Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Quy trình Thành lập công ty tại huyện Hóc Môn
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 567 Lượt xem

Quy trình Thành lập công ty tại huyện Hóc Môn

Để hỗ trợ tốt nhất cho Khách hàng khi thành lập công ty tại huyện Hóc Môn, chúng tôi triển khai dịch vụ với quy trình đơn giản, mọi thông tin liên hệ Công Ty Luật Hoàng Phi.

Quý vị có nhu cầu khởi nghiệp bằng việc thành lập công ty tại huyện Hóc Môn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua nội dung bài viết này nhé. Bởi dưới đây, chúng tôi sẽ có những chia sẻ thiết thực và hữu ích khi thành lập công ty tại huyện Hóc Môn.

Giới thiệu về huyện Hóc Môn

Hóc Môn là một huyện thuộc ngoại thành thuộc TPHCM. Huyện Hóc Môn nằm giữa huyện Củ Chi và Quận 12. Đây là nơi nổi tiếng với tên gọi “Mười tám thôn vườn trầu” trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Hóc Môn nằm ở phía Tây Bắc của TPHCM:

– Phía Bắc giáp với huyện Củ Chi

– Phía Nam giáp với Quận 12

– Phía Đông giáp với thị xã Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương và ranh giới chính là sông Sài Gòn.

– Phía Tây giáp với huyện Đức Hòa thuộc Long An, huyện Bình Chánh và Quận Tân Bình của TPHCM.

Huyện Hóc Môn bao gồm có 1 thị trấn và 11 xã: Thị Trấn Hóc Môn, các xã bao gồm: Đông Thạnh, Bà Điểm, Nhị Bình, Tân Thới Nhì, Tân Hiệp, Tân Xuân, Thới Tam Thôn, Trung Chánh, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng, Xuân Thới Đông.

Thành lập công ty tại huyện Hóc Môn cần bao nhiêu vốn?

Trong một số ngành nghề pháp luật có quy định về số vốn pháp định phải thực hiện ký quỹ. Để được tư vấn số vốn pháp định (nếu có) khi Quý vị xác định được ngành nghề mình muốn kinh doanh, Quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để được làm rõ.

Tài sản góp vốn là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

Thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh và cổ đông công ty cổ phần phải chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn cho công ty theo quy định sau đây:

– Đối với tài sản có đăng ký quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng đất thì người góp vốn phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu tài sản đó hoặc quyền sử dụng đất cho công ty theo quy định của pháp luật. Việc chuyển quyền sở hữu, chuyển quyền sử dụng đất đối với tài sản góp vốn không phải chịu lệ phí trước bạ;

– Đối với tài sản không đăng ký quyền sở hữu, việc góp vốn phải được thực hiện bằng việc giao nhận tài sản góp vốn có xác nhận bằng biên bản, trừ trường hợp được thực hiện thông qua tài khoản.

Thành lập công ty tại huyện Hóc Môn cần đặt trụ sở ở đâu?

Địa điểm lựa chọn làm trụ sở của công ty được ghi rõ địa chỉ trên Giấy chứng nhận doanh nghiệp sau thành lập, là cơ sở cho hoạt động quản lý nhà nước, thực hiện thanh tra, kiểm tra. Do đó, Quý vị cần làm rõ tình trạng pháp lý nếu địa điểm lựa chọn làm trụ sở làm địa điểm đi thuê. Cần lưu ý về mục đích sử dụng nhà, đất cũng như thời gian thuê để đảm bảo sử dụng địa điểm đúng mục đích, sử dụng địa điểm ổn định, tránh thay đổi phải thực hiện các thủ tục thông báo.

Thành lập công ty tại huyện Hóc Môn yêu cầu về người đại diện theo pháp luật của công ty như thế nào?

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam.

Thành lập công ty tại huyện Hóc Môn nên kinh doanh ngành, nghề nào?

Để giúp công ty không chỉ có danh mà còn có thực, tức là khả năng hoạt động sau thành lập công ty, Quý vị cần lưu ý về các loại giấy phép, tiêu chuẩn có liên quan. Do đó, khi thành lập công ty, ngoài việc tìm hiểu pháp luật doanh nghiệp cần tham khảo kỹ pháp luật chuyên ngành để chuẩn chỉnh về thủ tục. Nếu không thể tự mình tìm hiểu, hãy trao công việc đó cho một chủ thể nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nói chung và thành lập công ty nói riêng như chúng tôi.

thủ tục thành lập công ty

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Hóc Môn

Với mỗi loại hình doanh nghiệp khi thành lập sẽ có những yêu cầu khác nhau về thành phần hồ sơ. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn Khách hàng chuẩn bị hồ sơ cho loại hình công ty cổ phần.

Quyết định 855/QĐ-BKHĐT năm 2021 quy định thì hồ sơ thành lập công ty cổ phần bao gồm những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu.

– Dự thảo điều lệ công ty.

– Danh sách cổ đông sáng lập:

Danh sách cổ đông sáng lập lập theo mẫu.

Danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài theo mẫu.

Danh sách người đại diện theo ủy quyền (của cổ đông là tổ chức nước ngoài) theo mẫu.

– Cam kết thực hiện mục tiêu xã hội, môi trường (đối với doanh nghiệp xã hội);

– Quyết định của cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển cơ sở bảo trợ xã hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện thành doanh nghiệp xã hội.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của cổ đông.

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (trừ trường hợp tổ chức là cơ quan nhà nước) và văn bản uỷ quyền kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Trường hợp không phải chủ sở hữu của doanh nghiệp trực tiếp nộp hồ sơ thì người được ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân:

+ Đối với công dân Việt Nam: Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

+ Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

Kèm theo văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp (không bắt buộc phải công chứng, chứng thực).

Trình tự, thủ tục thành lập công ty tại Hóc Môn được thực hiện như thế nào?

Căn cứ Quyết định 855/QĐ-BKHĐT năm 2021, thủ tục thành lập công ty cổ phần được thực hiện theo 03 bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Cách 2: Đăng ký qua mạng tại Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn) bằng chữ ký số công cộng hoặc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh.

Lưu ý: Đối với Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, hồ sơ bắt buộc phải nộp qua mạng

Bước 2: Tiếp nhận và giải quyết

Bước 3: Nhận kết quả

Quy trình thành lập công ty tại huyện Hóc Môn tại Luật Hoàng Phi

Để hỗ trợ tốt nhất cho Khách hàng khi thành lập công ty tại huyện Hóc Môn, chúng tôi triển khai dịch vụ với quy trình đơn giản gồm các bước sau đây:

Bước 1: Quý vị cung cấp thông tin cần thiết để chúng tôi hỗ trợ chung trước khi thành lập doanh nghiệp:

+ Cung cấp thông tin về nhu cầu thành lập công ty: số lượng thành viên, số vốn góp, trách nhiệm thành viên, tổ chức hoạt động của công ty mong muốn để xác định quyền thành lập doanh nghiệp, lựa chọn loại hình công ty phù hợp;

+ Cung cấp thông tin về ngành nghề kinh doanh cơ bản để xác định các điều kiện đặc thù khi thành lập doanh nghiệp;

+ Cung cấp giấy tờ tùy thân, tài liệu theo hướng dẫn để được hỗ trợ soạn hồ sơ;

Bước 2: Chúng tôi sẽ hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty đúng chuẩn dựa trên các tài liệu Khách hàng cung cấp và đại diện nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, đồng thời xử lý những vướng mắc nếu có trong quá trình xử lý hồ sơ;

Bước 3: Nhận kết quả và bàn giao tới Khách hàng theo thời gian đã thỏa thuận và hỗ trợ các thủ tục cần thiết về dấu, chữ ký số, hóa đơn, thuế, lao động, giấy phép, sở hữu trí tuệ… đảm bảo sự hoạt động hợp pháp sau thành lập cho doanh nghiệp.

Như vậy, chỉ với một quy trình đơn giản, Quý vị sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian tự mình tìm hiểu quy định pháp luật, tự mình thực hiện thủ tục nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao, đảm bảo tính hợp pháp và giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định trong tương lai. Mọi thắc mắc về nội dung cần hỗ trợ Quy trình Thành lập công ty tại huyện Hóc Môn, Quý vị hãy liên hệ Luật Hoàng Phi để được giải đáp, hỗ trợ nhanh chóng qua số điện thoại….

->>>>>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

Đánh giá bài viết:
5/5 - (41 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về ngành nghề kinh doanh, trong đó có quy định mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là mã...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ việc làm

Khi có nhu cầu thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở...

Kinh doanh nhà nghỉ cần thành lập doanh nghiệp không?

Một trong những điều kiện kinh doanh nhà nghỉ theo Luật Du lịch 2017 là phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh hóa chất

Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất là gì? Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất được quy định như sau: 1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có ngành nghề kinh doanh hóa chất. 2. Cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng yêu...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nói chung không phải là thủ tục quá khó khăn, phức tạp. Song đối với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý, cũng như những doanh nghiệp lần đầu tự thực hiện thủ tục thì việc thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh mất khá nhiều thời gian, công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi