiệp cần đáp ứng yêu cầu của pháp luật. Ngoài ra, khách hàng cũng cần lưu tâm đến những vấn đề về thuế thu nhập doanh nghiệp, vấn đề duy trì và hoạt động nội bộ doanh nghiệp,…

– Vốn điều điều lệ, Vốn pháp định tuỳ theo quy mô kinh doanh và theo quy định của luật chuyên ngành điều chỉnh.

Dịch vụ thành lập công ty tại quận Hai Bà Trưng

Thành lập công ty là bước đầu tiên cho sự hoạt động của một doanh nghiệp, đánh dấu sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp sau này. Tuy nhiên, việc thành lập công ty không phải lúc nào cũng giống nhau về thủ tục, hồ sơ mà sẽ có sự khác nhau tùy thuộc theo loại hình công ty và từng trường hợp nhất định.

Để hỗ trợ tối đa về mặt pháp lý, công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thủ tục thành lập công ty cho những khách hàng có nhu cầu. Dịch vụ của chúng tôi đa dạng, thực hiện nhanh chóng và đảm bảo tính hợp pháp.

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi, khách hàng sẽ trải qua quy trình:

Bước 1: Tư vấn pháp lý về thành lập công ty.

Phần lớn, khách hàng khi tìm đến sử dụng dịch vụ chưa có nhiều hiểu biết về pháp luật doanh nghiệp cũng như chưa lựa chọn được hình thức phù hợp.Chính vì thế, ngay ở bước đầu tiên, luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng và hỗ trợ khách hàng lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tại quận Hai Bà Trưng

Như đã nói ở trên, thủ tục thành lập công ty sẽ có những sự khác nhau về mặt hồ sơ. Tuy nhiên mỗi một hồ sơ thành lập sẽ cần phải có những tài liệu như sau:

– Đơn đề nghị thành lập công ty theo mẫu do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

– Danh sách thành viên công ty.

– Điều lệ công ty.

– Giấy tờ nhân thân của người đại diện theo pháp luật của công ty.

Ngoài những tài liệu này, khách hàng ở những trường hợp cụ thể, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ hướng dẫn, bổ sung các tài liệu cần thiết để hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty cho khách hàng.

Chuyên viên của Luật Hoàng Phi sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thực hiện các yêu cầu (nếu có) của cơ quan nhà nước cho đến khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Giao lại giấy chứng nhận và hỗ trợ một số thủ tục bước đầu hoạt động.

Khi nhận được kết quả của thủ tục, chúng tôi sẽ giao tận tay khách hàng và hỗ trợ các thủ tục về con dấu công ty, kê khai thuế…

Một số lưu ý sau khi thành lập công ty tại Quận Hai Bà Trưng

– Đặt biển và treo biển công ty tại trụ sở đăng ký của công ty theo quy định.

– Tiến hành nộp tờ khai lệ phí môn bài: Trong năm đầu tiên thành lập, doanh nghiệp được miễn môn bài nhưng vẫn phải nộp tờ khai. Từ năm thứ hai trở đi, nộp lệ phí môn bài theo mức sau: Vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống: 2.000.000 VNĐ, trên 10 tỷ: 3.000.000 VNĐ.

– Nộp thông báo tính thuế giá trị gia tăng. Doanh nghiệp mới bắt đầu hoạt động, kinh doanh thì được chọn khai thuế GTGT theo quý. Sau khi sản xuất kinh doanh đủ 12 tháng thì từ năm dương lịch liền kề tiếp theo năm đã đủ 12 tháng, sẽ căn cứ theo mức doanh thu của năm dương lịch trước liền kề (đủ 12 tháng) để thực hiện khai thuế GTGT theo kỳ tính thuế tháng hoặc quý.

– Mở tài khoản ngân hàng, thông báo tài khoản ngân hàng.

– Mua chữ ký số, hóa đơn điện tử: Nhà nước khuyến khích doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử trong giao dịch nhằm dễ dàng quản lý và tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

– Thuê luật sư rà soát và soạn thảo các văn bản nội bộ chuẩn theo quy định.

Mọi thắc mắc về thủ tục thành lập công ty tại quận Hai Bà Trưng và dịch vụ của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0981.378.999.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi