Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh

Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ các trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh là một trong những thủ tục pháp lý nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, đây được xem là một trong những thủ tục quan trọng để doanh nghiệp đi vào hoạt động.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành lập công ty tại Đồng Nai

Ai có quyền thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ các trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 như sau:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Như vậy để Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh thì cần phải đáp ứng điều kiện về chủ thể như trên.

Đặt tên doanh nghiệp như thế nào?

Khi Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh ngoài việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp thì một vấn đề cũng rất được quan tâm đó là cách đặt tên doanh nghiệp.

Đặt tên là một phần bắt buộc khi thành lập doanh nghiệp, việc đặt tên doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

– Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây: Loại hình doanh nghiệp; Tên riêng.

– Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

– Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

– Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp được quy định tại Điều 38 Luật Doanh nghiệp 2020 như sau:

– Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 của Luật này.

– Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

– Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh mất bao lâu?

Trên thực tế thì thời gian Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh sẽ tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố như quy trình thực hiện, khả năng soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ của từng doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp tiến hành theo quy trình chuẩn, soạn thảo hồ sơ nhanh chóng, hợp lệ thì thời gian thành lập doanh nghiệp rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ sai sót thì thời gian thành lập doanh nghiệp sẽ bị kéo dài do cần phải thay đổi bổ sung những thiếu sót.

Thông thường thời gian thành lập doanh nghiệp là từ 3 – 5 ngày để xin giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép đăng ký doanh nghiệp Việt Nam từ Sở Kế hoạch và đầu tư. Tức là thời gian để thành lập doanh nghiệp có vốn trong nước sẽ khoảng từ 3 – 5 ngày.

Trường hợp thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài thì sẽ mất từ 15 – 30 ngày để xin giấy phép đăng ký đầu tư và từ 3 – 5 ngày để xin giấy phép đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian cần thiết khi thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài sẽ khoảng từ 18 – 30 ngày.

Trên đây chỉ là khoảng thời gian để xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp từ Sở Kế hoạch và đầu tư. Doanh nghiệp sẽ cần thêm thời gian để chuẩn bị thông tin công ty, soạn thảo hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan. Dó đó thời gian thành lập doanh nghiệp là bao lâu sẽ tùy thuộc một phần vào từng sự chuẩn bị và thực hiện của doanh nghiệp.

Hơn nữa, để đảm bảo doanh nghiệp thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh thì sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp cần dành thời gian để xin giấy phép con nếu cần và hoàn tất các thủ tục khác như công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp, khắc con dấu, làm tài khoản ngân hàng…

Chi phí thành lập công ty tại Thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai

Quy trình thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh

Để bắt đầu quá trình kinh doanh tại thành phố Long Khánh thì doanh nghiệp cần phải hoàn thiện hồ sơ Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh đúng và chính xác theo quy định.

Bước 1: Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Bước 2: Nộp hồ sơ Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh đến cơ quan có thẩm quyền

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Bước 4: Công bố thông tin doanh nghiệp

Bước 5: Khắc dấu doanh nghiệp

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hoàng Phi liên quan đến Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Long Khánh, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Quý khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi theo cách thức sau đây:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn du học

Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng...

Quy trình Thành lập công ty tại huyện Hớn Quản năm 2023

Quý khách hàng chỉ cần ký hồ sơ một lần, tất cả những việc còn lại chúng tôi sẽ giải quyết thay bạn, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ tốt nhất với bảng giá ưu...

Dịch vụ Thành lập công ty tại Thị xã Phước Long

Thành lập công ty tại Thị xã Phước Long như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin qua bài viết này...

Dịch vụ Thành lập công ty tại huyện Tuy Phong

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Dịch vụ Thành lập công ty tại thị xã Bình Long

Để giúp Quý độc giả có những thông tin hữu ích khi thực hiện Thành lập công ty tại thị xã Bình Long, chúng tôi thực hiện bài viết chia sẻ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi