Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thành Lập Công Ty Tại Hải Phòng Nhanh Nhất Năm 2024
  • Thứ tư, 03/01/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 3200 Lượt xem

Thành Lập Công Ty Tại Hải Phòng Nhanh Nhất Năm 2024

Đến với Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ được chúng tôi tư vấn một cách tận tâm và nhiệt tình các thủ tục để thành lập công ty tại Hải Phòng cũng như tại các tỉnh/thành phố khác tại Việt Nam

Đối nét về thành phố Hải Phòng

Thành phố Hải Phòng từ lâu đã nổi tiếng là một cảng biển lớn nhất ở miền Bắc, một đầu mối giao thông quan trọng với hệ thống giao thông thủy, bộ, đường sắt, hàng không trong nước và quốc tế, là cửa chính ra biển của thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc; là đầu mối giao thông quan trọng của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, trên hai hành lang – một vành đai hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc.

Chính bởi vậy mà nơi đây nhận được rất nhiều nguồn đầu tư trong và ngoài nước. Cùng với đó, có nhiều người muốn thành lập công ty tại Hải Phòng nhưng chưa biết thủ tục như thế nào? Luật Hoàng Phi là đơn vị đã làm thủ tục thành lập công ty cho rất nhiều doanh nghiệp tại các tỉnh thành khác nhau, trong đó có Hải Phòng.

Vậy thủ tục thành lập công ty tại Hải Phòng như thế nào? Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn chi tiết cho quý khách hàng.

Ai có quyền thành lập công ty tại Hải Phòng?

Theo quy định tại Điều 17 của Luật doanh nghiệp 2014 (sửa đổi năm 2020) quy định: “Tổ chức, mọi cá nhân đều có quyền thành lập doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này”.

Khoản 2 Điều 17 quy định như sau:

Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

a) Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

b) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

d) Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

e) Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

f) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.
Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

g) Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.”

Như vây, chủ thể được quyền thành lập công ty tại Hải Phòng khi đáp ứng được quy định tại Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

Tại sao nên thành lập công ty tại Hải Phòng?

Việc thành lập công ty tại Hải Phòng có nhiều lợi ích như sau:

– Vị trí địa lý thuận lợi: Hải Phòng là một trong những thành phố đáp ứng được yêu cầu về vị trí địa lý quan trọng của Việt Nam, nằm ở vị trí trung tâm của khu vực bắc bộ và miền núi phía Bắc, gần cảng biển quốc tế Hải Phòng và sân bay quốc tế Cát Bi.

– Hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển: Hải Phòng đã đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng, trong đó bao gồm hệ thống giao thông, điện, nước, mạng lưới viễn thông và các khu công nghiệp, giúp cho việc kinh doanh và sản xuất của các doanh nghiệp được thuận tiện hơn.

– Thị trường lớn và tiềm năng phát triển: Hải Phòng là một trong những địa phương có tiềm năng phát triển kinh tế lớn, với nhiều ngành công nghiệp truyền thống và hiện đại, cùng với đó là các cảng biển và các khu công nghiệp. Đây là một thị trường lớn và hấp dẫn cho các doanh nghiệp đầu tư.

– Môi trường kinh doanh thuận lợi: Hải Phòng có một môi trường kinh doanh thuận lợi và thân thiện với các doanh nghiệp, với các chính sách hỗ trợ và ưu đãi đầu tư như giảm thuế, miễn thuế và hỗ trợ tài chính, giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng triển khai kế hoạch kinh doanh.

– Nguồn nhân lực chất lượng cao: Hải Phòng có một nguồn nhân lực chất lượng cao, với nhiều trường đại học, cao đẳng và các trung tâm đào tạo nghề, cung cấp đủ nguồn nhân lực để đáp ứng các yêu cầu và nhu cầu của các doanh nghiệp.

Tóm lại, thành lập công ty tại Hải Phòng mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, đặc biệt là trong việc phát triển kinh doanh và mở rộng thị trường.

Thành lập Công ty tại Hải Phòng cần bao nhiêu vốn?

Khi thành lập công ty tại Hải Phòng, khách hàng cần lưu ý, pháp luật doanh nghiệp không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa cho doanh nghiệp (trừ những trường hợp ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định). Do đó, số vốn điều lệ thành lập công ty sẽ hoàn toàn do thành viên góp vốn bàn bạc và quyết định dựa trên lĩnh vực kinh doanh, khả năng tài chính và chi phí đầu tư ban đầu của doanh nghiệp.

Khi tiến hành thành lập công ty, thành viên/cổ đông không nên để vốn điều lệ quá cao mà có thể để ở mức vừa phải và tăng vốn điều lệ công ty tùy thuộc vào từng giai đoạn của hoạt động kinh doanh.

Lưu ý gì gì thành lập công ty tại Hải Phòng?

Việc thành lập công ty tại Hải Phòng, như bất kỳ thành lập công ty ở bất kỳ địa phương nào, đều đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận và nghiêm túc để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi và thành công. Sau đây là một số lưu ý quan trọng khi thành lập công ty tại Hải Phòng:

– Tìm hiểu quy định về thành lập công ty tại Hải Phòng: Các quy định và thủ tục thành lập công ty tại Hải Phòng có thể khác so với các địa phương khác, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ để đảm bảo tuân thủ đầy đủ.

– Lựa chọn địa điểm đăng ký trụ sở chính doanh nghiệp: Địa điểm đăng ký công ty của bạn có thể ảnh hưởng đến quy trình và thủ tục pháp lý. Hải Phòng có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất và trung tâm thương mại, vì vậy bạn nên tìm hiểu và lựa chọn địa điểm phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn.

– Chuẩn bị thông tin, tài liệu: Bạn cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết để đăng ký công ty, bao gồm giấy tờ như đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động, đăng ký thuế và các giấy tờ khác.

– Thực hiện đăng ký kinh doanh: Đăng ký kinh doanh là bước quan trọng để thành lập công ty. Bạn cần điền đầy đủ thông tin và nộp đầy đủ giấy tờ theo quy định để đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng.

– Tìm hiểu về thuế và các quy định liên quan: Bạn cần tìm hiểu và nắm rõ các quy định về thuế và các quy định pháp lý khác liên quan đến hoạt động kinh doanh của bạn tại Hải Phòng để đảm bảo tuân thủ đầy đủ.

– Tìm kiếm và thuê một luật sư hoặc tư vấn pháp lý: Việc thuê một luật sư hoặc tư vấn pháp lý có kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý và giảm thiểu rủi ro trong quá trình thành lập công ty.

Dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng tại Luật Hoàng Phi

Đến với Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ được chúng tôi tư vấn một cách tận tâm và nhiệt tình các thủ tục để thành lập công ty. Cụ thể:

– Tư vấn lựa chọn loại hình thành lập công ty, ưu nhược điểm của các loại hình công ty;

– Tư vấn cách đặt tên công ty, tránh trường hợp bị trùng hay gây nhầm lẫn; vi phạm điều cấm của pháp luật;

– Tư vấn về lựa chọn ngành nghề kinh doanh, đăng ký ngành nghề kinh doanh theo quy định mới nhất, áp mã ngành tên ngành nghề theo Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam

– Tư vấn về mức vốn điều lệ công ty để doanh nghiệp dễ dàng khai báo thuế

– Tư vấn về cơ cấu tổ chức và hoạt động công ty tùy thuộc vào loại hình công ty;

– Tư vấn về các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật;

– Tư vấn về phương pháp tính thuế: Khấu trừ, trực tiếp trên giá trị gia tăng

– Tiếp nhận thông tin khách hàng, soạn thảo hồ sơ theo yêu cầu của khách hàng;

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả đăng ký kinh doanh;

– Bàn giao kết quả tận nơi khách hàng yêu cầu;

– Tư vấn các thủ tục sau khi thành lập công ty tại Hải Phòng: Đăng ký mẫu dấu, mua chữ ký số, kê khai thuế, mở tài khoản ngân hàng, thủ tục thông báo phát hành hóa đơn

Hồ sơ thành lập công ty tại Hải Phòng gồm những gì?

Hồ sơ thành lập công ty là căn cứ để cơ quan đăng ký xem xét trước khi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Hồ sơ bao gồm những tài liệu sau:

–  Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty tại Hải Phòng;

–  Điều lệ công ty TNHH, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh…vv;

 – Danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần)  hoặc danh sách thành viên công ty (Công ty TNHH 2 thành viên trở lên)

 – Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cổ đông/thành viên/chủ sở hữu công ty; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

– Hợp đồng dịch vụ và Giấy giới thiệu cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Hải Phòng

Hồ sơ cần có đầy đủ các giấy tờ trên và đủ các đầu mục hồ sơ, nội dung là chính xác và không trái pháp luật, nếu vi phạm, chắc chắn quý khách sẽ bị Sở kế hoạch trả lại hồ sơ và từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Thủ tục thành lập công ty tại Hải Phòng như thế nào?

Thành lập thành lập công ty tại Hải Phòng sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1 : Chuẩn bị thông tin và soạn thảo hồ sơ đăng ký Thành lập công ty

Để có thể tiến hành soạn thảo hồ sơ, khách hàng cần cung cấp thông tin cho việc thành lập công ty bao gồm các thông tin cơ bản (i) tên và địa chỉ công ty (ii) ngành nghề kinh doanh (iii) vốn điều lệ công ty (iv) thông tin về thành viên/cổ đông/chủ sở hữu công ty…vv

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Phòng đăng ký kinh doanh

Sau khi có đầy đủ thông tin cần thiết, doanh nghiệp sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo danh mục hồ sơ đã được chúng tôi liệt kê chi tiết ở trên.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng

Trong thời hạn 03 ngày làm việc Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thẩm định nội dung hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Hải Phòng

Sau khi thẩm định hồ sơ, trường hợp hồ sơ thành lập doanh nghiệp đáp ứng đúng yêu cầu theo quy định của pháp luật, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ có thiếu xót cần bổ sung, sửa chữa, phòng đăng ký kinh doanh sẽ yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo đúng quy định và thẩm định lại hồ sơ.

Bước 5: Khắc dấu sau khi thành lập công ty

Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ làm thủ tục khắc dấu công ty và sử dụng dấu trong hoạt động kinh doanh.

Chi phí thành lập công ty tại Hải Phòng năm 2024

Các công việc cần làm sau khi khi thành lập công ty tại Hải Phòng

Sau khi hoàn thành việc thành lập công ty, Doanh nghiệp cần thực hiện các công việc sau đây:

– Treo biển hiệu công ty.

Doanh nghiệp phải treo biển công ty tại địa chỉ trụ sở chính: Thông tin trên biển hiệu công ty bao gồm các Thông tin cơ bản như: Tên công ty, Mã số thuế, Địa chỉ trụ sở chính

Ngoài ra có thể thêm các thông tin khác tùy thuộc vào nhu cầu của công ty. Biển hiệu cần làm và treo ngay tại địa chỉ trụ sở chính.

– Chuẩn bị sẵn 1 số giấy tờ:

+ Bản sao sổ đỏ tại địa chỉ trụ sở chính (Trường hợp chưa có sổ đỏ thì báo chủ nhà lên Phường/Xã xin giấy xác nhận tại địa chỉ này chưa có sổ đỏ nhưng sử dụng ổn định lâu dài từ trước tới nay)

+ Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân Giám đốc

+ Hợp đồng thuê văn phòng

+ Bản sao Hộ khẩu và chứng minh thư của chủ nhà (nếu có)

* Mua chữ ký số, Nộp tờ khai lệ phí môn bài, Nộp lệ phí môn bài

– Hiện nay theo quy định các doanh nghiệp kê khai và nộp tờ khai thuế qua mạng bằng chữ ký số. Chữ ký số có của các đơn vị cung cấp như NEWCA, VIETTEL, VNPT,

Trang web khai thuế của Tổng cục thuế: http://thuedientu.gdt.gov.vn

– Mua chữ ký số xong, công ty tiến hành nộp tờ khai thuế môn bài của năm qua mạng (Thường khi làm chữ ký số thì bên chữ ký số nộp luôn tờ khai thuế môn bài cho công ty.

– Nộp tiền lệ phí môn bài:

+ Vốn điều lệ dưới 10 tỷ: lệ phí môn bài là 2.000.000, VNĐ/năm

+ Vốn điều lệ trên 10 tỷ: lệ phí môn bài là 3000.000, VNĐ/Năm

Lệ phí môn bài là loại thuế bắt buộc doanh nghiệp phải nộp hằng năm

– Mở tài khoản ngân hàng: Doanh nghiệp lựa chọn ngân hàng nào phù hợp và thuận tiện giao dịch để mở tài khoản ngân hàng. Sau khi mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp sẽ tiến hành Thông báo số tài khoản ngân hàng lên Sở kế hoạch và đầu tư.

Thành lập công ty tại Hải Phòng – Hãy đến với Luật Hoàng Phi

Khách hàng không có thời gian làm thủ tục, thiếu kiến thức pháp luật để thành lập công ty sẽ dẫn đến những khó khăn nhất định khi tiến hành thủ tục  hành chính. Do đó, cách dễ dàng nhất là sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm cộng với đó đội ngũ luật sư, tư vấn viên nhiệt tình và chuyên môn cao, chỗ đứng của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp đã được khẳng đinh trong và ngoài nước.

Luật Hoàng Phi tự hào là hàng luật đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ trọn gói, hỗ trợ khách hàng tất cả các công đoạn: Từ tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty cho khách hàng; đến tận nơi khách hàng yêu cầu để tư vấn, kí kết hợp đồng, giao nhận hồ sơ; dám công khai niêm yết bảng giá dịch vụ;  hỗ trợ cho khách hàng trọn đời các vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp; cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan tới doanh nghiệp với mức giá ưu đãi nhất…..

 

Tôi không có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, tôi có thể thành lập công ty tại Hải Phòng được không?

Trả lời: Theo quy định của Luật doanh nghiệp, không có quy định nào bắt buộc muốn thành lập doanh nghiệp ở tỉnh/thành phố nào phải bắt buộc có hộ khẩu ở tỉnh/thành phố đó. Do đó, một cá nhân không có hộ khẩu ở Hải Phòng vẫn có thể thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng bình thường.

Tôi muốn sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng, tôi có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi bằng hình thức nào?

Trả lời: Khách hàng muốn liên hệ hoặc cần biết thêm bất kỳ thông tin nào về việc thành lập công ty tại Hải Phòng hoặc cần dịch vụ thành lập công ty, hãy liên hệ cho chúng tôi theo các hình thức dưới đây:
– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686
– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999
– Email: lienhe@luathoangphi.vn
Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (11 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi