Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Quy trình thành lập công ty tại huyện Thanh Miện
  • Thứ ba, 14/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 228 Lượt xem

Quy trình thành lập công ty tại huyện Thanh Miện

Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập công ty, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ Thành lập công ty tại huyện Thanh Miện và các tỉnh, thành khác nhanh chóng.

Hiện nay mỗi năm lại có thêm nhiều Doanh nghiệp, Công ty tại huyện Thanh Miện, Hải Dương được thành lập và hoạt động mạnh mẽ. Vậy thủ tục thành lập như thế nào? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi bài viết với tiêu đề: Thành lập công ty tại huyện Thanh Miện để Khách hàng có thêm thông tin hữu ích.

Một vài nét về huyện Thanh Miện, Hải Dương

Thanh Miện là huyện đồng bằng nằm ở phía tây nam của tỉnh Hải Dương, Trung tâm huyện cách trung tâm thủ đô Hà Nội 60 km; cách thành phố Hải Dương 23 km về phía tây nam, cách thành phố Hưng Yên 25 km,

Có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Gia Lộc và huyện Ninh Giang; Phía tây giáp huyện Phù Cừ và huyện Ân Thi thuộc tỉnh Hưng Yên; Phía nam giáp huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình với ranh giới là sông Luộc; Phía bắc giáp huyện Bình Giang.

Thanh Miện là huyện đang được chú trọng đầu tư phát triển công nghiệp của tỉnh Hải Dương. Thanh Miện hiện có 4 cụm công nghiệp đang hoạt động: Cụm công nghiệp Đoàn Tùng 1, Cụm công nghiệp Đoàn Tùng 2, Cụm công nghiệp Cao Thắng, Cụm công nghiệp Ngũ Hùng – Thanh Giang. Trong thời gian tới sẽ có thêm một số khu, cụm công nghiệp đã được quy hoạch.

Thanh Miện có đường Quốc lộ 38B chạy từ thành phố Hải Dương qua thị trấn Thanh Miện trung tâm huyện và các xã Cao Thắng, Tự Cường nối tới tỉnh Ninh Bình đi các tỉnh phía nam.

Các dự án giao thông lớn qua địa bàn huyện : Trục Đông tây tỉnh Hải Dương, trục Bắc nam huyện nối với các tuyến giao thông quan trọng như cao tốc Hà Nội -Hải Phòng, cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, QL5, QL10, QL37 và nhiều tuyến đường tỉnh lộ.

Nên chọn loại hình nào khi thành lập công ty tại huyện Thanh Miện?

Trước khi thành lập công ty thì rất nhiều người cảm thấy khó khăn khi phải lựa chọn cho mình một loại hình công ty phù hợp nhất trong nhiều loại hình như hiện nay. Hiện nay có các loại hình phổ biến đó là công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Tuy nhiên mỗi loại hình sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng nên tùy theo định hướng phát triển công ty sau này mà từ đó chủ sở hữu công ty sẽ đưa ra quyết định nên lựa chọn loại hình nào để thành lập.

Thành lập công ty tại huyện Thanh Miện cần bao nhiêu vốn?

Ngoài việc lựa chọn được loại hình công ty phù hợp thì khi thành lập công ty tại huyện Thanh Miện thì vốn thành lập công ty cũng là nội dung rất được quan tâm.

Khoản 34 Điều 4 Luật Doanh nghiệp năm 2020 nêu rõ: Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần.

Hiện nay, pháp luật liên quan đều không ấn định vốn điều lệ tối đa hay tối thiểu nên doanh nghiệp có thể tự quyết định số vốn điều lệ phù hợp dựa vào quy mô kinh doanh, tiềm lực tài chính…

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, vốn điều lệ phải là đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất… và phải thuộc sở hữu hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

Quy trình thành lập công ty tại huyện Thanh Miện

Thành lập công ty là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại những cơ quan quản lý, cơ quan nhà nước có thẩm quyền, những hồ sơ, thủ tục này sẽ đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào từng loại hình công ty. Quy trình thành lập công ty tại huyện Thanh Miện được tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết để thành lập công ty

Trước khi thành lập công ty tại huyện Thanh Miện cần chuẩn bị một số thông tin cần thiết như loại hình công ty, tên công ty sự định thành lập, ngành nghề kinh doanh, vốn,….

– Lựa chọn loại hình công ty: Tổ chức, cá nhna phải dựa trên quy mô hoạt động, số lượng thành viên góp vốn, số vốn góp,… để chọn cho công ty một loại hình phù hợp, có khả năng giúp công ty phát triển vững mạnh, tránh được các rủi ro trong tương lai.

– Tên công ty: Công ty cần có tên riêng và tên riêng này phải là duy nhất, không được trùng hay gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó. Tên công ty phải đáp ứng các quy định của Luật Doanh nghiệp.

– Địa chỉ của công ty: Công ty cần có địa chỉ kinh doanh thì mới được phép tiến hành đăng ký kinh doanh, địa chỉ của công ty phải đảm bảo những quy định của Luạt Doanh nghiệp tránh đặt địa chỉ công ty ở khu chung cư hay nhà tập thể.

– Chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì doanh nghiệp được kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty lại

Để Thành lập công ty tại huyện Thanh Miện, Khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm những tài liệu, giấy tờ như sau:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng đối với mỗi loại hình công ty thì sẽ có yêu cầu riêng về hồ sơ do đó nếu quý khách hàng đang băn khoăn chưa biết phải soạn thảo hồ sơ như thế nào thì hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn nhé.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền và nhận kết quả

– Sau khi hoàn thiện bước soạn hồ sơ sẽ nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoặc và Đầu tư tỉnh Hải Dương.

– Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo phản hồi và sẽ Cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Nếu hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan có thẩm quyền sẽ ra thông báo và trả hồ sơ về để giải quyết thiếu xót và chỉnh sửa, bổ sung.

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại huyện Thanh Miện ở đâu?

Hiện nay theo quy định tại khoản 1 Điều 26 Luật Doanh nghiệp, khi muốn thực hiện thủ tục thành lập công ty có thể nộp hồ sơ thành lập theo một trong ba hình thức:

– Nộp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh:

Cấp tỉnh: Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Cấp huyện: Phòng Tài chính, kế hoạch của Uỷ ban nhân dân cấp huyện.

– Qua bưu điện.

– Qua mạng thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn thông qua việc sử dụng chữ ký số công cộng hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên thực tế hiện nay thấy được rằng các công ty khi nộp hồ sơ thành lập công ty đều nộp qua mạng điện tử.

Chi phí thành lập công ty tại huyện Thanh Miện bao nhiêu?

Chi phí thành lập công ty tại huyện Thanh Miện là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người hiện nay đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu khởi nghiệp. Quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Luật Hoàng Phi dưới đây:

Sau khi thành lập công ty tại huyện Thanh Miện phải làm gì?

Sau khi thành lập công ty tại huyện Thanh Miện cần thực hiện một số công việc như sau:

– Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày công khai, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp về ngành, nghề kinh doanh.

– Khắc dấu công ty

Để có thể sử dụng tư cách công ty trong các giao dịch khác thay vì chữ ký, công ty sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thực hiện khắc dấu của công ty.

Về loại dấu, số lượng, hình thức cũng như nội dung con dấu, theo Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020, các công ty TNHH được tự quyết định. Trong khi đó, theo quy định cũ tại Luật Doanh nghiệp 2014, các công ty phải công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (hiện đã bị bãi bỏ thủ tục này).

– Làm biển treo tại trụ sở đăng ký;

– Đăng ký sử dụng chữ ký số nộp thuế điện từ và Token để nộp tờ khai thuế môn bài cũng như các tờ khai thuế đúng hạn theo quy định;

– Nộp thuế môn bài trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp đăng ký kinh doanh;

– Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản với cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Phát hành hóa đơn và đăng ký hóa đơn điện tử.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi

Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thủ tục thành lập công ty, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ Thành lập công ty tại huyện Thanh Miện và các tỉnh, thành khác sẽ hỗ trợ khách hàng các công việc như:

– Tư vấn miễn phí các điều kiện, thủ tục cần thực hiện trước, trong và sau thành lập công ty.

– Trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

– Tổ chức, cá nhân chỉ cần cung cấp các thông tin đơn giản, không cần đi lại nhiều lần để làm thủ tục tốn thời gian và chi phí. 

– Cam kết hoàn thành các thủ tục đúng tiến độ, đúng hẹn.

Như vậy chỉ với một bước đơn giản là ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thực hiện dịch vụ thành lập công ty quý khách hàng sẽ chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà không cần phải thực hiện thêm bất kì một thủ tục nào khác.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Thành lập công ty tại huyện Thanh Miện. Khách hàng theo dõi bài viết, có vướng mắc khác hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ hotline: 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi