Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Thành lập Công ty Logistic

Thành lập Công ty Logistic

(Cập nhật: 07/05/2019 | 11:09)

Dịch vụ logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan…hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hoá theo thoả thuận với khách hàng để hưởng thù lao.

Đã bao giờ bạn thắc mắc Dịch vụ Logictics là gì ? Điều kiện thành lập Công ty Logictics như thế nào? Cá nhân có thể thành lập Công ty Logictics không?. Để giải đáp các thắc mắc nêu trên, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn thủ tục thành lập Công ty Logictics như sau:

— Logictis là gì?

Dịch vụ logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa theo thỏa thuận với khách hàng để hưởng thù lao.
 

— Điều kiện thành lập công ty  Logictics?

a. Điều kiện đối với thương nhân kinh doanh dịch vụ logistics chủ yếu

Là doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh hợp pháp theo pháp luật Việt Nam; Có đủ phương tiện, thiết bị, công cụ đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật và có đội ngũ nhân viên đáp ứng yêu cầu.

b. Điều kiện đối với thương nhân kinh doanh các dịch vụ lô-gi-stíc liên quan đến vận tải (Đó là các dịch vụ vận tải thủy nội địa, hàng không, đường sắt, đường bộ, đường ống) 

Công ty kinh doanh dịch vụ logistics phải Là doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh hợp pháp theo pháp luật Việt Nam; Tuân thủ các điều kiện về kinh doanh vận tải theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

Đối với thương nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ thành lập công ty logistic cũng bao gồm 2 điều kiện chính:

+ Có đủ phương tiện, thiết bị, công cụ đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật và có đội ngũ nhân viên đáp ứng nhu cầu.

+ Điều kiện về góp vốn:

Trường hợp kinh doanh dịch vụ bốc dỡ hàng hóa thì chỉ được thành lập công ty liên doanh trong đó tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không quá 50%.

Trường hợp kinh doanh dịch vụ kho bãi thì được thành lập công ty liên doanh, trong đó tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài không quá 51%; hạn chế này chấm dứt vào năm 2014;

Trường hợp kinh doanh dịch vụ đại lý vận tải thì được thành lập công ty liên doanh, trong đó tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài không quá 51%, được thành lập công ty liên doanh không hạn chế tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài kể từ năm 2014;

Trường hợp kinh doanh dịch vụ bổ trợ khác thì được thành lập công ty liên doanh, trong đó tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài không quá 49%; hạn chế này là 51% kể từ năm 2010 và chấm dứt hạn chế vào năm 2014.

Thứ hai, đối với thương nhân kinh doanh các dịch vụ thành lập công ty logistic liên quan đến vận tải theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Nghị định 140/2007/NĐ-CP:

 

Thành lập Công ty Logistic

 

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU THÀNH LẬP CÔNG TY LOGISTIC XIN GỌI: 0981.393.686 – 0981.393.868

Hồ sơ đăng ký công ty vận tải logistic:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp hoạt động vận tải logistic.

– Điều lệ hoạt động công ty vận tải logistic theo mẫu.

– Danh sách thành viên sáng lập, cổ đông sáng lập công ty vận tải logistic

– Giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên, cổ đông công ty vận tải logistic bản sao có chứng thực không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Các tài liệu khác theo quy định tùy từng thời điểm thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh nếu có.

Công việc được thực hiện bởi Công ty Luật Hoàng Phi

– Tư vấn soạn thảo hồ sơ: Công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn soạn thảo hồ sơ cho việc thành lập công ty Logictics

– Nộp hồ sơ và nhận kết quả: Sau khi Quý khách hàng hoàn thành việc ký hồ sơ và giấy tờ, Công ty Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt Quý khách hàng nộp hồ sơ, trao đổi với chuyên viên thụ lý, nhận kết quả và chuyển tới Quý khách hàng.

– Bàn giao cho khách hàng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty Logictics và dấu pháp nhân công ty;

– Lập tất cả các tờ khai thuế cho Công ty sau khi thành lập;

Tham khảo thêm: