Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập công ty tại huyện Kim Bảng
  • Thứ ba, 17/10/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 275 Lượt xem

Thành lập công ty tại huyện Kim Bảng

Sau khi hồ sơ thành lập công ty hợp lệ và doanh nghiệp được nhà nước quản lý về việc đăng ký kinh doanh tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì công ty cần thực hiện thủ tục công bố nội dung cần thiết về đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

Thành lập công ty là việc không hề đơn giản, đặc biệt là với những cá nhân, tổ chức có sự hạn chế trong việc hiểu biết về kiến thức chuyên ngành, cũng như chưa có kinh nghiệm trong việc soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ để gửi lên cơ quan có thẩm quyền.

Hiểu rõ được vấn đề đó, Luật Hoàng Phi trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin liên quan đến việc Thành lập công ty tại huyện Kim Bảng.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành lập công ty tại Hà Nam

Thủ tục Thành lập công ty tại huyện Kim Bảng

Bước 1: Chuẩn bị thông tin, hồ sơ Thành lập công ty tại huyện Kim Bảng

Chuẩn bị các thông tin cơ bản để ghi vào hồ sơ thành lập công như tên của công ty, địa chỉ trụ sở chi tiết của công ty, thông tin họ tên cũng như các thông tin cần thiết khác của người đại diện theo pháp luật, thông tin về vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh.

Đối với trường hợp thành viên của công ty là cá nhân thì cần chuẩn bị: 04 bản sao y đã công chứng tại cơ quan có thẩm quyền và phải không quá 03 tháng 1 trong các giấy tờ sau đây: CMND/Hộ Chiếu/Căn cước công dân (CMND không quá 15 năm, Hộ chiếu không quá 10 năm).

Đối với thành viên của công ty là tổ chức cần chuẩn bị: Quyết định thành lập/Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp/Giấy phép tiến hành sản xuất kinh doanh, và CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân của người đại diện cho tổ chức kinh tế đó. (tất cả các giấy tờ cần sao y công chứng không quá 03 tháng).

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ Thành lập công ty tại huyện Kim Bảng

Hồ sơ thành lập công ty hiện nay bao gồm:

Giấy đề nghị thực hiện tiến hành thành lập công ty.

Danh sách thành viên thực hiện vào việc góp vốn đối với các loại hình như công ty TNHH/Danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty Cổ phần.

Điều lệ công ty theo loại hình thành lập tại TPHCM.

Và giấy tờ đã chuẩn bị ở trên như mà Luật Hoàng Phi đã trình bày (CMND/hộ chiếu/CCCD, Quyết định thành lập/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy phép kinh doanh);

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở

Nộp bộ hồ sơ thành lập công ty đã được soạn thảo bao gồm các tài liệu ở bước 2 + CMND/Hộ chiếu/CCCD tới cơ quan quản lý về đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư trực thuộc Tỉnh/Thành phố sở tại.

Bước 4: Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Từ 3- 5 ngày làm việc sau khi tiến hành nộp hồ sơ và được chấp thuận. Đến ngày hẹn cơ quan nhà nước sẽ tiến hành trả kết quả, Người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc người được ủy quyền của công ty đến nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp nếu như hồ sơ thành lập công ty hoàn chỉnh và chính xác.

Bước 5: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp mới thành lập trên cổng thông tin quốc gia

Sau khi hồ sơ thành lập công ty hợp lệ và doanh nghiệp được nhà nước quản lý về việc đăng ký kinh doanh tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì công ty cần thực hiện thủ tục công bố nội dung cần thiết về đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin đăng ký quốc gia. Nội dung công bố bao gồm các nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành nghề kinh doanh của công ty;

Sau khi thành lập công ty phải tiến hành các công việc nào?

– Doanh nghiệp cần khắc dấu và thông báo mẫu dấu công ty.

– Treo bảng hiệu tại trụ sở công ty đã đăng ký

– Công ty cần mở  tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, thông báo tài khoản ngân hàng với phòng đăng ký kinh doanh, nộp thuế điện tử.

– Thông báo thông tin tài khoản ngân hàng

Thực hiện đăng ký nộp thuế điện tử

Là dịch vụ nộp tiền thuế trực tiếp trên Internet thông qua Cổng thông tin điện tử của Cơ quan Thuế theo quy định hiện hành, bao gồm 02 bước:

Sau khi có thông tin số Tài khoản Ngân hàng của DN/ Tên NH/ Địa chỉ Email/Số ĐT của DN, Kế toán sẽ dùng Thiết bị CKS để đăng ký kích hoạt CKS qua mạng Hệ thống Ngân hàng

Yêu cầu Ngân hàng ký và đóng dấu xác nhận Doanh nghiệp đã đăng ký nộp thuế điện tử. Thực hiện đăng ký nộp thuế điện tử tại một trong các Ngân hàng mà DN đã đăng ký mở tải khoản đại diện cho doanh nghiệp (DN phải có thiết bị chữ ký số mới đăng ký nộp thuế điện tử được).

– Đăng ký hồ sơ thuế môn bài ban đầu

Theo quy định tại Nghị định 139/2016/NĐ-CP ngày 4/10/2016 và Thông tư 302/2016/TT-BTC ngày 15/11/2016 thì mức thu lệ phí môn bài và thời hạn nộp tờ khai, lệ phí môn bài được quy định như sau:

Mức thu lệ phí môn bài:

Doanh nghiệp có vốn điều trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 đồng/năm;

Doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 đồng/năm;

– Đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, ký số, ký điện tử theo quy định bằng phương tiện điện tử, bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP thì từ ngày 1/11/2018 công ty mới thành lập phải sử dụng hóa đơn điện tử.

Công ty liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử để ký kết hợp đồng về việc sử dụng phần mềm xuất hóa đơn điện tử, thiết kế mẫu hóa đơn …. Sau khi doanh nghiệp duyệt market, nhà in sẽ thiết lập hồ sơ và hóa đơn mẫu.

Công ty Lập và nộp Tờ khai đăng ký/thay đổi thông tin sử dụng hóa đơn điện tử + hóa đơn mẫu bằng phương thức điện tử. Tuy nhiên, có chi cục thuế yêu cầu nộp bản cứng mà không nộp qua mạng. Doanh nghiệp cần lưu ý để thực hiện.

Doanh nghiệp được sử dụng hóa đơn điện tử sau khi nhận được thông báo chấp nhận của cơ quan thuế.

Chi phí thành lập công ty tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp trọn gói tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị tư vấn pháp lý chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn thành lập doanh nghiệp hiện nay. Chúng tôi cam kết cung cấp cho Quý khách hàng những dịch vụ tư vấn hoàn thiện về chất lượng và độ tin cậy cùng với các giải pháp sáng tạo, toàn diện cho các vấn đề của doanh nghiệp.

Với hơn 10 năm hoạt trộng, chúng tôi cùng với đội ngũ Luật sư và chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm chuyên môn nên đảm bảo phát huy tối đa các thế mạnh sẵn có về nguồn lực của doanh nghiệp. Khách hàng khi đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp, công ty chúng tôi sẽ thay mặt Khách hàng thực hiện các công việc như:

– Tư vấn miễn phí toàn bộ những vấn đề Khách hàng thắc mắc liên quan đến thủ tục thành lập doanh nghiệp;

– Nhận hồ sơ, tài liệu từ Khách hàng và bộ phận chuyên môn thực hiện soạn thảo hồ sơ trong 01 ngày làm việc;

– Thay mặt Khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và xử lý hồ sơ khi có yêu cầu giải đáp từ Sở kế hoạch và đầu tư;

– Nhận kết quả và gửi đến Khách hàng;

– Hỗ trợ tư vấn các vướng mắc cho Doanh nghiệp trong bước đầu thành lập;

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn chia sẻ về Thành lập công ty tại huyện Kim Bảng. Khách hàng theo dõi nội dung bài viết, có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ qua hotline: 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi