Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Doanh nghiệp Thủ tục Thành lập công ty tại quận 10, Hồ Chí Minh

Thủ tục Thành lập công ty tại quận 10, Hồ Chí Minh

Tuỳ từng vào loại hình công ty mà chù thể sẽ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo từng loại hình được quy định.

Quận 10 thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố năng động và phát triển, nơi đây thu hút nhiều nhà đầu tư, những dự án lớn. Chính vì vậy các công ty thành lập tại quận 10 là một con số vô cùng lớn. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ được quy trình thủ tục thành lập công ty tại quận 10.

Bài viết Thành lập công ty tại quận 10  của Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề nói trên tới Quí vị.

Chuẩn bị thông tin thành lập công ty tại quận 10

– Lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Có 5 loại hình doanh nghiệp như sau

+ Công ty TNHH một thành viên

+ Doanh nghiệp tư nhân

+ Công ty TNHH hai thành viên trở lên

+ Công ty hợp danh

+ Công ty cổ phần

– Lựa chọn tên công ty: việc đặt tên công ty phải tiến hành tra cứu kỹ lưỡng, tránh nhầm lẫn hoặc bị trùng lặp với tên công ty khác. Để tra cứu tên công ty bạn có thể truy cập vào trang website của hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để đăng ký

– Chuẩn bị nơi đặt trụ sở của công ty: phải đảm bảo rằng địa chỉ trụ sở phải rõ ràng, chính xác và phù hợp với quy định của luật Doanh nghiệp.

– Vốn điều lệ: khi thành lập công ty tại Quận 10 cần đăng ký vốn điều lệ dự định kinh doanh; thực hiện cam kết góp vốn trong thời hạn 90 ngày. Trong trường hợp sau 90 ngày kể từ ngày thành lập công ty mà vẫn chưa góp đủ vốn thì cần đăng ký giảm vốn điều lệ.

– Chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty: việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty rất quan trọng, bởi người đại diện phải là người có năng lực, kinh nghiệm và trách nhiệm tốt đối với công ty.Trong trường hợp cần thiết, doanh nghiệp có thể làm thủ tục thay đổi người đại diện.

Hồ sơ thành lập công ty tại quận 10 thành phố Hồ Chí Minh

Hồ sơ thành lập công ty tại quận 10 giống như hồ sơ đã được quy định tại pháp Luật Doanh Nghiệp. Tuỳ từng vào loại hình công ty mà chù thể sẽ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hồ sơ  đăng ký doanh nghiệp theo từng loại hình được quy định như sau:

– Đối với doanh nghiệp tư nhân

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp tư nhân.

+ Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.

– Đối với công ty hợp danh

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp

+ Điều lệ công ty hợp danh.

+ Danh sách thành viên hợp danh.

 + Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên.

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

– Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp

 + Điều lệ công ty công ty trách nhiệm hữu hạn.

+ Danh sách thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn.

+  Bản sao các giấy tờ sau đây:

 Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

 Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

 Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

– Đối với công ty cổ phần

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp

+ Điều lệ công ty công ty cổ phần

+  Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

+  Bản sao các giấy tờ sau đây:

 Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Phần tiếp theo của bài viết Thành lập công ty tại quận 10  sẽ cung cấp thông tin về thủ tục thành lập công ty tại Quận 10 thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tục nộp hồ sơ thành lập công ty tại Quận 10 thành phố Hồ Chí Minh

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ chủ thể sẽ nộp hồ sơ thành lập công ty quận 10 sẽ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh hoặc nộp hồ sơ online trên trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp của cơ quan nhà nước.

– Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh có địa chỉ và thông tin như sau:

+ Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ tại: 32 Lê Thánh Tôn, quận 1, Thành  phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

+ Điện thoại: 028.38.293.179;028.38.227.495; 028.38.293.174

– Để tiết kiệm thời gian cũng như rút gọn các thủ tục hành chính, hiện nay chủ thể nộp hồ sơ có thể nộp quan internet. Nội dung hồ sơ online giống như hồ sơ bản cứng đã được quy định giống như phía trên Tổng đài vừa phân tích.

Giá trị, hiệu lực của Giấy chứng nhận doanh nghiệp nộp  trực tiếp tương đương với nộp online.Khi đăng ký nộp online thì  người sử dụng trước hết phải tạo được tài khoản của trang. Quý vị khi muốn nộp hồ sơ online sẽ truy cập vào trang web sau:

https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Dịch vụ thành lập công ty quận 10 tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi danh cho Quí vị dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh, hiện nay công ty cung  cấp những dịch vụ sau:

– Tư vấn toàn bộ quy trình, thủ tục thành lập công ty cho khách hàng từ A-Z

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo thông tin khách hàng cung cấp;

– Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký và nhận kết quả gửi cho khách hàng;

– Khắc dấu, công bố mẫu dấu, công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia;

– Trực tiếp tư vấn và bàn giao kết quả cho khách hàng tại địa chỉ khách hàng yêu cầu;

– Khách hàng không phải đi lại dù chỉ 1 lần trong quá trình thành lập doanh nghiệp;

– Khách hàng được sử dụng miễn phí 1 số dịch vụ sau khi thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi

Về giá thành dịch vụ tại Công ty. Công ty đưa  ra giá thành phải chăng với những gói dịch vụ và khuyến mại kèm theo để quý vị có thể chọn lựa. Quí vị có thể tham khảo từng gói và chi tiết tại trang web: luathoangphi.vn

Từ những phân tích trên Luật Hoàng Phi mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết về Thành lập công ty tại quận 10 Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ vào số điện thoại 0981.378.999.

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ