Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Bù Đốp
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 309 Lượt xem

Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Bù Đốp

Lựa chọn loại hình công ty có vai trò rất quan trọng trước khi Thành lập công ty tại huyện Bù Đốp, theo quy định của luật doanh nghiệp hiện hành có các loại hình là Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân.

Tại sao nên Thành lập công ty tại huyện Bù Đốp? Hồ sơ thành lập công ty gồm những gì? Nộp hồ sơ thành lập công ty ở đâu? Những băn khoăn này sẽ được giải đáp qua nội dung bài viết dưới đây.

>>>>> Tham khảo: Thủ tục Thành lập công ty tại Bình Phước

Đôi nét về huyện Bù Đốp

Bù Đốp là vùng đất nằm ở miền biên cương phía Tây Nam của tổ quốc Việt Nam. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, cộng đồng dân cư đã tụ họp về ngày một đông thêm, biến vùng đất nơi đây thành một vùng đất ngày càng trở nên trù phú. Đầu năm 2003, Chính phủ Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam ban hành Nghị định số 17/2003/NĐ-CP ngày 20/02/2003 thành lập huyện Bù Đốp thuộc tỉnh Bình Phước gồm 5 đơn vị hành chính xã là: Hưng Phước, Thiện Hưng, Thanh Hòa, Tân Tiến, Tân Thành và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/5/2003 đến nay.
Ngày 16/5/2005 Chính phủ ban hành Nghị định số 60/NĐ-CP thành lập Thị trấn Thanh Bình và thành lập xã mới là xã Phước Thiện từ một số ấp của xã Hưng Phước. Như vậy, huyện Bù đốp hiện có 06 xã và 01 thị trấn. Tổng diện tích tự nhiên 37.926 ha, dân số trên 54 ngàn người, trong đó đồng bào dân tộc chiếm 17,9%.
Trải qua hàng trăm năm lịch sử, từ một vùng đất hoang vu với rừng rậm bạt ngàn và thú dữ, đến nay Bù Đốp đã có nhiều sự thay đổi cả diện mạo và hành chính. Bù Đốp trở thành huyện biên giới của tỉnh Bình Phước đang trên đà phát triển về kinh tế – xã hội, có vị trí quan trọng đối với an ninh quốc phòng của miền Đông Nam bộ cũng như các tỉnh phía Nam và cả nước. 

Tại sao nên thành lập công ty tại huyện Bù Đốp?

Hiện nay với chính sách khuyến khích phát triển kinh doanh của nhà nước thì việc thành lập công ty trở nên rất dễ dàng. Việc thành lập công ty đem lại rất nhiều lợi ích lớn trên nhiều phương diện. Nên Thành lập công ty tại huyện Bù Đốp bởi vì:

– Khi thành lập công ty sẽ có tên riêng, có tài sản, trụ sở giao dịch, đăng ký giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật; chỉ khi thành lập doanh nghiệp, người kinh doanh mới có mã số doanh nghiệp và mã số thuế, có tư cách pháp nhân. 

– Việc thành lập công ty, chủ doanh nghiệp dễ dàng huy động vốn từ các cá nhân cùng muốn kinh doanh. Các cá nhân khi góp vốn sẽ được đảm bảo được quyền và nghĩa vụ của mình.

– Hơn nữa khi mở công ty, thương hiệu của sản phẩm, doanh nghiệp mà bạn kinh doanh sẽ được pháp luật bảo vệ. Doanh nghiệp khác không có quyền lấy thương hiệu của bạn để tiến hành kinh doanh.

Cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty tại huyện Bù Đốp?

Khi khởi nghiệp Thành lập công ty tại huyện Bù Đốp một trong những nội dung được rất nhiều người quan tâm đó là thành lập công ty cần phải chuẩn bị những gì? Để thành lập công ty cần chuẩn bị một số nội dung như sau:

– Chủ thể thành lập công ty

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 thì mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiêp 2020.

– Lựa chọn loại hình công ty

Lựa chọn loại hình công ty có vai trò rất quan trọng trước khi Thành lập công ty tại huyện Bù Đốp. Theo quy định của luật doanh nghiệp hiện hành có các loại hình là Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân.

Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu và nhược điểm riêng chính vì vậy cần cân nhắc dựa trên số vốn, mặt hàng, đối tác để có thể chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất.

– Đặt tên công ty

Tên công ty không đơn giản chỉ là cái tên xuất hiện trên các văn bản pháp lý mà còn tạo ra sự khác biệt, gây ấn tượng cho khách hàng, thể hiện được loại hình kinh doanh.

Tên công ty không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các công ty đã thành lập trước đó và phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020.

Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây: Loại hình doanh nghiệp; Tên riêng.

Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

– Ngành nghề kinh doanh của công ty

Ngành nghề kinh doanh của một doanh nghiệp quy định các lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp được phép hoạt động, cũng như các mặt hàng mà doanh nghiệp được phép thể hiện trên hóa đơn giá trị tăng xuất cho người mua hàng. Chính vì thế cần xác định rõ tất cả các ngành nghề kinh doanh mà công ty sẽ hoạt động trong thời gian tới.

Doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề mà pháp luật không cấm.

– Vốn điều lệ

Tùy thuộc vào từng ngành nghề, chiến lược kinh doanh cũng như số lượng cổ đông, thành viên để từ đó xem xét mức độ vốn điều lệ sao cho phù hợp. Đây cũng chính là cơ sở để xác định phạm vi trách nhiệm trước pháp lý đối tác, khách hàng, cơ quan nhà nước và mức thuế mà công ty cần phải nộp.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Bù Đốp gồm những gì?

Đối với mỗi loại hình công ty khác nhau sẽ có yêu cầu riêng về hồ sơ thành lập, thông thường hồ sơ thành lập công ty gồm có:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Như vậy khi Thành lập công ty tại huyện Bù Đốp tùy thuộc vào mỗi loại hình công ty sẽ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nếu có những vướng mắc quý khách hàng hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn chi tiết hơn.

Nộp hồ sơ thành lập công ty ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định sẽ tiến hành nộp hồ sơ Thành lập công ty tại huyện Bù Đốp đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước.

Quý vị nộp hồ sơ trực tuyến hoặc bản giấy. Trường hợp nộp hồ sơ trực tuyến lưu ý:

– Nếu nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh, người ký xác thực hồ sơ cần được cấp tài khỏan đăng ký kinh doanh;

– Nếu nộp hồ sơ bằng chữ ký số công cộng, người ký xác thực hồ sơ cần được gán chữ ký số công cộng vào tài khoản.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ thành lập doanh nghiệp, cơ quan đăng ký sẽ kiểm tra xem hồ sơ có hợp lệ hay không. Trường hợp hồ sơ còn thiếu không đạt yêu cầu thì cơ quan đăng lý sẽ thông báo ngay cho doanh nghiệp để sửa chữa và bổ sung kịp thời. Trong thời gian 3 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp nộp hồ sơ nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quý vị nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty theo đó quý khách hàng nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty do Luật Hoàng Phi cung cấp với những ưu điểm sau đây:

– Với đội ngũ chuyên viên có kiến thức pháp luật và nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ tư vấn cho quý khách hàng về thủ tục thành lập công ty và các vấn đề có liên quan khác.

– Sau khi được khách hàng ủy quyền chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

– Theo dõi hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho khách hàng.

Như vậy quý khách hàng chỉ cần ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thực hiện thủ tục thành lập công ty mà sẽ không cần mất thời gian cũng như công sức thực hiện.

Chi phí là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm tuy nhiên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi lẽ mức phí chúng tôi đưa ra là hoàn toàn phù hợp với công việc và là mức chi phí hợp lý.

Trường hợp có nhu cầu sử dụng dịch vụ, quý khách vui lòng lòng liên hệ hotline: 0981.378.999 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi