Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Các bước thành lập công ty tại huyện Nghĩa Đàn
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 234 Lượt xem

Các bước thành lập công ty tại huyện Nghĩa Đàn

Luật Hoàng Phi mang lại những dịch vụ hỗ trợ thành lập công ty trọn gói, nhanh chóng, uy tín luôn làm hài lòng khách hàng, giúp khách hàng tiết kiện chi phí khi thành lập công ty.

Để tham gia vào hoạt động kinh doanh thì việc thành lập công ty là thủ tục đầu tiên để thương nhân bước chân vào thị trường. Theo đó để công ty được ra đời cần phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thành lập công ty tại huyện Nghĩa Đàn như thế nào?

Đặc điểm vị trí địa lý huyện Nghĩa Đàn tỉnh Nghệ An

– Nghĩa Đàn là một thị trấn thuộc huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, thị trấn Nghĩa Đàn được thành lập vào năm 2011 trên cơ sở 455,7 ha diện tích tự nhiên và 3.007 nhân khẩu của xã Nghĩa Bình.

– Thị trấn Nghĩa Đàn có vị trí địa lý: Phía đông giáp xã Nghĩa Hội; Phía tây giáp xã Nghĩa Trung; Phía nam giáp xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa; phía Bắc giáp xã Nghĩa Bình; 

– Thị trấn Nghĩa Đàn có diện tích 852,6 ha, dân số năm 2011 là 5.037 nhân khẩu, mật độ dân số đạt 591 người/km².

– Huyện Nghĩa Đàn bao gồm thị trấn Thái Hoà và 30 xã: Nghĩa Mai, Nghĩa Yên, Nghĩa Sơn, Nghĩa Hưng, Nghĩa Thịnh, Nghĩa Quang, Nghĩa Bình, Nghĩa Lạc, Nghĩa Lợi, Nghĩa Lâm, Nghĩa Phú, Nghĩa Thọ, Nghĩa Trung, Nghĩa Hội, Nghĩa Liên, Nghĩa Tân, Nghĩa Hiếu, Nghĩa Hoà, Tây Hiếu, Đông Hiếu, Nghĩa Mỹ, Nghĩa Thuận, Nghĩa Đức, Nghĩa An, Nghĩa Khánh, Nghĩa Long, nghĩa Lộc, Nghĩa Tiến, Nghĩa Thắng và Nghĩa Minh.

– Nghĩa Đàn có địa hình khá thuận lợi so với các huyện trung du, miền núi của tỉnh. Huyện có đồi núi không cao, thoải dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam, bao quanh là các dãy núi có độ cao từ 300 m đến 400m như Chuột Bạch, Cột Cờ, Bồ Bồ, Hòn Sương… 

– Vùng trung tâm gồm nhiều dãy đồi bát úp thấp và thoải, xen kẽ giữa chúng là các thung lũng bằng phẳng với độ cao trung bình từ 50m đến 70m.

Với những điều kiện thuận lợi như vậy nên việc Thành lập công ty tại huyện Nghĩa Đàn hiện nay ngày càng được quan tâm.

Thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty là một thủ tục hành chính do chủ công ty hoặc người đại diện công ty tiến hành đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, được công nhận hợp pháp khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty chính thức được thành lập và trở thành một chủ thể kinh doanh độc lập, có những quyền và nghĩa vụ pháp lý được nhà nước và pháp luật công nhận, bảo hộ. Bởi vậy, thủ tục thành lập công ty cũng được coi là thủ tục gia nhập thị trường và tẩt cả công ty đều phải thực hiện thủ tục này.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Nghĩa Đàn gồm những gì?

Tùy thuộc vào mỗi loại hình công ty thành lập thì hồ sơ Thành lập công ty tại huyện Nghĩa Đàn cần chuẩn bị sẽ là khác nhau, cụ thể như sau:

Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập công ty hợp danh

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại huyện Nghĩa Đàn ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định thì cá nhân, tổ chức sẽ tiến hành nộp hồ sơ qua mạng tại Cổng thông tin quốc gia trên website:

https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Các bước thành lập công ty tại huyện Nghĩa Đàn

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết để thành lập công ty tại huyện Nghĩa Đàn

– Lựa chọn loại hình công ty: Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên cần phải xem xét, cần hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình công ty để có thể xác định và lựa chọn loại hình công ty phù hợp nhất với định hướng phát triển của công ty. 

– Lựa chọn ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề kinh doanh của một công ty quy định các lĩnh vực kinh doanh mà công ty được phép hoạt động cũng như các mặt hàng mà công ty được phép thể hiện trên hóa đơn giá trị gia tăng xuất cho người mua hàng. 

– Đặt tên công ty: Đây là yếu tố liên quan đến việc nhận diện và mang cả thương hiệu của công ty sau này. Nên đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các công ty đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc). 

– Xác định địa chỉ trụ sở công ty: Trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc của công ty trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Xác định thành viên/cổ đông góp vốn: Thành viên/cổ đông góp vốn là những người trực tiếp sở hữu công ty kể từ lúc mới thành lập. 

– Xác định mức vốn điều lệ: Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp đủ trong một thời hạn nhất định (không quá 90 ngày kể từ ngày được cấp phép hoạt động) và được ghi vào Điều lệ công ty.

– Xác định người đại diện pháp luật: Người đại diện theo pháp luật là người do pháp luật hoặc do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quy định để đại diện cho công ty thực hiện các giao dịch như ký hợp đồng, ký các văn bản hồ sơ thuế..

Bước 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty

Sau khi đã chuẩn bị xong các thông tin cần thiết, người thực hiện thủ tục bắt đầu tiến hành soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ, tùy theo mỗi loại hình khác nhau thì cần chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại huyện Nghĩa Đàn theo nội dung đã hướng dẫn ở trên. 

Nếu như trong quá trình chuẩn bị hồ sơ gặp những khó khăn cần được hỗ trợ quý khách hàng hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn chi tiết hơn.

Bước 3: Nộp hồ sơ và đăng bố cáo

– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ thành lập công ty là Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế Hoạch & Đầu Tư trực thuộc địa phương. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Đăng bố cáo: Cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ đăng bố cáo trong trường hợp đã nộp lệ phí đăng bố cáo ở bước 2 thuộc giai đoạn này.

Bước 4: Làm con dấu pháp nhân

Trước khi tiến hành khắc dấu, bạn cần có bản thiết kế mẫu dấu. Bạn có thể tự thiết kế hoặc nhờ cơ sở khắc dấu thiết kế giúp bạn.

Bước 5: Thủ tục sau khi thành lập công ty

– Treo bảng hiệu tại địa chỉ trụ sở công ty;

– Đăng ký chữ ký số;

– Đăng ký tài khoản ngân hàng;

– Đăng ký khai thuế qua mạng;

– Nộp tờ khai & nộp thuế môn bài.

Những lý do nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi

Bạn đang lo lắng về việc quản lý một công ty đúng pháp luật như thế nào? Có tốn nhiều chi phí cho việc duy trì hoạt động của công ty không? Hiểu các băn khoăn này chúng tôi có phương án tư vấn cho bạn giảm thiểu các chi phí cho công ty mới thành lập.

Việc Thành lập công ty tại huyện Nghĩa Đàn cần chuẩn bị nhiều hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan khá phức tạp. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký tư vấn thành lập công ty để không mất thời gian tìm hiểu những thủ tục này khi đăng ký dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi.

Luật Hoàng Phi mang lại những dịch vụ hỗ trợ thành lập công ty trọn gói luôn làm hài lòng khách hàng, giúp khách hàng tiết kiện chi phí, những dịch vụ chúng tôi cung cấp gồm:

– Tư vấn trước khi thành lập công ty: Tiếp xúc, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và tư vấn cho khách hàng lựa chọn được loại hình công ty phù hợp nhất để thành lập.

– Tư vấn, hỗ trợ hướng dẫn hồ sơ cần thiết;

– Soạn thảo giấy ủy quyền, đại diện khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả tại Sở kế hoạch đầu tư. Công ty Luật Hoàng Phi hoạt động uy tín đảm bảo chịu trách nhiệm hồ sơ cho tới khi hoàn thành có kết quả đăng ký kinh doanh;
– Tiến hành khắc dấu sau khi đã có đăng ký kinh doanh.

– Sau khi thành lập sẽ nhận được sự hỗ trợ về hồ sơ thuế, hướng dẫn các thủ tục thuế của công ty.

– Với đội ngũ chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm dày dặn, kiến thức chuyên sâu, đảm bảo năng lực giải quyết triệt để những vướng mắc về pháp luật liên quan đến doanh nghiệp, chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả với mức chi phí phù hợp nhất. Quý khách hàng sử dụng dịch vụ hãy vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999 .

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về ngành nghề kinh doanh, trong đó có quy định mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là mã...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ việc làm

Khi có nhu cầu thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở...

Kinh doanh nhà nghỉ cần thành lập doanh nghiệp không?

Một trong những điều kiện kinh doanh nhà nghỉ theo Luật Du lịch 2017 là phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh hóa chất

Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất là gì? Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất được quy định như sau: 1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có ngành nghề kinh doanh hóa chất. 2. Cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng yêu...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nói chung không phải là thủ tục quá khó khăn, phức tạp. Song đối với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý, cũng như những doanh nghiệp lần đầu tự thực hiện thủ tục thì việc thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh mất khá nhiều thời gian, công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi