Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Thành lập công ty tại Quận Hải An

Thành lập công ty tại Quận Hải An

Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hải An là một quận nội thành nằm ở phía Đông thành phố Hải Phòng. Quận có diện tích 1037km2, dân số 132.943 người. Đây là địa phương có dự án Đường cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng – Quản Ninh đi qua.

Chính vì thế, nhu cầu đến và kinh doanh trên địa bàn ngày một lớn. Do vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty tại Quận Hải An.

Ưu nhược điểm của thành lập công ty:

– Ưu điểm:

+ Giúp hoạt động kinh doanh được hợp pháp tại Việt Nam.

+ Thực hiện được ước mơ khởi nghiệp và khẳng định mình trên thị trường.

+ Tạo công ăn việc làm cho người lao động.

+ Có cơ hội tăng thu nhập cho cá nhân (thành viên/cổ đông góp vốn trong công ty).

+ Đóng góp vào sự phát triển chung của nề kinh tế.

– Nhược điểm:

+ Nguồn thu từ hoạt động kinh doanh chưa nhiều dẫn đến khả năng lỗ cao.

+ Thiếu kinh nghiệm quản lý, thiếu vốn hoạt động kinh doanh.

+ Khó khăn trong việc quản lý hoạt động công ty hoặc mâu thuẫn giữa các thành viên hay cổ đông trong quá trình hoạch định chiến lược kinh doanh.

+ Nguồn việc chưa nhiều dẫn đến tình trạng thiếu việc đầu vào.

Nơi tiến hành thành lập công ty ở đâu?

– Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam bao gồm:

+ Ở cấp tỉnh: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

+ Phòng Đăng ký kinh doanh có thể tổ chức các điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn cấp tỉnh.

+ Thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh có thể thành lập thêm một hoặc hai Phòng Đăng ký kinh doanh và được đánh số theo thứ tự. Việc thành lập thêm Phòng Đăng ký kinh doanh và được đánh số theo thứ tự. Việc thành lập thêm phòng Đăng ký kinh doanh do Ủy ban nhân dân thành phố quyết định sau khi thống nhất với Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

+ Ở cấp Huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện nhiệm vụ đăng ký hộ kinh doanh.

Thành lập công ty tại Quận Hải An:

Bước 1: Chọn loại hình công ty.

– Có tất cả 05 loại hình doanh nghiệp khác nhau nên khi dự định thành lập công ty, các cá nhân, tổ chức trước tiên cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp.

Phương pháp hiệu quả nhất là việc lựa chọn dựa theo số lượng thành viên tham gia thành lập công ty.

– Trường hợp chỉ có một người thì có thể chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Bước 2: Chuẩn bị và nộp hồ sơ.

Khi lựa chọn được loại hình doanh nghiệp để thành lập, các cá nhân, tổ chức cần xác định tên công ty, nơi đặt trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh. Cần chuẩn bị hồ sơ phụ thuộc vào loại hình kinh doanh nghiệp mà quý bạn đọc có nhu cầu thành lập.

Hồ sơ sau khi chuẩn bị xong thì nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nơi đặt trụ sở chính của công. Trong thời gian hoàn thành 03 – 05 ngày.

Bước 3: Khắc con dấu và công bố mẫu dấu.

– Sau khi có Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp và mã số thuế quý bạn đọc cần tiến hành khắc dấu công ty tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh khắc dấu. Trong thời hạn thực hiện là 01 ngày.

– Khi có con dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, với thời hạn là 01 ngày.

Sau 03 ngày kể từ ngày công bố, mẫu dấu hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, tra cứu mẫu dấu tại địa chỉ website của đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp.

– Sau khi được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp, công ty cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

– Nội dung công bố bao gồm cấc nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin, cụ thể:

+ Ngành, nghề kinh doanh.

+ Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với Công ty Cổ phần.

– Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Như vậy, Đối với nội dung Thành lập công ty tại Quận Hải An đã được chúng tôi phân tích chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến các bước thành lập doanh nghiệp. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc trên thực tế.

 ->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại hải phòng

Đánh giá bài viết:
5/5 - (14 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tại Việt Nam

Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp thông qua đại diện hợp pháp tại Việt...

Đăng ký thương hiệu cho quán bida

Hiện nay thú vui chơi bida chưa bao giờ hạ nhiệt với một lượng người chơi rất đông đảo. Vì thể việc xây dựng một quán bida là một ý tưởng kinh doanh làm giàu rất khả thi, theo đó việc Đăng ký thương hiệu cho quán bida cũng rất được quan...

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho facebook page

Trước khi tra cứu nhãn hiệu, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần xác định danh mục hàng hóa và/hoặc dịch vụ đăng ký cho nhãn hiệu dựa trên bảng phân loại...

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô. Mời Quý vị theo...

Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa

Hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa thường được nộp trực tiếp đến Cục SHTT tại Hà Nội hoặc một trong hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi