Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Các bước thành lập công ty tại Quận Hải An nhanh nhất
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 477 Lượt xem

Các bước thành lập công ty tại Quận Hải An nhanh nhất

Luật Hoàng Phi là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty luôn nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng, chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ uy tín với chi phí hợp lý nhất.

Hải An là một quận nội thành nằm ở phía Đông thành phố Hải Phòng. Quận có diện tích 1037km2, dân số 132.943 người. Đây là địa phương có dự án Đường cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng – Quản Ninh đi qua.

Chính vì thế, nhu cầu đến và kinh doanh trên địa bàn ngày một lớn. Do vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty tại Quận Hải An.

Một vài nét về quận Hải An, Hải Phòng

Hải An là một quận nội thành nằm ở phía đông thành phố Hải Phòng, có vị trí địa lý: Phía đông giáp thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh (với ranh giới là sông Bạch Đằng) và ngăn cách với huyện Cát Hải qua cửa biển Nam Triệu; Phía tây giáp quận Ngô Quyền; Phía nam giáp quận Dương Kinh và vịnh Bắc Bộ; Phía bắc giáp huyện Thủy Nguyên.

Hải An có các đầu mối giao thông quan trọng của thành phố Hải Phòng, bao gồm các tuyến đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Địa bàn quận được bao quanh bởi hệ thống sông Lạch Tray, sông Cấm có cửa Nam Triều đổ ra Vịnh Bắc Bộ.

Đây là địa phương có dự án Đường cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng đi qua. Trục đường giao thông liên tỉnh quan trọng khác chạy qua địa bàn quận là Quốc lộ 5 nối liền Hà Nội với Hải Phòng. Các tuyến đường trung tâm thành phố chạy đến quận như đường Trần Hưng Đạo, Lê Hồng Phong, đường ra đảo Đình Vũ, Cát Bà.

Cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty tại quận Hải An?

Để thực hiện thủ tục Thành lập công ty tại quận Hải An chủ sở hữu công ty chỉ cần chuẩn bị các thông tin sau đây:

– Lựa chọn loại hình công ty

+ Tuỳ vào số lượng người góp vốn thành lập công ty, tuỳ nhu cầu, mong muốn của quý khách hàng trong hoạt động kinh doanh, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn loại hình doanh nghiệp phù hợp để đăng ký kinh doanh theo quy định.

+ Phân tích ưu điểm, nhược điểm, bản chất của mỗi loại hình kinh doanh, để quý khách hàng có cái nhìn bao quát về mỗi loại hình và đưa ra quyết định phù hợp nhất cho việc Thành lập công ty tại quận Hải An.

– Đặt tên công ty

+ Tên công ty phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó, không được sử dụng tên cơ quan nhà nước;

+ Không Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó;

+ Không Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

– Địa chỉ trụ sở chính:

Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Ngành nghề kinh doanh

Công ty được đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh, đầu tư theo quy định pháp luật Việt Nam. Hiện tại, Cơ sở pháp lý để Doanh nghiệp lựa chọn và đăng ký mã ngành kinh doanh theo quy định sẽ căn cứ vào Quyết định 27/2018 Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

– Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu công ty cam kết góp vào công ty khi đăng ký thành lập doanh nghiệp và được ghi trong Điều lệ công ty.

Nộp hồ sơ thành lập công ty ở đâu?

– Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam bao gồm:

+ Ở cấp tỉnh: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

+ Phòng Đăng ký kinh doanh có thể tổ chức các điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn cấp tỉnh.

+ Thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh có thể thành lập thêm một hoặc hai Phòng Đăng ký kinh doanh và được đánh số theo thứ tự. Việc thành lập thêm Phòng Đăng ký kinh doanh và được đánh số theo thứ tự. Việc thành lập thêm phòng Đăng ký kinh doanh do Ủy ban nhân dân thành phố quyết định sau khi thống nhất với Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

+ Ở cấp Huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện nhiệm vụ đăng ký hộ kinh doanh.

Các bước thành lập công ty tại Quận Hải An

Khi thành lập công ty tại quận Hải An quý khách hàng cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn loại hình công ty

– Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện nay có các loại hình doanh nghiệp là Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

– Mỗi loại hình trên sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định do đó khi dự định thành lập công ty, các cá nhân, tổ chức trước tiên cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp dựa vào quy mô hoạt động, số lượng thành viên,vốn, ngành nghề kinh doanh,….

– Trường hợp chỉ có một người thì có thể chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Nếu trong quá trình lựa chọn loại hình công ty quý khách hàng gặp những băn khoăn, vướng mắc cần được hỗ trợ hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn chi tiết hơn.

Bước 2: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Khi lựa chọn được loại hình doanh nghiệp để thành lập, các cá nhân, tổ chức cần xác định tên công ty, nơi đặt trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh. Cần chuẩn bị hồ sơ phụ thuộc vào loại hình kinh doanh nghiệp, thông thường hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Hồ sơ sau khi chuẩn bị xong thì nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nơi đặt trụ sở chính của công. Trong thời gian hoàn thành 03 – 05 ngày.

Bước 3: Khắc con dấu công ty

Sau khi có Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp và mã số thuế cần tiến hành khắc dấu công ty tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh khắc dấu. 

Bước 4: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

– Sau khi được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp, công ty cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

– Nội dung công bố bao gồm cấc nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin, cụ thể:

+ Ngành, nghề kinh doanh.

+ Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với Công ty Cổ phần.

– Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục cần làm sau khi thành lập công ty tại quận Hải An

Ngoài thủ tục Thành lập công ty tại quận Hải An thì sau khi thành lập công ty cần phải lưu ý những vấn đề sau:

– Làm biển và treo biển công ty tại trụ sở chính: Doanh nghiệp bắt buộc phải treo biển công ty tại trụ sở với các nội dung: Tên cơ quan chủ quản (cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tức Sở Kế hoạch và Đầu tư), tên công ty, địa chỉ trụ sở, số điện thoại hoặc email (nếu có).

– Mở tài khoản ngân hàng của công ty: Khi doanh nghiệp đi vào hoạt động thì việc cần có tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán bằng chuyển khoản và nộp thuế điện tử là điều tất yếu.

– Đăng ký chữ ký số để nộp thuế điện tử và báo cáo thuế qua mạng Internet: Doanh nghiệp đặt mua chữ ký số và đăng ký sử dụng với nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Chữ ký số điện tử có giá trị tương đương với con dấu của doanh nghiệp khi nộp thuế điện tử.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi mua chữ ký số: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, CMND/CCCD của người đại diện.

– Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài: Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp phải kê khai và nộp thuế môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động kinh doanh hoặc nếu Doanh nghiệp chưa có hoạt động sản xuất kinh doanh thì thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài chậm nhất là trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty do Luật Hoàng Phi cung cấp

Luật Hoàng Phi là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty luôn nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng. Đến việc dịch vụ thành lập công ty do Luật Hoàng Phi cung cấp chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các công việc như sau:

– Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về thành lập công ty để quý khách hàng nắm được;

– Tư vấn miễn phí từ A – Z các điều kiện, thủ tục cần thực hiện trước, trong và sau thành lập công ty;

– Trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền;

– Nhận và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho khách hàng;

– Cam kết hoàn thành các thủ tục đúng tiến độ, đúng hẹn.

Như vậy chỉ với bước ủy quyền mọi vấn đề về thủ tục thành lập công ty sẽ được chúng tôi thực hiện một cách nhanh chóng với mức chi phí phù hợp nhất.

Đối với nội dung Thành lập công ty tại Quận Hải An đã được chúng tôi phân tích chi tiết trong bài viết phía trên. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc trên thực tế. Nếu có những vướng mắc cần được giải đáp hoặc hỗ trơ vè dịch vụ thành lập công ty quý khách hàng đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 0981.379.999.

 ->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại hải phòng

Đánh giá bài viết:
5/5 - (14 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi