Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Dịch vụ Thành lập công ty tại Thanh Hóa 2024
  • Thứ tư, 03/01/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 1920 Lượt xem

Dịch vụ Thành lập công ty tại Thanh Hóa 2024

Thanh Hóa là một tỉnh thành có nhiều điều kiện phát triển tốt các ngành nghề kinh doanh, đầu tư du lịch, kinh doanh thủy sản, nông sản , vật liệu xây dựng…Chính vì lý do này có rất nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty tại Thanh Hóa.

Thủ tục thành lập công ty tại Thanh Hóa, hồ sơ thành lập công ty cần những gì. Nhằm giải đáp thắc mắc và giúp Quý độc giả tránh được các rủi ro khi thành lập công ty, nắm rõ thủ tục đầy đủ và chính xác nhất. Luật Hoàng Phi xin chia sẻ gửi đến Quý độc giả bài viết dưới đây:

Giới thiệu về tỉnh Thanh Hóa

Tỉnh Thanh Hóa nằm ở trung tâm miền Trung Việt Nam, có vị trí địa lý quan trọng ở giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, giáp biên giới phía Bắc với tỉnh Nghệ An, phía Đông giáp biển Đông, phía Tây giáp tỉnh Hòa Bình và phía Nam giáp tỉnh Ninh Bình.

Tọa độ địa lý của Thanh Hóa là 19°48′ đến 20°51′ vĩ độ Bắc và 104°22′ đến 106°05′ kinh độ Đông. Diện tích tổng thể của tỉnh là hơn 11.000 km², chiếm 3,4% diện tích toàn quốc.

Tỉnh Thanh Hóa có địa hình đa dạng, với đồi núi, rừng, sông suối, vùng đất ngập nước và bờ biển. Phần lớn diện tích của tỉnh là đồng bằng, chủ yếu là đất phù sa, đất trồng lúa và cây lâu năm. Về địa hình, Thanh Hóa có phần thuộc dãy Hoành Sơn và cao nguyên Mãn Đức.

Thanh Hóa cũng có nhiều con sông lớn, trong đó có sông Mã, sông Lương, sông Đáy, sông Chu, sông Lô, sông Mã, v.v. Đây là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá cho phát triển nông nghiệp và thủy sản.

Các ngành kinh tế chính của Thanh Hóa bao gồm nông nghiệp, chế biến lâm sản, khai thác và chế biến khoáng sản, du lịch, công nghiệp chế biến, dịch vụ, v.v. Tỉnh Thanh Hóa cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều doanh nghiệp lớn, trong đó có Tập đoàn FLC – một trong những tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam về đầu tư và phát triển du lịch.

Ngoài ra, Thanh Hóa có nhiều di sản văn hóa lịch sử, cảnh quan thiên nhiên đẹp và nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng như khu di tích Ho Citadel, khu du lịch biển Sầm Sơn, công viên quốc gia Xuân Sơn, v.v.

Với vị trí địa lý thuận lợi giữa các trung tâm kinh tế lớn, Thanh Hóa có tiềm năng phát triển kinh tế lớn và trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại sao nên thành lập công ty tại Thanh Hóa?

Việc thành lập công ty tại Thanh Hóa có nhiều lợi ích như sau:

– Vị trí địa lý thuận lợi: Thanh Hóa nằm ở vị trí trung tâm miền Trung Việt Nam, giáp biên giới phía Bắc với tỉnh Nghệ An, phía Đông giáp biển Đông, phía Tây giáp tỉnh Hòa Bình và phía Nam giáp tỉnh Ninh Bình, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển và kết nối với các khu vực khác trong nước.

– Tiềm năng phát triển kinh tế: Thanh Hóa có nhiều ngành kinh tế phát triển như nông nghiệp, chế biến lâm sản, khai thác và chế biến khoáng sản, du lịch, công nghiệp chế biến, dịch vụ, v.v. Ngoài ra, Thanh Hóa cũng có nhiều khu công nghiệp đang được đầu tư xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển.

– Hạ tầng phát triển: Thanh Hóa có nhiều đầu tư vào hạ tầng giao thông, như sân bay Thọ Xuân, đường cao tốc Bắc Nam, cảng biển Nghi Sơn, v.v. Những đầu tư này giúp tăng cường kết nối giữa Thanh Hóa với các tỉnh thành khác trong khu vực và trên toàn quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển hàng hóa.

– Nguồn nhân lực chất lượng cao: Thanh Hóa có nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm và thuê được nhân lực chất lượng cao để phát triển kinh doanh.

– Môi trường đầu tư thân thiện: Thanh Hóa được đánh giá là một trong những tỉnh có môi trường đầu tư thân thiện, với nhiều chính sách hỗ trợ đầu tư và phát triển kinh doanh, điều này giúp doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận cao hơn.

Với những lợi ích trên, việc thành lập công ty tại Thanh Hóa sẽ giúp doanh nghiệp tìm được nhiều cơ hội kinh doanh

Điều kiện thành lập công ty tại Thanh Hóa?

Để thành lập công ty tại Thanh Hóa cần đáp ứng các điều kiện sau đâu:

– Điều kiện chủ thể thành lập công ty

Chủ thể thành lập là cá nhân phải từ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và không là một trong các trường hợp cấm được quy định tại Luật doanh nghiệp năm 2020.

– Điều kiện về ngành nghề kinh doanh khi đăng ký

Doanh nghiệp được phép đăng ký và hoạt động kinh doanh ngành nghề pháp luật không cấm theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 28 Luật Doanh nghiệp.

Điều kiện kinh doanh là yêu cầu mà doanh nghiệp phải có hoặc phải thực hiện khi kinh doanh ngành, nghề cụ thể, được thể hiện bằng:

Giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, yêu cầu về vốn pháp định hoặc yêu cầu khác.

– Điều kiện về tên công ty khi đăng ký

Lưu ý khi đặt tên công ty/doanh nghiệp:

– Loại hình công ty

Như đã trình bày ở mục trên, loại hình công ty sẽ là Công ty trách nhiệm hữu hạn, Công ty Cổ phần, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân. Hoặc quý khách hàng cũng có thể sử dụng tên viết tắt của loại hình như: Công ty TNHH (đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn), Công ty CP (đối với Công ty Cổ phần)…

– Tên riêng

Quý khách hàng có thể sử dụng tên của bản thân, chữ số, ký hiệu hoặc tên bất kỳ được ghép từ bảng chữ cái tiếng Việt để đặt tên công ty (miễn không trùng lặp).

Ví dụ: Đối với thủ tục thành lập Công ty TNHH Sỹ Phú

Tên công ty này đạt yêu cầu vì có đầy đủ cả loại hình công ty và tên riêng. Loại hình công ty ở đây là: Công ty TNHH. Còn tên riêng là: Sỹ Phú.

Tên công ty sẽ bị từ chối khi thành lập công ty nếu:

– Bị bị trùng lặp với những công ty đã đăng ký

– Dễ gây nhầm lẫn;

– Trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên nhãn hiệu của bên thứ 3 đã được bảo hộ trước thời điểm thành lập doanh nghiệp;

– Có các yếu tố trái với thuần phong mỹ tục

– Sử dụng từ ngữ có tính chất bạo động, vi phạm văn hoá, lịch sử

– Sử dụng tên của lực lượng quân đội, vũ trang, công an, cơ quan nhà nước (trừ trường hợp được cho phép)

Điều kiện về trụ sở chính đăng ký của công ty

Khi đăng ký trụ sở cần lưu ý trụ sở chính phải có địa chỉ xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Trường hợp nơi đặt trụ sở chính chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì làm công văn có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm hồ sơ khi đăng ký kinh doanh.

Điều kiện về hồ sơ, lệ phí thành lập

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ theo khoản 15 Điều 4 Luật Doanh nghiệp là hồ sơ có đầy đủ giấy tờ theo quy định của Luật này, có nội dung được kê khai đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Lệ phí đăng ký doanh nghiệp có thể được nộp trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc chuyển vào tài khoản của cơ quan đăng ký kinh doanh.

Lệ phí đăng ký doanh nghiệp sẽ không được hoàn trả cho doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thành lập công ty tại Thanh Hóa 2024 cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị loại hình Doanh nghiệp

Thành lập Doanh nghiệp tại Thanh Hóa cần có loại hình doanh nghiệp để đi vào kinh doanh sao cho phù hợp, như vậy mới có thể thuận lợi tiến hành thành lập và đi vào hoạt động trên thực tế. Doanh nghiệp cần phải tiến hành căn cứ vào số lượng thành viên tham gia góp vốn, điều kiện tiến hành hoạt động kinh doanh hoặc cũng như căn cứ vào mong muốn của doanh nghiệp mình và đưa ra chọn loại hình thích hợp với việc phát triển của công ty.

Hiện nay, doanh nghiệp có thể tiến hành lựa chọn một trong những loại hình sau để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty đi vào kinh doanh như: công ty hợp danh, loại hình công ty tư nhân, có thể lựa chọn công ty cổ phần, hoặc loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh

– Để tiến hành thành lập công ty tại Thanh Hóa thì Doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật về các ngành nghề mà doanh nghiệp được phép kinh doanh, như vậy mới tiến hành thực hiện được mục đích sản xuất và kinh doanh của mình.

– Trường hợp công ty tiến hành đăng ký kinh doanh ngành nghề hiện nay mà pháp luật không yêu cầu điều kiện bắt buộc chuyên ngành thì không cần đáp ứng điều kiện mà có thể trực tiếp đi vào hoạt động sản xuất và kinh doanh ngay sau khi được cơ quan chức năng xác nhận có giấy phép.

– Trường hợp doanh nghiệp tiến hành đăng ký thành lập công ty với việc kinh doanh ngành nghề mà pháp luật có yêu cầu điều kiện thì sẽ cần đáp ứng những điều kiện nhất định về vốn, điều kiện về chứng chỉ hành nghề, cũng như các điều kiện về giấy phép… mới được đi vào sản xuất kinh doanh trên thực tế.

Chuẩn bị địa chỉ để mở Công ty tại Thanh Hóa

– Có địa chỉ tiến hành mở công ty cụ thể, xác định, doanh nghiệp mới có thể tiến hành đăng ký mở công ty đi vào hoạt động hợp pháp. Do đó, Doanh nghiệp phải tiến hành chuẩn bị địa chỉ đặt công ty chính xác, cụ thể, hiện tại nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Không được sử dụng thông tin các địa điểm với địa chỉ giả. Trường hợp sử dụng địa chỉ giả để mở Công ty sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Cấm đặt địa chỉ khi thành lập công ty tại Thanh Hóa ở nhà chung cư, hoặc đặt tại khu tập thể hay khu vực mà pháp luật cấm làm địa chỉ kinh doanh. Để tiết kiệm chi phí, chủ sở hữu của các doanh nghiệp có thể tận dụng nhà riêng độc lập của mình để làm trụ sở hoặc tiến hành thực hiện mượn địa chỉ nhà của bạn bè, hoặc mượn của người thân…  để có thể làm địa chỉ tiến hành đăng ký doanh nghiệp khi mở công ty tại Thanh Hóa.

Chuẩn bị tên của Công ty đúng quy định

– Tên công ty khi thành lập đăng ký phải đầy đủ cấu trúc gồm loại hình doanh nghiệp theo quy định của pháp luật và tên riêng mà khách hàng mong muốn. Tuy nhiên tên riêng phải được đặt trong khuôn khổ pháp luật như được viết bằng các chữ cái trong hệ thống bảng chữ cái tiếng Việt của nước ta, được sử các chữ latinh như F, J, Z, W, và được sử dụng các chữ số cũng như ký hiệu.

– Để tránh trùng lặp, Doanh nghiệp có thể tiến hành đặt tên công ty bằng tiếng anh, hoặc có thể sử dụng đặt tên bằng cách viết tắt. Chỉ cần tên viết tắt của Doanh nghiệp đề nghị tiến hành đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã tiến hành đăng ký và các tên bằng tiếng nước ngoài của những doanh nghiệp đã đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của Doanh nghiệp đã đăng ký trước đó thì sẽ bị coi là không hợp pháp.

Hồ sơ thành lập Công ty tại Thanh Hóa gồm những gì?

Để thành lập công ty tại Thanh Hóa, Luật Hoàng Phi xin cung cấp hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

– Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Thanh Hóa:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

+ Căn cứ Luật Doanh nghiệp 2020 phải có dự thảo điều lệ công ty TNHH

+ Danh sách thành viên trong công ty trách nhiệm hữu hạn

+ Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền đối với trường hợp công ty kinh doanh ngành nghề mà theo quy định của pháp luật.

+ Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc mà theo quy định pháp luật phải có.

+ Bản sao chứng minh thư nhân dân / Hộ chiếu / Căn cước công dân không quá 6 tháng và còn hiệu lực nếu cá nhân là đại diện pháp luật. Đối với tổ chức là cổ đông  cần phải chuẩn bị bản sao quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, văn bản ủy quyền ( nếu có).

– Hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại Thanh Hóa:

+ Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp

+ Căn cứ Luật Doanh nghiệp 2020 phải có dự thảo điều lệ công ty cổ phần

+ Danh sách các cổ đông tham gia sáng lập

+ Một số giấy tờ kèm theo

Trường hợp cá nhân là cổ đông: Bản sao chứng minh thư nhân dân / Hộ chiếu / Căn cước công dân không quá 6 tháng và còn hiệu lực

Trường hợp tổ chức là cổ đông: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, văn bản ủy quyền ( nếu có).

Trường hợp tổ chức nước ngoài là cổ đông thì phải có bản sao giấy chứng nhận kinh doanh phải có chứng thực không quá 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ nơi tổ chức đó đăng ký.

+ Văn bản xác nhận vốn theo quy định của pháp luật

+ Chứng chỉ hành nghề của Tổng giám đốc hoặc Giám đốc theo quy định của pháo luật phải có chứng chỉ hành nghề.

– Hồ sơ thành lập công ty hợp danh gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

+ Căn cứ Luật Doanh nghiệp 2020 phải có dự thảo điều lệ công ty

+ Danh sách thành viên hợp danh

+ Văn bản xác nhận vốn theo quy định của pháp luật

+ Chứng chỉ hành nghề của Tổng giám đốc hoặc Giám đốc theo quy định của pháo luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Thủ tục thành lập công ty tại Thanh Hóa

Thủ tục thành lập công ty tại Thanh Hóa gồm những bước sau đây:

Bước 1: Chọn loại hình công ty dự định thành lập

– Đây là một trong những bước quan trọng trước khi tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty. Tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn thành lập một trong các loại hình công ty như công ty hợp danh, thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, thành lập công ty cổ phần.

– Sau khi lựa chọn được loại hình công ty thì sẽ đặt tên cho công ty. Tên của công ty dự định đặt phải không được trùng hay gây nhầm lẫn với tên của những công ty đã đặt trước đó và phải tuân theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp về đặt tên công ty.

– Tiếp đó là xác định địa chỉ công ty sẽ đặt trụ sở, xác định chức danh người đứng đầu công ty, vốn điều lệ của công ty, xác đinh ngành, nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Thanh Hóa

– Tùy thuộc vào mỗi loại hình công ty khác nhau thì hồ sơ thành lập công ty sẽ yêu cầu những tài liệu khác nhau theo quy định như trên.

– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi mà công ty đặt trụ sở chính.

Bước 3: Nhận nhận chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Thời gian giải quyết hồ sơ là trong 03 ngày làm việc kể từ ngày phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận đầy đủ hồ sơ thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Nếu hồ sơ chưa đầy đủ sẽ được yêu cầu sửa đổi bổ sung theo quy định.

Bước 4: Khắc dấu, công bố thông tin thành lập công ty

Lưu ý: Theo quy định mới của Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp được tự quyết định hình thức và số lượng con dấu của doanh nghiệp và hiện tại (từ năm 2021) không áp dụng hình thức công bố thông tin mẫu dấu trước khi sử dụng. Do đó, sau khi hoàn thành xong việc làm dấu, doanh nghiệp có thể sử dụng con dấu luôn được mà không cần công bố như trước kia.

Bước 5: Thực hiện các công việc sau thành lập doanh nghiệp

Một số công việc doanh nghiệp cần lưu ý như sau:

– Mua chữ ký số để kê khai, báo cáo thuế;

– Nộp tờ khai thuế môn bài;

– Đăng ký và phát hành hóa đơn điện tử;

– Treo bảng hiệu tại trụ sở công ty;

– Mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thuế điện tử;

Thời gian thành lập công ty tại Thanh Hóa

Thời gian thành lập công ty tại Thanh Hóa cụ thể như sau:

– Chuẩn bị thông tin, tài liệu cho việc thành lập công ty: 1-2 ngày làm việc;

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tại Thanh Hóa: 1 ngày làm việc

– Nộp hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 4-6 ngày làm việc

– Khắc dấu tròn công ty: 1 ngày làm việc

– Mua chữ ký số + hóa đơn điện tử bao gồm cả việc phát hành hóa đơn điện tử: 3 ngày làm việc

Như vậy, tổng thời gian cho việc thành lập công ty và các công việc sau thành lập khoảng từ 10-15 ngày làm việc.

Dịch vụ thành lập Công ty tại Thanh Hóa tại Luật Hoàng Phi

Nhu cầu về việc thành lập công ty tại Thanh Hóa ngày càng tăng lên vì những lợi ích về vị trí địa lý, tiềm năng kinh tế, hạ tầng phát triển, môi trường đầu tư thân thiện và nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh này. Tuy nhiên, việc thành lập công ty đòi hỏi người khởi nghiệp phải có kiến thức và kinh nghiệm về pháp lý, thủ tục hành chính, vốn đầu tư, v.v. Để giải quyết vấn đề này, dịch vụ thành lập công ty tại Thanh Hóa là một giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty tại Thanh Hóa tại Luật Hoàng Phi cung cấp cho doanh nghiệp một giải pháp toàn diện từ tư vấn pháp lý, thủ tục hành chính cho đến lập dự án đầu tư, xin giấy phép đăng ký kinh doanh, mở tài khoản ngân hàng, tìm kiếm địa điểm kinh doanh, v.v. Dịch vụ này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật liên quan đến thành lập công ty.

Với nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng về pháp lý và thủ tục hành chính, Luật Hoàng Phi có khả năng hỗ trợ các doanh nghiệp thành lập và hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả, giúp cho các doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro và tăng cường năng lực cạnh tranh.

Dịch vụ thành lập công ty tại Thanh Hóa tại Luật Hoàng Phi gồm:

– Hướng dẫn chi tiết, đầy đủ soạn thảo các giấy tờ, hồ sơ pháp lý thành lập công ty tại Thanh Hóa

– Thực hiện nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký kinh doanh

– Đại diện khách hàng khắc dấu tròn pháp nhân công ty và thông báo sử dụng dấu công ty tại Thanh Hóa

– Hỗ trợ khách hàng đăng báo cáo thành lập công ty tại Thanh Hóa

– Hướng dẫn bố cáo thuế cho khách hàng sau khi đã hoàn tất thành lập công ty.

Lưu ý: Một số yếu tố xác định trước khi tiến hành thành lập công ty tại Thanh Hóa như sau:

– Điều kiện về chủ thể thành lập công ty tại Thanh Hóa

– Lựa chọn loại hình công ty: Công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, Công ty hợp danh.

– Xác định thành viên trong công ty

– Đặt tên công ty: tên công ty là yếu tố quan trong mà doanh nghiệp cần phải lưu ý khi thành lập. Việc đảm bảo không bị trùng lặp và không thuộc điều cấm pháp luật. Tên công ty sẽ khẳng định được chính thương hiệu của công ty.

– Xác định địa chỉ trụ sở của công ty, việc lựa chọn trụ sở công ty cần lưu ý không được phép đặt tại chung cư hoặc nhà chung cư.

– Xác định ngành nghề kinh doanh mà công ty sẽ kinh doanh, hoạt động theo quy định doanh nghiệp được phép kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm.

– Người đại diện theo pháp luật của công ty: chức danh Tổng giám đốc, Giám Đốc…

– Xác định vốn điều lệ của công ty, theo đó doanh nghiệp có quyền lựa chọn mức vốn điều lệ để phù hợp với hoạt động của công ty.

Các câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty tại Thanh Hóa?

Chi phí thành lập công ty thanh hóa hết khoảng bao nhiêu?

Chi phí thành lập công ty tại Thanh Hóa bao gồm các khoản phí cơ bản như sau:

– Chi phí cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Lệ phí nhà nước: 200.000 VND/01 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, theo điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP doanh nghiệp phải nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty.

Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp theo Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng/lần.

– Phí công bố thông tin khi thành lập công ty:

Chi phí công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia: 100.000 VND

– Phí khắc dấu công ty sau thành lập (sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh)

Chi phí khắc dâu công ty là khoản phí phải trả cho công ty khắc dấu: 500.000 VND/01 dấu

– Lệ phí công bố mẫu dấu khi thành lập doanh nghiệp

Chi phí công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia: Miễn phí

– Chi phí mua chữ ký số, hóa đơn điện tử doanh nghiệp

Chi phí mua chữ ký số từ 2.000.000 VND – 3.000.000 VND cho gói chữ ký số 3 năm phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ.

Chi phí mua phần mềm hóa đơn điện tử: 2.000.000 VND (500 số hóa đơn)

– Chi phí cho việc đặt bảng hiệu công ty

Có nhiều loại bảng hiệu với kích thước và cách thiết kế khác nhau, tuy nhiên loại bảng hiệu bổ phiến ở đây là loại dán hoặc treo: 300.000 VND – 500.000 VND (tùy yêu cầu và kích thước)

– Chi phí cho việc mở tài khoản ngân hàng công ty:

Mỗi ngân hàng sẽ quy định phí duy trì số dư tối thiểu cho tài khoản VND hoặc tài khoản USD khác nhau, về cơ bản mức phí duy trì sẽ là 1.000.000 VND (đối với tài khoản VND) và 50-200 USD (đối với tài khoản USD)

Tôi có cần đến Sở ĐTKH Thanh Hóa để nộp hồ sơ không?

Hồ sơ thành lập công ty sẽ được nộp Online qua cổng thông tin quốc gia, do đó, bạn không cần phải trực tiếp đến sở kế hoạch đầu tư để thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Thanh Hóa.

Không có hộ khẩu tại Thanh Hóa có được đăng ký thành lập công ty ở Thanh Hóa?

Có, hiện tại pháp luật không quy định các cá nhân thành lập công ty tại Thanh Hóa phải xuất trình hộ khẩu chứng minh đang sinh sống tại Thanh Hóa.

Thủ tục khi thuê dịch vụ thành lập công ty Thanh Hóa tại Luật Hoàng Phi như thế nào?

Trong quá trình cung cấp dịch vụ thành lập công ty, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc như sau:

– Tư vấn mọi vấn đề khách hàng quan tâm trước khi thành lập công ty;

– Tư vấn và phân tích các ưu điểm, nhược điểm của loại hình doanh nghiệp để khách hàng tham khảo và lựa chọn;

– Tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thông tin, tài liệu cần thiết để thành lập công ty ở Hà Nội;

– Trực tiếp gặp khách hàng tại địa chỉ khách hàng yêu cầu để ký kết hợp đồng, giao hồ sơ, tài liệu cho khách hàng;

– Soạn thảo hồ sơ, chuyển hồ sơ cho khách hàng tham khảo và ký kết;

– Nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ cho đến khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Tiến hành thủ tục khắc dấu, công bố dấu, chữ ký số, hóa đơn điện tử…vv cho khách hàng;

– Trong suốt quá trình thành lập công ty khách hàng không cần phải đến công ty chúng tôi hoặc lên Sở kế hoạch đầu tư

– Luật sư 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Doanh nghiệp tư vấn

– Hỗ trợ các dịch vụ khác với mức giá ưu đãi sau thành lập

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn về thủ tục thành lập công ty tại Thanh Hóa, hồ sơ thành lập công ty cần những gì mà Luật Hoàng Phi muốn gửi đến Quý độc giả. Để hỗ trợ tư vấn thêm liên hệ chúng tôi qua 0981.378.999.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (12 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi