Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Các bước thành lập công ty tại huyện Quỳ Hợp
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 460 Lượt xem

Các bước thành lập công ty tại huyện Quỳ Hợp

Trước khi Thành lập công ty tại huyện Quỳ Hợp thì lựa chọn loại hình công ty là một trong những bước quan trọng cần thực hiện do đó cần nắm được những ưu điểm và hạn chế của từng loại hình công ty để từ đó lựa chọn được loại hình phù hợp khi thành lập.

Thành lập công ty là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Thành lập công ty tại huyện Quỳ Hợp như thế nào? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

Vị trí địa lý huyện Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An

– Quỳ Hợp là một huyện miền núi nằm ở phía tây bắc tỉnh Nghệ An, đây là huyện được UNESCO đưa vào danh sách các địa danh thuộc Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An.

– Có vị trí địa lý như sau: Phía bắc giáp huyện Quỳ Châu; Phía nam giáp huyện Tân Kỳ và huyện Anh Sơn; Phía đông giáp huyện Nghĩa Đàn; Phía tây giáp huyện Con Cuông và huyện Quỳ Châu.

– Theo thống kê năm 2019, huyện có diện tích 941,28 km², dân số là 134.154 người, mật độ dân số đạt 143 người/km².

– Huyện Quỳ Hợp có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, gồm 1 thị trấn Quỳ Hợp (huyện lỵ) và 20 xã: Bắc Sơn, Châu Cường, Châu Đình, Châu Hồng, Châu Lộc, Châu Lý, Châu Quang, Châu Thái, Châu Thành, Châu Tiến, Đồng Hợp, Hạ Sơn, Liên Hợp, Minh Hợp, Nam Sơn, Nghĩa Xuân, Tam Hợp, Thọ Hợp, Văn Lợi, Yên Hợp.

– Là một huyện giàu tiềm năng khoáng sản và thế mạnh để phát triển kinh tế. Với diện tích đất tự nhiên của huyện là 94.172,8 ha đứng thứ 7 diện tích tự nhiên của tỉnh Nghệ An. Trong đó, diện tích đất nông nghiệp có 13.729,24 ha chiếm 14,58%, đất lâm nghiệp có rừng 68.940 ha chiếm 73,2%.

– Quỳ Hợp được thiên nhiên ban tặng nhiều tài nguyên, khoáng sản quý hiếm như: Thiếc, Đá hoa cương(đá trắng); đá quý thiên nhiên: Đá Rubi, Safia, Spaner….nước khoáng thiên nhiên, đá vôi và đất sét…góp phần làm giàu cho quê hương vững bước trên con đường hội nhập và phát triển. 

– Do đặc điểm thổ nhưỡng nên Quỳ Hợp có điều kiện phát triển lâm nghiệp và trồng các loại cây công nghiệp ngắn và dài ngày như: chè, cao su, cà phê, mía,… cây ăn quả như: cam, vải, nhãn,…

– Đồng thời, huyện cũng có tiềm năng để phát triển nông nghiệp với các loại cây như ngô, khoai, sắn. Đặc biệt, huyện Quỳ Hợp có diện tích lúa nước nhiều hơn hẳn các huyện vùng cao khác.

Nên chọn loại hình nào khi thành lập công ty tại huyện Quỳ Hợp?

Trước khi Thành lập công ty tại huyện Quỳ Hợp thì lựa chọn loại hình công ty là một trong những bước quan trọng cần thực hiện do đó cần nắm được những ưu điểm và hạn chế của từng loại hình công ty để từ đó lựa chọn được loại hình phù hợp khi thành lập.

Các loại hình doanh nghiệp hiện nay bao gồm: Công ty cổ phần, công ty TNHH (công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên), công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Tuỳ vào quy mô hoạt động, số lượng người góp vốn thành lập Công ty, tuỳ nhu cầu, mong muốn của quý khách hàng trong hoạt động kinh doanh để lựa chọn loại hình phù hợp nhất.

Khi lựa chọn loại hình công ty cần cân nhắc đến các yếu tố như thủ tục thành lập, chi phí thực hiện và cách thức quản trị công ty; có tư cách pháp nhân hay không, trách nhiệm về tài sản của chủ sở hữu, số lượng thành viên của công ty, cơ cấu tổ chức, khả năng huy động vốn,…

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Quỳ Hợp gồm những gì?

Sau khi đã lựa chọn được loại hình công ty thì cần chuẩn bị hồ sơ Thành lập công ty tại huyện Quỳ Hợp theo loại hình đã lựa chọn. Theo quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về hồ sơ thành lập công ty như sau:

– Hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

+ Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền. Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

– Hồ sơ thành lập công ty hợp danh

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Danh sách thành viên.

+ Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Các bước thành lập công ty tại huyện Quỳ Hợp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ Thành lập công ty tại huyện Quỳ Hợp

Khi thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị kĩ những giấy tờ cần thiết như:

– Giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân.

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh được soạn theo mẫu, dự thảo điều lệ công ty với đầy đủ nội dung, danh sách thành viên hoặc cổ đông góp vốn, chứng chỉ hành nghề và chứng minh vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền ( đối với các doanh nghiệp mà nhà nước quy định cần phải có vốn pháp định hay chứng chỉ hành nghề).

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, thường sẽ là sở kế hoạch đầu tư của tỉnh, thành phố.

Bước 3: Cơ quan đăng ký kinh doanh nhận và kiểm tra hồ sơ

– Sau khi nhận hồ sơ thành lập công ty, cơ quan đăng ký sẽ kiểm tra xem hồ sơ có hợp lệ hay không. Nếu hồ sơ của công ty còn thiếu hay không đạt yêu cầu thì cơ quan đăng ký sẽ thông báo ngay cho công ty để sửa chữa và bổ sung kịp thời.

– Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4.  Làm con dấu công ty

Đây là giai đoạn quan trọng trong trình tự thành lập công ty, sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty sẽ tiến hành khắc dấu công ty theo quy định.

Bước 5: Đăng bố cáo

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và nhận tại sở kế hoạch đầu tư thì doanh nghiệp phải được đăng trên công thông tin doanh nghiệp của sở kế hoặc đầu tư. Đây là điều bắt buộc và bạn sẽ nộp một khoản phí để thực hiện đăng bố cáo lên trên công thông tin này.

Phí thành lập công ty tại huyện Quỳ hợp bao nhiêu?

Khi thành lập công ty tại huyện Quỳ Hợp tổ chức, cá nhân sẽ phải nộp phí theo quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC như sau:

– Lệ phí đăng ký doanh nghiệp mức thu là 50.000 đồng/ lần.

– Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp mức thu là 100.000 đồng/lần.

Ngoài ra còn cần lưu ý các khoản chi phí khác như phí khắc dấu công ty, mua chữ ký số, hóa đơn điện tử, đặt bảng hiệu công ty,….

Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Quỳ Hợp của Luật Hoàng Phi

Trình tự thành lập doanh nghiệp thường có nhiều giai đoạn phức tạp khiến nhiều doanh nghiệp dễ mắc sai sót theo đó việc lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để ủy quyền thực hiện được nhiều người lựa chọn.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói là tổng hợp các công việc liên quan đến việc thành lập một công ty mới theo đúng quy định của pháp luật. Khởi nguồn từ việc tư vấn các vấn đề liên quan đến công ty cần thành lập, thực hiện việc soạn hồ sơ, trình ký và thay mặt khách hàng nộp bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Sở kế hoạch đầu tư. Đến bước cuối cùng là nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và khắc dấu cho doanh nghiệp.

Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín với mức chi phí phù hợp nhất.

Để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng về dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999, mọi vướng mắc của khách hàng sẽ được giải đáp một cách chi tiết nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi