Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục thành lập công ty tại Thị xã Quảng Yên
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 346 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty tại Thị xã Quảng Yên

Thành lập công ty tại Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh là một trong những thủ tục pháp lý được nhiều khách hàng quan tâm. Để hạn chế được những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục này quý độc giả hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

Vài nét về vị trí địa lý Thị xã Quảng Yên

Khi tiến hành Thành lập công ty tại Thị xã Quảng Yên, một trong những vấn đề cần quan tâm đó là vị trí địa lý của khu vực đó.

– Quảng Yên là một thị xã ven biển nằm ở phía tây nam tỉnh Quảng Ninh, nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội 125 km về phía Đông, cách thành phố Hạ Long 40 km về phía Tây Nam, cách thành phố Uông Bí 18 km về phía Đông Nam và cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 20 km về phía Đông.

– Thị xã Quảng Yên có vị trí địa lý: Phía đông giáp vịnh Hạ Long; Phía tây giáp thành phố Uông Bí và huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng; Phía nam giáp huyện Cát Hải và quận Hải An thuộc thành phố Hải Phòng; Phía bắc giáp thành phố Hạ Long.

– Đây là địa phương có Đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái đi qua.

– Quảng Yên được đánh giá là một vùng đất có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, bên cạnh cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Quảng Yên còn sở hữu khá nhiều di tích, danh thắng và các lễ hội truyền thống đặc sắc.

– Hơn thế nữa, nơi đây còn lưu giữ được không gian yên tĩnh, thanh bình của một làng quê nông nghiệp thuần khiết. Tuy nhiên, du lịch Quảng Yên vẫn ở dạng tiềm năng, chưa trở thành điểm dừng chân của khách du lịch trong và ngoài nước…

– Địa bàn Thị xã Quảng Yên có khoảng hơn 200 di tích lịch sử văn hoá, trong đó có 1 di tích cấp quốc gia đặc biệt, 38 di tích quốc gia, 12 di tích cấp tỉnh.

– Vùng đất này tồn tại một không gian lịch sử văn hóa vô cùng đặc biệt. Quá khứ hào hùng, nguồn gốc dân cư đặc biệt, truyền thống văn hóa độc đáo, mang số phận thăng trầm của một đô thị trong lịch sử, đó là những từ định vị cho không gian lịch sử văn hóa Quảng Yên.

– Nguồn lao động của thị xã Quảng Yên khá dồi dào, lực lượng lao động trẻ, nhưng lực lượng lao động qua đào tạo thấp nên vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu về trình độ lao động khi thị xã phát triển các  khu, cụm công nghiệp, dịch vụ thương mại trong giai đoạn tới.

>>>>> Tìm hiểu thêm bài viết: Dịch vụ Thành lập công ty tại Quảng Ninh

Thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty là quá trình chuẩn bị đầy đủ những vấn đề, điều kiện kinh doanh để thành lập tổ chức kinh tế, chủ thể kinh doanh cần chuẩn bị những điều kiện liên quan như tên, trụ sở công ty, vốn điều lệ và những vấn đề liên quan khác.

Hiện nay pháp luật không có quy định cụ thể về khái niệm thế nào là thành lập công ty do đó có thể hiểu một cách đơn giản như đã nêu ở trên. Việc thành lập công ty giúp công ty có thể công khai hoạt động của mình trên thị trường, tạo niềm tin và thu hút khách hàng khi giao dịch với công ty.

Ai có quyền thành lập công ty tại Thị xã Quảng Yên?

Theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định về quyền thành lập doanh nghiệp như sau:

“Điều 17. Quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp

1. Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

a) Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

b) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

d) Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

đ) Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

e) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

g) Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.”

Như vậy theo quy định trên thì ngoài các trường hợp cấm thành lập doanh nghiệp được quy định tại khoản 2 Điều 17 của Luật doanh nghiệp 2020 thì mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập công ty.

Hồ sơ thành lập công ty tại Thị xã Quảng Yên gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ Thành lập công ty tại Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh là một trong những bước rất quan trọng trong quá trình thành lập công ty bởi lẽ nếu hồ sơ không đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì sẽ phải sửa đổi, bổ sung dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện thủ tục này.

Tùy thuộc vào mỗi loại hình công ty khác nhau thì hồ sơ cần chuẩn bị sẽ là khác nhau, cụ thể như sau:

– Hồ sơ thành lập Công ty Cổ phần

+ Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu được quy định;

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách cổ đông sáng lập;

+ Nếu cổ đông là cá nhân sẽ phải photo chứng thực CMND hoặc hộ chiếu (1 bản);

+ Nếu cổ đông là tổ chức sẽ phải photo chứng thực giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu có giá trị tương đương (1 bản);

+ Nếu là nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải photo giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

– Hồ sơ thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn gồm:

+ Giấy đề nghị thành lập Công ty TNHH kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu được quy định;

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách thành viên;

+ Nếu thành viên là cá nhân sẽ phải photo CMND/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu (1 bản); Nếu thành viên là tổ chức sẽ phải photo chứng thực giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu có giá trị tương đương (1 bản).

– Hồ sơ thành lập Công ty hợp danh gồm:

+ Giấy đề nghị thành lập công ty kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu được quy định;

+ Điều lệ công ty hợp danh;

+ Danh sách thành viên công ty;

+ Bản sao hộ chiếu hoặc CMND thành viên.

– Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

+ Giấy đề nghị thành lập công ty kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu được quy định;

+ Bản sao CMND/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu chủ doanh nghiệp tư nhân.

Sau khi soạn thảo hồ sơ, chủ thể kinh doanh có thể tự mình đi nộp hồ sơ hoặc ủy quyền cho người khác đi nộp (có giấy ủy quyền) . Có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp qua tài khoản đăng ký kinh doanh.

Chuyên viên tại Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành kiểm tra hồ sơ xem đã đầy đủ giấy tờ và hợp lệ hay chưa. Nếu hợp lệ thì tiến hành tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục cần thiết để cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Người đi nộp hồ sơ có trách nhiệm theo dõi kết quả của hồ sơ, nếu hồ sơ cần phải sửa đổi hoặc bổ sung phải hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của Phòng đăng ký kinh doanh.

Thành lập công ty tại thị xã Quảng Yên ở đâu?

Hồ sơ thành lập công ty tại thị xã Quảng Yên được nộp đến phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ: Tầng 5 Trụ sở toà nhà liên cơ quan, số, 2 đường Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hà, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0203 3835 687

Thành lập công ty tại Thị xã Quảng Yên

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty nhanh chóng

Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên, luật nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu các quy định của pháp luật về việc thành lập công ty cũng như các thủ tục khác có liên quan sẽ hướng dẫn hoặc thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty một cách nhanh chóng.

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói do chúng tôi cung cấp quý khách hàng sẽ chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến việc thành lập công ty như thông tin về tên công ty, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của người thành lập, ngành nghề kinh doanh,…

Mọi vấn đề còn lại như soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ chúng tôi sẽ thực hiện và khách hàng chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Để đảm bảo quá trình thành lập công ty của quý khách hàng thuận lợi nhất, không bị vướng thủ tục, giấy phép chúng tôi luôn làm việc uy tín, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Nếu quý khách hàng vẫn còn vướng mắc hay băn khoăn về những vấn đề liên quan đến quy định thành lập công ty của cá nhân, tổ chức và cần được tư vấn chi tiết thì hãy liên hệ ngay đến Luật Hoàng Phi theo số 0981.378.999 hoặc email: lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ nhé!

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi