Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Thủ tục Thành lập Công ty tại huyện Thanh Trì
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 1595 Lượt xem

Thủ tục Thành lập Công ty tại huyện Thanh Trì

Trước khi thực hiện thủ tục thành lập Công ty tại huyện Thanh Trì thì cần nắm được ưu và nhược điểm của một số loại hình công ty như công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh,.. để đưa ra được phương án lựa chọn hợp lý nhất.

Muốn thành lập công ty thì cần phải thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thanh Trì hiện nay là một huyện có số lượng công ty được thành lập tương đối cao, do vậy việc sử dụng dịch vụ thành lập Công ty tại huyện Thanh Trì cũng ngày càng tăng lên. Tuy nhiên làm thế nào để thành lập công ty nhanh chóng luôn là băn khoăn của nhiều khách hàng, nội dung bài viết sau sẽ giải đáp cụ thể về vấn đề này.

Một số điểm cần lưu ý khi thành lập công ty ở huyện Thanh Trì

Trước khi thực hiện thủ tục thành lập Công ty tại huyện Thanh Trì thì cần nắm được ưu và nhược điểm của một số loại hình công ty như công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh,.. để đưa ra được phương án lựa chọn hợp lý nhất.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ có ưu điểm là chịu trách nhiệm về các khoản nợ trong phạm vi số vốn góp do vậy ít gây ra rủi do cho người góp vốn; chế độ chuyển nhượng vốn trong công ty được điều chỉnh chặt chẽ.

Tuy nhiên lại có nhược điểm là chịu sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn của pháp luật so với các loại hình công ty khác và không có quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

– Công ty cổ phần sẽ có ưu điểm là tự chịu trách nhiệm về các khoản nợ trong phạm vi vốn góp; được hoạt động trong hầu hết các lĩnh vực ngành, nghề; có quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn; việc chuyển nhượng vốn tương đối dễ dàng.

Tuy nhiên việc quản lý và điều hành sẽ rất phức tạp do có số lượng cổ đông lớn; việc thành lập công ty cổ phần cũng phức tạp hơn so với các loại hình công ty khác.

– Công ty hợp danh có ưu điểm là việc thành lập công ty không quá phức tạp do số lượng các thành viên ít; chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn của các thành viên tạo sự tin cậy cho khách hàng. Tuy nhiên mức độ rủi ro của các thành viên hợp danh là rất cao.

Những lợi ích khi thành lập công ty

– Khi thành lập công ty thì việc hoạt động kinh doanh sẽ được diễn ra hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật.

– Sau khi thành lập công ty và được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công ty tham gia vào các giao dịch, tự chịu trách nhiệm về tài sản của công ty.

– Các loại hình công ty đều có khả năng huy động vốn do đó sẽ hỗ trợ công ty khi muốn tăng thêm nguồn vốn để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

– Chủ sở hữu của công ty có quyền quyết định phương hướng hoạt động của công ty và đặt ra điều lệ của công ty nhằm phục vụ việc quản lý nội bộ công ty.

Thủ tục để thành lập công ty tại huyện Thanh Trì

Thành lập công ty là thủ tục hành chính được tiến hành tại sở kế hoạch và đầu tư bao gồm các bước:

– Chuẩn bị hồ sơ thành lập Công ty tại huyện Thanh Trì

Sau khi đã lựa chọn được loại hình công ty phù hợp thì cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty theo quy định; điều lệ của công ty; danh sách cổ đông/ thành viên của công ty; giấy tờ chứng thực cá nhân của cổ đông hoặc của thành viên; các tài liệu khác theo quy định tùy thuộc vào từng loại hình công ty cụ thể.

Để có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật khi muốn thành lập Công ty tại huyện Thanh Trì quý khách có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

– Nộp hồ sơ thành lập công ty

Người thành lập công ty hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đến cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định. Cụ thể là nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Hồ sơ được tiếp nhận để nhập thông tin vào hệ thống thông tin quốc gia khi có đầy đủ các giấy tờ theo quy định; tên doanh nghiệp đã được điền vào giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; có địa chỉ liên lạc của người nộp hồ sơ; đã nộp phí, nộp lệ phí đăng ký theo quy định.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp.

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Sau khi nhận được hồ sơ phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét và giải quyết hồ sơ trong thời gian là 03 ngày làm việc và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi đáp ứng đủ yêu cầu.

Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì sẽ có thông báo bằng văn bản cho người nộp trong đó có ghi cụ thể về những thông tin yêu cầu sửa đổi bổ sung.

Những lý do nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại huyện Thanh Trì của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến doanh nghiệp, thành lập công ty,…với chất lượng hiệu quả công việc nhanh chóng và mức chi phí phù hợp.

Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của khách hàng liên quan đến thủ tục thành lập công ty, con dấu của công ty, số lượng thành viên, quy định về vốn điều lệ, những ngành nghề kinh doanh dự kiến của công ty; điều kiện đối với một số ngành nghề kinh doanh theo quy định; trụ sở của công ty; các công việc liên quan đến tổ chức nội bộ của công ty sau khi thành lập, việc phát hành hóa đơn điện tử, kê khai thuế,…

Tiếp đó sẽ giúp khách hàng lựa chọn được một mô loại hình công ty phù hợp nhất trước khi tiến hành thủ tục đăng ký thành lập. Tư vấn để khách hàng có thể lựa chọn được tên công ty dễ nhớ, phù hợp theo đúng quy định.

Sau khi đã hoàn thành các vấn đề trên chúng tôi sẽ giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ hoặc có thể nộp hồ sơ cho khách hàng khi được ủy quyền. Tiến hành theo dõi trình tự giải quyết hồ sơ và nhận kết quả cho khách hàng.

Khách hàng sẽ chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và một số tài liệu cần thiết theo quy định, các vấn đề còn lại về thủ tục và làm việc với cơ quan nhà nước chúng tôi sẽ hoàn thành một cách nhanh chóng nhất.

Mong rằng bài viết trên của Luật Hoàng Phi đã cung cấp các nội dung cần thiết về thành lập Công ty tại huyện Thanh Trì. Mọi vấn đề băn khoăn cần hỗ trợ giải đáp về việc thành lập công ty hay trong quá trình thực hiện thủ tục gặp vướng mắc quý khách hãy liên hệ trực tiếp đến số 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

>>>>> Tham khảo: Thành lập Công ty TNHH

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Dịch vụ Thành lập công ty tại Long An trọn gói 2024

Khi thành lập công ty cần thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền. Thành lập công ty là một thủ tục hành chính cần phải thực hiện để thông báo với cơ quan nhà nước về sự ra đời và hoạt động của công...

Thủ tục Thành lập công ty tại quận Bình Thạnh

Thành lập công ty mang lại lợi ích to lớn, góp phần mở rộng kinh doanh, xây dựng và phát triển thương hiệu cũng như thủ hút nhiều khách hàng tin tưởng sản phẩm của công ty...

Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ liên kết đào tạo với nước ngoài

Khi liên kết đào tạo với nước ngoài thì có thể được sử dụng chương trình, phương pháp của nước ngoài hoặc do 2 bên xây dựng thỏa thuận. Theo đó, văn bằng hoặc chứng chỉ có thể của nước ngoài hoặc cấp chứng chỉ, văn bằng của Việt Nam và nước...

Thủ tục thành lập công ty tại Điện Biên

Thành lập công ty là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại những cơ quan quản lý, cơ quan nhà nước có thẩm quyền, những hồ sơ, thủ tục này sẽ đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào từng loại hình công...

Hướng Dẫn Đăng Ký Mẫu Dấu Qua Mạng Mới Nhất Năm 2024

Để có thể sử dụng hợp pháp con dấu, doanh nghiệp cần đăng ký mẫu dấu qua mạng lên cơ quan Nhà nước để xác nhận mẫu dấu doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi