Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục Thành lập công ty tại huyện Tương Dương, Nghệ An
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 318 Lượt xem

Thủ tục Thành lập công ty tại huyện Tương Dương, Nghệ An

Tùy vào từng loại hình doanh nghiệp mà hồ sơ thành lập công ty tại huyện Tương Dương Nghệ An có sự khác biệt.

Bạn đang muốn thành lập công ty để kinh doanh và phát triển nhưng bạn lại không biết phải làm như thế nào? Ở nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi xin gửi đến Quý vị độc giả thủ tục thành lập công ty nói chung và thành lập công ty tại huyện Tương Dương Nghệ An nói riêng.

Giới thiệu về huyện Tương Dương

Tương Dương là huyện miền núi phía Tây Nghệ An, có truyền thống lịch sử, văn hóa rất lâu đời. Ngày nay, Tương Dương có tổng diện tích trên 281.129 ha, chiếm 17% diện tích tỉnh Nghệ An. Tương Dương có 18 xã, thị trấn, có 6 dân tộc anh em: Thái, Kinh, Khơ Mú, Mông, Ơ Đu, Tày Poọng, các dân tộc Tương Dương sống hòa thuận, cùng chung tay góp sức xây dựng  quê hương ngày càng giàu đẹp.

Cách thành phố Vinh gần 200 km và cách cửa khẩu Nặm Cắn 90 km, huyện có diện tích gấp hơn 3 lần tỉnh Bắc Ninh và gần gấp đôi tỉnh Thái Bình, có quốc lộ 7A đi qua, có tổng chiều dài đường biên giới với nước bạn Lào là 59,73 km. Huyện Tương Dương có vị trí địa lý: Phía tây giáp huyện Kỳ Sơn Phía bắc và Phía nam giáp Lào Phía đông bắc giáp huyện Quế Phong Phía đông giáp huyện Quỳ Châu Phía đông nam giáp huyện Con Cuông.

Tương Dương là điểm du lịch rất hấp dẫn, bởi tài nguyên du lịch ở đây rất phong phú và đa dạng (du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh,…)

Tương Dương cũng là huyện có khá nhiều di tích – lịch sử, tiêu biểu như đền Cửa Rào (xã Xá Lượng), đền thờ Lý Nhật Quang (xã Tam Quang), hang Thằm Cóng (xã Tam Bông) và hệ thống hang động ở bản Xiềng Lằm (xã Hữu Khuông). Đặc biệt, đền Cửa Rào từ lâu đã trở thành nơi gửi gắm tâm linh của đồng bào các dân tộc Tương Dương và du khách gần xa.

Điều kiện thành lập công ty tại huyện Tương Dương

Để thực hiện thủ tục thành lập công ty tại huyện Tương Dương Nghệ An, Quý vị cần có các điều kiện sau:

Thứ nhất: Xác định loại hình doanh nghiệp

Pháp luật ghi nhận 5 loại hình doanh nghiệp mà các cá nhân, tổ chức có thể thành lập, đó là: công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.

Thứ hai: Tên doanh nghiệp

– Tên công ty bao gồm loại hình doanh nghiệp + tên riêng. Tên riêng của công ty phải không trùng với các công ty đã được đăng ký. Ví dụ: Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi.

– Tên công ty có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài, nhưng không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty khác đã đăng ký trước đó trong phạm vi toàn quốc.

Thứ ba: Địa chỉ trụ sở công ty

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Địa chỉ trụ sở chính của công ty không được là căn hộ chung cư, nhà tập thể trừ trường hợp có chức năng kinh doanh thương mại.

Thứ tư: Ngành nghề kinh doanh

Công ty có thể kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào mà pháp luật không cấm. Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải được cấp phép từ cơ quan có thẩm quyền.

Để thực hiện hồ sơ đăng ký thành lập, bạn cần xác định mã ngành kinh doanh cũng như các ngành nghề mà doanh nghiệp có thể hoạt động trong tương lai.

Thứ năm: Vốn điều lệ 

Dù không có quy định về số vốn điều lệ tối thiểu và doanh nghiệp cũng không cần chứng minh vốn điều lệ dưới bất cứ hình thức nào, nhưng vốn điều lệ là cơ sở để doanh nghiệp xác định lệ phí môn bài và cam kết nghĩa vụ trách nhiệm tài chính với đối tác, khách hàng… Do vậy, vốn điều lệ càng cao càng chứng minh năng lực tài chính của doanh nghiệp và tạo lòng tin với đối tác, khách hàng.

Thứ sáu: Người đại diện theo pháp luật của công ty

Người đại diện theo pháp luật của công ty thường là người điều hành, quản lý trực tiếp mọi hoạt động kinh doanh, đại diện cho doanh nghiệp ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, cá nhân hay tổ chức khác.

Chức danh của người đại diện theo pháp luật thường là giám đốc/ tổng giám đốc/chủ tịch hội đồng thành viên/chủ tịch hội đồng quản trị. Tuy nhiên, luật doanh nghiệp 2020 cho phép người đại diện pháp luật không cần giữ bất kỳ chức danh nào tại doanh nghiệp.

Thành phần hồ sơ thành lập công ty tại huyện Tương Dương Nghệ An

Tùy vào từng loại hình doanh nghiệp mà hồ sơ thành lập công ty tại huyện Tương Dương Nghệ An có sự khác biệt, nhưng nhìn chung sẽ bao gồm các tài liệu sau:

– Danh sách cổ đông/thành viên công ty/ doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân bản photo có chứng thực của các thành viên tham gia góp vốn vào công ty.

– Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ (nếu chủ thể công ty hay doanh nghiệp không trực tiếp đi)

– Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân bản photo có chứng thực của người chịu trách nhiệm nộp hồ sơ.

– Kèm một số giấy tờ khác có liên quan (nếu có)

Thủ tục Thành lập công ty tại huyện Tương Dương, Nghệ An

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty theo đúng quy định

Tùy thuộc vào loại hình công ty mà khách hàng muốn thành lập: công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần hoặc loại hình kinh doanh khác, Doanh nghiệp sẽ chuẩn bị hồ sơ tương ứng, thông thường hồ sơ thành lập công ty bao gồm các tài liệu sau:

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

– Dự thảo Điều lệ doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần;

– Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ tùy thân

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty và nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc con dấu công ty 

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, doanh nghiệp tự khắc con dấu riêng và tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu hợp pháp của công ty. Công ty không phải công bố thông báo mẫu con dấu như trước đây. Đây cũng là điểm rất mới của Luật Doanh nghiệp 2020, nhưng cũng là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong vấn đề tự quản lý và sử dụng con dấu của doanh nghiệp mà không có sự giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan. đến con dấu.

Bước 4: Nhận giấy phép đăng ký Doanh nghiệp

Sau khi làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty, Doanh nghiệp sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.

Thành lập công ty tại huyện Tương Dương mất bao lâu?

Nếu Quý vị sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Công ty Luật Hoàng Phi thì thời gian sẽ như sau:

– Thời gian để văn phòng tư vấn, tổng hợp, soạn thảo hồ sơ cho khách hàng: 02 ngày (đối với khách hàng ở khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh, khách hàng ở những khu vực khác sẽ mất thêm từ 1 – 2 ngày tùy theo tình trạng giao nhận giấy tờ).

– Thời gian cơ quan nhà nước xem xét, phê duyệt và cấp Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 03 – 05 ngày làm việc.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi đảm bảo chất lượng số 1 Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều website đưa nội dung cung cấp dịch vụ thành lập công ty với giá rẻ. Tuy nhiên, điều dễ dàng nhận thấy là những thông tin này rất ít, không rõ ràng và đều là web “rác”. Vì thế, việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ nên căn cứ vào chất lượng dịch vụ và uy tín.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty sẽ đưa ra cho mọi người những nội dung kiến thức hữu ích. Chắc chắn rằng thông qua những nội dung mà chúng tôi chia sẻ, cá nhân, tổ chức không chỉ biết cách thành lập doanh nghiệp mà còn lựa chọn được dịch vụ ưng ý.

Với dịch vụ thành lập công ty tại huyện Tương Dương Nghệ An chúng tôi sẽ hỗ trợ:

– Tư vấn pháp luật doanh nghiệp, giải đáp thắc mắc pháp luật;

– Tư vấn loại hình doanh nghiệp, đưa ra loại hình doanh nghiệp phù hợp với khách hàng;

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty;

– Tiến hành nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền;

– Lấy kết quả và bàn giao lại cho khách hàng;

– Hỗ trợ một số thủ tục về con dấu, chữ ký số, kê khai thuế, hóa đơn… cho doanh nghiệp mới.

Trên đây là nội dung bài viết Thủ tục thành lập công ty tại Nghệ An. Mọi thắc mắc về thủ tục hoặc khách hàng có nhu cầu dịch vụ có thể liên hệ qua Hotline Luật Hoàng Phi: 0981.378.999 – 0981.393.868

– Văn phòng Hà Nội: Phòng 301, Tòa nhà F4, Số 112 Phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

– Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng 16.12 Tầng 12, Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi