Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Dịch vụ Thành lập công ty tại Hà Nam trọn gói
  • Thứ bẩy, 13/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 988 Lượt xem

Dịch vụ Thành lập công ty tại Hà Nam trọn gói

Để hiểu rõ về “thủ tục thành lập công ty tại Hà Nam” và các thông tin liên quan thành lập công ty, chúng tôi xin gửi đến Quý bạn đọc bài viết dưới đây, quý độc giả vui lòng tham khảo.

Hà Nam là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng Sông Hồng, hiện nay Hà Nam là một trong những tỉnh đang trên đà phát triển về kinh tế – xã hội. Do đó, các công ty ở Hà Nam những năm gần đây ngày càng ra đời rất nhiều. Vì vậy, thủ tục thành lập công ty ở Hà Nam rất được quan tâm.

Để hiểu rõ về thủ tục thành lập công ty tại Hà Nam và các thông tin liên quan, chúng tôi xin gửi đến Quý bạn đọc bài viết dưới đây:

Cơ sở pháp lý thành lập công ty tại Hà Nam?

Cùng liệt kê kê quy định của pháp luật quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục thành lập công ty tại Hà Nam như sau:

Luật Doanh nghiệp 2020;

Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

Thông tư 47/2019/TT-BTC mức thu, quản lý và sử dụng lệ phí đăng ký doanh nghiệp;

Nghị định 122/2021/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư ngày 28 tháng 12 năm 2021;

Thông tư 02/2023/TT-BKHĐT sửa đổi Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành ngày 01/07/2023.

Ai có quyền thành lập công ty tại Hà Nam?

Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập công ty tại Việt Nam theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, trừ các trường hợp sau đây:

+ Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập công ty kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

+ Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

+ Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam;

+ Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

+ Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập công ty phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

+ Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Lưu ý gì khi thành lập công ty tại Hà Nam

– Lưu ý lựa chọn loại hình doanh nghiệp:

+ Trường hợp chỉ có 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức góp vốn: Bạn chọn loại hình công ty TNHH 1 thành viên hoặc loại hình doanh nghiệp tư nhân (Đối với Việt Mỹ chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại hình cty tnhh 1 thành viên về sau bạn sẽ có những ưu đãi và tối ưu về thuế hơn so với doanh nghiệp tư nhân).

+ Trường hợp có 2 thành viên góp vốn: bạn chọn loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên (loại hình này về hình thức và đặc điểm thì giống loại hình tnhh 1 thành viên, chỉ khác số thành viên góp vốn vào công ty là 2 thành viên, và bạn phải chọn 1 người làm người đại diện pháp luật công ty)

+ Nếu có 2 thành viên trở lên: bạn có 2 sự lựa chọn:

(i)  1 là chọn loại hình cty tnhh 2 thành viên trở lên với điều kiện thành viên góp vốn không quá 50 người

(ii) 2 là chọn loại hình công ty cổ phần, bạn sẽ không bị giới hạn về thành viên góp vốn.

– Lưu ý về địa chỉ đăng ký làm trụ sở chính công ty

+ Theo quy định Trụ sở chính của công ty phải được đặt trên lãnh thổ Việt Nam, địa chỉ trụ sở chính công ty là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp, được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có); 

+ Địa chỉ phải rõ ràng và được xác định rõ số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố, thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

– Lưu ý về ngành nghề kinh doanh:

+ Doanh nghiệp được đăng ký ngành nghề kinh doanh pháp luật không cấm;

+ Khách hàng đăng ký ngành nghề kinh doanh theo hệ thống mã ngành kinh tế được pháp Luật quy định tại Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg., trường hợp khách hàng lựa chọn ngành nghề kinh doanh có điều kiện (ví dụ: Dịch vụ bảo vệ, tư vấn du học, xuất khẩu lao động….vv) doanh nghiệp phải đảm bảo tại thời điểm hoạt động, doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật;

– Lưu ý về người đại diện theo pháp luật công ty:

Theo quy định mới của Luật Doanh nghiệp, công ty có thể (i) có 2 người là người đại diện theo pháp luật (ii) giám đốc/tổng giám đốc công ty cổ phần có thể là giám đốc/tổng giám đốc công ty khác.

Cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty tại Hà Nam?

Để thành lập công ty tại Hà Nam, khách hàng cần chuẩn bị những tài liệu sau đây:

– Thông tin cho việc thành lập công ty bao gồm:

+ Tên và địa chỉ công ty;

+ Số điện thoại, email (thư điện tử);

+ Ngành nghề kinh doanh công ty;

+ Vốn điều lệ công ty;

+ Tỷ lệ sở hữu vốn của các thành viên/cổ đông công ty;

+ Người đại diện theo pháp luật công ty

– Tài liệu khác cần cung cấp

+ Căn cước công dân/hộ chiếu/chứng minh nhân dân còn hạn của thành viên/cổ đông góp vốn (bản sao chứng thực) – Áp dụng trong trường hợp cá nhân tham gia góp vốn;

+ Đăng ký kinh doanh công ty/quyết định thành lập (bản sao) – Áp dụng trong trường hợp pháp nhân góp vốn

Hồ sơ thành lập công ty tại Hà Nam gồm những gì?

*Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH

+ Điều lệ công ty TNHH;

+ Bản sao các giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu công ty theo quy định tại khoản 3 Điều 24 Nghị định 01/2021 NĐ – CP về Đăng ký kinh doanh.

*Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

+ Bản sao các giấy tờ pháp lý của thành viên hoặc cổ đông sáng lập theo quy định tại khoản 4 Điều 23 Nghị định 01/2021 NĐ – CP về Đăng ký kinh doanh.

*Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm những tài liệu sau đây:

– Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần (ghi rõ tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; thông tin liên hệ; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; các loại cổ phần, mệnh giá; thông tin đăng ký thuế; số lượng nhân sự; họ tên, chữ ký và một số thông tin của người đại diện theo pháp luật)

– Điều lệ công ty cổ phần (hoặc dự thảo điều lệ nếu chưa có quyết định chính thức)

– Văn bản nêu rõ danh sách những cổ đông sáng lập công ty (danh sách cổ đông) và những cổ đông đầu tư nước ngoài (nếu có)

– Bản sao các giấy tờ chứng thực cá nhân của các cổ đông (chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước) trong trường hợp cổ đông là cá nhân.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các tổ chức; giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện trong trường hợp cổ đông là tổ chức.

– Cổ đông là tổ chức nước ngoài sẽ cần có bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được hợp pháp hóa (hoặc có thể thay thế bằng các tài liệu tương đương)

– Cuối cùng nếu là nhà đầu tư nước ngoài cần có thêm bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Thủ tục thành lập công ty tại Hà Nam như thế nào?

Thủ tục Thành lập thành lập công ty tại Hà Nam sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1 : Chuẩn bị thông tin và soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Để có thể tiến hành soạn thảo hồ sơ, khách hàng cần cung cấp thông tin cho việc thành lập công ty bao gồm các thông tin cơ bản (i) tên và địa chỉ công ty (ii) ngành nghề kinh doanh (iii) vốn điều lệ công ty (iv) thông tin về thành viên/cổ đông/chủ sở hữu công ty…vv

Bước 2: Nộp hồ sơ tới Phòng đăng ký kinh doanh

Sau khi có đầy đủ thông tin cần thiết, doanh nghiệp sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tới Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Hà Nam qua cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp theo các bước sau:

– Scan toàn bộ hồ sơ cần nộp

– Truy cập vào website: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

– Chọn hình thức nộp hồ sơ qua tài khoản hoặc qua chữ ký số;

– Nộp hồ sơ theo các bước đã hướng dẫn;

– Nhận giấy biên nhận điện tử;

Thông tin về phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Hà Nam để các bạn tìm hiểu

– Địa chỉ phòng đăng ký kinh doanh Hà Nam: Số 15 đường Trần Phú, P. Quang Trung, TP. Hà Nam, Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Hà Nam

– Số điện thoại: 0226.3852701 – Fax: 0226.3852701

– Số điện thoại Phòng kinh tế đối ngoại: 0226.3857381

– Số điện thoại Phòng đăng ký kinh doanh : 0226.3857381

– Email: dkkdhanam@gmail.com

Bước 3: Thẩm định hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nam

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Hà Nam có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ thành lập doanh nghiệp và cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp.

Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi thẩm định hồ sơ, trường hợp hồ sơ thành lập doanh nghiệp đáp ứng đúng yêu cầu theo quy định của pháp luật, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty tại hà Nam sẽ được chuyển qua đường bưu điện tới người nộp hồ sơ theo địa chỉ đã đăng ký khi nộp hồ sơ.

Bước 5: Các công việc cần làm sau khi thành lập công ty tại Hà Nam

Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ cần làm những việc sau đây:

– Khắc dấu công ty (liên hê công ty khắc dấu để tiến hành thủ tục khắc dấu)

– Mở tài khoản ngân hàng của công ty tại 1 ngân hàng hoạt động tại Việt Nam;

– Lựa chọn đơn vị cung cấp chữ ký số và tiến hành Đăng ký chữ ký số để nộp thuế điện tử và báo cáo thuế định kỳ;

– Đặt biển hiệu công ty và treo biển công ty tại trụ sở chính đã đăng ký;

– Liên hệ nhà cung hóa đơn điện tử mua và tiến hành phát hành hóa đơn điện tử;

– Đăng ký mở mã bảo hiểm cho doanh nghiệp và tiến hành đăng ký bảo hiểm cho doanh nghiệp và nhân viên;

Thời gian thành lập công ty tại Hà Nam?

Thời gian thành lập công ty tại Hà Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại hình doanh nghiệp, độ phức tạp của hồ sơ và tốc độ xử lý của cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thông thường, thời gian cần thiết để hoàn thành quá trình thành lập công ty tại Hà Nam là từ 5 đến 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt hoặc đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn và yêu cầu pháp lý phức tạp, thời gian này có thể kéo dài hơn.

Để đảm bảo quá trình thành lập công ty diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác và tuân thủ các quy định của pháp luật. Ngoài ra, việc sử dụng dịch vụ của một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh cũng giúp rút ngắn thời gian và đảm bảo quá trình thành lập công ty được tiến hành đúng quy định của pháp luật.

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nam của Luật Hoàng Phi

Bạn đang có ý định thành lập công ty tại Hà Nam và cần tìm một đối tác tin cậy để hỗ trợ quá trình này? Chúng tôi – Luật Hoàng Phi chuyên cung cấp Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nam – sẵn sàng cung cấp giải pháp toàn diện cho nhu cầu của bạn.

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và nắm rõ quy trình đăng ký kinh doanh, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ chất lượng cao và nhanh chóng. Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

– Tư vấn miễn phí: Hỗ trợ khách hàng tìm hiểu quy định pháp luật, chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp, và chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh.

– Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ: Giúp khách hàng soạn thảo, kiểm tra và hoàn thiện các giấy tờ cần thiết theo quy định của cơ quan đăng ký kinh doanh.

– Đại diện nộp hồ sơ và theo dõi tiến độ: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền và theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ.

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ cơ quan đăng ký và giao nộp cho khách hàng.

– Đăng ký mã số thuế và mở tài khoản ngân hàng: Hỗ trợ khách hàng đăng ký mã số thuế, mở tài khoản ngân hàng và thực hiện các thủ tục hành chính khác theo quy định.

– Tư vấn về quản lý doanh nghiệp: Cung cấp tư vấn về cách tổ chức và quản lý công ty, quy trình kế toán, quy định thuế và các vấn đề pháp lý khác.

– Tư vấn về chính sách ưu đãi đầu tư: Tư vấn cho khách hàng về các chính sách ưu đãi đầu tư tại Hà Nam, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tận dụng tối đa các ưu đãi từ chính quyền địa phương.

Chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín và tiết kiệm thời gian. Với sự hỗ trợ của Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nam, bạn sẽ không còn lo lắng về các thủ tục phức tạp và mất thời gian trong quá trình thành lập công ty. Chúng tôi cam kết:

– Tận tâm và nhiệt tình trong việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng.

– Luôn cập nhật thông tin và thủ tục pháp lý mới nhất, đảm bảo hồ sơ đúng quy định.

– Bảo mật thông tin khách hàng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

– Giá cả dịch vụ cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của khách hàng.

Hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ thành lập công ty tại Hà Nam nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn thực hiện ước mơ kinh doanh và đồng hành cùng bạn trên con đường phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến vấn đề “Thủ tục thành lập công ty tại Hà Nam”. Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết trên, quý vị có thể liên hệ Chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (22 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi