Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Dịch vụ thành lập công ty tại Huế
  • Thứ ba, 14/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 231 Lượt xem

Dịch vụ thành lập công ty tại Huế

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty, thành lập cho nhánh, thành lập văn phòng đại diện, thay đổi địa điểm, thay đổi đăng ký kinh doanh… một cách nhanh chóng và chính xác.

Thừa Thiên Huế là một cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm miền trung. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng dịch vụ – công nghiệp – nông nghiệp. Với nhiều điều kiện thuận lợi cả về điều kiện tự nhiên và điều kiện xã hội thì việc thành lập công ty ở Huế đang được nhiều người quan tâm. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến Quý vị về một số lưu ý khi thành lập công ty và dịch vụ thành lập công ty tại Huế.

Đôi nét về tỉnh Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế (còn được viết là Thừa Thiên – Huế) là một tỉnh ven biển nằm ở cực nam của vùng Bắc Trung Bộ, miền Trung, Việt Nam.

Thừa Thiên Huế quan tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá. Thành phố Huế vừa mang dáng dấp hiện đại, vừa mang nét đẹp cổ kính với di sản văn hoá thế giới, đóng vai trò hạt nhân đô thị hoá lan toả và kết nối với các đô thị vệ tinh. Môi trường thu hút đầu tư lành mạnh và tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư có năng lực. Hạ tầng giao thông ngày càng hiện đại, chống được chia cắt vùng miền, tạo ra động lực phát triển giữa nông thôn và thành thị.

Năng lực sản xuất mới hình thành và mở ra tương lai gần sẽ có bước tăng trưởng đột phá: phía Bắc có các khu công nghiệp Phong Điền, Tứ Hạ, xi măng Đồng Lâm; phía Nam có khu công nghiệp Phú Bài, Khu Kinh tế – Đô thị Chân Mây – Lăng Cô sôi động; phía Tây đã hình thành mạng lưới công nghiệp thủy điện Tả Trạch, Hương Điền, Bình Điền, A Lưới, xi măng Nam Đông; phía Đông phát triển mạnh khai thác và nuôi trồng thủy sản và Khu kinh tế tổng hợp Tam Giang – Cầu Hai.

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 22.700 tỷ đồng, tăng 15%, đạt kế hoạch. Trong đó, Vốn ngân sách Nhà nước (chiếm 20% tổng vốn), bằng kế hoạch, tăng 29%; Vốn tín dụng (chiếm 44%), đạt 99% kế hoạch, tăng 14%; Vốn đầu tư của doanh nghiệp (chiếm 14%), đạt 103% KH, tăng 11%; Vốn viện trợ (chiếm 5%), bằng 76% kế hoạch, giảm 13%; Vốn đầu tư nước ngoài (chiếm 5%), đạt 60% kế hoạch, tăng 48%.

Ai có quyền thành lập công ty tại Huế?

Quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp được quy định tại luật Doanh nghiệp năm 2020, theo đó, các cá nhân/ tổ chức có quyền thành lập doanh nghiệp, trừ các đối tượng sau:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật doanh nghiệp, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Thành lập công ty tại Huế cần bao nhiêu vốn?

Vốn điều lệ là số vốn mà khi thành lập doanh nghiệp, các cá nhân cam kết góp. Trừ một vài trường hợp với ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn thì phải đăng ký một mức vốn điều lệ cụ thể, còn phần lớn vốn điều lệ của công ty để lớn hay nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng của các cá nhân khi thành lập công ty.

Mức vốn điều lệ đăng ký khi thành lập phải đóng lệ phí môn bài hàng năm như sau: Từ 10 tỷ trở xuống 1 năm đóng 2 triệu đồng lệ phí môn bài; Trên 10 tỷ 1 năm đóng 3 triệu đồng lệ phí môn bài.

Cần bao nhiêu thành viên khi thành lập công ty tại Huế?

Khi thành lập công ty, tùy theo nhu cầu về vốn, nhu cầu về thành viên góp vốn mà các bạn chọn 1 mình bỏ vốn thành lập công ty hoặc có thể nhiều người cùng góp vốn thành lập công ty. Nếu 1 mình thành lập công ty thì thành lập công ty TNHH 1 thành viên; nếu có 2 – 50 thành viên có thể thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên; nếu có 3 thành viên và không giới hạn số lượng người góp vốn trở lên có thể thành lập công ty cổ phần.

Thành lập công ty tại Huế ở đâu?

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thành lập công ty tại Huế sẽ là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Huế uy tín, chất lượng cao

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty, thành lập cho nhánh, thành lập văn phòng đại diện, thay đổi địa điểm, thay đổi đăng ký kinh doanh… một cách nhanh chóng và chính xác. Chúng tôi có đội ngũ nhân sự có kiến thức pháp luật chuyên sâu, kinh nghiệm dày dặn, có khả năng giải quyết các thắc mắc của khách hàng cũng như những vấn đề phát sinh trong khi thực hiện thủ tục.

Dịch vụ thành lập công ty tại Huế của Công ty Luật Hoàng Phi sẽ bao gồm:

+ Tư vấn pháp luật về doanh nghiệp;

+ Giải đáp các thắc mắc của khách hàng về thủ tục thành lập công ty;

+ Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty;

+ Nộp hồ sơ thành lập công ty và nhận kết quả thay khách hàng;

+ Hỗ trợ một số thủ tục cho doanh nghiệp mới đi vào hoạt động.

Trên đây là nội dung bài viết dịch vụ thành lập công ty tại Huế, Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ vui lòng gọi Hotline: 0981.378.999.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi