Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Nghệ An Nhanh Nhất Năm 2024
  • Thứ tư, 27/12/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 568 Lượt xem

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Nghệ An Nhanh Nhất Năm 2024

Luật Hoàng Phi cung cấp Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Nghệ An Nhanh, quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ thành lập công ty có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Đối với một tỉnh thành không quá phát triển như Nghệ An, điều kiện tiếp cận các nội dung pháp lý vẫn đang còn khá hạn chế. Một vấn đề đặt ra là cần phải có một đơn vị hỗ trợ pháp lý để giúp người dân triển khai được các công việc trong tương lai. Thấu hiểu được vấn đề đó, Chúng tôi đã tiếp hành hỗ trợ, cung cấp cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng một dịch vụ pháp lý thật hoàn chỉnh. Thông qua bài viết thành lập công ty tại Nghệ An, Chúng tôi sẽ đi giới thiệu sâu hơn về vấn đề này.

Giới thiệu sơ lược về tỉnh Nghệ An

Diện tích tỉnh Nghê An: 16.498,5km2
Dân số tỉnh Nghệ An: Theo Niên giám thống kê năm 2020, dân số tỉnh Nghệ An đến năm 2020 là 3.365.198 người, chủ yếu sinh sống ở khu vực nông thôn (với 84,5%).
Dân tộc: Việt (Kinh), Khơ Mú, Sán Dìu, Thái, H’Mông, Ơ Đu…
Mật độ dân số 204 người/km².
Tỉnh lỵ: Thành phố Vinh

Vị trí địa lý tỉnh Nghệ An

Nghệ An là địa phương nằm ở vĩ độ 18033′ đến 20001′ vĩ độ Bắc, kinh độ 103052′ đến 105048′ kinh độ Đông, ở vị trí trung tâm vùng Bắc Trung Bộ của Việt Nam; phía Đông giáp biển, phía Nam giáp tỉnh Hà Tĩnh, phía Bắc giáp tỉnh Thanh Hóa, phía Tây giáp nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào với 468 km đường biên giới trên bộ, bờ biển ở phía Đông dài 82 km.

Nghệ An có 21 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm: 01 thành phố, 3 thị xã và 17 huyện. Trong đó, Thành phố Vinh là đô thị loại 1, là trung tâm kinh tế, văn hóa của tỉnh và khu vực Bắc Trung bộ; 3 thị xã, gồm: Thị xã Cửa Lò, thị xã Hoàng Mai và thị xã Thái Hoà; 17 huyện, gồm: Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Đô Lương, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Tân Kỳ, Anh Sơn, Con Cuông, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Tương Dương, Kỳ Sơn.

Địa hình tỉnh Nghệ An

Tỉnh Nghệ An nằm  ở  Đông  Bắc dãy  Trường Sơn, có địa hình đa dạng, phức  tạp,  bị  chia  cắt  mạnh  bởi các dãy đồi núi và hệ thống sông, suối.

Về tổng thể, địa hình tỉnh Nghệ An nghiêng theo  hướng Tây Bắc – Đông Nam, với ba vùng sinh thái rõ rệt: miền núi, trung du, đồng bằng ven biển. Trong đó, miền núi chiếm tới 83% diện tích lãnh thổ. Địa hình có độ dốc lớn, đất có độ dốc lớn hơn 8° chiếm gần 80% diện tích tự nhiên toàn tỉnh, đặc biệt có trên 38% diện tích đất có độ dốc lớn hơn 25°. Nơi cao nhất là đỉnh Puxailaileng (2.711m) ở huyện Kỳ Sơn, thấp nhất là vùng đồng  bằng các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành, có nơi chỉ cao 0,2m so với mặt nước biển (xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu).

Lý do tại sao nên thành lập công ty tại Nghệ An?

Việc thành lập công ty tại Nghệ An có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số lý do nên thành lập công ty tại Nghệ An:

– Vị trí địa lý: Nghệ An nằm ở vị trí trung tâm của miền Trung Việt Nam, nơi có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng như đường sắt Bắc – Nam, đường bộ quốc lộ 1A, đường sông Lam. Vị trí này giúp cho việc vận chuyển và giao thương hàng hóa thuận tiện.

– Phát triển kinh tế: Nghệ An là một trong những tỉnh đầu tàu trong việc thu hút đầu tư, đặc biệt là trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến nông sản và du lịch. Tỉnh này còn có nhiều khu công nghiệp và khu chế xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất và kinh doanh.

– Chi phí đầu tư thấp: So với các địa phương lớn hơn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, chi phí đầu tư tại Nghệ An thấp hơn nhiều. Điều này giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí và tăng lợi nhuận.

– Cộng đồng doanh nghiệp đang phát triển: Nghệ An có một cộng đồng doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ, với nhiều công ty và doanh nghiệp lớn hoạt động tại đây. Tinh thần hợp tác và thân thiện của người dân và cơ quan chức năng địa phương sẽ giúp cho công ty của bạn có một môi trường kinh doanh thuận lợi.

– Môi trường làm việc tốt: Nghệ An có một môi trường làm việc tốt, với đội ngũ lao động trẻ, năng động và chăm chỉ. Ngoài ra, tại đây còn có nhiều trường đại học và trung tâm đào tạo chất lượng cao, giúp cho công ty có thể tuyển dụng được nhân sự tốt nhất.

Tóm lại, việc thành lập công ty tại Nghệ An có nhiều lợi ích, từ vị trí địa lý thuận lợi, phát triển kinh tế nhanh chóng, đến chi phế đầu tư thấp, cộng đồng doanh nghiệp đang phát triển và môi trường làm việc tốt. Tất cả những điều này có thể giúp doanh nghiệp của bạn thành công và phát triển tại Nghệ An.

Ai có quyền thành lập công ty tại tỉnh Nghệ An?

Theo quy định tại Điều 17 của Luật doanh nghiệp 2014 (sửa đổi năm 2020) quy định: “Tổ chức, mọi cá nhân đều có quyền thành lập doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này”.

Khoản 2 Điều 17 quy định như sau:

Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

a) Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

b) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

d) Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

e) Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

f) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.
Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

g) Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.”

Như vây, chủ thể được quyền thành lập công ty tại Nghệ An khi đáp ứng được quy định tại Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

Lưu ý gì khi thành lập công ty tại Nghệ An?

Khi thành lập công ty tại Nghệ An, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

– Thực hiện đúng các quy định pháp luật: Bạn cần làm rõ các quy định pháp luật liên quan đến việc thành lập công ty tại Nghệ An. Điều này sẽ giúp bạn tránh các rắc rối pháp lý trong quá trình hoạt động doanh nghiệp.

– Lựa chọn hình thức công ty phù hợp: Các hình thức công ty như công ty TNHH, công ty cổ phần hay công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định lựa chọn hình thức phù hợp cho công ty của mình.

– Thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý: Việc hoàn thành đầy đủ thủ tục pháp lý là rất quan trọng trong việc thành lập công ty. Các thủ tục này bao gồm đăng ký kinh doanh, xin cấp giấy phép hoạt động, đăng ký thuế và các giấy tờ liên quan khác.

– Tìm hiểu thị trường và cạnh tranh: Trước khi quyết định thành lập công ty tại Nghệ An, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về thị trường và các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Điều này sẽ giúp bạn có được những quyết định kinh doanh đúng đắn và hiệu quả.

– Tìm nguồn nhân lực và cung cấp đào tạo: Nghệ An có nhiều trường đại học và trung tâm đào tạo chất lượng cao. Bạn nên tìm kiếm và thu hút các nhân tài giỏi để đảm bảo nhân lực và chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty.

– Cập nhật các chính sách hỗ trợ từ chính quyền địa phương: Nghệ An cũng cung cấp nhiều chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp địa phương. Bạn cần cập nhật các thông tin này để có thể đăng ký tham gia các chương trình hỗ trợ phù hợp với công ty của bạn.

Tóm lại, việc thành lập công ty tại Nghệ An đòi hỏi bạn phải lưu ý các điểm quan trọng như đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật, lựa chọn hình thức công ty phù hợp, hoàn thành đầy đủ thủ tục pháp lý, tìm hiểu thị trường và đối thủ cạnh tranh, tìm nguồn nhân lực và cung cấp đào tạo, cập nhật các chính sách hỗ trợ từ chính quyền địa phương. Điều này sẽ giúp cho công ty của bạn có thể hoạt động hiệu quả và phát triển bền vững trong thời gian dài.

Hồ sơ thành lập công ty tại tỉnh Nghê An gồm những gì?

Hồ sơ thành lập công ty là căn cứ để cơ quan đăng ký xem xét trước khi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Hồ sơ bao gồm những tài liệu sau:

–  Đơn (giấy) đề nghị đăng ký thành lập công ty tại Nghệ An; (theo mẫu)

–  Điều lệ công ty TNHH, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh…vv (tùy theo loại hình doanh nghiệp khách hàng lựa chọn)

 – Danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần)  hoặc danh sách thành viên công ty (Công ty TNHH 2 thành viên trở lên)

 – Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cổ đông/thành viên/chủ sở hữu công ty; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

– Hợp đồng dịch vụ và Giấy giới thiệu cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Nghệ An

– Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

Hồ sơ cần có đầy đủ các giấy tờ trên và đủ các đầu mục hồ sơ, nội dung là chính xác và không trái pháp luật, nếu vi phạm, chắc chắn quý khách sẽ bị Sở kế hoạch trả lại hồ sơ và từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thủ tục thành lập công ty tại tỉnh Nghệ An như thế nào?

Thành lập Công ty tại Nghệ An sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu để thực hiện thủ tục thành lập công ty

Để tiến hành thủ tục thành lập công ty khách hàng cần lưu ý chuẩn bị 1 số giấy tờ, thông tin sau đây:

– Bản sao chứng thực (công chứng) chứng minh thư/căn cước công dân/hộc hiếu của chủ sở hữu/thành viên/cổ đông (trường hợp cá nhân góp vốn);

– Bản sao chứng thực (công chứng) quyết định thành lập/đăng ký kinh doanh công ty (trường hợp pháp nhân góp vốn);

– Thông tin thành lập công ty cơ bản như: Tên, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, thông tin người đại diện, thông tin thành viên/cổ đông, tỷ lệ góp vốn…vv.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Sau khi chuẩn bị xong thông tin theo mục 1 nêu trên, khách hàng hoặc công ty dịch vụ sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ (chi tiết hồ sơ đã được chúng tôi liệt kê chi tiết phần trên)

Bước 3: Nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Khách hàng sẽ nộp hồ sơ thành lập công ty tới Sở kế hoạch đầu tư theo hình thức online qua cổng thông tin quốc gia về Doanh nghiệp. Sau khi hồ sơ được chấp thuận, khách hàng sẽ liên hệ với cơ quan đăng ký để nhận bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thông tin địa chỉ phòng Đăng ký kinh doanh như sau:

Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Nghệ An

Địa chỉ: Số 20, Đường Trường Thi, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.

Website:  http://khdt.nghean.gov.vn

Bước 4: Khắc con dấu công ty sau khi được cấp ĐKKD

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với công ty khắc dấu hoặc sử dụng dịch vụ để đăng ký khắc dấu.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần tiến hành công bố thông tin thành lập trên cổng thông tin quốc gia. Chi tiết thông tin công bố bao gồm:

– Thông tin Ngành, nghề kinh doanh;

– Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Lưu ý: Thời gian công bố thông tin là 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An của Luật Hoàng Phi

Trong quá trình cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An, Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện các công việc sau đây:

– Hướng dẫn khác hàng chuẩn bị các thủ tục thành lập công ty, các tài liệu, giấy tờ, thông tin cần thiết  

– Xem xét tính pháp lý của các tài liệu, giấy tờ và tư vấn cho khách hàng cho khách hàng trong trường hợp giấy tờ không đảm bảo tính pháp lý

– Trực tiếp soạn thảo hồ sơ: Luật Hoàng Phi sẽ cử các luật sư, chuyên viên pháp lý trực tiếp soạn thảo hồ sơ cho việc thành lập doanh nghiệp. Sau khi soạn xong chúng tôi sẽ gửi hồ sơ qua email cho khách hàng để khách hàng xem xét, sửa đổi, bổ sung thông tin (nếu có) vào hồ sơ thành lập công ty trước khi in và chuyển tới địa chỉ khách hàng yêu cầu để ký, đóng dấu.

– Nộp hồ sơ và nhận kết quả: Sau khi quý khách hàng hoàn thành việc ký hồ sơ và giấy tờ, Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trong quá trình nộp hồ sơ sẽ trao đổi với chuyên viên thụ lý, nhận kết quả và chuyển tới quý khách hàng.

– Bàn giao cho khách hàng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và dấu pháp nhân công ty

– Với gói dịch vụ thành lập công ty trọn gói, Luật Hoàng Phi còn tiến hành làm dấu tròn, mua chữ ký số, nộp lệ phí môn bài, mở tài khoản ngân hàng và thông báo nội dung đăng ký lên Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Tại sao chọn dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An tại Luật Hoàng Phi?

– Đơn một trong những đơn vị Luật hàng đầu trên cả nước, cùng với hơn 10 năm kinh nghiệm nghề trong việc hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng thực hiện dịch vụ thành lập công ty, Chúng tôi tin chắc rằng, Chúng tôi chính là một lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.

– Với đội ngũ Luật sư uy tín cùng các chuyên viên pháp lý đầy kinh nghiệm, nhiệt tình và chủ động, chúng tôi sẽ mang đến cho Quý khách hàng một hồ sơ pháp lý chắc chắn và đầy đủ nhất, giúp cho Quý khách hàng đỡ tốn kém quá nhiều thời gian cho việc đi lại để thực hiện các thủ tục hành chính này.

– Trong quá trình đồng hành cùng Quý khách hàng, hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp trong việc thành lập giữa thời kỳ dịch bệnh, Chúng tôi xin được hỗ trợ một phần chi phí cho Quý khách hàng, nhằm hạn chế tối đa những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải.

– Cuối cùng, ngoài việc hỗ trợ các cá nhân, tổ chức về việc thành lập công ty, Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng Quý doanh nghiệp trong những bước phát triển của chính mình. Nếu có vấn đề pháp lý liên quan đến quá trình hoạt động, Quý khách hàng có thể liên hệ với Chúng tôi. Chúng tôi sẽ ưu đãi đối với những Quý khách hàng đã từng sử dụng gói dịch vụ.

Trên đây là một số vấn đề có liên quan đến “Thành lập công ty tại Nghệ An”. Mong rằng đây sẽ là một nguồn tài liệu bổ ích có thể giúp Quý bạn đọc trong quá trình nghiên cứu và làm việc. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc để biết thêm nhiều thông tin. Quý bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết:
5/5 - (18 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi