Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh
  • Thứ hai, 12/06/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 262 Lượt xem

Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ các trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh là một trong những thủ tục pháp lý nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, đây được xem là một trong những thủ tục quan trọng để doanh nghiệp đi vào hoạt động.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành lập công ty tại Đồng Nai

Một vài nét về thành phố Long Khánh, Đồng Nai

– Long Khánh là một thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai, nằm ở phía đông tỉnh Đồng Nai, cách thành phố Biên Hòa 47 km, cách thành phố Vũng Tàu 75 km, cách thành phố Phan Thiết 115 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 72 km.

– Có vị trí địa lý: Phía đông và đông bắc giáp huyện Xuân Lộc; Phía tây và tây bắc giáp huyện Thống Nhất; Phía nam giáp huyện Cẩm Mỹ; Phía bắc giáp huyện Định Quán.

– Là vị trí cửa ngõ giao thông của vùng, liên kết với khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên thông qua các tuyến đường sắt Bắc – Nam, quốc lộ 1; quốc lộ 56, tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, tương lai có tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương và đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, thành phố Long Khánh có vị trí thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và du lịch.

– Long Khánh là một trong những đô thị trung tâm của tỉnh Đồng Nai và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tiếp giáp với vùng kinh tế chiến lược Đông Nam bộ, Cao nguyên và miền Trung.

Ai có quyền thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ các trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 như sau:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Như vậy để Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh thì cần phải đáp ứng điều kiện về chủ thể như trên.

Đặt tên doanh nghiệp như thế nào?

Khi Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh ngoài việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp thì một vấn đề cũng rất được quan tâm đó là cách đặt tên doanh nghiệp.

Đặt tên là một phần bắt buộc khi thành lập doanh nghiệp, việc đặt tên doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

– Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây: Loại hình doanh nghiệp; Tên riêng.

– Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

– Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

– Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp được quy định tại Điều 38 Luật Doanh nghiệp 2020 như sau:

– Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 của Luật này.

– Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

– Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh

Trước khi soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp thì tổ chức, cá nhân cần phải lựa chọn được loại hình phù hợp bởi lẽ đối với mỗi loại hình khác nhau thì sẽ có quy định về hồ sơ khác nhau, thông thường hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Lưu ý: Khi soạn thảo hồ sơ cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định như trên bởi lẽ nếu hồ sơ sai hoặc không đầy đủ sẽ phải sửa đổi, bổ sung dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện thủ tục này.

Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh mất bao lâu?

Trên thực tế thì thời gian Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh sẽ tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố như quy trình thực hiện, khả năng soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ của từng doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp tiến hành theo quy trình chuẩn, soạn thảo hồ sơ nhanh chóng, hợp lệ thì thời gian thành lập doanh nghiệp rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ sai sót thì thời gian thành lập doanh nghiệp sẽ bị kéo dài do cần phải thay đổi bổ sung những thiếu sót.

Thông thường thời gian thành lập doanh nghiệp là từ 3 – 5 ngày để xin giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép đăng ký doanh nghiệp Việt Nam từ Sở Kế hoạch và đầu tư. Tức là thời gian để thành lập doanh nghiệp có vốn trong nước sẽ khoảng từ 3 – 5 ngày.

Trường hợp thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài thì sẽ mất từ 15 – 30 ngày để xin giấy phép đăng ký đầu tư và từ 3 – 5 ngày để xin giấy phép đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian cần thiết khi thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài sẽ khoảng từ 18 – 30 ngày.

Trên đây chỉ là khoảng thời gian để xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp từ Sở Kế hoạch và đầu tư. Doanh nghiệp sẽ cần thêm thời gian để chuẩn bị thông tin công ty, soạn thảo hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan. Dó đó thời gian thành lập doanh nghiệp là bao lâu sẽ tùy thuộc một phần vào từng sự chuẩn bị và thực hiện của doanh nghiệp.

Hơn nữa, để đảm bảo doanh nghiệp thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh thì sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp cần dành thời gian để xin giấy phép con nếu cần và hoàn tất các thủ tục khác như công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp, khắc con dấu, làm tài khoản ngân hàng…

Chi phí thành lập doanh nghiệp tại Thành phố Long Khánh

Khi thành lập doanh nghiệp tại huyện Long Khánh sẽ phải nộp phí, lệ phí nhà nước theo quy định tuy nhiên với những người lần đầu thực hiện thủ tục này sẽ gặp nhiều khó khăn, do đó quý khách hàng có thể ham khảo dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói do Luật Hoàng Phi cung cấp dưới đây:

Quy trình thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh

Để bắt đầu quá trình kinh doanh tại thành phố Long Khánh thì doanh nghiệp cần phải hoàn thiện hồ sơ Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh đúng và chính xác theo quy định.

– Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp.

– Nộp hồ sơ Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh đến cơ quan có thẩm quyền.

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Công bố thông tin doanh nghiệp.

– Khắc dấu doanh nghiệp.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp do Luật Hoàng Phi cung cấp?

Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp do Luật Hoàng Phi cung cấp bởi lẽ:

– Với đội ngũ chuyên viên có kiến thức pháp luật và nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ tư vấn cho quý khách hàng về thủ tục thành lập doanh nghiệp và các vấn đề có liên quan khác.

– Sau khi được khách hàng ủy quyền chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

– Theo dõi hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho khách hàng.

Chi phí dịch vụ là điều mà nhiều khách hàng quan tâm, nhưng bạn đừng lo lắng, vì mức giá mà chúng tôi đưa ra đảm bảo phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hoàng Phi liên quan đến Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Quý khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi theo cách thức sau đây:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi